Truyền Thuyết Thứ 6 Ngày 13

     

Thứ 6 ngày 13 số lượng vẫn luôn dọa dẫm tất cả mọi fan về sự xui xẻo và rủi ro xấu mà nó sẽ đem lại.

Bạn đang xem: Truyền thuyết thứ 6 ngày 13

không hẳn ngẫu nhiên mà đa số người e ngại ngùng ngày này, đã có rất nhiều chuyện kinh điển từng xảy ra vào lắp thêm 6 ngày 13 càng củng ráng thêm niềm tin đó.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 theo ý niệm Phương Tây là 1 trong ngày rất là xui xẻo và kém may mắn. Rất nhiều người phải né tránh nó bởi đã có tương đối nhiều chuyện ko vui xảy ra trong ngày này khiến cho họ gớm hãi và sợ sệt.

Về đa số câu chuyện rủi ro xấu trong ngày "Thứ 6 ngày 13" thì thực tiễn chỉ được lưu truyền vào dân gian hoặc chỉ là các sự trùng hợp ngẫu nhiên.


Nỗi ám ảnh của mọi tín đồ về lắp thêm 6 ngày 13 đang được gọi là paraskavedekatriaphobia, một câu bắt nguồn từ những tự móc nối vào với nhau của fan Hy Lạp: Παρασκευή, δεκατρείς với φοβία, tức thị "Thứ Sáu, số thứ tự lắp thêm 13, sự sợ hãi của từng người".

Đánh vần xen kẹt nhau các từ nói trên rất có thể tổ phù hợp thành các từ paraskevodekatriaphobia, paraskevidekatriaphobia giỏi friggatriskaidekaphobia. Đây là một hình thái quan trọng của triskaidekaphobia (nỗi ám ảnh về số lượng thứ 13).

Theo những nhà sử học, số lượng 13 được coi là một "trường hợp sệt biệt" từ trong thời điểm 1780 TCN khi cơ mà trong bộ phương tiện Hammurabi khét tiếng của tín đồ Babylon không còn có điều hiện tượng thứ 13. Bên cạnh ra, không ít các định nghĩa từ thời cổ đại chỉ được phân loại trong 12 thành viên khác nhau.

Ví dụ như 12 cung hoàng đạo, 12 tháng trong 1 năm, 12 giờ trong một ngày, 12 vị thần Hy Lạp, 12 tông đồ vật của Jesus, anh hùng Hercules lập 12 chiến công giỏi 12 bộ tộc cổ kính của người Israel. Theo một bí quyết nói thay thể, số 13 là quan niệm vượt ra khỏi những quy tắc thông thường của nhỏ người.


Ngoài ra, theo thần thoại Bắc Âu, con số 13 bắt nguồn từ các việc vị thần gian xảo Loki đã kín hợp tác với thần bóng tối Hoder để ám sát vị thần của niềm hạnh phúc Balder vào một bữa tiệc tại thiên đường Valhalla. Thời điểm đó, chỉ có 12 vị thân được mời tham dự tiệc, Loki cũng đến dự với tư cách "khách không mời nhưng đến".

Ngay sau thời điểm Balder chết, cả Trái Đất ngập trong bóng về tối và tang tóc. Đó là một trong những ngày đen đủi, bất hạnh. Nỗi sợ số lượng 13 thể hiện rõ trong nạm giới tân tiến ngày nay. Rộng 80% những toà đơn vị cao tầng không tồn tại tầng 13. Nhiều trường bay bỏ qua cổng thiết bị 13. Bệnh dịch viện, khách hàng sạn thường xuyên xuyên không tồn tại phòng 13.

Vậy còn ngày máy 6? vì sao nó lại đi kèm với con số 13 để sinh sản ra "cặp song hoàn cảnh" về tư tưởng may không may trong quan liêu niệm của khá nhiều người? các nhà nghiên cứu và phân tích đã tò mò kỹ về gớm thánh của đạo gia tô và chúng ta phát hiển ra ngày Eva đưa đến Adam ăn uống trái cấm tại vườn địa đường là vào trong ngày thứ 6, sự việc này đã khiến cho họ bị trục xuất khỏi đó.

