YẾT HẦU LÀ Ở ĐÂU

     

Yết hầu được nghe biết là bộ phận thể hiện tại sự nam tính của phái mạnh. Với hầu hết phái mạnh không thích người khác sờ vào yết hầu của mình. Vậy, yết hầu là gì, lý do không được sờ yết hầu của con trai? Mời chúng ta đọc nội dung bài viết dưới đây để sở hữu câu vấn đáp nhé.

Bạn đang xem: Yết hầu là ở đâu

Yết hầu là gì?

Yết hầu là phần xương sụn quấn quanh dây thanh quản và nhô ra trước cổ. Dây thanh cai quản giúp bé người có thể nói, mỉm cười và giảm bớt thức nạp năng lượng không rơi vào tình thế đường thở lúc nuốt.

Trong quá trình dậy thì, dây thanh quản đã tăng trưởng để cho phần sụn xuất hiện rõ ràng hơn. Vỏ hộp thanh cai quản càng khổng lồ thì yết hầu của phái nam sẽ càng lớn và tiếng nói cũng thường xuyên trầm ấm và “ồm ồm” rộng so với người dân có yết hầu nhỏ. Vì chưng vậy, yết hầu được xem như là đại diện cho việc mạnh mẽ, nam tính của phái mạnh.


Yết hầu được có mặt từ lúc nào?

Khi còn bé, cả nam cùng nữ đều sở hữu kích thước thanh quản lí như nhau. Đến quá trình dậy thì, giọng nói của bạn xuất hiện rất nhiều thay đổi, chẳng hạn như vỡ giọng. Điều đó tức là thanh quản đang tăng trưởng về kích thước, tự điều chỉnh để yêu thích nghi với quá trình cải cách và phát triển và sụn cũng hình thành nhiều hơn thế nữa để bảo vệ dây thanh đới khiến giọng nói bước đầu trầm ấm hơn.


Vì sao nam giới lại bao gồm yết hầu? nữ giới có yết hầu không?

Cả nam với nữ đều phải sở hữu quá trình dậy thì, hộp thanh cai quản tăng trường và làm thay đổi giọng nói. Do vậy, yết hầu có thể có cả ở nam cùng nữ. Mặc dù nhiên, dây thanh quản ngại ở thiếu phụ không tăng trưởng không ít do ảnh hưởng của các hormone buộc phải sự biến đổi ở yết hầu ở phái nữ thường không khỏe khoắn như sinh sống nam giới. Do đó, sau tuổi dậy thì phái cô gái vẫn giữ lại được giọng nói cao hơn nữa so cùng với phái mạnh.

Xem thêm: " 25 Tuổi Chưa Có Người Yêu Ai Có Bất Thường Quá Không, Trai 25 Tuổi Chưa Yêu Ai Có Bất Thường Quá Không

Thông thường, ở phái nữ giới ít xuất hiện yết hầu. Tuy nhiên, có một số trường hợp vì tình trạng náo loạn nội ngày tiết tố phụ nữ dẫn đến hàm lượng testosterone trong khung người khá cao khiến yết hầu ở nữ giới to như đấng mày râu và giọng nói cũng trầm hơn.

Ngoài ra, ở nam giới cũng đều có trường hợp lộ diện sự phi lý về hormone khiến cho nam giới bao gồm thanh quản nhỏ tuổi và giọng cao hơn nữa bình thường.


Tại sao không nên sờ yết hầu của nhỏ trai?

Theo những chuyên gia, nội tiết tố của phái mạnh và form size “trái hãng apple cổ” có liên quan mật thiết với nhau. Yết hầu càng to thì lượng nội ngày tiết tố nam giới (testosterone) ra đời sẽ càng nhiều.

Kết quả một cuộc điều tra khảo sát trên 2000 nam giới cho thấy, những người dân có yết hầu to và giọng nói trầm ấm hơn thường sẽ có đời sống “chăn gối” viên mãn. Vì vậy, nói theo cách khác yết hầu là nơi mô tả sự nam tính mạnh mẽ của phái mạnh.

Xem thêm: Lò Xo Thường Được Làm Bằng Những Chất Nào, Lò Xo Thường Được Làm Bằng:

Yết hầu là 1 trong những vị trí tương đối “nhạy cảm” của phái mạnh và vấn đề sờ vào nó cũng tương tự chạm vào “cậu bé” của họ vậy. Vì chưng đó, hành động này sẽ làm khung hình nam giới sinh ra hormone testosterone làm cho kích mê say sự mê say muốn, có xúc cảm hưng phấn như khi đang quan hệ. Vị vậy, các bạn nữ nên hạn chế chạm vào yết hầu của phái nam để tránh gây nặng nề xử cho tất cả hai, trừ khi đang “mây mưa” nhé.