Tôm Nõn Xào Với Gì

     

Nếu tôm, cá, cua, ghẹ… là những loại thủy sản thơm ngon và giàu chất bồi bổ thì tôm tách bóc nõn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả những người muốn mua để sử dụng thọ dài. Vậy tôm tách bóc nõn có tác dụng món gì ngon? Hãy cùng shop chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này ngay nhé.

Bạn đang xem: Tôm nõn xào với gì


Tìm đọc tôm nõn là gì? 

Tôm nõn tốt còn theo luồng thông tin có sẵn tới với tên thường gọi khác là tôm tách nõn, tôm nõn bóc tách vỏ. Thực chất của bao gồm đều là các loại tôm thông thường được thiết kế sạch, sau đó vứt bỏ vỏ và chỉ lấy phần ruột bên trong. Hiện thời tôm nõn được thực hiện dưới hai hiệ tượng phổ trở thành là tôm nõn đông lạnh và tôm nõn khô. 

Tôm bóc tách nõn có tác dụng món gì ngon?

Tôm tách bóc nõn hay được dùng để chế biến không hề ít các món ngon. Đặc biệt vào mùa hè, những món nạp năng lượng từ nguyên liệu này lại càng rất được ưa chuộng vì tôm có đặc điểm thanh mát giải nhiệt. Tôm nõn xào gì ngon? cùng xem tức thì nhé!

Tôm nõn xào nấm

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món ăn này bao gồm:


Tôm bóc tách nõnNấm rơmNấm bào ngư/nấm hương/nấm đùi gà/nấm hải sảnHành lá, rau mùiỚt, hành khô, tỏiGia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn…

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên chúng ta rửa sạch mát lại tôm nõn tiếp nối ướp các gia vị với hạt nêm với tiêu. Nấm với đem chần sơ qua nước sôi. 

*

Bước 2: Thực hiện

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng kế tiếp phi hành thơm và cho tôm vào xào.

Sau khi thấy tôm đang ngả sang màu đỏ thì cho nấm vào và xào, nêm gia vị vừa ăn. Lúc thức ăn vừa chín tới thì mang lại hành lá, hòn đảo đều và tiếp nối tắt bếp, đến món ăn uống ra đĩa.

Tôm nõn xào hành tây

Tôm nõn xào hành tây cũng là trong số những món ăn được không ít gia đình Việt ưa chuộng. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:


Tôm bóc tách nõnTỏi : 3 tépHành tây : 1 củGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn…

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn sau thời điểm được rửa sạch các bạn hãy để ra rổ đến ráo nước trước lúc đem xào. Tỏi đập dập cho bung vỏ với băm nhuyễn. Hành tây bạn đem cọ sạch, vấp ngã cau hoặc fe thành cọng tùy trực thuộc theo sở thích của gia đình.

Bước 2: Thực hiện

Cho dầu lấn vào chảo, sau đó xào hành tây sơ qua cho giảm mùi hăng, sau đó bỏ lại ra đĩa. Liên tục cho tôm nõn vào chảo cùng xào, sau khi đã thấy tôm có red color thì chúng ta cho phần hành tây đang xào trước kia vào hòn đảo chung cùng với tôm nõn. Nêm nếm lại với muối hạt hoặc bột nêm cho đủ ăn. 

*

Với món nạp năng lượng này, bạn lưu ý không đề nghị xào hành vượt lâu, bởi vì nếu xào quá thọ thì hành sẽ ảnh hưởng đổ nhớt và ăn không hề ngọt nữa.


MẸO: Hành tây siêu mau chín không nên xào hành quá lâu. , vì nếu xào quá lâu thì hành sẽ bị đổ nhớt với ăn không còn ngọt nữa. Để chừng 3 cho 5 phút cho đông đảo thứ rất nhiều ngấm hương vị, tắt bếp dọn lên bàn ăn thưởng thức.

Món tôm xào hành tây đạt chuẩn là vị tôm khô với hành tây đậm đà, hành không quá mềm, tôm không thực sự khô.


Tôm nõn xào chua ngọt

Tôm nõn xào chua ngọt bao gồm vị chua cay độc đáo cùng cùng với vị ngọt của tôm chắc chắn là sẽ góp món ăn của bạn thêm ngon mồm và độc đáo hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này chính là:


Tôm tách nõnDứa ( trái thơm )Hành tây: 1 củHành lá, rau mùi, ớtGia vị bao gồm : hành khô, tỏi, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột.

