VÕ ĐƯỜNG CỦA JOHNNY TRÍ NGUYỄN

     

Johnny Trí Nguyễn là diễn viên hành động số 1 của điện ảnh Việt Nam thời điểm hiện tại nhưng ít ai biết mở võ đường, góp sức cuộc đời đến võ thuật mới là điều anh hướng tới.

Bạn đang xem: Võ đường của johnny trí nguyễn


Hôm nay, chuẩn võ sư Flores vẫn tới thăm võ con đường của Johnny Trí Nguyễn. Giữa 2 bên rất có thể diễn ra một cuộc chạm mặt gỡ, rỉ tai đơn thuần hoặc cũng có thể diễn ra một cuộc chia sẻ võ thuật.

Hãy thuộc xem Johnny Trí Nguyễn sở hữu võ thuật lợi hại mang lại đâu để áp dụng trong trường hợp tiếp chiêu với chuẩn chỉnh võ sư Flores.


Những miếng võ gia truyền

Johnny Trí Nguyễn là con nhà võ thiết yếu hiệu, ra đời trong một mái ấm gia đình cả ông nội và cha đều lừng danh võ sư, buộc phải anh được học kung-fu từ lúc còn rất nhỏ.

Kinh qua tập luyện và nghiên cứu không ít loại võ, nhưng lại tán thủ đó là bộ môn đem lại cho anh thành công xuất sắc lớn nhất.

Trí Nguyễn từng được vào nhóm tuyển tán thủ của Mỹ, đại diện thay mặt tranh giải vô địch wushu quả đât tại Roma (Italia-1997), vô địch châu mỹ (1998) cùng từng đoạt HCV tại giải Vô địch Panamerican Wushu kỳ 2 tại Toronto.

Tuy nhiên nền tảng võ thuật của Trí Nguyễn lại được bắt nguồn từ các môn võ cổ truyền.


*

Trình độ khôn cùng đẳng của anh có sự thừa kế của ông nội – võ sư vang danh một thời Nguyễn Chánh Minh – bạn được hotline là lịch sử một thời “Nhạn white Cà Mau”.

Ngón đòn gia truyền lừng danh nhất nhưng võ sư Nguyễn Chánh Minh truyền lại cho người cháu nội chính là Liên phong quyền.

Đây là tổng hợp những đòn đánh thế có 6 bài xích quyền, 5 thân pháp do chính võ sư Nguyễn Chánh Minh gây dựng từ sự kết hợp các phương pháp gia truyền với nhiều tuyệt chiêu nhưng mà ông lĩnh hội được từ những môn phái khác.

Liên phong quyền (liên kết rất nhiều ngọn gió) nổi tiếng bởi quyền pháp mau lẹ, “vừa liên kết vừa liên tiếp” – cùng lúc ra 7-8 đòn khiến đối phương rất nặng nề để phòng đỡ.


“Một người bầy ông của võ thuật thì sẽ như thế nào? “Cái quan trọng đặc biệt nhất mà lại võ thuật dạy tôi, đó là tính kiên nhẫn. Nếu như sợ khó khăn thì sẽ không còn tập được tới đâu, trường hợp sợ đau cũng sẽ không dành được điểm nào.

Càng tập võ nhiều thì sẽ càng tự tin là mình có khả năng vượt qua bất kỳ điều gì. Những chiêu thức, kỹ thuật ngày một khó dần lên, ví như mình vượt qua được thì mình có thể vượt qua hầu hết thứ khác trong cuộc sống” – Johnny Trí Nguyễn.


Bài quyền này còn nổi tiếng bởi thân pháp vươn lên là hóa, nhanh nhẹ như nhạn bay.

Dân gian khu vực miền nam xưa cũng từng gồm câu tương truyền “Sáu Minh đá chết trâu”, vì ngoại trừ quyền thuật độc đáo, ông còn dùng tuy vậy cước lợi hại.

Ông từng đá một võ sư thách đấu cất cánh vào sập vách nhà, khiến ông này đề nghị thốt lên “đá bởi vậy thì trâu cũng chết”.

Trong những sách võ học và giai thoại võ thuật, Nguyễn Chánh Minh được gọi là Nhạn trắng Cà Mau, bởi ông luôn luôn mặc áo trắng, từng một mình đánh mười mấy thương hiệu cướp dùng vũ khí.

Chánh Minh cũng từng thắng nhiều võ sư đến thách đấu.

