Trùng Tang Có Thật Không

     
Mục lục bài viếtTại sao lại có bây giờ trùng tang?Trùng tang gồm thật tốt không?Cách giải hòa trùng tang

Trùng tang là trong những hiện tượng khiến ám ảnh đối với các gia đình có tín đồ chết. Hiện tượng kỳ lạ trùng tang là gì, biện pháp hóa giải trùng tang như vậy nào, nguyên nhân lại bao gồm trùng tang? Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây của Tháp Long Thọ.

Bạn đang xem: Trùng tang có thật không


Trùng tang hay bị tiêu diệt trùng, là hiện tượng người thân trong mái ấm gia đình vừa qua đời kế tiếp là các chiếc chết tiếp tục đột ngột xảy ra trong thời hạn ngắn. Những người chết theo hay là người thân trong gia đình thích trong mái ấm gia đình hoặc người thân trong gia đình yêu, fan mà fan chết ghét,…


*

Trùng tang dường như trở thành nỗi ám hình ảnh của nhiều gia đình bởi sự ra đi của người đầu tiên lại kéo theo khá nhiều người chết. Hiện tượng kỳ lạ này thường thấy nhất là sau 3 ngày mai táng hoặc trong tầm 49 ngày hoặc không hết thời hạn xả tang thì mái ấm gia đình lại có người qua đời. Cũng có trường hợp gia đình phải chịu đựng tang cùng 1 thời điểm buộc phải hay xác định hiện tượng này là trùng tang.


Hiện tượng “trùng tang liên táng”, tức mái ấm gia đình có bạn mất liên tiếp, tang trùng nhau, liên táng là chôn liên hoàn. Đây là trường hợp hiếm gặp gỡ nhưng được xem là nghiêm trọng nhất. Bởi thời hạn xảy ra nhanh, bao gồm khi chỉ từ một đến cha ngày, một tuần hoặc vài mon là có bạn chết, nhẹ thì vài người. Nhưng tất cả trường hợp cả họ bị tiêu diệt theo, nhân khẩu gia đình từ đông đúc mà lại trở phải vắng vẻ hơn.


*

Trùng tang liên táng thường sẽ có được các trường vừa lòng như sau:

Trùng 3 ngày: Đây là hiện tượng gia đình, bọn họ hàng sẽ có được người chết theo tính từ bỏ lúc người chết đầu tiên cho tới 3 ngày sau. Nhiều trường vừa lòng người đầu tiên chưa kịp táng thì đã gồm người tiếp theo sau qua đời. Trùng tang 3 ngày là nặng nhất cùng đã khiến nhiều gia đình xoay xở không kịp do chưa biết bị bị tiêu diệt trùng.Trùng tuần đầu: Đây cũng là trường đúng theo trùng tang tương đối nặng khi tính từ cơ hội người trước tiên chết cho tới hết tuần đầu thì lại sở hữu người tiếp sau mất.Trường hòa hợp trùng tang dịu nhất, gia đình có tương đối nhiều thời gian đi giải phóng là hiện tượng kỳ lạ trùng tang xẩy ra vào phần đông ngày sau đó, kéo dài cho tới hết 3 năm hoặc hoàn toàn có thể lâu rộng tùy ở trong vào thời hạn bốc mộ lên mộ tròn. Trùng tang này có thể xảy ra vào đúng ngày sau cùng trước ngày bốc mả do gia đình không để ý kiêng khem cẩn thận.

Tuy nhiên, bài toán trùng nặng nề hay vơi còn nhờ vào vào ngày – tháng – năm của người đã mất. Vì vậy khi có người thân trong gia đình qua đời, gia đình nên nhờ thầy xem ngày giờ qua đời của bạn chết.


Có không ít quan niệm luân phiên quanh vấn đề nguyên nhân lại có hiện tượng kỳ lạ trùng tang. Tuy chưa có cơ sở lý giải đúng chuẩn vấn đề này, nhưng hiện giờ trong dân gian hay truyền tai nhau đa số lí vày sau.


Ông bà ta xa xưa cho rằng sỡ dĩ có hiện tượng trùng tang vì fan chết vào ngày, giờ không hợp tuổi, rơi vào các kiếp gần kề như Dần, Thân, Tỵ Hợi – gần như giờ xấu phải dẫn đến hiện tượng lạ này.


*

Việc người chết ra đì vào ngày, giờ không thuận đang dễ bị quỷ trùng bắt đi, tra tấn bằng cách mổ vào trán khiến họ gian khổ mà khai ra người thân trong gia đình. Những người dân bị khai sẽ ảnh hưởng lũ quỷ bắt, đổi mới kẻ đen đủi tiếp theo.


Văn hóa dân gian còn mang lại rằng tại sao của trùng tang đó là do vong linh nổi loạn. Từ đó sinh ra việc nhốt vong, không cho vong về nhà. Miếu Hàm Long ở tp bắc ninh được đồn là chùa nhốt vong khét tiếng và lớn nhất cả nước. Ngôi chùa này còn có lịch sử nhiều năm hàng ngàn năm, từ năm 1115, bao gồm tấm bia khắc giúp gỡ bỏ quỷ trùng.