Bước 1: Sơ chế

Hành tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ.Ướp tôm với cùng 1 thìa canh muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, trộn đều, để trăng tròn phút cho ngấm gia vị.Dứa ( thơm ) cọ sạch, gọt vỏ, vứt bỏ sạch mắt, fe miếng bé dại vừa ăn.Hành tây tách bóc vỏ, rửa sạch, fe thành từng cọng nhỏ.Hành lá, rau mùi hương nhặt cọ sạch, vẩy ráo để ra rổ. Riêng rẽ phần đầu hành và rau mùi cắt từng khúc một 3cm, phần lá sắt nhỏ.Ớt sừng cọ sạch, vứt cuống, thái lát mỏng.

Bước 2: Thực hiện

Bạn cần sẵn sàng một dòng chảo với kích cỡ vừa phải, đung nóng dầu nạp năng lượng và phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn trước đó. Sau đó cho một chút ớt bột vào xào thông thường để món nạp năng lượng có màu đẹp nhất hơn. đến hết phần tôm bóc nõn vào chảo xào vào lửa lớn, đảo đều tay tính đến khi tôm ngả sang màu đỏ gạch là được. Chú ý không cần xào vượt 5 phút để tránh tôm thiếu tính vị ngọt.

Tiếp tục chúng ta cho dứa vào xào chung với tôm, vẫn duy trì lửa bự và hòn đảo nhanh tay. Thấy lúc tôm với dứa đang sệt lại với nhau thì liên tục cho hành tây thái sợi vào, xào thêm khoảng 2 phút nữa với nêm các gia vị cho vừa ăn.

*

Hành lá sắt bé dại bạn cho vào thời điểm cuối cùng, hòn đảo đều với tắt bếp. Rắc thêm ớt thái lát mỏng, 1 không nhiều tiêu, cho thêm vài cọng ngò trang trí cho đẹp mắt nữa là xong.


MẸO: Để làm giảm bớt mùi tanh của tôm, chúng ta cũng có thể răc tinh bột ngô lên tôm rồi thêm 1-2 muỗng nhỏ canh rượu sake và dùng tay bóp tôm cho sạch.


Tôm nõn xào thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn bao gồm: 


Tôm bóc nõnCà rốt: 1 củHành tây: một nửa củỚt chuôngĐậu queTỏi: 2-3 tépGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối…

Bước 1: Sơ chế

Tôm bóc nõn bạn đem cọ sạch cùng để ráo nước. Tiếp đến ướp với nước mắm, trộn đa số để các gia vị thấm vào các miếng tôm nõn. Xem xét ướp trong 10 phút để bảo đảm tôm thấm phần đông gia vị.

Về phần rau hoa quả ngâm với nước muối loãng rồi cọ sạch với để ráo nước. Củ cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt từng khúc một và tỉa hình nhành hoa để tạo thêm tính thẩm mỹ cho món tôm nõn xào thập cẩm này. Ớt chuông lấy hạt rồi vấp ngã múi cau. Đậu quăng quật chỉ viền rồi giảm lại thành từng khúc vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng dính và giảm múi cau.

*

Bước 2: Thực hiện

Tiếp theo bọn chúng ra thổi nấu 1 nồi nước, lúc nước đang sôi thì cho tất cả phần rau củ quả đã sơ chế vào chần qua trong vòng 1 phút. Kế tiếp vớt chúng ra và cho vô tô nước đá, ngâm trong khoảng 2 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.

*

Làm lạnh chảo với cùng 1 thìa dầu ăn, phi thơm hành tỏi và đến tôm nõn vào xào. để ý bạn bắt buộc xào tôm cùng với lửa lớn trong vòng 2 phút và tiếp nối cho tôm ra đĩa lúc nó đã chuyển sang color gạch. 

Tiếp tục cho 2 thìa dầu lấn sâu vào chảo, sau đó phi thơm nốt số hành tỏi xay nhuyễn còn lại. Cho cà rốt vào xào. Khi củ cà rốt chín tới, chúng ta cho nấm, ớt chuông, đậu vào xào đều. Khi rau củ chín, các bạn cho tôm với hành tây vào, đảo khoảng tầm 3 phút cùng nêm vào kia 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 không nhiều tiêu rồi tắt bếp.

*

Món tôm nõn xào thập cẩm này hỗ trợ đầy đủ hóa học xơ, vitamin, đạm, canxi, hóa học khoáng… tốt nhất cho sức khỏe.

Tôm nõn xào dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:


Tôm bóc nõnDứa ( trái thơm )Hành tây: 1 củHành lá, rau mùi, ớtGia vị tất cả : hành khô, tỏi, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột.

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn rửa sạch kế tiếp ướp với bột ớt, hành khô vẫn băm nhuyễn, muối, tiêu, ớt tươi, nước chanh. Ướp tôm trong vòng 20-30 phút để bảo đảm tôm nõn ngấm phần đông gia vị.