Các tín đồ dùng của đạo gia tô , luôn coi trang bị 6 ngày 13 được xem là ngày tội lỗi bi kịch; vị đó là ngày Jesus bị tông đồ máy 13, Judas làm phản chỉ bởi 13 đồng bội nghĩa và bạn dạng thân Jesus cũng trở thành đóng đinh lên cây thánh giá chỉ đúng vào trang bị 6 ngày 13.


Mặc dù vậy, vẫn đang còn những nỗ lực cố gắng chúng minh số lượng 13 với ngày lắp thêm 6 chỉ là hầu hết phạm trù bình thường nhưng các thứ khác. Vào những năm 1880, một nhóm bao hàm những người có tiếng nói của xã hội cư dân tp New York đã thành lập một câu lạc bộ có tên là Câu lạc bộ 13, cùng với Đại úy William Fowler - cựu binh sĩ thời binh đao Hoa Kỳ - làm chủ tọa.

Những chuyện bí hiểm kinh hoàng từng xảy ra vào máy 6 ngày 13

Năm 1307: đều hiệp sĩ thánh chiến bị xử tử


Thứ 6 ngày 13 năm 1307, công ty vua Pháp đã đưa ra đưa ra quyết định bắt giữ với xử tử phần đa hiệp sĩ thánh chiến, vốn được xem như là những hình tượng rất thiêng trong thời trung cổ, vì nhà vua cho rằng họ đang nắm dữ trong tay không ít quyền lực. Đây cũng chính là lý do mà máy 6 ngày 13 được tin là đã biết thành nguyền rủa xứng đáng sợ.

Xem thêm: Phân Biệt Quạt Điều Hòa Không Dùng Nước, Các Tiện Ích Quạt Điều Hòa Mang Lại

Năm 1521: Đế chế Aztec sụp đổ

Thứ 6 ngày 13 năm 1521 khắc ghi một sự kiện đặc biệt quan trọng là vua Cuauhtemoc của đế chế Aztec lừng lẫy 1 thời bị bạn Tây Ban Nha bắt duy trì khi chúng ta xâm lược thành phố thủ đô Tenochtitlan. Sự kiện này mở màn cho vấn đề Aztec sụp đổ và trọn vẹn bị xoá sổ. Quả là một trong thứ 6 ngày 13 rủi ro xấu cho nhà vua Cuauhtemoc.

Năm 1940: cung điện Buckingham bị phá huỷ


Trong chiến tranh thế giới thứ 2, quân Đức Quốc làng đã tiếp tục bỏ bom tp. Hà nội London của anh ấy nhưng may mắn là cung điện Buckingham – biểu tượng của quyền lực và hoàng gia Anh hoàn toàn an toàn. Rủi ro xấu thế nào, vào vật dụng 6 ngày 13 năm 1940, máy bay Đức đã dò đúng với đánh bom chính xác xuống hoàng cung Buckingham, tạo thiệt hại nặng nề.

Năm 1970: bọn lụt sinh sống Bangladesh giết hàng trăm ngàn ngàn người

Vào đồ vật 6 ngày 13 năm 1970, cơn bão khủng ghê Bhola Cyclone đã quét qua Bangladesh và giết chết gần nửa triệu người. Đây được xem như là thứ 6 ngày 13 tồi tệ độc nhất trong lịch sử dân tộc nhân nhiều loại tính mang lại hiện nay.

Năm 1972: Máy bay rơi

Thứ Sáu ngày 13 tháng 10 năm 1972, cái máy bay chở nhóm bóng bầu dục Montevideo Old Christians bị rơi trên đường từ Montevideo, Uruguay đến Santiago, Chile.

Hai mon sau, nhân viên cứu hộ tìm thấy 14 tín đồ còn sống sót và 31 người đã chầu ông vải sau thảm họa. Tuy nhiên, dư luận sững sờ sau câu chuyện của những người còn sống. Sự thật là họ vẫn sống sót bằng cách ăn thịt một trong những người vào phi hành đoàn và du khách đã chầu trời trong vụ tai nạn.

