WILLIAM JAMES SIDIS LÀ AI

     

bi kịch về cuộc sống của William James Sidis, một "siêu thần đồng" xuất sắc lỗi lạc, có IQ cấp 1,5 lần Einstein, đã khiến họ tiếc nuối, xót xa.

Bạn đang xem: William james sidis là ai

Bạn sẽ xem: William james sidis là aiBạn đã xem: William james sidis là ai


*

Nhưng, thiên tài ấy lại cũng là người xấu số nhất.

Bố bà bầu ông là những người thông minh và thành công xuất sắc trong công việc, người ta muốn nuôi dưỡng nhỏ mình thành tác dụng vĩ đại nhất, được cả thế giới biết đến. Do đó, ngay từ nhỏ William James Sidis đã chịu một nền giáo dục nghiêm ngặt từ cha mẹ mình.

Cậu gần như là đánh mất tuổi thơ như bao đứa trẻ bình thường khác, cuộc sống đời thường của cậu chỉ là câu hỏi thu nạp kiến thức. Và cố gắng của bố mẹ cậu đã làm được đền đáp:

Năm nhì tuổi, William đã đọc tờ New York Times và trường đoản cú viết được một bức thư từ cái máy đánh chữ bằng cả tiếng Anh với tiếng Pháp.

Ở tuổi sản phẩm công nghệ 7, cậu học tập bảy ngôn ngữ khác nhau: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, bởi Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Armeni với Vendergood (ngôn ngữ do bao gồm William sáng chế ra), và theo học một chương trình huấn luyện và giảng dạy của bậc trung học tập phổ thông.

Năm 9 tuổi, William gia nhập phát biểu tại một họp báo hội nghị nghiên cứu không gian ở đại học Harvard.

Cậu đã được nhận vào Harard nhưng mà nhà trường chưa có thể chấp nhận được cậu nhập học với tại sao vóc dáng cơ thể của cậu "chưa phù hợp" nhằm đủ điều kiện học đại học.

Điều này đã khiến William trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến do truyền thông.

Dù chưa được Havard chất nhận được vào học, cậu được đh Tufts nhận, cậu dành phần lớn thời gian nhằm sửa lỗi trong số cuốn sách về toán học, nghiên cứu các giáo lý của Einstein nhằm tìm ra phần nhiều lỗi hoàn toàn có thể có.


*

Cũng trong khoảng thời gian này, William phát chỉ ra mình tất cả khả năng tính ra tất cả các ngày vào tuần của bất kể hôm làm sao trong vượt khứ hoặc tương lai, cùng cậu vẫn viết được 4 cuốn sách.

Năm 11 tuổi, cậu được trao vào Đại học Harard với trở thành bạn trẻ tuyệt nhất trong lịch sử vẻ vang của trường.

Năm 1910, trước hàng trăm giáo sư cùng sinh viên toán học cao cấp tại giảng đường đại học Havard, William - 11 tuổi, có bài xích phát biểu đầu tiên trước công chúng.

Cậu nói nhỏ dại nhẹ và có phần e thẹn, hoảng sợ khi thi phảng phất nghe thấy tiếng cười từ bên dưới khán phòng. Tuy vậy bài diễn tả về không gian 4 chiều (Four-Dimensional) của cậu khiến cho tất cả cần bàng hoàng.

Xem thêm: Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà ❤️ Bài Khấn, Lễ Vật Rước Ông Táo Về Nhà


*

William tốt nghiệp loại tốt ở tuổi 16, tuy nhiên cuộc sống nổi tiếng khiến cậu gồm một quãng đời ko mấy hạnh phúc tại trường. Trên lễ xuất sắc nghiệp, cậu đã nói với phóng viên rằng:

"Tôi hy vọng sống một cuộc sống hoàn hảo. Chỉ bao gồm một cách để sống vì thế đó là việc sống vào sự bóc tách biệt. Tôi luôn luôn luôn ghét đám đông"

Cuộc sống xấu số của một thiên tài


*

Sau khi xuất sắc nghiệp, William dạy toán học tại đại học Rice ngơi nghỉ Houston nhưng vì tuổi tác (quá trẻ em - 16 tuổi) cũng giống như sự lừng danh của cậu khiến việc giảng dạy chạm mặt nhiều vấn đề.

Ông sẽ rời đi chỉ với sau một thời hạn ngắn, ông quay lại đại học Havarrd để học luật nhưng kể từ bỏ nhanh lẹ khi nhận ra nó không cân xứng với mình.

Ông còn vướng vào lao lý khi tham gia đảo chính và có không ít tư tưởng chính trị, tôn giáo kháng đối. Ông bị bố mẹ quản thức nghiêm ngặt sau đó, điều này gây ra trọng điểm trạng ức chế cùng bất mãn vào ông.

Ông trốn chạy mái ấm gia đình và dư luận bằng phương pháp đổi tên cùng làm các nghề mưu sinh không giống nhau, khoảng thời gian này ông cũng viết khôn xiết nhiều.

Có đa số tác phẩm được biết tẻ nhạt, nhưng cũng có những tác phẩm phệ về lỗ đen, vật chất tối... đồng thời liên tiếp học những ngôn ngữ khác.

Cuộc sinh sống ẩn dật hoàn toàn cân xứng với tính biện pháp của ông. Tất cả phần đa gì ông phan xuân cần chỉ là bản thân mình, tài năng của chính bản thân mình và cuộc sống chỉ tất cả một mình.


*

Nhưng báo chí media vẫn không "buông tha" ông, những bài xích báo nhạo báng mỉa mai về sự "vô dụng", "vô tích sự"...khiến ông càng thu mình vào bóng tối sâu hơn thế nữa trong sự nhức khổ, 1-1 độc.

Vào một ngày ngày hè tháng 7 năm 1944, bà gia chủ trọ của William tìm thấy ông ngất xỉu trong căn hộ bé dại của mình tại Boston.

Ông bị một cơn bỗng nhiên quỵ. Chết choc đến với ông trong tuổi 46. Hoàn thành cuộc đời của fan thông minh nhất nhân loại nhưng cũng đầy bất hạnh.

Khả năng khác thường của William:

Ông thành thạo rộng 40 ngôn ngữ trên nhân loại (bao gồm 1 ngôn ngữ bởi mình tự sáng sủa tạo).

Các bên khoa học cầu tính rằng chỉ số sáng dạ (IQ) của ông vào tầm 300 (trong khi chỉ số vừa phải là 100, còn ngưỡng chức năng là khoảng 140).

William ủng hộ lý thuyết "Bộ lạc Okamakammesset", lý thuyết này cho rằng giá trị của một fan không thể giám sát và đo lường bằng những góp phần hữu hình đến xã hội.

Triết lý sinh sống của ông lại đi trái lại với phần đông mọi fan trong buôn bản hội, điều này có lẽ là tại sao chính dẫn đến thảm kịch cuộc đời William.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Mặc Đồ Đẹp Nam Đẹp Theo Nhiều Phong Cách, Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Nam Đẹp, Độc Đáo, Mới Lạ

Không tấn công đồng quý giá và nhân phương pháp của một thành viên chỉ phụ thuộc vào năng lực và đóng góp của họ cho buôn bản hội tốt nhân loại.