Ý nghĩa truyện hoàng tử bé

     
Địa lý & du ngoạn khoa học bao gồm trị, lao lý & chính phủ văn hoa vui chơi & văn hóa đại bọn chúng hơn
*

Britannica Quiz
Những mẩu truyện nổi tiếng, đông đảo nhân đồ vật được yêu mến
Rikki-Tikki-Tavi là ai? Cô gái nhỏ dại bên cạnh Peter Pan trong vở kịch của JM Barrie là ai? kiểm soát kiến ​​thức của doanh nghiệp về những bé chó hung ác, gần như tên cướp hải dương hung ác, v.v. Trong bài xích kiểm tra này.

Bạn đang xem: ý nghĩa truyện hoàng tử bé


Tóm tắt cốt truyện

Người nhắc chuyện tự giới thiệu mình là 1 trong những người đàn ông vẫn học khi còn nhỏ tuổi rằng tín đồ lớn thiếu hụt trí tưởng tượng và hiểu biết. Anh ấy hiện nay là một phi công đã rơi xuống sa mạc. Anh bắt gặp một cậu nhỏ xíu yêu cầu anh vẽ một bé cừu , và bạn kể chuyện bắt buộc. Người kể chuyện, người gọi đứa trẻ con là hoàng tử bé, biết rằng cậu bé đến xuất phát điểm từ một hành tinh khôn xiết nhỏ, mà bạn kể chuyện tin rằng sẽ là tiểu trái đất B-612. Trong vài ngày tới, hoàng tử nhỏ bé sẽ kể cho tất cả những người kể chuyện về cuộc đời mình. Trên tiểu trái đất của mình, không to hơn một ngôi nhà, hoàng tử dành thời gian nhổ mọi cây bao báp , vày sợ rằng chúng cải tiến và phát triển đủ phệ để nhận chìm hành tinh nhỏ bé. Một ngày 1 con ngườihoa hồng mọc bên trên hành tinh, với hoàng tử yêu cô ấy bởi cả trái tim mình. Mặc dù nhiên, sự phù phiếm và yên cầu của cô trở bắt buộc quá sức đối với hoàng tử, với anh vẫn rời đi.

Hoàng tử du hành mang lại một loạt các tiểu hành tinh, mỗi tiểu hành tinh có một người trưởng thành và cứng cáp đã bị sút chức năng. Đầu tiên là một trong vị vua đòi hỏi sự tuân phục nhưng không tồn tại thần dân cho đến khi hoàng tử xuất hiện. Người dân duy tuyệt nhất của hành tinh tiếp theo sau là một người lũ ông từ phụ, không muốn gì từ hoàng tử kế bên sự xu nịnh. Sau đó, hoàng tử gặp gỡ một fan say rượu, tín đồ này giải thích rằng anh ta phải uống rượu nhằm quên đi nỗi xấu hổ của chính bản thân mình khi uống rượu. Thế giới thứ tư trình làng hoàng tử với cùng 1 doanh nhân, người này xác minh rằng anh ta sở hữu các ngôi sao, điều này tạo cho điều đặc biệt là anh ta biết chính xác có từng nào ngôi sao. Sau đó, hoàng tử gặp một người đánh đèn, fan này tuân theo nhiệm vụ yêu cầu anh ta bắt buộc thắp đèn mỗi tối và tắt nó vào từng buổi sáng, tuy nhiên hành tinh của anh ta tảo nhanh đến hơn cả hoàng hôn và bình minh đều xảy ra mỗi phút một lần. Cuối cùng hoàng tử cho một hành tinh gồm nơi nghỉ ngơi của một nhà địa lý. Tuy nhiên, đơn vị địa lý lưỡng lự gì về địa cầu của mình, chính vì chức năng duy nhất của anh ta là khắc ghi những gì anh ta học được từ hầu hết nhà thám hiểm. Anh ta yêu mong hoàng tử trình bày hành tinh quê hương của mình, tuy vậy khi hoàng tử đề cập đến bông hoa, bên địa lý nói rằng hoa ko được lưu lại vì bọn chúng làphù du . Công ty địa lý khuyên hoàng tử bé nhỏ nên mang đến thăm Trái đất .

Trên trái đất, hoàng tử chạm chán một con rắn , bạn nói rằng anh ta rất có thể đưa anh ta trở về nhà đất của mình, cùng một cành hoa , tín đồ nói với anh ta rằng con bạn thiếu gốc rễ. Anh ấy đi ngang qua 1 khu vườn hoa hồng, với anh ấy cảm thấy rất buồn lúc biết rằng bông hồng thương yêu của anh ấy chưa phải là duy nhất trong vũ trụ, như cô ấy đã tuyên bố. Sau đó, một bé cáo nói cùng với anh ta rằng nếu anh ta nuôi nhỏ cáo - nghĩa là tùy chỉnh cấu hình mối quan hệ giới tính với con cáo - thì chúng sẽ là duy nhất cùng là nguồn vui mang lại nhau.


