XẾP HẠNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

     
Đại học đất nước Hà Nội, Đại học tập Tôn Đức Thắng, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học tập Phenikaa, Đại học tập Duy Tân, Đại học kinh tế tài chính QD và Đại học tập FPT là 7 ngôi trường góp khía cạnh trong bảng xếp hạng ĐH cầm giới.
*
Đại học tập Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Hust)

Sáng 28/4, Tạp chí Times Higher Education (THE) đã ra mắt kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Đây là bảng xếp thứ hạng lấy bài toán tiên phong thực hiện 17 kim chỉ nam phát triển bền vững (SDG) của phối hợp quốc làm tiêu chí để xếp hạng các tổ chức giáo dục đh trên toàn cầu.

Bạn đang xem: Xếp hạng đại học việt nam trên thế giới

Nếu như năm 2020, Việt Nam chỉ có 2 cơ sở giáo dục đại học có mặt trong bảng xếp thứ hạng này, năm 2021 đã có 4 cơ sở giáo dục và đào tạo được xếp hạng và năm 2022, việt nam có 7 cơ sở giáo dục đại học có tên trong bảng xếp hạng này. 

Cụ thể, Đại học giang sơn Hà Nội (vị trí 601-800), ngôi trường Đại học tập Tôn Đức Thắng (vị trí 601-800), trường Đại học tập Bách khoa thủ đô hà nội (vị trí 601-800) cùng Trường Đại học tập Phenikaa (vị trí 801-1000). Tía trường đh mới được xếp hạng trong những năm 2022 là: Trường Đại học tập Duy Tân (vị trí 601-800), Trường Đại học Kinh tế quốc dân (vị trí 601- 800) và Trường Đại học tập FPT (vị trí 801-1000).

Cả 7 cơ sở giáo dục đh của nước ta đều được xếp hạng cao nghỉ ngơi SDG số 8 (Tăng trưởng kinh tế tài chính và việc làm bền vững), vào đó, ngôi trường Đại học Bách khoa thủ đô có trang bị hạng tối đa với 70.3 điểm.

<5 ngôi trường đại học nước ta góp phương diện trong bảng xếp hạng đại học thế giới>

Có thể nói, các các đại lý giáo dục đh của nước ta đã hướng nhiều hơn đến những mục tiêu cải cách và phát triển bền vững cùng phục vụ xã hội khi năm 2022 có thêm 3 ngôi trường được xếp hạng.

Xem thêm: Con Gái Có Thích Con Trai Cơ Bắp Không, Con Gái Nghĩ Gì Khi Nhìn Con Trai Tập Gym

Đặc biệt, vào bảng xếp hạng năm nay, Đại học Universiti Sains (Malaysia) đã được ghi dìm ở vị trí thứ 4 cùng là đại diện thay mặt của Đông phái mạnh Á cũng tương tự Châu Á tất cả thứ hạng cao nhất trong THE Impact Rankings từ trước cho nay.

Tại khu vực Đông phái mạnh Á, vương quốc của nụ cười có 51 cơ sở giáo dục đại học bên trong Bảng xếp thứ hạng này (tăng 26 trường so với năm 2021) và Đại học Chulalongkorn có sản phẩm hạng cao tuyệt nhất với vị trí 16 trong bảng xếp hạng. Malaysia bao gồm 23 cơ sở (tăng 4 cơ sở so cùng với năm 2021). Indonesia bao gồm 28 cơ sở (tăng 10 đại lý so với năm 2021), Philippines gồm 15 cơ sở (tăng 10 cơ sở so với năm 2021) và Campuchia có 1 cơ sở tham gia xếp hạng có mặt trong Bảng xếp thứ hạng này.

Xem thêm: 100G Mận Hậu Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Giảm Cân Được Không

THE Impact Rankings hướng tới đo lường và tính toán sự thành công xuất sắc của tổ chức giáo dục đh trong việc tiến hành 17 kim chỉ nam phát triển chắc chắn của liên hợp Quốc;(có hiệu lựckể tự ăm 2016), kêu gọi hành động toàn ước với kim chỉ nam xây dựng xóm hội hoà bình, công bình và thịnh vượng. Nói cách khác, Bảng xếp thứ hạng này đánh giá tầm tác động và đóng góp góp của các cơ sở giáo dục so với sự phát triển xã hội, cải cách và phát triển con người và bảo vệ môi trường xung quanh sống./.