Tiểu sử typhon: con quái vật kinh hoàng nhất thần thoại hy lạp đã từng rút gân thần zeus

     

Theo thần thoại của fan Hy Lạp thì sau khoản thời gian Hỗn Độn phân loại ra Trời với Đất, các vị Thần nguyên thủy thứu tự xuất hiện, trong số đó Thần Uranus nắm quyền thống trị Thiên Đường. Tuy nhiên Uranus đã bị người con trai tàn ác của chính bản thân mình là Cronus giết bị tiêu diệt để cướp ngôi. Cơ mà rồi thì Cronus cũng buộc phải nhận lấy quả báo tương tự: ông bị bé út của chính mình là Zeus vượt mặt và bị đày vào Địa ngục Tartarus.

Bạn đang xem: Tiểu sử typhon: con quái vật kinh hoàng nhất thần thoại hy lạp đã từng rút gân thần zeus


*
Sau khi lật đổ Cronus, Thần Zeus cùng rất 5 người đồng đội của mình cấu hình thiết lập một độc thân tự bắt đầu cho vũ trụ, với Thiên Đường tạo trên đỉnh Olympus. (Ảnh: Ostagram)

Sau lúc lật đổ Cronus, Thần Zeus với 5 người bạn bè của mình cấu hình thiết lập một trơ trẽn tự mới cho vũ trụ, cùng với Thiên Đường tạo trên đỉnh Olympus.

Việc Cronus bị vượt qua là điều đã có được tiên tri tự sớm bởi các vị Thần nguyên thủy, vì Thiên lý không chất nhận được một kẻ tàn ác như ông ta cố kỉnh quyền quản lý thế giới Thần, hơn thế nữa ông ta bắt buộc chịu tội khổ trong Địa ngục tù Tartarus bởi những chuyện ác làm nên ra. Đây là điều được đồng minh chấp nhận, nhưng vẫn đang còn những kẻ phản bội đối. Mà kẻ bội phản đối phệ nhất chính là Typhon.

Nhắc tới Typhon, đó là một quỷ thần cực kì đáng sợ. Đáng sợ tới mức nào? giả dụ Zeus được hotline là đấng thân phụ của chư Thần, thì Typhon chính là đấng cha của những quái vật! bởi vì nói vậy bởi vì những người con do Typhon sinh ra phần đa là phần lớn con quái vật khủng khiếp khét tiếng: từ bé chó nghêu ba đầu Cerberus của Thần Hades, con quái thú Chimera với hình dạng kinh khủng đầu sư tử mình dê đuôi rồng, bé sư tử Nemea với cỗ lông cứng như sắt quan yếu bị bất kể binh khí nào làm cho tổn hại, cho tới con rắn tám đầu Hydra từng gây bao trở ngại cho người anh hùng Heracles. Chỉ từ điểm này cũng rất có thể tưởng tượng ra Typhon đáng sợ đến mức nào.


Hình dạng của Typhon càng khiếp sợ hơn. Typhon tất cả thân hình hết sức to lớn, với hàng trăm ngàn cái đầu rắn và đầu long trên cổ, mỗi con mắt mỗi chiếc miệng đều có thể phun ra lửa, không chỉ có vậy khắp bạn nó đều rất có thể thổi lên những cơn sốt khủng khiếp có theo chất kịch độc.

Typhon tấn công đỉnh Olympus và tuyên chiến cùng với Thần Zeus, yêu ước Zeus nên ngay mau lẹ thả Cronus thoát khỏi Địa ngục tù Tartarus và giao lại Thiên Đường mang lại Cronus cai trị. Có lẽ rằng vì Typhon tin vào điều cơ mà Cronus hẹn hẹn: desgin một “thời đại hoàng kim”. Đó là thời đại nhưng mọi tín đồ đều bình đẳng như nhau, không phân sang trọng hèn giàu nghèo, của nả và hoa màu được chia rất nhiều cho tất cả. Tuy nhiên điều ấy không thực tế, Cronus trọn vẹn dùng lời bịa đặt về thời đại ấy để lừa người.

Thần Zeus ko thể gật đầu đồng ý yêu mong vô lý của Typhon, nên một trận đánh vô cùng kịch liệt đang diễn ra. Sức khỏe của Typhon không thể thua yếu gì Zeus, tên quỷ thần dùng ngọn lửa độc của bản thân mình thiêu cháy Thần điện, muốn nhấn chìm đỉnh Olympus thiêng liêng trong đại dương lửa. Thậm chí cả những vị Thần cũng buộc phải tránh đi do sự khiếp sợ của ngọn lửa ấy.

*
Zeus với Typhon giao chiến. (Ảnh: DeviantArt)

Riêng Thần Zeus vẫn không sợ hãi sệt gì, là đấng cha của Thần thì không tồn tại gì khiến cho ngài nên sợ. Ngài cũng giáng lại mang lại Typhon đa số tia sét đầy uy lực. Nhì sức mạnh to đùng giao tranh kịch liệt trong tương đối nhiều ngày vẫn ko phân win bại. ở đầu cuối Typhon có vẻ hơi mát sức hơn, bị Zeus tiến công trúng một đòn nặng, nó lảo hòn đảo ngã xuống.


