XEM PHIM JANE EYRE 1983 THUYET MINH KINH

     

Sau khi đã quá ưu tiên Mr Rochester đẹp-trai-sai-nguyên-tác của Michael Fassbender sinh sống post cảm thấy sách, tôi đành bắt buộc lấy lại công bằng một chút cho những Mr Rochester khác tuyệt vời nhất hơn (trên tiêu chuẩn khớp nguyên tác), nhất là nhân vật bởi Timothy Dalton thủ vai – bằng phương pháp để hình hai bạn trẻ của phiên bạn dạng 1983 làm feature, dù tất nhiên chất lượng hình ảnh từ từ thời điểm cách đây mấy chục năm cạnh tranh lòng cơ mà so với một phiên bạn dạng mới toanh của năm 2011.

Bạn đang xem: Xem phim jane eyre 1983 thuyet minh kinh

Một đợt tiếp nhữa nhắc lại, tôi không định reviews phim, càng vẫn chẳng spoil gì mấy về nội dung. Đây chỉ là một trong những chút cảm nhận sau khi xem phim chuyển thể Jane Eyre những phiên bản: mini-series 1983, mini-series 2006, movie 2011; bên cạnh đó có tham khảo thêm movie 1997.

Tôi xem bạn dạng movie 2011 trước khi đọc sách, đó là 1 trong điều cực kỳ may mắn đối với phiên bạn dạng này khi tôi đã nhìn nhận và đánh giá nó dựa vào một tập phim độc lập mà không hẳn là phim chuyển thể. Nói sơ qua, phim hơi ổn. Ví dụ tất cả thang điểm 10, tôi xin chấm phim 7 điểm. Hình hình ảnh đồng quê nước anh thời Victoria tái hiện nay qua bộ phim đẹp hay vời, thành tháp Thornfield khổng lồ nhưng mờ ám lạnh lẽo. Thời trang và năng động thì 10 điểm. Vốn tôi cực kì thích thời trang và năng động châu Âu thời xưa, nhất là nam giới, phiên bạn dạng này lại hết sức ư thẩm mỹ và chỉnh chu, không nơi nào để chê.

*

Nhưng tôi bước đầu cảm thấy giận dữ một xíu với việc dựng phim của đạo diễn. Tôi băn khoăn “timeline phi đường tính” có phải là 1 trong những trào lưu giữ không, nhưng lại cứ hễ một phiên phiên bản mới muốn tạo ra sự khác biệt, thì lại tìm cách đảo ngược thời gian lung tung. Để chi? bộ này ban đầu bằng cảnh Jane Eyre lang thang rồi được đơn vị Rivers góp đỡ, tiếp đến mới nhằm Jane hồi ức lại từ thời ấu thơ đến lúc loại bỏ khỏi Thornfield. Tôi không review cao giải pháp kể này vị thứ nhất, nó không làm tăng giá trị nghệ thuật; thiết bị 2, làm cho mạch phim lủng củng; máy 3, tôi cho rằng đạo diễn “đu trend” – yêu cầu tôi ghét.

