Bản Remake "Tây Du Ký" Rating Cao Chót Vót Xứ Trung Trở Lại, Náo Động Màn Ảnh Nhỏ Việt Tháng 5

     

Có điểm mạnh về kỹ xảo, hình hình ảnh được đầu tư chi tiêu hơn so với tác phẩm cũ năm 1986, mà lại loạt phim "Tây du ký" đều năm cách đây không lâu đều gây tranh cãi và bị chê hèn xa so với phiên bản gần 40 năm về trước.

Bạn đang xem: Bản remake "tây du ký" rating cao chót vót xứ trung trở lại, náo động màn ảnh nhỏ việt tháng 5

*
Tạo hình Tào Vinh vai Tôn Ngộ không gây tranh cãi. Ảnh: Xinhua.

"Tây du ký" giới thiệu năm 2009 được xem như là tác phẩm thảm họa cùng nhận các chỉ trích của người theo dõi nhất. Vì sao bởi phim xây đắp kịch phiên bản phá nát hình tượng của các nhân vật chính.

"Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" (ra đôi mắt năm 2020) là phiên bạn dạng điện ảnh của "Tây du ký". Phim do các tài tử có kinh nghiệm tay nghề diễn xuất đóng như: La Gia Anh đóng góp Đường Tăng, trần Hạo Dân đóng góp Tôn Ngộ Không, Lâm Tử Thông diễn Trư bát Giới... Cũng không sở hữu và nhận được phản hồi tốt.

Hay mới nhất, bộ phim truyền hình "Ngộ Không: tè thánh truyện", phim dựa vào tiểu thuyết "Tây du ký", bị chê thiếu sáng tạo, bắt chước những phim cũ.

*
Vương Ninh trong “Ngộ Không: tè thánh truyện“. Ảnh: Xinhua.

Lý do những phiên phiên bản "Tây du ký" bị chê khi so với phiên bản 1986

Nhìn thừa nhận một cách thực tế, các phiên bạn dạng "Tây du ký" sau năm 1986 được nhận xét tốt sinh sống kỹ xảo với trang phục... Trong đó, phần đông màn tiến công võ ở một trong những phim như "Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" ít nhiều là điểm cộng.

Tuy nhiên, nếu đối chiếu với bạn dạng 1986, các phim nhắc trên những mắc phổ biến lỗi nghỉ ngơi khâu văn bản lẫn diễn xuất dàn sao.

Xem thêm: Top 13+ Các Kiểu Chụp Ảnh Đẹp Cho Nam, 15 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Nam Cực Ngầu Triệu Like

Đầu tiên, có thể thấy những phiên bạn dạng "Tây du ký" trong hơn trăng tròn năm quay trở lại đây phần lớn được các biên kịch cải biên nội dung. Nhưng việc này vô tình gây bất đồng quan điểm bởi có khá nhiều tình máu vô lý. 

Bằng hội chứng là ở phim "Tề Thiên Đại Thánh" 2002, việc nhà tiếp tế xây dựng hình hình ảnh Tôn Ngộ ko đào hoa, tất cả 3 tình yêu cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và yêu quái nhện... Bị review là vô lý.

Hay nghỉ ngơi "Tây du ký" 2009, việc biên kịch nhằm Tôn Ngộ không tồn tại mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng bị rung động yêu tinh nhện, Đường Tăng và đàn bà vương đàn bà nhi quốc gặp gỡ và hẹn hò trên thuyền rồng... đã phá nát nguyên tác, khiến tín đồ trung thành của thắng lợi tẩy chay.

Ngoài việc cải biên vượt đà, nhiều phim còn bị chê bai về tạo nên hình của nhân đồ gia dụng chính. Ở "Tây du ký kết hậu truyện" (ra mắt năm 2000), tạo hình của Tào Vinh khi nhập vai Tôn Ngộ không biến thành nhận xét là không phù hợp. Nam giới tài tử khiến cho nhiều khán giả chê bai là "Tôn Ngộ không xấu độc nhất vô nhị trên màn ảnh".

Thêm nữa, vốn dĩ phiên phiên bản 1986 tất cả sức sống bền chắc suốt ngay sát 40 năm vừa qua là bởi cách lựa chọn diễn viên tương xứng và diễn xuất xuất sắc của dàn sao. Vào đó, diễn viên Lục tè Linh Đồng có mặt trong gia tộc chuyên diễn xiếc khỉ, yêu cầu ông có tay nghề để nhập vai. Các động tác, động tác cử chỉ của Tôn Ngộ ko phiên phiên bản 1986 được đánh giá cao.

Tuy nhiên, ở các phiên bản sau này, hầu như không gồm phim như thế nào dàn sao bộc lộ được thần thái của nhân thứ trong "Tây du ký", đặc biệt là vai Tôn Ngộ Không. Trong đó, "Tây du ký" (ra mắt năm 2009) bị đánh giá thảm họa vị diễn xuất tệ của dàn sao chính.

Nhà phê bình điện hình ảnh Mã Khánh Vân cũng từng đánh giá và nhận định tác phẩm "Ngộ Không: tè thánh truyện" dành riêng và những tác phẩm "Tây du ký" được làm sau này gần như mắc chung lỗi là nhại lại nhiều phim cũ sinh hoạt cả nội dung, sản xuất hình, lối diễn của dàn sao, chính vì như thế thiếu sự sáng sủa tạo.

Xem thêm: Những Ngày Tốt Trong Tháng 11 Dương Lịch Vạn Niên Tháng 11 Năm 2021 Dương Lịch

Mã Khánh Vân trực tiếp thắn nói những phim này nạp năng lượng theo phần nhiều tác phẩm danh tiếng về "Tây du ký", không cho biết thêm sự tìm kiếm tòi của ê-kíp, chưa tạo ra dấu ấn của chính họ.