*

Các gia đình khi mang đến chùa Hàm Long sẽ được phát bùa treo trong 3 năm để tránh hiện tượng lạ trùng tang. Mặc dù nhiên, theo đạo phật việc nhốt vong đặc biệt là nhốt vong của phụ huynh chính là việc làm bất hiếu, một trong những tội nặng nề nhất.

Bởi bố mẹ là đa số người không chỉ là có công sinh thành mà gồm tình yêu đương yêu đối với con cháu trong gia đình. Mặc dù có bị quỷ trùng tra tấn, không nên vong linh về bắt con cái thì phụ thân mẹ, ông bà vẫn vì con cháu mà kháng cự mang lại cùng. Vị vậy, bài toán đem nhốt vọng phụ vương mẹ, người thân trong gia đình là trái cùng với luân thường xuyên đạo lí, là việc mà bé cháu hoàn hảo và tuyệt vời nhất không thể làm cho với bậc sinh thành của mình.


Có không hề ít quan điểm trao đổi về hiện tượng kỳ lạ trùng tang, Tháp Long Thọ chia sẻ đến bạn 2 ánh mắt từ Phật giáo với khoa học so với vấn đề này như sau:


Quan niệm của Phật giáo cho rằng không tồn tại hiện tượng trùng tang và từ chối việc không có quỷ trùng giỏi Diêm Vương không đúng vong linh về bắt người. ý thức đạo Phật nhận định rằng việc sinh hay tử trọn vẹn do nghiệp đã tạo thành ở hầu như kiếp trước. Đối với số đông bậc thánh nhân đã đắc đạo, sớm thoát khỏi vòng tử sinh luân hồi thì đã tự trên với việc sinh tử. Đối với con tín đồ là mọi bậc phàm phu tục tử vẫn còn phải chịu kiếp luân hồi và sinh hay tử là hai hiện tượng kỳ lạ trong các bước luân hồi đó.


*

Nhưng ý niệm về hiện tượng trùng tang cùng những mẩu chuyện kì túng thiếu đã ăn vào tiềm thức của người việt trong thời gian dài. Bởi vì vậy, khi gia đình có fan chết vẫn rất kiêng kị bài toán trùng tang và làm đủ mọi cách để hóa giải.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Xoài Xanh Được Không ? Ăn Xoài Xanh Có Nóng Không


Xét theo ánh mắt của khoa học, hiện tượng trùng tang chỉ là sự việc trùng hòa hợp ngẫu nhiên. Bách khoa thư các hiện tượng dị thường, xuất phiên bản năm 1996 trên Mỹ, trong mục Trùng hợp nhận mạnh: “Sự trùng hợp lộ diện thường xuyên trong cuộc sống thường ngày hàng ngày. Bọn chúng khiến họ vui sướng, hồi hộp và sửng sốt. Bọn chúng gây quấy rầy và chế tác sự hoảng sợ… Chúng gồm thể biến đổi cuộc sống của chúng ta; nơi bọn họ làm việc; người họ chung sống; cùng nhiều đặc trưng cơ phiên bản của cuộc sống đời thường hàng ngày có vẻ như dựa bên trên sự trùng hợp”.


Bản chất của sự trùng hợp chính là dựa trên lý thuyết về tỷ lệ và thống kê. Định chế độ này nhận định rằng với một chủng loại xét đầy đủ lớn, ngẫu nhiên hiện tượng kỳ lạ nào cũng có thể xảy ra. Hiện tượng trùng tang cũng dựa trên quy qui định này cơ mà xảy ra.


Để tránh hiện tượng trùng tang cũng giống như để khẳng định người chết bao gồm phải trường vừa lòng trùng tang giỏi không, gia đình có thể tự tính theo phương pháp tính như sau:

Cách tính theo 12 địa chi, nam bước đầu từ dần dần tính theo chiều thuận dần dần Mão Thìn Tị…., nữ bước đầu từ Thân tính theo chiều nghịch Thân mùi hương Ngọ Tị….

Áp dụng giải pháp này, ta tính độ tuổi của người mất như sau: Cứ 10 tuổi tính một cung, 20 tuổi cung tiếp theo cho tới hết số tuổi chẵn thì mỗi tuổi lẻ tính là một trong cung. Ví dụ: nam giới thọ 64 tuổi thì 10 tuổi cung Dần, đôi mươi tuổi cung Mão, 30 tuổi cung Thìn, 40 tuổi cung Tị, 50 tuổi Ngọ, 60 tuổi cung Mùi, 61 tuổi cung Thân, 62 tuổi cung Dậu, 63 tuổi cung Tuất, 64 tuổi cung Hợi. Người này cung tuổi mất vào cung Hợi.


Tính mon thì cung mon sẽ tiếp nối với cung tuổi và theo quy tắc từng tháng là 1 cung. Ví dụ: phái mạnh thọ 64 tuổi, cung tuổi là Hợi, mất vào tháng 3 thì cung tháng đã là Dần vày tháng 1 là Tý, mon 2 là Sửu, tháng 3 là Dần.

