Yết hầu của con trai

     

Yết hầu ở phái nam có tác dụng tăng kích cỡ thanh quản ngại và tạo nên giọng nói trầm đặc trưng ở nam giới giới. Mối tương tác giữa yết hầu với độ nam tính mạnh mẽ của phái nam vẫn đang được làm sáng tỏ, vì tuy vậy testosterone gồm vai trò trong việc tăng size của yết hầu cơ mà còn có rất nhiều yếu tố khác cũng tác động vào.

Bạn đang xem: Yết hầu của con trai


Yết hầu sinh sống nam giới bắt đầu có sự biến hóa khi phi vào tuổi dậy thì. Thời gian này, thanh quản ngại có xu hướng tăng kích thước, thuộc với cấu tạo nhô ra ở khía cạnh trước của sụn giáp bảo phủ thanh quản được call là yết hầu.

Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, yết hầu còn gọi là “quả hãng apple của Adam”. Mẩu truyện kể rằng tại sân vườn Địa Đàng, Adam đã ăn phải trái cấm, trong lúc ăn vội đã trở nên mắc nghẹn ngơi nghỉ cổ, từ đó trong cổ họng lồi ra một cục hệt như quả táo, đó đó là yết hầu.


Nam giới bao gồm yết hầu là do trong quá trình dậy thì, thanh quản của nam giới phát triển khỏe khoắn hơn nữ giới, tạo ra phần nhô ra vùng phía đằng trước được gọi là yết hầu. Kích thước của yết hầu nghỉ ngơi nam giới có xu hướng to hơn lúc tới tuổi trưởng thành do thanh quản liên tiếp phát triển.

Các nếp vội vàng thanh âm bên phía trong thanh quản lí cũng dài cùng dày lên theo sự khổng lồ ra của thanh quản. Điều này khiến khi vạc ra âm thanh, tần suất rung của những nếp vội vàng ít hơn tạo nên giọng của phái mạnh phát ra trầm hơn.

Ở cô bé giới, thanh quản cũng cách tân và phát triển nhưng không to lớn như phái nam nên không để lộ yết hầu khổng lồ như phái nam giới. Điều này giữ lại cho giọng nói của phái nữ cao với trong trẻo sau tuổi dậy thì. Chỉ có một số trong những trường hòa hợp hiếm chạm mặt nữ giới có yết hầu to lớn bất thường, điều này hoàn toàn có thể do di truyền hoặc mất cân đối nội tiết gây nên.

Xem thêm: Quynh Anh Shyn - Tag: Quỳnh Anh Shyn


yết hầu nghỉ ngơi nam giới
Kích thước của yết hầu ở phái mạnh có xu thế to hơn khi tới tuổi trưởng thành

3. Yết hầu có tính năng gì?


Yết hầu chỉ có chức năng giúp thanh quản có kích cỡ lớn hơn. Thanh quản với dây thanh, miệng, mặt đường mũi có khá nhiều vai trò đặc trưng trong việc tạo thành tiếng nói đặc trưng của nam giới, tiếng cười, la hét, thì thầm và cả ca hát.

Lưu ý, yết hầu to không có nghĩa là bạn thực hiện công dụng nói to, rõ ràng, tuyệt hơn bạn khác, nó chỉ có nghĩa là bạn gồm thanh quản lớn hơn.


4. Yết hầu gồm có liên quan đến kĩ năng tình dục không?


Mặc dù, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nam giới có yết hầu lớn có công dụng tạo ra lượng hooc môn testosterone cao hơn. Tuy nhiên, trong một vài nghiên cứu vãn khác, các nhà công nghệ đã chỉ ra không những testosterone mà còn có tương đối nhiều yếu tố khác tác động đến size của yết phần lớn di truyền. Vị đó, hiện vẫn còn đó nhiều chủ ý trái chiều về mối contact giữa size của yết hầu với nồng độ testosterone trong khung người nam giới, cũng chính là mối tương tác giữa yết hầu và kỹ năng tình dục của nam giới.

Yết hầu của phái nam giới to hơn không tức là có các giọng nói trầm hơn. Âm nhan sắc của giọng nói còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như dây thanh âm, xương mặt, cổ họng, xoang cạnh mũi. Bao gồm sự phối kết hợp càng nhiều yếu tố trong này càng giúp giọng nói trầm với vang hơn. đông đảo người bé có xu hướng để lộ yết hầu to ra thêm những bạn béo, nên việc quan sát bằng mắt không hỗ trợ ta xác minh được chính xác yết hầu của ai to hơn.

Xem thêm: Đông Nhi Ông Cao Thắng Yêu Nhau, Chuyện Tình 10 Năm Của Đông Nhi

Theo dõi website Bệnh viện Đa khoa quốc tế gogma.vn để núm thêm nhiều tin tức sức khỏe, dinh dưỡng, thẩm mỹ để đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh cho phiên bản thân và những người dân thân yêu trong gia đình.