Xem thêm: Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Là Gì, Sự Tích 23 Tháng Chạp

Bước 2: Thực hiện

Đặt chảo lên bếp sau đó cho 1 thìa canh dầu ăn và đổ phần tôm nõn đã ướp trước đó vào chảo. Lưu ý bạn bắt buộc xào tôm cùng với lửa lớn và hòn đảo đều tay để đảm bảo an toàn tôm vẫn luôn luôn giữ được vị ngọt.

*

Sau lúc nước vào chảo vẫn sệt thì bạn liên tiếp cho dứa đã cắt miếng vào xào cùng với tôm nõn, nêm gia vị vừa miệng và cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.


MẸO: không nên xào kỹ quá, sẽ làm cho dứa bị nát, tôm bở, khô và mất đi vị ngọt thơm vốn có.

Món tôm xào dứa yêu cầu ăn ngay trong lúc còn rét để cảm nhận được trọn vẹn mùi vị món ăn


Tôm nõn nóng cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm


Tôm nõn bócCà chua: 1 trái lớnLá chanh, hành khôGia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn đem rửa sạch lại với nước, cà chua các bạn rửa sạch mát thái miếng, lá chanh sau khoản thời gian rửa không bẩn thì đem thái sợi chỉ nhỏ.

*
Tôm nõn nóng cà chua

Bước 2: Thực hiện

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, chờ chảo nóng thì mang lại dầu ăn uống vào, phi thơm hành khô. Tiếp theo sau cho tôm nõn vào xào phổ biến và nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Sau khi tôm nõn sẽ chín, gửi sang red color thì các bạn múc ra đĩa.

Dùng dòng chảo vừa xào tôm, cho một chút ít dầu ăn và quăng quật cà chua vào xào cho nhuyễn. Chúng ta cũng có thể thêm một chút ít nước vào xào để cà chua nhanh mềm hơn. 

*

Sau khi quả cà chua đã nhuyễn thì các bạn cho tôm vào với xào chung. Sau đó tắt nhà bếp và đến món ăn ra đĩa, rắc lên trên một ít lá chanh đã thái sợi để tăng thêm hương vị của món ăn.

Tôm tách nõn rim

Nguyên liệu cần sẵn sàng bao gồm:


Tôm nõn bóc, Hành khô, hành lá, tỏi, Gia vị:Tiêu, dầu ăn, nước mắm, con đường vàng, phân tử nêm….

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn mang đi rửa sạch, nhằm ráo nước kế tiếp ướp cùng với hạt nêm trong tầm 15 phút.

Bước 2: Thực hiện

Cho 2 thìa đường kế tiếp đun nhỏ dại lửa tới khi đường chuyển sang color cánh gián. 

*

Cho hành cùng tỏi băm bé dại vào chảo dầu nóng với phi thơm tới khi kim cương thì mang đến tôm bóc tách nõn vào xào trong 5 phút. Nêm nếm đường, tiêu xanh, phân tử nêm, nước mắm cho vừa khéo ăn. Liên tiếp cho phần nước mặt đường đã thắng vào và hòn đảo đều, rim nhỏ lửa tính đến khi tôm săn lại. Khi chỉ còn nước sền sệt bạn cho thêm một ít hành lá vào và hòn đảo đều rồi tắt bếp. Bày món nạp năng lượng ra đĩa kế tiếp thêm một chút ít tiêu xay lên phía bên trên cho đẹp nhất mắt.

Tôm nõn thổi nấu canh

Nguyên liệu cần sẵn sàng bao gồm:


Tôm nõn bócMướp hươngNước xương nấm mèo cô đôngHành tím, hành hoaGia vị: phân tử nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, mì chính

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên mướp các bạn đem gọt vỏ cùng rửa sạch, cắt từng miếng vừa ăn, hành hoa thì đem cắt thành từng khúc và rửa sạch.

Bước 2: Thực hiện

Sau kia phi thơm hành tím với một chút dầu nạp năng lượng và cho tôm nõn vào xào, thêm một thìa bột nêm để tôm thâm nhập gia vị.

Phần nước xương đem đung nóng rồi thả mộc nhĩ đông cô đã ngâm rửa không bẩn vào đun tiếp khoảng chừng 2 phút nữa với nêm gia vị vừa miệng.

Tiếp đến đến mướp vào hâm sôi khoảng 2 phút nữa sau đó cho một không nhiều hành hoa cùng mì nó vào và tắt bếp.

*

Canh tôm nõn bao gồm phần nước ngọt mát, rất thích hợp cho đông đảo ngày hè nắng nóng.

Tôm bóc nõn rang

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:


Tôm nõnTỏi băm nhỏ, hành hoa, Gia vị: nước mắm, dầu ăn, phân tử nêm, muối, đường, ớt…

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn sau thời điểm rửa sạch nhằm vào tô với ướp cùng rất hạt nêm, 1 chút dầu ăn, tiếp nối xóc những lên cùng ướp trong vòng 5 phút để tôm ngấm hết gia vị.

