VẼ TRANH ĐỀ TÀI TỰ DO LỚP 9

     

Vẽ tranh đề tài phong cảnh luôn là đề tài được mọi người yêu thích và lựa chọn. Vậy còn bạn thì sao? Hãy để chúng tôi – gogma.vn hỗ trợ các bạn nhé!

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 đơn giản

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 đơn giản nhất cho dành cho những bạn không có năng khiếu vẽ từ nhỏ nhưng lại mong muốn được tự tay vẽ những bức tranh phong cảnh quê hương đẹp và ý nghĩa. Dưới đây là bài viết nhà Lee gửi tặng bạn để hỗ trợ bạn hoàn thành “tác phẩm” cho mình. Cùng tìm hiểu về bức tranh vẽ phong cảnh quê hương lớp 9 sau đây bạn nhé!

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 đơn giảnVẽ tranh phong cảnh bằng bút chì siêu đẹpTranh phong cảnh dễ vẽ cho người mới bắt đầu họcHướng dẫn vẽ tranh phong cảnh đơn giản và đẹp nhấtVẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹpCách vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn giản nhất cho các bạn học sinh

#1. Tìm và chọn nội dung đề tài

*

Trước khi đi vào vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 thì các bạn hãy tìm và lựa chọn cho mình 1 góc cảnh ưng ý nhất để vẽ. Nó có thể là các hình ảnh gợi ý về:

+ Phong cảnh làng quê, đồng quê

+ Phong cảnh miền núi

+ Phong cảnh vùng biển

+ Phong cảnh thành thị

+ Cảnh đẹp nước ta có ở nhiều vùng miền: Đồng bằng, thành thị, miền núi, miền biển,….

Bạn đang xem: Vẽ tranh đề tài tự do lớp 9

+ Tranh phong cảnh vẽ cảnh là chủ yếu (cây cối, nhà cửa, sông, núi…), có thể vẽ người hoặc không vẽ người.

+ Hình chụp phong cảnh quê hương

+ Tranh vẽ phong cảnh quê hương

#2. Cách vẽ

Sau khi chọn được góc cảnh mình muốn vẽ và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ giấy vẽ, bút chì, màu tô… thì chúng ta sẽ tiến hành các bước cụ thể sau:

+ Bước 1: Tìm và chọn nội dung đề tài.

+ Bước 2: Tìm bố cục

+ Bước 3 : Vẽ hình

+ Bước 4: Vẽ màu

*

=> Những lưu ý cần thiết để có được bức tranh phong cảnh quê hương đẹp

+ Tránh đường chéo cắt đôi tranh

+Tránh mảng hình quá lớn ở chính giữa tranh

+ Tránh mảng hình giống nhau đăng đối

+ Xác định đường tầm mắt khi vẽ tranh phong cảnh

+ Đường tầm mắt ngang

+ Đường tầm mắt cao

+ Đường tầm mắt thấp

+ Đường tầm mắt cao

+ Trong tranh sử dụng luật phối cảnh (luật xa gần) rất quan trọng, nó có thể giúp người xem thấy được chiều sâu trong tranh.

Xem thêm: Xem Ngày 13 Tháng 6 Năm 2021 Là Ngày Gì, Lịch Âm Ngày 13 Tháng 6 Năm 2021

+ Đối với việc vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9. Các bạn có thể tự hình thành được ý tưởng. Bố cục của tranh vẽ và bắt đầu vẽ tranh theo những gì các bạn hiểu biết.

+ Các bạn cũng có thể phối nhiều màu khác nhau để bức tranh phong cảnh quê hương thêm sinh động, ấn tượng. Thậm chí, có bạn còn thể hiện bức tranh với đa dạng họa tiết và đan xen nhiều nội dung tranh vẽ.

Xem thêm: Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Tôn Trọng Lẽ Phải Hay Nhất, Bài 1: Tôn Trọng Lẽ Phải

Top tranh vẽ phong cảnh quê hương lớp 9 đẹp cho bạn tham khảo

Những bức tranh phong cảnh quê hương lớp 9 đẹp dưới đây sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng 1 cách tổng quan những bức tranh về quê hương đẹp và cũng dễ thể hiện. Đó sẽ là những cánh đồng lúa chín, dòng sông quê hương, mái nhà lá đơn sơ mộc mạc, bình dị, mang đến cảm giác bình yên. Xin cùng tham khảo ngay top tranh sau để vẽ theo.

*

*

*

*

*

Hi vọng bài viết “Vẽ tranh đề tài phong cảnh làng quê Việt Nam đẹp” của gogma.vn ở trên sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về vẽ tranh phong cảnh. Chúc các bạn có 1 buổi vẽ tranh vui vẻ nhé!