Nhận quyền truy vấn độc quyền vào văn bản từ Ấn bạn dạng đầu tiên năm 1768 của công ty chúng tôi với đăng ký của bạn. Đăng ký kết ngay hôm nay

Người nhắc chuyện cùng hoàng tử bé bây chừ đã trải qua tám ngày trong sa mạc và cạn kiệt nước. Sau đó, cả hai thông qua sa mạc nhằm tìm kiếm một cái giếng, điều kỳ lạ là họ đang tìm thấy. Hoàng tử bé nhỏ nói với những người kể chuyện rằng anh ta có kế hoạch quay lại hành tinh của chính mình vào tối đó và gặm hoa và lúc này những ngôi sao sáng sẽ có ý nghĩa đối với người kể chuyện, chính vì anh ta đã biết rằng bạn mình đang sống trên một trong số chúng. Trở về hành tinh của chính mình yêu mong phải có thể chấp nhận được con rắn rết cắn anh ta. Câu chuyện tiếp tục vào sáu năm sau. Người kể chuyện bảo rằng thi thể của hoàng tử đã biến mất vào buổi sáng, vì vậy anh ta biết rằng anh ta sẽ trở về hành tinh của mình, và anh ta trường đoản cú hỏi liệu nhỏ cừu mà lại anh ta vẽ anh ta có ăn uống hoa của mình hay không. Anh ấy kết thúc bằng cách cầu xin fan đọc tương tác với anh ấy nếu như họ từng phát hiển thị hoàng tử bé.

Xem thêm: Top Những Câu Nói Khiến Người Khác Phải Cười, Hài Hước Trong Cuộc Sống

Phân tích và tiếp nhận

Hoàng tử bé vẽ đều bức chân dung không mấy xinh xắn về phần nhiều người trưởng thành và cứng cáp bị xem là hẹp hòi vô vọng. Ngược lại, trẻ nhỏ đến với trí tuệ thông qua tư duy tháo mở với sẵn sàng khám phá thế giới bao phủ và mặt trong phiên bản thân. Công ty đề bao gồm của truyện ngụ ngôn được biểu lộ qua bí mật mà bé cáo nói cùng với hoàng tử bé: “Chỉ bởi trái tim, tín đồ ta mới hoàn toàn có thể nhìn thấy đúng: phần đa gì cần thiết là tất yêu nhìn thấy bởi mắt”.

Phiên bạn dạng tiếng Pháp với tiếng Anh của cuốn tiểu thuyết được xuất phiên bản vào năm 1943 (mặc cho dù cuốn sách đã không lộ diện ở Pháp cho đến năm 1946). Những nhà phê bình lưỡng lự chắc nên làm những gì về The Little Prince , với nó không được ưa chuộng ngay lập tức. Không rõ cuốn sách giành riêng cho trẻ em hay fan lớn, mặc dù nhà văn bạn AnhPL Travers bảo rằng họ bao gồm yếu tố cần thiết cho một cuốn sách giành riêng cho trẻ em ở phần “nó hòa hợp nghĩa hướng nội nhất, nó không chỉ dẫn lời lý giải và nó có đạo đức”.

Nhiều nhà phê bình đã chỉ dẫn sự tương đồng giữa những nhân vật và sự kiện của The Little Prince và cuộc sống của tác giả, bạn đã viết cuốn sách khi sống ở thành phố New York , sau thời điểm chạy trốn khỏi cuộc lếu loạn của gắng chiến thứ hai sinh sống Pháp . Giống hệt như người đề cập chuyện, Saint-Exupéry là 1 phi công sẽ trải qua một vụ tai nạn thương tâm máy cất cánh trên sa mạc ( Libya ). Vk của ông, Consuelo, cũng rất được cho là bao hàm hành vi thất thường giống như như hoả hồng của hoàng tử - điều tương tự như được nhấn mạnh vấn đề thêm trong cuốn từ truyện về sau của Consuelo, The Tale of the Rose (viết năm 1945 và xuất bạn dạng năm 2000). Vị vậy, tín đồ kể chuyện và hoàng tử nhỏ bé đã được xem như là việc thể hiện các khía cạnh khác biệt của bao gồm Saint-Exupéry.

Xem thêm: Nhan Sắc Các Tiểu Công Chúa Xinh Đẹp Nhất Thế Giới, Những Nàng Công Chúa Xinh Đẹp Nhất Thế Giới

The Little Prince đã có được dịch ra hơn 250 đồ vật tiếng. Nó cũng rất được chuyển thể thành những vở kịch và phim trên đài vạc thanh — trong các đó là những phiên bạn dạng hoạt hình và music — tương tự như các vở opera, vở ba lê cùng sân khấu kịch ở những nước trên cố giới.