Bước 2: Thực hiện

Cho chảo lên nhà bếp cùng 1 chút dầu ăn kế tiếp phi thơm hành tỏi. đến tôm tách bóc nõn vào xào, nêm thêm nước mắm, mặt đường và 1 tí chút muối. Nếm xem độ mặn ngọt của tôm sẽ vừa ý tuyệt chưa. Sau đó đảo đều, nhằm tôm không bị cháy. Khi tôm sẽ săn lại thì tiếp tục cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

*

Tôm tách bóc vỏ nóng me

Nguyên liệu cần sẵn sàng bao gồm:


Tôm bóc tách nõn, Nước cốt me, Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêmTỏi, hành tím, hành tây, ớt băm nhuyễn…

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn sau thời điểm đem rửa sạch thì bỏ vào chiên qua cùng với dầu với vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Thực hiện

Bắc chảo tăng cao lên cùng một chút ít dầu rồi phi thơm hành, tỏi, hành tây. Sau đó cho nước cốt me, đường, nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm và một chút nước sau đó nêm nếm theo hương vị của gia đình bạn. Kế tiếp đợi phần nước sốt này cô kết lại rồi cho tôm vào xốc lên, tắt bếp là được.

*

Tôm nõn hấp

Món tôm nõn hấp này tương đối dễ ợt và ngày tiết kiệm thời hạn cho các nàng nội trợ. Bạn chỉ cần chuẩn bị:


Tôm nõn tách vỏSả, ớt, gừng, lá chanh.Gia vị: phân tử nêm, bột ngọt, muối…

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn sau khoản thời gian được rửa sạch sẽ bạn để cho ráo nước, tiếp đến ướp tôm nõn với một ít hạt nêm, muối cùng tiêu rồi sốc dịu lên khoảng 2-3 lần để tôm ngấm mọi gia vị. 

Bước 2: Thực hiện

Bạn đặt một vỉ hấp vào nồi tiếp đến xếp tôm lên trên, bỏ thêm sả, lá chanh, gừng với ớt đã giảm lên mặt. Tiếp đến tiếp tục hâm nóng trong khoảng tầm 10 phút đến tôm chín thì tắt bếp. 

*

Tôm nõn rán xù

Nguyên liệu cần sẵn sàng bao gồm:


Tôm nõn bócBột cừu xù, bột rán giòn. Trứng gà

Bước 1: Sơ chế

Tôm nõn sau khoản thời gian rửa sạch, để ráo nước thì đem ướp cùng rất hạt nêm, tiêu xay trong vòng 15 phút. Chúng ta đập nhị quả trứng gà ra chén bát và đánh đều. Tiếp đến dùng 2 chiếc đĩa lớn gồm 1 đĩa đổ bột rán xù, 1 chiếc còn sót lại đổ bột cừu giòn. 

Bước 2: Thực hiện

Nhúng từng miếng tôm nõn vào bột rán giòn rồi nhúng qua trứng gà và liên tiếp lăn tôm qua bột cừu xù để chúng bám đều khắp quanh miếng tôm nõn. Sau đó xếp gọn vào một trong những chiếc đĩa lớn.

Tiếp theo, các bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao để cho khi cừu ngập hết phần tôm nõn. Làm cho nóng dầu tiếp nối cho tôm vào chiên cho tới khi vỏ kế bên của bọn chúng xù lên, rubi ruộm thì bạn có thể vớt ra rổ gồm lót giấy ngấm dầu. Chúng ta nhớ lật trở tiếp tục để miếng tôm được chín hầu như nhé.

Xem thêm: Cách Tập Bụng 6 Múi Hiệu Quả, Top 7 Bài Tập Cơ Bụng Dễ Có 6 Múi Nhất Tại Nhà

*

Trên đấy là những câu vấn đáp cho vướng mắc tôm tách bóc nõn có tác dụng món gì ngon mà chúng tôi muốn share tới bạn đọc. Đặc biệt, hy vọng bài viết này đã giúp các nàng nội trợ bao gồm thêm được không ít công thức, khiến cho được những bữa tiệc ngon cho gia đình mình. 


*

gogma.vn

gogma.vn chuyên cung ứng Hàu Sữa tươi sống và hàu nướng tại thủ đô hà nội hỗ trợ bóc tách vỏ miễn phí, bảo đảm an toàn tươi ngon, giá rẻ nhất thị trường. Hàu nướng được tuyển lựa và bọc giấy tệ bạc kĩ lưỡng bảo đảm độ nóng cho tay khách hàng hàng


10+ bí quyết chữa dị ứng hải sản nhanh và hiệu quả nhất hiện nay nay

Cua đinh là con gì? Ăn gì? Cua đinh có tác dụng món gì ngon


Add phản hồi Hủy

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình chăm bẵm này cho lần comment kế tiếp của tôi.