Được thừa kế những tốt kỹ của fan ông nội và cao hơn nữa đó là sự việc trau dồi võ đạo yêu cầu Trí Nguyễn không chỉ sớm cải tiến và phát triển kung-fu nhưng ở anh còn tồn tại nghị lựa không nhỏ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.


Clip Trí Nguyễn dạy dỗ võ thuật


Kết đúng theo võ thuật hiện tại đại

Không chỉ xuất sắc về võ thuật cổ truyền và tán thủ, Trí Nguyễn còn học với tập luyện không hề ít môn khác ví như vật, vovinam, taekwondo, đấu kiếm, quyền Anh tuyệt võ tổng hợp (MMA – môn võ cách tân và phát triển rất to gan tại Mỹ).

Thậm chí, anh cũng khá cừ trong các môn thể thao khác ví như bóng rổ, cưỡi ngựa, bơi lội lội, đua xe, trượt tuyết, phun súng…

Mục đích của việc trải nghiệm và tập luyện nhiều bộ môn khác biệt không chỉ góp thể hóa học và tinh thần luôn được dẻo dai cơ mà còn cung ứng khả năng đánh nhau của Trí Nguyễn trở đề nghị hoàn hảo.

Điều này giải thích vì sao trong số bộ phim, Trí Nguyễn thường thực hiện lối đánh cực kỳ đa dạng, từ các đòn đánh đá, chỏ của Muay, hồ hết cú đấm của boxing tốt vật cùng cả… bay fan kẹp cổ hình dạng vovinam…

Việc phối kết hợp tinh hoa của rất nhiều môn phái cũng đóng góp phần “nâng tầm” Liên phong quyền của Trí Nguyễn.

Để minh họa, thiết yếu anh đang phân tích “ưu điểm của Liên Phong có năm thân pháp trong khi những võ phái không giống (khi nhỏ tuổi chúng tôi còn được học boxing, aikido, judo... Nên gồm dịp so sánh) như aikido bao gồm hai thân pháp chỉ đi thẳng cần không uyển chuyển.

Xem thêm: Gà Hấp Muối Truyền Ký - Cơm Tàu Đúng Điệu Trong Hẻm Nhỏ Sài Gòn

Trong năm thân pháp của Liên Phong quyền, tía cái chính là thẳng, xiên, ngang nhưng trở nên hóa rất có thể đi vòng, đi chéo. Nếu rước ra võ thuật thì bản thân đi nhanh lắm, đối phương không né được…”.

Phương pháp của Liên Phong gồm 3 góc nhìn chiến đấu.

Thông thường nhì võ sĩ giao tranh ở khoảng cao, còn Liên Phong bổ sung thêm những tư thế cận chiến, sống tầm tốt với các vố khóa, vật, trỏ… triệt tiêu những vố thế của đối phương.

Một phương diện nữa khi ở tứ thế thấp, ko chế địch thủ bằng các vố siết, khóa tay… diễn giải theo ý nghĩa khác của “Liên Phong”, bốn thế của một võ sĩ giống như một tam giác.

Tuy nhiên trong tam giác ấy, từng cạnh có những đòn đánh thế riêng phù hợp với hầu hết không gian. Liên Phong có không ít đòn gắng của võ truyền thống cổ truyền Việt Nam, kết hợp những đòn thế hay của các môn võ hiện tại đại.

Mở võ đường để thỏa niềm đam mê


Nói về võ thuật, Trí Nguyễn tâm sự: “Trước đây, kín đáo hay bí mật là điều rất cần thiết mà từng võ sinh buộc phải gìn giữ, nếu như để bạn ngoài hay quân địch biết được, mình sẽ ảnh hưởng thủ tiêu.

Còn bây giờ, võ thuật chẳng tất cả gì phải bí mật, khi mục đích của nó là tìm hiểu tính thể thao, tập luyện nhằm rèn luyện thân thể, càng share càng tốt.

Võ thuật bắt buộc nghiêng dần dần sang phía võ đạo, địa điểm mà đạo đức, lối sống cùng nhân bí quyết của người luyện võ đặc trưng hơn vấn đề thắng thua, sinh sống còn”.


Xác định gắn bó cùng với nghiệp võ phải Trí Nguyễn đã từ Mỹ về vn để mở võ đường Liên Phong trên TP.HCM.