Thần Zeus cho rằng kẻ thù đã trở nên đánh bại đề nghị dừng tay. Ai ngờ Typhon chỉ bị mến nhẹ, nó bất ngờ bật dậy với giáng ngay tắp lự mấy đòn ngay khi Thần Zeus không phòng bị. Thần Zeus bổ xuống, Typhon không dám chủ quan, nó tất tả rút lấy hết gân tay với gân chân của ngài.

Typhon không giết mổ được Zeus bởi vì ngài vốn bất tử, nhưng nó rất có thể yên chí vì chưng một khi đã trở nên rút không còn gân tay gân chân thì ngài thiết yếu thi triển quyền năng của bản thân được nữa. Typhon đã quật bửa Zeus, đó là việc cơ mà trước đó và cả về sau cũng không tồn tại chiến binh xuất xắc Thần linh nào có tác dụng được.

Xem thêm: Bao Cao Su Có Tác Dụng Phụ Của Bao Cao Su, Xem Để Tránh!, Bao Cao Su Có Tác Dụng Gì

Tên quỷ thần man rợ giam Thần Zeus lại và yêu mong ngài phải thỏa mãn nhu cầu thả Cronus cùng lực lượng Titan của ông ta thoát ra khỏi Địa ngục tù Tartarus, vày chỉ khi có sự đồng ý của Zeus thì điều ấy mới được thực hiện.

Nhưng Zeus nhất định từ chối, của cả khi Typhon hứa vẫn trả lại cỗ gân mang lại ngài nếu ngài đồng ý. Hơn ai hết, Zeus gọi được tai ương mà thế giới phải đối lập khi Cronus trường đoản cú do, ngài không thể thỏa thuận hợp tác với ác quỷ. Typhon độc nhất vô nhị thời hoang mang lo lắng vì không kiếm ra bí quyết gì.


Hai bạn con của Zeus là Thần Hermes và Thần Pan, trước hoàn cảnh nguy ngập này đã đàm đạo với nhau, họ ra quyết định dùng music để lừa Typhon giao ra bộ gân của Zeus. Hermes dùng cây bầy lia, còn Pan thì thổi sáo, hai âm thanh mỹ diệu hàng đầu trên đời cùng quyện vào nhau có tác dụng Typhon, dù là một quỷ thần hung ác, cũng đề nghị mê mẩn.

Typhon khen rằng: “Sao trên đời lại có âm thanh tuyệt vời đến như vậy!”

Hermes nói: “Tiếc rằng làm từ chất liệu làm dây bọn còn kém đề xuất tôi gảy không thật hay, nếu gồm bộ gân của một vị Thần lắp vào đó thì vẫn còn giỏi hơn nhiều”.

Typhon lập tức giao cỗ gân của Thần Zeus ra, trái nhiên lúc Hermes dùng cỗ gân ấy làm dây đàn thì nhạc điệu càng gợi cảm hơn nữa. Typhon nghe say mê đến cả ngủ quên thời điểm nào ko hay.


Đến khi nó ngủ dậy thì viên diện đã cầm cố đổi! Thần Zeus đã làm được gắn lại bộ gân, ngài đứng một giải pháp uy vũ cùng trang nghiêm bên trên cỗ xe con ngữa có cánh, bao quanh là muôn vạn tia sáng sủa rực rỡ, khiến hàng trăm hàng vạn con mắt của Typhon đều buồn bã vô cùng.

*
Thần Zeus giáng liên tiếp mấy tia sét vào Typhon, khiến cho nó buồn bã gầm rú liên hồi. (Ảnh: Twitter)

Typhon cuồng loạn phóng lửa độc, mà lại lần này vô ích. Ngọn lửa không thể chiếu thẳng qua được vầng sáng sủa phủ bao bọc Thần Zeus. Biết tình trạng nguy ngập, tên quỷ thần vứt chạy. Thần Zeus giáng thường xuyên mấy tia sét vào nó, khiến cho nó cực khổ gầm rú liên hồi.

Đến đòn quyết định, Thần Zeus dùng cả ngọn núi Etna đè lên người Typhon, khiến cho nó chẳng thể cựa quậy được và phải chịu chết. Tuy đã chết, nhưng ngọn lửa Typhon để lại cũng đủ đổi thay Etna thành núi lửa, cho tới nay vẫn tồn tại gây thiệt hại cho loài người.

Sau khi Typhon chết, đương nhiên Thần Zeus vẫn giam linh hồn của nó vào Địa ngục tù Tartarus cùng rất Cronus và những Titan hung ác. Đây cũng là hiệu quả tất yếu đuối Typhon nên nhận lấy sau khi làm rối loạn cả trần thế lẫn Thiên Đường.

Xem thêm: Cách Nướng Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng


Cái ác do ma quỷ giật dây có thể rất hung hãn với hùng mạnh, thậm chí bên cạnh đó có phần nhiều lúc vẫn thắng núm so với chiếc Thiện của các vị Thần, vấn đề đó làm không ít người mờ mắt mà lại tin vào tà thuyết “Đạo cao một thước ma cao một trượng”.

Tuy nhiên mang lại sau cùng, Thần nhất mực sẽ hủy diệt được ma quỷ. Chỉ là không biết những người dân u mê đang làm việc theo điều ác và quỷ dữ kia, trước thời tự khắc ấy có kịp tỉnh giấc ngộ tốt không?