Vụ Án Nước Hoa Thanh Hương

     

"Giai thoại" về ông Nguyễn Văn Mười Hai chắc hẳn rằng là ít ngườichưabiết tới. Đặc biệt,trong đầy đủ thập niên 80, một vụ án lừa đảo chấn đụng từ ông nhà nước hoa Thanh mùi hương đã khiến dư luận xôn xao.

Bạn đang xem: Vụ án nước hoa thanh hương

Nhânvật này vẫn từng là 1 đại gia số một ở sài Gòn, tuy vậy khi đang ở đỉnh vinh quang thì ông lại lâm vào hoàn cảnh vòng lao lý suốt 17 năm trời.

*
Sài Gòn những năm 80 không ai là lưỡng lự tới tỷ phú "lừa đảo" Nguyễn Văn Mười Hai. (Ảnh:Elmar Reich)

Ông chủ nước hoa Thanh mùi hương lừng lẫy

Nguyễn Văn Mười Haivốn xuất thân trong một mái ấm gia đình nghèo khó, trước ông thi kinh tế tài chính không đậu bắt buộc đã học cđ Sư phạm. Nhưng sau cuối do thực trạng sống quá trở ngại nên Nguyễn Văn Mười Hai đang lựa chọn con phố bươn trải.

Tình cờ tất cả một lần khi đang lê la tại một quán vỉa hè, Nguyễn Văn Mười Hai gặp mặt được một dân nhậu. Cũng từ bỏ đây, bước ngoặt của cuộc sống ông xuất hiện. Tín đồ nọ đã nói tới nước hoa cũng tương tự tường tận quy trình sản xuất nước hoa mang lại Nguyễn Văn Mười Hai.

Là một tín đồ có tinh thần vượt khó, khát khao làm cho giàu cần ngay mau chóng Nguyễn Văn Mười hai đã bắt tay vào làm. Từ tín đồ nhà, chúng ta bè,... Nguyễn Văn Mười nhị đã huy động để tham gia vào quy trình thành lập, cai quản và phát triển nước hoa Thanh Hương.

Ông đã đi tìm kiếm hiểu về quy trình, công nghệ sản xuất của nước ngoài và về không ngừng mở rộng quy mô của hãng sản xuất nước hoa Thanh Hương. Ông cũng biết áp dụng quảng cáo vào sản phẩm, Nguyễn Văn Mười nhị đã tải giờ quà để media về sản phẩm của mình. Pr này đang thu hút được không ít sự quan tiền tâm, nó thân thuộc tới nỗi rất nhiều trẻ con khi đóđều thuộc lòng.

*
Ông Nguyễn Văn Mười Hai- Đại gia duy nhất nhì tp sài gòn khi ấy. (Ảnh: Zing)

Ông sẽ xây hình thành một mạng lưới kinh doanh trên toàn quốc. Trong veo một khoảng thời hạn dài, nước hoa Thanh Hương biến đổi một uy tín thịnh hành được không ít người yêu thích.

Ngày ấy Nguyễn Văn Mười Hai chính là đại gia nổi tiếng nhất. Phần đông không người tp sài gòn nào lúc này lại không được biết ông. Không chỉ là một tỷ phú mà các mối tình dục của Nguyễn Văn Mười hai cũng không đối kháng giản, ông quen thuộc biết với không hề ít người có thể lực lớn khi ấy.

Thậm chí khi mà ô tô, xe máy vẫn còn là những phương tiện hiếm, chỉ tất cả nhà giàu mới có, thì Nguyễn Văn Mười Hai đã có được Mercedes lịch sự trọng. Mỗi lúc chiếc xe pháo này lộ diện thì ngay sau đó sẽ bao gồm một đoàn vệ sĩ đi xe cộ phân khối mập để dẹp đường và hộ tống.

Nếu chúng ta cũng mê xê như ôngNguyễn Văn Mười Hai khi ấy và muốn khám phá chúng thì hãy nhờ rằng theo dõi fanpage facebook Mê Xe.