Kịch phiên bản là một phần cực kỳ quan trọng đặc biệt trong một bộ phim, và again, vày tôi coi phim trước lúc đọc sách, tôi cho rằng kịch bản “cũng trợ thì được”. Tôi cũng phát âm là thời lượng 2h vượt ít để lấy hết diễn biến câu chuyện lên phim, bắt buộc chuyện tình giữa 2 nhân vật bao gồm bị gượng. Núm nhưng, tôi xin đổ lỗi này cho phần diễn xuất hơn là cho kịch bản. Mia Wasikowska nhập vai Jane gồm phần khá cam chịu, thiếu thốn linh hoạt trong những khi Jane là 1 trong người cá tính, cho ông nhà còn chả sợ. Gần như cảnh liên quan với những nhân vật dụng phụ tôi còn tưởng không một ai ưa Jane, do trông cô cứ bi thương buồn làm cho sao. Rồi Michael Fassbender xuất hiện, Mr Rochester đẹp mắt trai vậy này ai cơ mà không đổ. Đùa thôi, sau này tôi mới biết cast Mike là không đúng quá sai. Mike và Mia phần nhiều không có chemistry, mới cảnh đầu Mike khó chịu với cô cô giáo thấp kém, kế tiếp ông dành riêng hết thời gian tán tỉnh cô Blanche Ingram, chấm dứt tự nhiên xoay 360* ước hôn với Jane??? Mạch phim giảm xén, gấp rút đã đành, chủ yếu là do 2 diễn viên không tồn tại chemistry bắt buộc coi không đã. Nói chung, tôi đã giảm tội cho bạn dạng này rất nhiều cũng vì chưng tôi muốn lưu lại cảm nghĩ lúc đầu của mình dành cho phim; vì tất nhiên sau khi đọc sách, tôi bao gồm xem lại, so sánh lại thì thuyệt vọng cũng khá nhiều. Cùng hậu quả của việc xem phim này là tôi chả ấn tượng gì mấy với cái gọi là danh tác kinh điển Jane Eyre.

Khung cảnh nên thơ, diễn viên đẹp là điểm cộng của phiên bạn dạng 2011

Mini-series 1983 là phiên bạn dạng yêu thích hợp nhất của tôi, tuy đã quá cũ cần tôi chỉ xem trên Youtube với unique thấp và không tồn tại Vietsub. Mr Rochester của Timothy Dalton cân đầy đủ thế hệ bọn em. Tôi bị cuồng nhân vật này cho mất ăn mất ngủ là vì ông.

Xem thêm: Bạn Có Bao Nhiêu Người Đang Yêu Thầm Bạn, Bói Xem Có Bao Nhiêu Người Đang Yêu Thầm Bạn

*

Mr Rochester by Timothy Dalton

Tính ra thì Tim vẫn quá đẹp mắt trai so với phần lớn gì Charlotte Bronte mô tả, thậm chí còn còn trông đẹp hẳn Mike, tuy vậy thật lòng mà nói, chẳng ai đợi mong thấy một Mr Rochester xấu với già mang lại thảm yêu đương như trong phiên bản movie 1997. đặc biệt quan trọng là ông đóng góp quá hay, vượt xuất thần. Mr Rochester của Tim thật đúng là những gì fan hâm mộ tưởng tượng qua trang sách: kiểu dáng rắn chắc mạnh dạn mẽ, vẻ mặt kỹ càng nam tính, tất cả chút gì đó tàn nhẫn, giễu đời, cá tính thì kiêu căng, trịch thượng, ít thể hiện cảm xúc. Và đôi mắt của ông, lúc về tối tăm, nghi hoặc; lúc thân thiết dịu dàng; thời điểm sáng rỡ, ngập tràn hạnh phúc khi ngơi nghỉ cạnh Jane. Đặc biệt là giọng nói, có lẽ rằng vì tôi coi ko sub nên triệu tập 100% vào giọng điệu của diễn viên. Giọng Tim rất là sexy, trầm, vang, phái nam tính. Tôi coi ông đóng mà lại lòng cứ thúc giục Jane: “Jane, gật đầu đồng ý lời mong hôn cấp tốc lên!”, “Jane, sao cô nỡ có tác dụng ông chủ đau khổ như vậy?” . Trong những khi đó, tôi hơi là tụt mood với Jane Eyre của Zelah Clarke do cô trông khá già đối với nhân vật mới 19 20 tuổi. Jane của Zelah còn hơi thụ động, chậm rãi chạp, buồn, ít khi cười. Tôi chỉ nhận xét cao giọng nói lảnh lót như chim họa mày của cô, và đúng là chỉ gồm giọng nói đó mới đủ sức ủ nóng trái tim chai sạn của ông Rochester.

