Trên Đời Này Cái Quái Gì Cũng Có Thể Xảy Ra

     

Có nhiều đạo lý quan trọng vào cuộc sống lại có vẻ xung quanh khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười cùng trái với tự nhiên. Làm thế nào có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc?

Nhưng khiếp nghiệm thực tế lại chứng minh hết lần này đến lần khác, là các nghịch lý đó hoàn toàn chính xác. Hoá ra tất cả những gì chúng ta đã từng biết trước đây, mới chỉ là một nửa của sự thật.

Bạn đang xem: Trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra

Hãy cùng xem, 20 nghịch lý đó là gì:


*

Bertrand Russell đã nói: "Thế giới này gặp vấn đề bởi vì mấy kẻ dở người ngốc thì cứ chắc chắn, còn những người tuyệt vời lại tuyệt nghi ngờ."


*

Bạn sẽ sớm nhận ra điều này thôi, và khi đó tất cả thể bạn sẽ phân phát điên lên bởi nó.


*

Tất nhiên rồi, đây là một nghịch lý khác rõ ràng, giống như câu ở trên.


*

*

Cũng giống câu "thất bại là mẹ thành công" thôi. Edison đã thử 10 ngàn lần trước lúc tạo được láng đèn. Michael Jordan bị đuổi khỏi đội láng rổ trường trung học. Thành công xuất sắc đến từ sự tiến bộ, còn sự tiến bộ đến từ thất bại. Không có con đường tắt nào dành riêng cho bạn đâu.


Bạn cảm thấy nặng nề khăn vì bạn sợ, nếu đã sợ tức là việc đó buộc phải làm. Vượt qua giới hạn của bản thân là điều đúng đắn.


Cuộc đời tỷ lệ với sự dũng cảm của mỗi người. Nếu cả ngày cứ lo lắng về dòng chết, bạn sẽ không thể tâm trí để tận hưởng cuộc sống đang diễn ra nữa.


Mỗi lần học thêm được điều gì mới, tư duy của bạn lại đặt ra các câu hỏi bắt bạn phải tiếp tục tra cứu kiếm tri thức để trả lời mang lại nó.


Con người thường đối xử với người khác theo cách họ đối xử với chính mình. Có thể mới chú ý bạn sẽ không nhận ra được điều ấy, nhưng tận sâu bên trong, nếu bạn đối xử tồi với người khác, cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự ngược đãi bản thân.


Đừng để nỗi sợ chế ngự bạn. Thế bắt buộc mới gồm câu bên trên "Việc gì càng khó khăn khăn, việc đó càng đáng làm."


Nhà trung tâm lí học Carl Jung tin rằng, tính cách của người khác làm cho bạn khó chịu, chỉ đơn giản là hình ảnh phản chiếu của tính giải pháp bản thân cơ mà bạn đang chối bỏ nhưng thôi. Còn Freud gọi nó là "sự phản chiếu." Ví dụ, bạn thấy bất an về cân nặng của mình, bạn sẽ gọi người không giống là "mập", hoặc bạn lo lắng về cách giá cả của bản thân, bạn sẽ phàn nàn với chỉ trích người khác về việc họ tiêu tiền ra làm cho sao.

Xem thêm: Creatrip: Những Bản Nhạc Phim Đình Đám Của Bộ Phim Hàn Quốc Vườn Sao Băng Ost


Càng xay bản thân có tác dụng điều gì vì cho rằng nó quá cực nhọc khăn thì sẽ chẳng bao giờ đạt được điều ấy. Nếu bạn sợ bắt chuyện với người lạ, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Vì chưng dù bạn cố gượng ép bản thân phải thế này thế cơ thì bạn sẽ không thể có tác dụng được nó.


Đây là tư tưởng chung của tất cả chúng ta. Ai cũng quan tiền niệm, thứ gì càng gồm nhiều chứng tỏ nó rất ít giá chỉ trị, vị thế bạn sẽ chẳng màng đến nó chút nào.


Cách tốt nhất để bảo trì một mối quan tiền hệ tình cảm là đầu tư vào chính mình, để vẫn tất cả thể vui vẻ trong những lúc không có người yêu ở bên.


Rất không nhiều người dám thẳng thắn thừa nhận lỗi lầm của bản thân. Nếu bạn càng thoải mái với việc mình ko phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người không giống lại càng nghĩ bạn trả hảo.


Khi đã hết tình cảm thì bất cứ hành động nào cũng chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ thô khan. Nó cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.


Những người thường thấy bất an thường nặng nề kiểm soát những mối quan liêu hệ. Người ta sẽ gồm xu hướng làm cho tổn thương người không giống để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương.


Nếu ai cũng dùng chiếc tôi lớn đùng để tranh luận, chuyện này sẽ chẳng đi đến đâu cả, bởi bởi vì mọi ý kiến đều là ý chủ quan lại của người nói. Để thực sự tranh luận, hãy dẹp bỏ loại tôi và cố gắng khả quan nhất có thể.


Đây gọi là nghịch lí của sự lựa chọn. Bạn càng có nhiều lựa chọn, thì bạn càng ít hài lòng với mỗi lựa chọn của mình. Bạn sẽ thấy những lựa chọn không giống hấp dẫn hơn, nhưng lúc chọn được rồi bạn lại tiếp tục phân vân.

Xem thêm: Top 19 Nhạc Hkt Hay Nhất Hay Nhất 2022, Tải Nhạc Mp3 Những Bài Hát Hay Nhất Của Hkt Mới


coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 xem

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370.

xem bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa đơn vị 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bạn dạng đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép tùy chỉnh cấu hình trang tin tức điện tử tổng hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT bởi vì Sở thông tin và Truyền thông thủ đô hà nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019