Xem thêm: Cá Nhân Muốn Mua Bảo Hiểm Y Tế Cá Nhân Ở Đâu ? Thủ Tục Ra Sao?

Vụ án lừa đảo chấn động thập niên 90

Ca sĩ Đoan trường cũng là 1 trong số số đông nạn nhân của vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản này. Thậm chí là nam ca sĩ đã sử dụng cả số tiền dành riêng dụm, của cải của ông bà để lại. Cácnạn nhân không giống cũng tương tự, các người chỉ từ nước từ tử do đã tin cẩn và giao tất cả của cải lại mang lại ông Mười Hai.

*
Ông Mười Hai đang lập nghiệp trên hai bàn tay trắng. (Ảnh: Flickr)

Tổng số tiền nhưng Nguyễn Văn Mười Hai chỉ chiếm đoạt lên tới mức 37 tỷ đồng. Cả ông và bà xã đều bị bắt. Sau 5 năm ngồi tù đọng thì vợ ông được đặc xá. Bà về tá túc trên một chống trọ bé dại của người chị ở mặt Thủ Thiêm để mưu sinh nuôi hai bé và thăm chồng.

Ông Nguyễn Văn Mười Hai khi ấy bị truy tố ngay lập tức một lúc 3 tội danh: Tội lừa đảo chiếm đoạt gia sản công dân, tội tiêu hủy việc thực hiện các chế độ kinh tế xã hội và sau cuối là tội đưa ân hận lộ.

Dù toàn bộ tài sản của Nguyễn Văn Mười Hai sau thời điểm vào tội nhân đã mang đi phát thế nhưng con số mà ông "nuốt" rất lớn nên tiền bạc, đất đai còn lại của ông cũng chỉ khắc chế được một phần nào đó.

*
Nguyễn Văn Mười Hai ban đầu sự nghiệp lại trường đoản cú đầu sau thời điểm ra tù. (Ảnh: Forums.voz.vn)

Kết

Nguyễn Văn Mười nhì được đặc xá sau 17 năm ở trong tầy và bắt đầu lại sự nghiệp của chính mình khi sẽ 50. Nhắc về time được ân xá, ông mang lại biết: "Tôi phải làm những gì để sống, sống như thế nào khi tôi đi tự thời hậu ăn uống bo bo, ra tù nhân lúc kinh tế thị trường tham gia WTO, thôn hội văn minh biến đổi rất nhiều. Tôi phải đi học thì mới tiếp cận được" (trích dẫn bên trên Vietnamnet).

Từ một bạn trẻ chẳng bao gồm gì thành một vị đại gia nhất nhì của sử dụng Gòn, ông Mười nhì quả thực đã có tác dụng được điều phi thường. Mặc dù vậy vì lòng tham nên ông đã lưu lại chấm không còn cho chính sự nghiệp huy hoàng ấy. Hiện nay tại, ông vẫn khởi nghiệp làm lại cuộc đời.

Cập nhật những tin tức tiên tiến nhất tại gogma.vn nhé.

Không thể che nhận, ôngNguyễn Văn Mười Hai đủ tài giỏiđể tăng trưởng từ 2 bàn tay trắng, giới thiệu chiến lược kinh doanh tuyệt vờiphát triển nước hoa Thanh Hương.

Nói cho chiến lượcmarketing vĩ đại nhất kế hoạch sử, một mem đã share trên Cộng đồng Oh!man về sựganh đua tàn khốc của 2 đế chế nước ngọt có gas là Coca-cola với Pepsi.

Xem thêm:

"Trận khai súng đầu tiên được mở màn bởiPepsi vào năm 1975. Pepsi khi này đã tung ra một lịch trình thử nghiệm hương vị, khách hàng rất có thể tới tham gia ở những trung tâm mua sắm để tận hưởng sản phẩm. Chiến dịch này mang thương hiệu the Pepsi Challenge, được cho phép người tham gia "thử mù" hương vị đồ uống của Coca Cola cùng Pepsi thuộc lúc.