NHỮNG PHA VÕ THUẬT ĐỈNH CAO CỦA THẾ GIỚI

     

Dưới đấy là top 9 bộ phim võ thuật đỉnh cao, với văn bản gay cấn và đều cảnh đánh nhau đẹp mắt, mà đồng đội nên xem ít nhất một lần trong đời.

Bạn đang xem: Những pha võ thuật đỉnh cao của thế giới

1 | Thập Diện mai phục (2004)

Tựa giờ đồng hồ Anh: House of Flying Daggers

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Đây là một tập phim võ hiệp do Trung Quốc với Hồng Kông hợp tác và ký kết sản xuất.

Tuy bộ phim thiên về tình cảm nhiều hơn là đánh đấm, đồng đội chắc chắn vẫn được mãn nhãn vì những pha đại chiến ở rừng trúc xanh ngát một màu.


    
2 | anh hùng (2002)

Tựa giờ đồng hồ Anh: Hero

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Một bộ phim quy tụ những ngôi sao sáng của màn bạc Trung Hoa: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, trần Đạo Minh, Chân Tử Đan cùng Chương Tử Di.

Khi xem phim, bạn sẽ cảm thấy như đi qua 1 dải màu sắc liên tiếp: Xanh dương, xanh lá, đỏ, đen… Đây là một tập phim có phần hình hình ảnh rất quánh sắc.


    
3 | Vô Ảnh (2018)

Tựa tiếng Anh: Shadow

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu thực sự là một trong đạo diễn số 1 về phim võ hiệp, cùng Vô Ảnh là một trong kiệt tác không giống của ông. Với Vô Ảnh, Trương Nghệ Mưu đoạt giải Kim Mã mang đến Đạo diễn xuất dung nhan nhất.


    
4 | Ngọa Hổ Tàng Long (2000)

Tựa giờ đồng hồ Anh: Crouching Tiger, Hidden Dragon

Đạo diễn: Lý An

Lý An là một trong những đạo diễn bự khác của Trung Hoa.

Ngọa hổ tàng long, tập phim dựa bên trên nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của phòng văn vương vãi Độ Lư, là trong những tác phẩm xuất sắc duy nhất trong sự nghiệp của ông.

Năm 2001, bộ phim này trở thành một hiện tượng trong buôn bản điện ảnh thế giới, với 4 giải Oscar trong số 10 đề cử và số doanh thu lớn lao lên mang đến 213 triệu USD.


    
5 | độc nhất vô nhị Đại Tông Sư (2013)

Tựa tiếng Anh: The Grandmaster

Đạo diễn: vương Gia Vệ

Nhất đại tông sư là một bộ phim truyền hình điện hình ảnh chính kịch võ thuật Hồng Kông – Trung Quốc, dựa trên cuộc sống thực của võ sư Vịnh Xuân quyền Diệp Vấn.

Phim bởi Vương Gia Vệ đạo diễn kiêm viết kịch bản, với việc góp mặt của Lương Triều Vĩ cùng Chương Tử Di. Phim được xuất bản tại Trung Quốc vào trong ngày 8 tháng một năm 2013.

Xem thêm: Cung Thiên Yết Cự Giải Ghen Hay Nhất 2022, Sự Ghen Tuông Của Thiên Yết


    
6 | Diệp Vấn (2008)

Tựa giờ đồng hồ Anh: IP Man

Đạo diễn: Diệp Vỹ Tín

Diệp Vấn là một bộ phim truyền hình điện ảnh võ thuật cung cấp tiểu sử của Hồng Kông, công chiếu vào năm 2008. Phim nói tới một quãng đời của Diệp Vấn, trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền.


7 | Thái rất Quyền (2012)

Tựa giờ Anh: Tai đưa ra Hero

Đạo diễn: Phùng Đức Luân

Tuy có khá nhiều kỹ xảo năng lượng điện ảnh, mà lại một bộ phim truyện vẫn có những màn đấm đá tuyệt diệu. Bộ phim truyện có 1 phần trước đó là Tai chi Zero, cũng là một tập phim võ thuật đỉnh cao.


8 | Tuyệt Đỉnh chiến đấu (2004)

Tựa tiếng Anh: Kungfu Hustle

Đạo diễn: Châu Tinh Trì

Tuyệt đỉnh võ thuật của Châu Tinh Trì là phim không nói tiếng Anh được phân phát hành rộng thoải mái nhất nghỉ ngơi Mỹ.

Đây là các thành tích đáng ghen tuông tị so với nhiều đạo diễn. Nhưng điều ấy hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực cố gắng hết bản thân của Châu Tinh Trì.

Không chỉ xong tốt vai diễn của mình, anh còn chỉ đến mọi người cách diễn tả nhiều cảm giác khác nhau, khiến cho những diễn viên trẻ rất cảm động.


9 | Tân thiếu hụt Lâm tự (2011)

Tựa giờ Anh: Shaolin

Đạo diễn: è cổ Mộc Thắng

Đây cũng là một trong những trong những bộ phim truyện võ thuật đỉnh cao khác mà bằng hữu nên xem. Phim gồm sự gia nhập của lưu lại Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Ngô Kinh và Thành Long.

Bộ phim ghi lại nhiều quang quẻ cảnh hoành tráng của thiếu hụt Lâm Tự, và số đông cảnh nghỉ ngơi trong miếu gợi nhiều xúc cảm ở bạn xem.


   10 | Diệp Vấn 1,2,3,4

Tựa tiếng Anh: Ip Man

Đạo diễn: Diệp Vĩ Tín

Phim nói đến một quãng đời của Diệp Vấn (1893 – 1972), trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Bối cảnh của phim bước đầu từ thập niên 30 của thế kỷ 20, khi Diệp Vấn đang sinh sống ở Phật Sơn cùng gia đình, cho tới khi Chiến tranh Trung-Nhật nổ ra.

*

*

*

*


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề nghị được ghi lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm bẵm này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.


AllÂm ThanhChưa phân loạiDịch Vụ KhácĐiều HòaGia DụngMáy Giặt, thứ SấyMáy thanh lọc NướcSản Phẩm KhácSản Phẩm Nổi BậtTiviTủ ĐôngTủ Lạnh

Đăng ký

Địa chỉ email*

Một mật khẩu sẽ tiến hành gửi đến địa chỉ cửa hàng email của bạn.

Xem thêm: Copa America 2021: Nhìn Lại Những Trận Chung Kết Copa Có Đá Hiệp Phụ Không

Subscribe to lớn our newsletter


Thông tin cá thể của các bạn sẽ được áp dụng để tăng trải nghiệm thực hiện website, thống trị truy cập vào thông tin tài khoản của bạn, và cho các mục đích rõ ràng khác được biểu hiện trong chính sách riêng tư.