Tokyo hoàng đạo án có thật không

     

Đỉnh cao của trinh thám cổ điển trong Tokyo hoàng đạo án là phong cách bí ẩn và bất thần được dàn dựng một phương pháp công phu và đánh lạc hướng trả hảo.

Bạn đang xem: Tokyo hoàng đạo án có thật không

Bạn vẫn xem: Tokyo hoàng đạo án bao gồm thật không

Nếu nhiều người đang cầm bên trên tay cuốn sách Tokyo Hoàng đạo án này, lời khuyên cho những người hâm mộ chưa đọc, đó là hãy bỏ qua toàn cục 18 chương đầu tiên. Chắc hẳn rằng là khá quá xứng đáng nhưng sự thật là 2/3 chương trước tiên của tác phẩm, người sáng tác chỉ chú trọng mô tả tình tiết của các chiếc chết, một câu hỏi làm cực kỳ không cần thiết với những ai đã đọc qua lời trình làng của nạn nhân đầu tiên.

Cùng tác giả: Hokkaido Mê trận án – Án mạng trong căn nhà nghiêng kỳ dị

Vụ án giết người bệnh thiến một giải pháp man rợ

Giết fan chặt xác, tế bào típ rất thân quen của các truyện trinh thám. Nhưng mà mà đó là thời gian hiện tại, với gần như gì đã trình bày được thì cuốn Tokyo hoàng đạo án xứng đáng là cuốn sách trinh thám-kinh dị hay nhất hầu như thời đại vì cuốn sách thành lập đã khá lâu, hoàn toàn có thể xem là ông tổ đến loạt truyện trinh thám hiện đại.

Khởi đầu bằng vấn đề mô tả một vụ án giết người liên hoàn, tổng cộng theo như lời của công an thì có tới 8 nạn nhân, một nắm ông-người mở màn ý tưởng chặt xác làm cho một hình fan hoàn mỹ, ghép từ xác của 6 trinh người vợ theo thứ tự túc hoàng đạo. Cầm cố ông là tín đồ chết đầu tiên, tiếp đến tới một thiếu nữ có vẻ như ko liên quan, và sau cuối là 6 cô bé bị chết oan uổng cơ mà không nắm rõ lý do, trước khi từng mẫu xác bị chẻ ra và vứt quăng quật phần còn sót lại ở đông đảo địa điểm có thể nói là kinh độ-vĩ độ lừng khừng đâu nhưng lần với những bộ óc rất việt của cảnh sát!

Điều nên nói là vụ án đã được gần 50 năm không tồn tại lời giải, cho đến khi vị thám tử công dụng của bọn họ xuất hiện-lại thêm một mô típ không còn xa lạ nữa của truyện trinh thám. Và xem xét là, thời vụ án xảy ra, pháp y còn chưa phát triển nên thám tử mới tất cả đất diễn. Nói bí quyết khác, tất yêu tồn tại thêm một Tokyo hoàng đạo án làm sao nữa nghỉ ngơi thời hiện tại đại. Xét về tính chất man rợ, cho dù không biểu đạt chân thực chi tiết, tuy nhiên hình ảnh những dòng xác thiếu hụt mất một bộ phận cơ thể vẫn ám hình ảnh rất nhiều độc giả yếu tim.

Xem thêm: Những Bộ Phim Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại, 10 Bộ Phim Tình Yêu Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại


*

Bí mật chôn vùi suốt hàng chục năm

Và sau cùng rồi vấn đề khó nào cũng có thể có lời giải. Cách tác giả xong câu chuyện khiến những ai không đọc tới thành phầm này đang phải bất thần và thốt lên ghê ngạc.

Những ai đó đã xem qua bộ phim truyền hình Thời niên thiếu thốn của Bao Thanh Thiên hay gọi tới tập truyện Án mạng tại làng Lục Giác-Thám tử Kindaichi đầy đủ sẽ đọc là những người sáng tác hậu bối cũng đã copy lại nguyên mẫu ý tưởng phát minh của sản phẩm này. Còn đối với những ai đã có lúc đọc xuất xắc xem trước 2 vật phẩm kia, thì tất nhiên khi gọi Tokyo Hoàng đạo án đang biết trước chiếc kết.

Sự chen ngang của tác giả-nét lý thú của một thành phầm trinh thám

Điều quan trọng của thành quả này, là lúc đã đủ dữ kiện nhằm đoán ra hung thủ, mau lẹ vị tác giả xuất hiện và yêu thương cầu fan đọc suy đoán ra mẫu kết. Lẽ đương nhiên là lời thúc đẩy của tín đồ viết sẽ không làm choáng váng những ai đó đã đọc phiên bạn dạng nhái của vụ án cung hoàng đạo này trước đó rồi, tuy vậy với phần đa ai chưa từng đọc qua 2 phiên phiên bản copy kể trên thì chắc chắn là đối cùng với họ, đây là một cực kỳ phẩm trinh thám đúng nghĩa.

Xem thêm: Tin Nhắn 7 Năm Trước Của Đông Nhi Và Ông Cao Thắng Bất Ngờ Bị Đào Lại: Thì Ra Hồi Yêu Nhau Ngọt Đến “Bội Thực” Thế Này?

Nét khác biệt của chiếc văn trinh thám vẫn như vậy. Không thực hiện đến pháp y, không thực hiện tới hội chứng cứ vượt nhiều, nhưng suy luận một biện pháp tài tình tới bất ngờ cho cho đến khi chân tướng mạo xuất hiện, tạo nên sự một câu chuyện hấp dẫn. Tokyo hoàng đạo án thực sự là một tác phẩm trinh thám kinh khủng hàng đầu, sánh ngang với các siêu phẩm như Sherlock Holmes của Conan Doyle giỏi Mười tín đồ da đen nhỏ dại của Agatha Chiristie. Cùng với những người hâm mộ yêu truyện trinh thám thực thụ, thì 1-1 giản đó là một trong số những tác phẩm thiết yếu bị vứt qua.