TRĂN KHỔNG LỒ NAM MỸ

     

Những bí hiểm về khả năng sinh sản đối kháng tính của loài trăn anaconda rất có thể khiến cả trái đất ngỡ ngàng.

Bạn đang xem: Trăn khổng lồ nam mỹ


Vào mùa đông năm ngoái, khi những nhân viên Thủy cung New England đang sẵn sàng cho sự kiện không tính giờ ngay sát khu bảo đảm rừng nhiệt đới Amazon, bọn họ đã mày mò ra một điều bất ngờ. Nhỏ trăn có tên là Anna – 8 năm tuổi, nặng khoảng chừng 13,6 kg cùng dài 3 mét - đã ra đời một lứa trăn con.Sau khi nhận thấy thông báo, bên sinh đồ gia dụng học bạn dạng địa đang vào bể và tìm thấy bố chú trăn nhỏ còn sống và khoảng tầm một chục bé trăn nữa vẫn đang được sinh ra.

Nếu quan sát từ mặt ngoài, sự việc này không hề bất thường. Trăn anaconda không chạm mặt khó khăn khi chế tạo trong môi trường xung quanh nước và những con trăn sinh sống trong khu bảo tồn Amazon này cũng ko ngoại lệ.

Nếu thoải mái sinh sản, một bé trăn mới trưởng thành như Anna hoàn toàn có thể sinh hàng trăm đứa bé một lúc, kia là vì sao tại sao các nhân viên tại thủy cung Boston này đã vô cùng cảnh giác nuôi giữ trăn đực và trăn cái trong những bể riêng rẽ biệt. Bởi đó, những nhỏ trăn không giống sinh sống cùng rất Anna hầu như là trăn cái. Anna ko có bất kể mối liên quan với một bé trăn đực nào cả.

Như vậy, những con trăn không giống sinh sống cùng rất Anna hầu như là trăn cái. Anna không có bất cứ mối liên quan với một nhỏ trăn đực nào cả.

Tuy nhiên, bằng phương pháp nào đó, nó vẫn sở hữu thai.Đó tất cả phải là phép màu không? tất yếu là không, phép thuật thì làm cái gi có thực. Nhưng đàn phải xếp sự việc kỳ kỳ lạ này vào mục "điều kỳ lạ của từ nhiên" thôi.

Các nhà nghiên cứu ngay lập tức hoài nghi khả năng tạo nên hiếm gặp này được gọi là sự sinh sản đối chọi tính, có nghĩa là một như là cái hoàn toàn có thể tự thụ thai. Nó không yêu cầu đến giống đực. Bản thân từ này có bắt đầu từ Hy Lạp. Bạn dạng dịch của nó tức là sinh đồng trinh.

Hiện tượng này thông dụng hơn sinh hoạt thực đồ gia dụng và những loài côn trùng, mặc dù hiện tượng cũng được ghi nhận ở một trong những loài thằn lằn, cá mập, chim cùng rắn.

Xem thêm: Trung Tâm Thương Mại Sư Vạn Hạnh Mall Có Gì Ăn, Có Gì Chơi?

Trước đây, trên một sở thú ở vương quốc Anh vào khoảng thời gian 2014, các nhà kỹ thuật đã ghi thừa nhận một trường vừa lòng tự sinh sản ở 1 con trăn vừa trưởng thành và bao gồm một nhỏ trăn bé còn sống.

"Về phương diện di truyền, sẽ là một quá trình dễ bị tổn thương", vạc ngôn viên của thủy cung Tony LaCasse nói.

"Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, rồi cũng trở nên tìm ra cách. Đó là một quy trình sinh sản hoàn toàn độc đáo và tốt vời, tuy nhiên nó có khả năng tồn trên thấp rộng so với việc sinh sản hữu tính."


*

Sự sinh sản đối kháng tính không độc nhất vô nhị thiết là một thành phầm của sự nuôi nhốt. Quy trình này đã có ghi dấn trong thoải mái và tự nhiên và theo thông tin được biết là xảy ra trong những loài mà bé cái có thể không tìm thấy nhỏ đực vào một thời gian dài, LaCasse nói.

Dựa vào đó, Sự sinh sản 1-1 tính là một trong những lời giải thích hợp lý cho trường hợp vẫn còn đó trinh tiết mà lại vẫn có thể sinh nhỏ của Anna. Nhưng trước lúc thủy cung hoàn toàn có thể ra thông tin chính thức, những nhà sinh học "cần phải điều tra một số thứ".

Những con trăn mẫu sống cùng với Anna đã được kiểm tra ngặt nghèo để xác thực lại nam nữ sinh học tập của chúng. Các nhân viên đã thải trừ "việc ghép phôi bị trì hoãn", bởi vì quá trình phát triển của Anna đã được ghi chép lại.

Anna được hiện ra tại một đội nhóm chức bảo đảm động vật bò sát và đem lại Thủy cung New England lúc còn là 1 trong những con trăn hết sức nhỏ, ko tiếp xúc với bé đực nào.

"Các bác bỏ sĩ thú y thủy cung sẽ gửi đi những mẫu mô để phân tích", và mang lại biết. "Nhiều tuần sau, kết quả đã kiểm nghiệm chính là điều mà đa số nhân viên Thủy cung hầu như hoài nghi."

Toàn bộ ADN mọi thuộc về con trăn Anna. Hai người con còn sống của chính nó (một phần cha đã bị tiêu diệt 48 giờ sau khi sinh) ngoài ra là bản sao di truyền của Anna.

"Có thể có nhiều loài sinh vật không giống nhau sinh sản đối kháng tính, phần nhiều trong số kia không với lại bản sao DNA đúng chuẩn của mẹ chúng.Tuy nhiên, trình trường đoản cú di truyền tiêu giảm được triển khai trên hai nhỏ trăn bé dại này của Anna cho thấy sự trùng khớp trọn vẹn trên toàn bộ các nơi triển khai thử nghiệm".

Sau lúc thủy cung công bố kín của Anna với gắng giới, những nhân viên cho biết họ sẽ bế hai bé trăn nhỏ mỗi ngày của bản thân mình để chúng hoàn toàn có thể nhận sự hỗ trợ đặc biệt từ nhỏ người. Hai bé trăn mới sinh vẫn đang được chăm lo rất cẩn thận.

Xem thêm: Bà Bầu Có Được Ăn Ổi Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt? Ăn Như Thế Nào Là Tốt Nhất

Con trăn bé dại hơn hơi điềm tĩnh, chỉ ưng ý nằm một trỗ trầm tư sự đời. Nhỏ trăn sót lại thì có khung hình dày dặn hơn, trong khi muốn tìm hiểu mọi thứ.

Tham khảo Washington Post


Đây là nhân vật lực lượng tạo ra nhà gấu trúc, một mình cứu cả loài khỏi hay chủng