YÊU NGƯỜI ĐÃ CÓ BẠN GÁI

     
Mặc dù vẫn trong một mọt quan hệ, nhưng nhiều lúc bạn vẫn 'cảm nắng' tín đồ khác đúng không ạ nào? tâm lý học sẽ lý giải vì sao chúng ta cảm thấy vậy nhé
*
xúc cảm cho tín đồ thứ 3 cải cách và phát triển khi mong ước của ta trong mối quan hệ không được đáp ứngVí dụ, lúc có fan yêu, đa số người lại ghi nhớ cảm giác bản thân họ quyến rũ, được tán tỉnh và gồm sự chăm chú như hồi độc thân. Sẽ có được giai đoạn trong mối quan hệ, ai đó không phải tình nhân cho chúng ta cảm giác phiên bản thân quan trọng khi được âu yếm và đối xử tinh tế.

Bạn đang xem: Yêu người đã có bạn gái

Giai đoạn “trăng mật” đang qua đi

Khi mối quan hệ đã qua thời gian "trăng mật", cảm giác dành cho đối thủ đi vào trạng thái ổn định hơn. Bởi vì lúc này những chất hóa học như oxytocin cùng dopamine (những nhiều loại hoocmon khiến cho ta cảm xúc hưng phấn), dần dần mất đi tác dụng.

Lúc này, sự mở ra của "crush" khiến họ cảm thấy mình sexy nóng bỏng và nhộn nhịp trở lại, cũng chính vì nồng độ của những chất nhắc trên tăng một lượt nữa.


Khi nào việc này trở thành hành động sai lầm?

Dĩ nhiên những vì sao trên không phải vì sao bao biện, trái lại chúng hỗ trợ chúng ta hiểu cảm xúc của mình, đánh giá mối quan hệ bây giờ và đưa ra chiến thuật hợp lý.

"Cảm nắng" nảy mầm từ những việc hình tượng hóa một người. Bọn họ là ai trong ta đến từ hi vọng và ước muốn của chủ yếu ta rộng là con người thực của họ.

*
Khi cảm hứng dành cho "crush" khiến cho bạn xa cách với người mình yêu, đây hoàn toàn có thể là một dấu hiệu nguy hiểmĐây có thể là một điều thông thường và vô hại, cho đến khi bạn biến điều tưởng tượng thành sự thật. Nếu như khách hàng hoặc "crush" bắt đầu có sự thân mật về cảm giác hoặc cơ thể, hay nhiều người đang mong đợi điều ấy diễn ra, côn trùng quan hệ của bạn đang chạm mặt nguy hiểm - nhà tâm lý học Ryan Howes chia sẻ.

Bên cạnh kia là việc bạn dành không ít thời gian nhằm mơ tưởng về một người, với để nó ảnh hưởng trọn cách chúng ta đối xử với tình nhân hoặc bạn đời tri kỷ hiện tại.


Cách xử lý cảm hứng khi thích tín đồ thứ ba

Đặt câu hỏi cho bao gồm mình

Lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với thắc mắc "Liệu cảm giác này tất cả đang trở thành tình yêu và vượt hơn cả cảm giác bạn dành cho những người yêu hiện tại tại?".

Howes đã chia sẻ một cách, để các bạn phần nào xác định được cảm hứng của mình: "Bạn biết bạn ấy còn đặc trưng với mình, lúc nhận bất cứ một tin xấu hoặc tin tốt, các bạn sẽ muốn báo họ đầu tiên".

*
Để bảo vệ tình yêu thương của mình, bạn phải làm gì?Nếu tình yêu với "crush" đang khiến bạn không còn có nhu cầu share với nửa kia hiện tại (về khía cạnh thể xác, cảm xúc, thông tin,...) thì chúng ta đã trường đoản cú trói mình vào vòng nguy hiểm.

Nếu gặp khó khăn trong câu hỏi xác định cảm giác của mình, bạn có thể nhờ cậy tới chuyên viên tư vấn hoặc một người bạn mà mình tin tưởng. Góc nhìn thứ bố sẽ phần nào giúp đỡ bạn nhìn ra vụ việc trong hoàn cảnh đầy "rối ren" này.

Xem thêm: 4 Phương Pháp Xông Sả Có Tác Dụng Gì, Xông Mặt Bằng Sả Có Tác Dụng Gì

Cân nhắc trước lúc nói ra

Có nhiều tại sao để một fan muốn chia sẻ với người yêu của họ trường hợp éo le này. Một trong những người tin rằng việc nói ra sự thật sẽ dứt tình cảm ko kể lề hoặc bớt bớt xúc cảm tội lỗi.

Không tất cả một lời khuyên rõ ràng, giữa việc bạn bao gồm nên thú nhận xúc cảm này với nửa kia xuất xắc không. Điều đó dựa vào vào hình dạng gắn bó của mỗi người.

Ví dụ, những người thuộc mẫu mã gắn bó an toàn sẽ cởi mở về câu hỏi này hơn, do kỹ năng của chúng ta trong việc xử lý cảm xúc. Trong lúc người gắn bó lo âu lại không, do thói thân quen diễn giải thông tin theo hướng tiêu cực.

Nhà tâm lý Howes khuyên bạn lưu ý đến "Việc nói ra thực sự là vì bạn hay do nửa kia? ví như nó chỉ nhằm tốt cho chính mình và khiến kẻ địch tổn thương, thì có lẽ nên giữ lại chuyện đó cho mình. Nếu khách hàng tin bài toán nói ra là giỏi cho họ, thì mặc dù nó khiến cho bạn cực nhọc chịu, bao gồm lẽ các bạn sẽ muốn nói".

Tránh để xúc cảm nhất thời cuốn bạn đi

Dưới phía trên là chia sẻ của những người dân trong cuộc về việc này:

Đừng nuôi dưỡng cảm xúc: Một khi bạn không tạo điều kiện cho cảm xúc đó bự lên, không suy nghĩ nhiều về nó, tình cảm đó đơn giản sẽ mất tích trong 1 thời gian.Cẩn thận với gần như ảo tưởng: các bạn nên cân nhắc tần suất xuất hiện thêm của phần lớn dòng để ý đến "nếu như...". Đây là dấu hiệu bạn đã nuôi những ảo tưởng về quan hệ thậm chí còn không tồn tại.Tạo khoảng chừng cách: Đừng chế tác cơ hội cho chính mình và "crush" có không khí và đáng nhớ lãng mạn. Khi đó không hẳn là tình yêu, chớ để cảm xúc ấy phạt triển.Cứ nhằm nó trôi đi từ nhiên: Đôi khi không cần lo ngại hay cố gắng xử lý cảm xúc. Khi chúng ta không còn nghĩ nó như là 1 trong vấn đề, não các bạn sẽ tự bỏ qua chuyện đó.

Kết

Việc yêu thích một ai đó khác khi sẽ trong một côn trùng quan hệ không phải là điều xứng đáng lo và khiến cho bạn bắt buộc thấy tội lỗi. Điều này có thể giúp bạn thấy được những vấn đề trong mối quan hệ hiện tại, cũng giống như hiểu thêm về bao gồm mình.

Xem thêm: Hồ Sơ Nhân Vật The One Above All Là Ai, Hội Hâm Mộ Marvel, Hội Hâm Mộ Marvel

Nếu đọc được xúc cảm của bạn dạng thân và khéo léo xử lý chúng, các bạn sẽ có thể vượt qua quá trình hiện tại và dành được bước tiến bắt đầu trong mối quan hệ.