Ngoài nhân tố diễn xuất, tôi không review thêm những yếu tố khác ví như dựng cảnh, âm nhạc, v.v vì phiên phiên bản này cũ, rước ra so sánh với các phiên bản mới thì khá khập khiễng. Còn về kịch bản, thêm một điểm cộng to ở phim vị độ bám sát nguyên tác. Diễn biến Mr Rochester đóng vai bà lão gypsy hay như thế mà những phiên phiên bản khác bỏ qua mất trắng trợn. Ở đây, Tim biểu hiện quá xuất sắc, đoạn ông cười cợt khanh khách hàng cởi bỏ lớp hóa trang, tôi tua đi tua lại chục lần do quá đã. đa số thoại của sách được mang lên phim đầy đủ, nói chung tương đối đầy đủ sót một lắp thêm gì.

Phiên phiên bản 2006 tôi cũng yêu thương thích không kém cạnh gì 1983. Cung cấp năm 2006 phải trùng vừa lòng thay, nó hài hòa và vấp ngã khuyết được số đông gì cơ mà 2 phiên bạn dạng 1983 cùng 2011 thiếu hụt sót. Bối cảnh đẹp, color tươi sáng, trang phục đẹp, diễn viên thích hợp vai – Mr Rochester xấu hơn một chút, Jane Eyre trẻ con trung thông minh hơn một chút.

*

Toby Stephens thổi một hơi thở new vào nhân thiết bị Rochester vốn đã bị định hình trong lòng khán giả bởi Timothy Dalton. Fan ta vẫn yêu Rochester của Tim, nhưng sẵn sàng đánh giá 10 điểm cho Rochester của Toby. Tôi cũng vậy, tôi thích bí quyết diễn của Toby thậm chí còn rộng Tim. Mr Rochester qua ông trở nên gần cận hơn một tí, nhân hậu hơn một tí, đáng thông cảm hơn một tí. Ông không thật tiết kiệm đầy đủ nụ cười giành riêng cho Jane. Trường hợp như sự cao ngạo của Tim làm cho Jane bất an, tị tị thì cụ thể ở phiên bản này của Toby, Jane hoàn toàn rất có thể tự tin vào tình thân với ông chủ quý tộc, vị ông đối đãi cùng với Jane rất là ấm áp.

Thêm một điểm cùng rất rất to lớn của phiên bản này, Jane Eyre của Ruth Wilson khôn xiết dễ thương. Tôi không nghĩ là Jane Eyre sôi nổi và chủ động như vậy khi xem sách nhưng ví dụ Jane của Ruth làm họ hài lòng. Version 2006 khai thác tối đa những cảnh Jane suy nghĩ, độc thoại, cười 1 mình – đem lại đất dụng võ cho phụ nữ chính vào khi hầu như bị làm nhạt ở những phiên bản khác. Cô Jane của Ruth đầy niềm tin và cai quản cuộc chơi đến mức thỉnh thoảng thấy thương đến ông Rochester thân trai 12 bến nước bị người yêu dày vò.

Xem thêm: Bộ Ảnh Đẹp Như Mơ Của Cặp Song Nhi Hiếu Thảo Sinh Năm Bao Nhiêu

*

Là một fan hâm mộ cuồng của chuyện tình đẹp đẽ này, tôi còn chấm điểm cao phiên bạn dạng 2006 này hơn hết vị ending scene ngập tràn hạnh phúc của nó.

*

Kết: trừ phiên phiên bản movie 2011 thì còn lại những phim Jane Eyre phần nhiều không được gia công Vietsub, thoại phim cũng lướt thướt văn phong cổ. đề xuất nếu lỡ sa đà như tôi thì recommend bạn đọc sách thật cẩn thận để đọc và nỗ lực trước tình tiết, sau đó coi phim cũng không muộn. Yên trung khu rằng Charlotte Bronte là 1 trong nhà kể chuyện đại tài, cho nên vì vậy sách viết rất cuốn chứ không hề khó đọc, chúng ta nhé!