CÁC PHIÊN BẢN “TÂY DU KÝ”, “THIÊN LONG BÁT BỘ” BỊ NÉM ĐÁ

     

Có lợi thế về kỹ xảo, hình ảnh được đầu tư chi tiêu hơn so với thành tích cũ năm 1986, dẫu vậy loạt phim "Tây du ký" mọi năm gần đây đều gây tranh cãi và bị chê nhát xa đối với phiên phiên bản gần 40 năm về trước.

Bạn đang xem: Các phiên bản “tây du ký”, “thiên long bát bộ” bị ném đá


Phim bắt đầu về "Tây du ký" bị chê bai lúc so với phiên bản 1986. Ảnh: Xinhua.

Sự thành công của "Tây du ký" năm 1986 sẽ khiến không ít người khó gật đầu đồng ý các phiên bản mới. Bên cạnh ra, còn nhiều nguyên nhân khác khiến cho các vật phẩm mới sau đây đều bị chê bai mặc dù được chi tiêu về kỹ xảo, hình ảnh.

Những cửa nhà "Tây du ký" sau 1986 bao gồm gì?

Sau khi phiên phiên bản 1986 được trình làng khán giả và trở thành trong những phim kinh điển của Trung Quốc, các nhà làm cho phim đang tận dụng và trí tuệ sáng tạo nhiều phiên bản "Tây du ký" về sau này. Điểm qua các phim được chiếu vào hơn 20 năm trở lại đây có "Tây du ký kết hậu truyện", "Tề Thiên Đại Thánh", "Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ"...

Trong đó, "Tây du cam kết hậu truyện" trình làng lần đầu vào thời điểm năm 2000. Vai diễn Tôn Ngộ không được giao cho Tào Vinh. Tuy nhiên, nuốm vì đem lại một "làn gió mới" cho khán giả thì phim lại bị chê tơi tả do nội dung lẫn diễn xuất của dàn sao chưa đạt. 

Sang mang đến năm 2020, phim được thiết kế lại phần 2 thì Tào Vinh lại thường xuyên bị phản bội hứng bởi vì bắt chước phong cách hài của Châu Tinh Trì.

Ở phim "Tề Thiên Đại Thánh" (ra mắt năm 2002), nhà sản xuất giao đến tài tử nổi tiếng Trương Vệ Kiện nhập vai Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, với vật phẩm này, Trương Vệ Kiện ko phát huy được vai trò của chính bản thân mình khi văn bản phim bị bóp méo quá nhiều.

Tạo hình Tào Vinh vai Tôn Ngộ không khiến tranh cãi. Ảnh: Xinhua.

"Tây du ký" giới thiệu năm 2009 được coi là tác phẩm thảm họa và nhận nhiều chỉ trích của khán giả nhất. Vì sao bởi phim gây ra kịch phiên bản phá nát hình tượng của các nhân đồ gia dụng chính.

"Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" (ra mắt năm 2020) là phiên bạn dạng điện ảnh của "Tây du ký". Phim do các tài tử có tay nghề diễn xuất đóng như: La Gia Anh đóng Đường Tăng, è cổ Hạo Dân đóng góp Tôn Ngộ Không, Lâm Tử Thông diễn Trư chén bát Giới... Cũng không sở hữu và nhận được bình luận tốt.

Hay bắt đầu nhất, bộ phim "Ngộ Không: tè thánh truyện", phim dựa vào tiểu thuyết "Tây du ký", bị chê thiếu sáng tạo, bắt chước những phim cũ.

Vương Ninh vào “Ngộ Không: tè thánh truyện“. Ảnh: Xinhua.

Xem thêm: Tại Sao Nguyễn Ngọc Ngạn Về Việt Nam, Nguyễn Ngọc Ngạn: Ngoài Đời Và Trên Video

Lý do những phiên phiên bản "Tây du ký" bị chê khi so với bản 1986

Nhìn dìm một cách thực tế, những phiên phiên bản "Tây du ký" sau năm 1986 được reviews tốt nghỉ ngơi kỹ xảo và trang phục... Vào đó, phần nhiều màn đánh võ ở một số trong những phim như "Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" không ít là điểm cộng.

Tuy nhiên, nếu so sánh với phiên bản 1986, những phim đề cập trên đa số mắc thông thường lỗi làm việc khâu ngôn từ lẫn diễn xuất dàn sao.

Đầu tiên, có thể thấy những phiên phiên bản "Tây du ký" vào hơn 20 năm quay lại đây phần đông được những biên kịch cải biên nội dung. Nhưng vấn đề này vô tình gây tranh cãi xung đột bởi có rất nhiều tình huyết vô lý. 

Bằng triệu chứng là nghỉ ngơi phim "Tề Thiên Đại Thánh" 2002, bài toán nhà cung ứng xây dựng hình ảnh Tôn Ngộ ko đào hoa, bao gồm 3 ái tình cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và hồ ly tinh nhện... Bị nhận xét là vô lý.

Hay nghỉ ngơi "Tây du ký" 2009, việc biên kịch nhằm Tôn Ngộ không có mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng rung rộng yêu tinh nhện, Đường Tăng và nữ vương nữ giới nhi quốc hẹn hò trên thuyền rồng... đang phá nát nguyên tác, khiến fan trung thành của thành công tẩy chay.

Ngoài bài toán cải biên quá đà, các phim còn bị chê bai về tạo thành hình của nhân đồ gia dụng chính. Ở "Tây du ký kết hậu truyện" (ra đôi mắt năm 2000), sinh sản hình của Tào Vinh khi vào vai Tôn Ngộ không trở nên nhận xét là không phù hợp. Phái mạnh tài tử khiến nhiều người theo dõi chê bai là "Tôn Ngộ ko xấu độc nhất trên màn ảnh".

Thêm nữa, vốn dĩ phiên phiên bản 1986 bao gồm sức sống bền vững suốt sát 40 năm vừa qua là bởi bí quyết lựa lựa chọn diễn viên tương xứng và diễn xuất tốt của dàn sao. Vào đó, diễn viên Lục tiểu Linh Đồng xuất hiện trong gia tộc chăm diễn xiếc khỉ, cần ông có tay nghề để nhập vai. Những động tác, hành động của Tôn Ngộ ko phiên bản 1986 được reviews cao.

Tuy nhiên, ở các phiên phiên bản sau này, hầu như không có phim làm sao dàn sao bộc lộ được trạng thái của nhân vật trong "Tây du ký", đặc biệt là vai Tôn Ngộ Không. Trong đó, "Tây du ký" (ra mắt năm 2009) bị nhận xét thảm họa vì chưng diễn xuất tệ của dàn sao chính.

Xem thêm: # 1 Củ Đậu Bao Nhiêu Calo ? Ăn Củ Đậu Có Béo Không? Bí Quyết Giảm 2 Kg Một Tuần Bằng Củ Đậu

Nhà phê bình điện hình ảnh Mã Khánh Vân cũng từng đánh giá và nhận định tác phẩm "Ngộ Không: tiểu thánh truyện" dành riêng và những tác phẩm "Tây du ký" được gia công sau này hầu hết mắc tầm thường lỗi là bắt trước nhiều phim cũ sinh hoạt cả nội dung, tạo hình, lối diễn của dàn sao, chính vì như thế thiếu sự sáng sủa tạo.

Mã Khánh Vân trực tiếp thắn nói các phim này nạp năng lượng theo đều tác phẩm danh tiếng về "Tây du ký", không cho biết sự tra cứu tòi của ê-kíp, chưa tạo được dấu ấn của chủ yếu họ.