Tại đây anh thuộc với một trong những thành viên trong gia đình cũng dậy các môn võ khác nhau trong đó nổi bật nhất là võ tổng vừa lòng (MMA).

Lớp võ này còn có lớp huấn luyện và giảng dạy “Võ Liên Phong cascadeur”.

Đây là khóa đào tạo và huấn luyện dành cho người cần rèn võ cùng các kĩ năng để tham gia vào những dự án phim hành động.

Khi được hỏi về việc phải đầu tư rất nhiều thời gian và sức lực lao động tại võ đường, Trí Nguyễn mang lại biết:

“Gia đình tôi mấy đời tập võ, phái mạnh phụ lão ấu gì rồi cũng tập, dẫu vậy càng sau này này, bởi vì nhiều nguyên nhân khách quan, số tín đồ luyện võ ngày càng ít đi.

Tôi thì nguyện suốt thời gian sống theo võ đạo cần tự thấy việc mở võ con đường là thiết yếu.

Võ hàng không những giúp tôi và gia đình có vị trí để giữ giàng thói quen thuộc tập luyện; giúp các môn sinh có thể học thêm môn phái new và điều đình võ thuật; góp đoàn phim bao gồm nơi thực tập những pha tấn công đấm…

Nó còn là nơi giúp các thế hệ sau ghi nhớ các công lao của các võ sư tiền bối…”

Johnny cũng cho biết, anh vẫn truyền lại “công phu gia truyền” đó là bài Liên phong quyền cho những học viên.

“Khi mở võ đường, tôi cũng sẽ truyền thụ hết những bài này, tất yếu sẽ tiết chế bớt những đòn đánh thế nguy hiểm, rất có thể đoạt mạng sống ngay lập tức tức khắc.

Dù máu chế như vậy, phần còn lại của Liên phong quyền vẫn vô cùng đắc địa, đề xuất tùy đậm chất ngầu và cá tính và năng khiếu sở trường của từng môn sinh mà sẽ có được cách chỉ dạy khác nhau”.

Bên cạnh vấn đề truyền thụ võ nghệ, tìm kiếm kiếm tài năng, Johnny Trí Nguyễn còn dùng chủ yếu võ đường của mình để làm cho từ thiện, bằng phương pháp tuyển rất nhiều trẻ em mồ côi và trẻ có thực trạng khó khăn để giảng dạy miễn phí.


​Võ thuật với điện ảnh

Johnny Trí Nguyễn (tên thiệt là Nguyễn Chánh Minh Trí) từng được mời đóng góp stunt (người đóng cố gắng thân) mang đến loạt phim tivi Mortal Kombat: Conquest và kế tiếp còn được mời đóng một vai nhỏ trong Martial Law, bước đi đầu tiên cho Hollywood.

Một thời hạn sau, Trí Nguyễn tham gia đóng thế trong không ít bộ phim, từ mọi vai bé dại cho tới những vai lớn:

We Were Soldiers, Spider-Man (đóng cố cho Green Goblin), Ella Enchanted, Starship Troopers 2: hero of the Federation, Spider-Man 2, Collateral, màu sắc Blind, Serenity, Jarhead với The Perfect Sleep.

Cũng thiết yếu nhờ đó, tăm tiếng của Trí ban đầu được chú ý. Một người các bạn Trí khi làm cho phim Tom Gum Yoong ở vương quốc của nụ cười nghe đoàn phim này sẽ casting một nam diễn viên người việt biết võ thuật để vào vai quân thù của Tony Jaa đã reviews Trí.

Trí nhờ cất hộ băng test sang, và anh được mời tham gia. Tom Gum Yoong là một trong những phim hành động, vì thế đất diễn của Trí Nguyễn cũng chỉ là hầu như pha đạp ngoạn mục.

Xem thêm: 30 Bộ Phim Tình Cảm Mỹ Nên Xem, 30 Bộ Phim Tình Cảm Đáng Xem Nhất

Trí ấp ôm có một vai diễn riêng cho mình, Trí thâm nhập với phương châm diễn viên chủ yếu và thực thụ nổi danh dựa vào các bộ phim truyền hình võ thuật như cái máu anh hùng, mồi nhử rồng, bụi đời Chợ Lớn...

Ngoài ra, anh cũng có lối diễn xuất hài hước trong các phim hài Hồn Trương Ba, domain authority hàng thịt; Nụ hôn thần chết và Cưới tức thì kẻo lỡ…