Năm 1989: thị trường chứng khoáng bị tổn thất những tỷ đô la

Đây được xem là lần tổn thất cao đứng thứ 2 trong lịch sử hoạt động vui chơi của thị trường hội chứng khoáng nạm giới. Nhiều doanh nghiệp đã vỡ nợ, phá sản, thị trường trên nhân loại rơi vào tình trạng trì trệ dần vì lỗ nhiều tỷ đô la sau sự kiện thị phần chứng khoáng phệ hoảng.


Năm 1989: ngay sát cả ngàn máy tính xách tay ở Anh dừng hoạt động

Cũng là năm 1989, làm việc Anh xảy ra sự kiện sát cả ngàn máy tính đột ngột ngưng chuyển động do bị một một số loại virus máy vi tính lạ tấn công. Cách giải quyết duy duy nhất là phải xoá không còn ổ cứng và tải lại máy. Vày vậy mà không hề ít công ty, cá nhân, ban ngành mất các thông tin, số liệu đặc trưng vào sản phẩm công nghệ 6 ngày 13 năm 1989.

Royal Plaza khách sạn từng là niềm tự hào của tp Nakhon Ratchasima nghỉ ngơi Thái Lan, nhưng toàn bộ đã biến hóa vì một sơ sểnh của kỹ sư vẫn dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của tòa nhà. Ko thể duy trì được trọng lượng của mình, cả kiển trúc lớn tưởng đã rơi xuống phương diện đất trong vòng vài giây với dẫn đến chết choc của 137 fan và 227 người khác bị thương.

Năm 2012: Lật tàu Costa Concordia

Chiếc du thuyền tiến bộ và tiên tiến bậc nhất Costa Concordia chở 4.000 khách khởi đầu từ Ý đã biết thành lật vào vật dụng 6 ngày 13 khiến cho nhiều bạn chết cùng bị thương. Đây được xem như là một trong những sự kiện xui xẻo nhất vào ngành con đường thuỷ bởi rất ít khi các chiếc du thuyền tiến bộ như Costa Concordia gặp gỡ sự cố.

Trên đó là những kinh khủng đã xảy ra vào ngày thứ 6 ngày 13 khiến người ta càng thêm run sợ hơn. Liên quan đến vấn đề này, những nhà nghiên cứu và phân tích thuộc ĐH Connecticut nghỉ ngơi New London mang lại biết: chính sự tin tưởng trên mức cho phép và gồm phần thiếu hiểu biết từ thời cổ điển đã dẫn cho một nỗi sợ, ám hình ảnh đối với thiết bị 6 ngày 13 trong lúc nó chỉ là 1 trong ngày thông thường như bao ngày khác.

Giáo sư tâm lý học Stuart Vyse của Đại học tập Connecticut nói: "Nếu không ai nói với họ về đa số điều mê tín, cấm kỵ xấu đi trong sản phẩm công nghệ 6 ngày 13, hẳn không ít người không cảm thấy băn khoăn lo lắng và vẫn làm xuất sắc mọi vấn đề như ngày thường. Không gần như thế, nỗi lúng túng này còn được gửi vào các bộ phim, nhiều cuốn sách, câu chuyện... đề xuất càng khiến cho nỗi ám ảnh đó thêm khỏe khoắn mẽ".

Một nhà nghiên cứu và phân tích khác, Rebecca Borah của ĐH Cincinnati cũng mang đến biết: "Chính sự mê tín trong suốt những thế kỷ qua đã khiến cho con bạn tạo thành một thói quen sợ hãi hãi. Hiện nay tại, họ vẫn liên tiếp thừa nhận, tin vào sự số nhọ sẽ xảy đến vào lắp thêm 6 ngày 13.

Xem thêm: Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Hâm Sữa Avent Chỉ Với 5 Bước


Chính thói quen, nếp cân nhắc đó đã khiến cho sự run sợ về thiết bị 6 ngày 13 tồn tại trong tim trí từng người, khiến cho chúng ngày 1 bền vững".