Cung ngày sẽ nối liền cung mon theo quy tắc mỗi ngày ứng với cùng 1 cung. Ví dụ: phái nam thọ 64 tuổi mất vào trong ngày 3, cung tháng vẫn tính trước sẽ là Dần thì tính cung ngày một sẽ là Mão, ngày 2 là Thìn, ngày 3 là Tị. Cung ngày của bạn này là cung Tị.

Cung giờ thông suốt cung ngày theo quy tắc mỗi giờ ứng với cùng một cung. Ví dụ: phái nam thọ 64 tuổi mất vào giờ Tý (12 tiếng đêm), cung tiếng của tín đồ này là Ngọ.


Sau khi đã biết được cung tuổi, ngày, tháng, giờ đồng hồ của fan mất, gia đình tiến hành chú ý 3 trường hợp như sau:

Nhập mộ (cung Sửu, Tuất, Mùi, Thìn): bạn chết được im nghỉ tốt, không phạm bắt buộc điềm hung.Thiên di (cung Tý, Dậu, Ngọ, Mão): tín đồ ra theo ý trời, vì trời định đoạt đề xuất thuận theo tự nhiên. Mặc dù nhiên đấy là trường hòa hợp dự báo nhỏ cháu trong mái ấm gia đình phải tranh chấp kiện tụng, phân chia tài sản.Trùng tang (cung Dần, Hợi, Thân, Tỵ): ra đi không nên số mệnh, đề nghị làm lễ trấn trùng tang.

Chỉ cần có một cung lâm vào tình thế nhập chiêu tập thì tốt, không vướng hiện tượng trùng tang. Lúc đã xác minh được bị trùng tang, gia đình cũng cần xem xét thêm rằng:

Trùng ngày nặng duy nhất – trùng thất xa, tức có bảy bạn chết theo.Trùng mon nặng nhì – trùng tam xa, bố người bị tiêu diệt theo.Trùng tiếng nặng bố – trùng nhị xa, mái ấm gia đình sẽ có 2 fan chết theo.Trùng năm là vơi nhất – trùng độc nhất vô nhị xa.

Nhiều mái ấm gia đình sau khi xác minh người thân chết vào ngày giờ gặp hiện tượng trùng tang sẽ sở hữu được tâm lý mong hóa giải để fan chết đang không ảnh hưởng đến fan xấu.


Một trong số những cách hay thấy chính là nhốt vong, chuyển vong cho chùa. Nhưng chưa hẳn chùa nào thì cũng giữ được vong bị tiêu diệt trùng. Lựa chọn chùa nhốt vong còn phụ thuộc vào vào sự rất linh thiêng của chù, nút độ cao quý của những sư trụ trì. Đối với trường vừa lòng trùng tang nhẹ, những nhà sư đang đọc ghê niệm Phật mang lại vong hồn sớm cực kỳ thoát.

Nếu trường thích hợp trùng nặng, gia đình hãy mang đến chùa Hàm Long (Bắc Ninh) để tìm bí quyết hóa giải. Khi gửi vong vào chùa, gia đình cần tiến hành đúng các điều sau:

Không được lập bàn thờ người chết ở nhà vì chỉ cần đốt hương với đọc tên người chết, vong sẽ dễ dàng thoát ra ngoài.Nên nhờ anh em hoặc fan bên chúng ta ngoại đưa vong vào chùa. Do vong bị tiêu diệt trùng ví như thấy bạn quen đưa theo sẽ theo về.Gia đình hoàn toàn có thể thờ cúng người chết thông thường sau khi lập chiêu tập tròn, tức bây giờ người mất vẫn về cùng với tổ tiên.

Theo quan niệm nhân trái luân hồi của Phật giáo cho rằng sinh mạng của mọi cá nhân do phước báu mà lại thành. Bởi vì vậy gia đình có người chết tránh việc xem bói mà cần phải cúng dường, tụng kính sám hối, thao tác làm việc thiện, cha thí,…để chế tác phúc phần cho người mất. Bạn mất được phước báu thì mái ấm gia đình cũng nhận được phước lành. Đó là biện pháp hóa giải hiện tượng này.

Xem thêm: Tơ Tằm Kém Bền Trong Môi Trường, Phát Biểu Nào Sau Đây Đúng


Dù có tương đối nhiều quan điểm luân chuyển quanh hiện tượng lạ trùng tang nhưng tới lúc này hiện tượng này vẫn là giữa những điều gây ảnh hưởng đến nhiều gia đình. Hy vọng qua bài viết này Tháp Long lâu đã giúp cho bạn hiểu hơn về trùng tang trong dân gian và rất có thể bình chổ chính giữa để cửa hàng chiếu sự đời vô hay này.


About Tháp Long Thọ

Tháp Long Thọ cung ứng dịch vụ hỏa táng trọn gói, dịch vụ thương mại lưu tro cốt ngắn và dài hạn, hũ đựng tro cốt bằng gốm sứ với đá cao cấp được giao toàn quốc.View all posts by Tháp Long thọ →