TRUYỀN THUYẾT CUNG SONG TỬ

     

Song Tử - tiếng Anh là Gemini là một trong trong mười nhì chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Kim Ngưu làm việc phía tây với một chòm sao nhỏ tuổi là Cự Giải sinh hoạt phía đông.

Bạn đang xem: Truyền thuyết cung song tử


*
 - Song Tử - tiếng Anh là Gemini là một trong những trong mười nhị chòm sao hoàng đạo, nằm trong lòng chòm sao Kim Ngưu làm việc phía tây cùng một chòm sao nhỏ dại là Cự Giải ngơi nghỉ phía đông.

Ngày sinh cho biết thêm bạn là kiểu bà mẹ nào? "Mổ xẻ" các ngành nghề không tương xứng với 12 cung Hoàng đạo Chuyện tình duyên năm 2017 của 12 cung hoàng đạo

Theo kỹ thuật thì chòm sao song Tử này có không ít đặc điểm hơi thú vị. Chòm sao song Tử là địa điểm may mắn bên trên thiên mong cho việc phát hiện những hành tinh mới. William Herschel tìm ra sao Thiên Vương vào năm 1781 ngay gần sao Eta Geminorum (thuộc chòm sao này). Cũng trong chòm sao này Clyde William Tombaugh tìm như thế nào Diêm Vương vào thời điểm năm 1930 gần sao Đelta Geminorum phía bên trong chòm sao tuy nhiên Tử.

Tuy mang ký kết hiệu Alpha (α) Geminorum, sao Castor là sao sáng lắp thêm hai vào chòm sao tuy nhiên Tử, sau sao Pollux, ký hiệu Beta (β) Geminorum. Castor là sao đôi, có thể quan sát những sao thành phần bởi kính viễn vọng kích thước nhỏ, các sao thành phần phương pháp nhau khoảng ba giây cung. Sao Eta (η) Geminorum là sao đổi khác có thể nhìn bởi mắt thường, với cấp cho sao biểu con kiến từ 3,2 cho 3,9 m và chu kỳ hơn tám tháng.

Gần nhãi giới với chòm sao Kim Ngưu có thể tìm thấy các sao mở M35 bởi ống nhòm, kề bên nó (khoảng phương pháp biểu kiến) là các sao mở NGC 2158, liếc qua kính viễn vọng nhỏ tuổi chỉ là 1 trong những vết sáng mờ. Thực tế NGC 2158 bí quyết Trái Đất 16000 ly, xa hơn M35 năm lần. Mặc dù chòm sao chỉ đứng thứ 30 về diện tích, tuy nhiên Tử bao gồm tới 70 sao rất có thể quan sát bằng mắt hay ứng (cấp sao biểu kiến nhỏ hơn 6m). Chòm sao tuy nhiên Tử còn dễ nhận thấy trên khung trời đêm nhờ các chòm sao khá nổi bật nằm kề là tè Khuyển và Lạp Hộ.

Xem thêm: Thể Loại:Nhân Vật Naruto - Tên Và Ảnh Các Nhân Vật Chính Trong Naruto

Mưa sao sa của chòm tuy vậy Tử xuất hiện hằng năm vào vào giữa tháng 12, mà đỉnh điểm là 13 cùng 14 tháng 12, sẽ thắp sáng từ phía sao Castor trong 2 ngày nay với mặt hàng tá ngôi sao sáng băng hay đẹp. Nếu tất cả một kính viễn vọng tốt, đừng bỏ lỡ một bó tất cả hàng trăm ngôi sao 5 cánh ở phần chân sao Castor của tuy vậy tử. Quan tiếp giáp sẽ xuất sắc hơn vào những đêm không trăng.

Chòm Sao tuy vậy Tử vào cung Hoàng đạo này có một truyền thuyết cũng tương đối thú vị. Theo Wikipedia, chòm sao này mang hình ảnh hai vị anh hùng, hai anh em cùng bà mẹ (Leda) cơ mà khác cha. Castor ứng cùng với sao Castor và Polydeukes/Pollux ứng với sao Pollux. Castor là nhỏ của Tyndareus còn Pollux là nhỏ của Zeus, chúa tể trong toàn bộ mười nhì vị thần trên đỉnh Olympus. Cả hai gần như trung hậu, anh dũng và bên nhau nổi danh khi lập được không ít chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của group thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc xiêu bạt khác. Bất kỳ khi nào, hai bằng hữu luôn luôn luôn tìm cách hỗ trợ lẫn nhau. Vào một trận đánh, Castor đã biết thành tử trận bởi vì một vết thương lớn. Vào nỗi bi tráng vô hạn, Pollux đã nỗ lực tự gần kề theo anh. Nhưng vì Pollux được thừa hưởng dòng huyết của Zeus vua cha, nên là một trong những chiến binh bất tử. Khi không còn cách như thế nào nữa, Pollux thốt lên: "Hãy để con chết cố kỉnh Castor, thưa cha!". Zeus thương nhớ tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ nuốm phiên nhau mọi người được sống một ngày và gửi họ cùng cất cánh lên bầu trời. Hai bằng hữu hóa thành chòm sao tuy nhiên Tử, mỗi một ngày 1 người sẽ tiến hành sống trên thiên đường và là ngôi sao sáng được tỏa sáng, ngôi sao 5 cánh còn lại không sáng vì tín đồ kia lúc ấy đang ở trằn gian.

Chính vì thần thoại cổ xưa trên, chòm sao tuy vậy Tử được đánh giá là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em. Đó chính là lý do bạn ta khắc tên Pollux cùng Castor là hai ngôi sao sáng sáng độc nhất vô nhị trên của chòm sao này, tượng trưng đến hai bạn anh hùng.


Vì sao ngón tay nhăn nheo lúc ngâm nước?

Một phân tích mới vạc hiện, các ngón tay với ngón chân bị nhăn nheo khi ngâm nước nhằm giúp bọn họ cầm cố hoặc bám vào những thiết bị bị độ ẩm ướt.

Xem thêm: 10 Lời Dạy Của Khổng Tử


Sử dụng vật liệu tái chế làm huy chương mang lại Olympic 2020

Ban tổ chức Olympic của Nhật phiên bản đã chào làng một đề nghị tái chế điện thoại thông minh di hễ và máy tính không cần sử dụng nữa để phân phối huy chương cho cố vận hội.


Tại sao con bạn lại tin vào sự lâu dài của ma quỷ?

Điều gì để cho nhiều bạn tin vào sự vĩnh cửu của quỷ dữ đến vậy vào khi không hề có bằng chứng để xác minh may quỷ là gồm thực?