TẠI SAO MINH BÉO BỊ BẮT

     

Trao đổi với Zing.vn, vẻ ngoài sư gốc Việt giàu kinh nghiệm Nguyễn Hoàng Duyên sống California mang lại hay công an Mỹ sẽ xét nghiệm ADN để xác định tội xâm sợ tình dục trẻ em của Minh Béo.

Bạn đang xem: Tại sao minh béo bị bắt

*

Diễn viên hài Minh to bị cáo buộc xâm sợ tình dục trẻ em em. (Ảnh: OC Register)

Ông Nguyễn Hoàng Duyên là nguyên lý sư hành nghề lâu năm tại tp San Jose, bang California. Làm hồ sơ của Cơ quan thống trị luật sư California cho thấy luật sư Nguyễn Hoàng Duyên hành nghề tại bang California từ năm 2001.


Ông là lý lẽ sư bảo đảm an toàn cho du học sinh Việt Nam hồ Phương vào vụ Phương bị cảnh sát San Jose đánh đập man di hồi năm 2009. Ngoài ra, ông cũng là chuyên viên tư vấn pháp lý trên một số tờ báo của xã hội Việt kiều.

*

Luật sư Nguyễn Hoàng Duyên.

Trao thay đổi vớiZing.vn, giải pháp sư Nguyễn Hoàng Duyên giải thích nhiều vụ việc còn chưa cụ thể trong vụ nghệ sỹ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ bởi vì tội xâm sợ tình dục trẻ con em.

Nếu nàn nhân bên dưới 14 tuổi, tội còn nặng hơn

Tội xâm phạm tình dục trẻ em nghiêm trọng thế nào trong luật hình sự Mỹ?

- quy định của bang California xem câu hỏi xâm phạm tình dục trẻ nhỏ dưới 18 tuổi là một tội nặng. Vào trường hợp kết tội đưa ra với người nghệ sỹ Minh Béo, nạn nhân là cậu nhỏ xíu dưới 14 tuổi thì vụ việc càng nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, một công an chìm đóng vai thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo. Nghệ sĩ này sẽ hẹn hò, tiến tới chạm mặt gỡ cũng bởi vì mục đích thực hiện hành vi dâm ô.

Hiện tại, hồ nước sơ cho thấy thêm Minh to bị kết tội ở 3 tội danh. Mặc dù nhiên, hình thức của quy định Mỹ là anh vẫn vô tội cho tới khi bị chứng tỏ trước toà là gồm tội.

Đầu mối điều tra của cảnh sát là lời khai của cậu bé nạn nhân. Ko kể lời khai, cảnh sát cần bằng chứng ví dụ nào nhằm kết tội?

- Đối với đầy đủ vụ xâm phạm tình dục thì vụ việc chỉ xảy ra giữa 2 người, nạn nhân và fan phạm tội. Vày vậy, khi đưa ra toà tại Mỹ, chỉ cần lời khai đã là một trong yếu tố khôn xiết quan trọng.

Nếu đối tượng người dùng bị xâm phạm là trẻ em dưới 18 tuổi, thậm chí còn dưới 14 tuổi, thì lời khai của những em luôn được cho rằng đáng tin rộng lời khai của người phạm tội trưởng thành.

Ngoài ra, cần chú ý Minh khủng bị kết tội là quan liêu hệ bằng miệng với nàn nhân. Bởi vì vậy, nước bọt chắc chắn rằng sẽ gìn giữ trên khung người của đứa trẻ. Nếu cảnh sát triển khai xét nghiệm và phát hiển thị ADN của bị cáo thì đây chắc chắn là sẽ là bằng chứng ví dụ nhất để củng gắng cho lời khai.

Trong 3 cáo buộc đối với Minh béo thì giao hợp với trẻ nhỏ là tội cực kỳ nghiêm trọng nhất, hoàn toàn có thể bị phạt tầy 3 năm, 6 năm hoặc 8 năm tuỳ theo cường độ phạm tội.

Việc công an chìm hoá trang để tiếp cận và bắt giữ Minh khủng được phương tiện thế làm sao trong quy định Mỹ?

- mỗi tiểu bang tất cả bộ luật pháp hình sự riêng. Lao lý bang California được cho phép cơ quan lại công quyền được đóng góp vai nhằm tiếp xúc đối tượng người sử dụng điều tra. Ví như một người trọn vẹn vô tội mà cảnh sát sử dụng thủ pháp này thì phép tắc sư biện hộ rất có thể cho rằng đấy là sự gài bẫy cho nên nó sẽ không tồn tại giá trị.

Tuy nhiên, nếu có những thông tin cho biết nghi phạm đã có không ít hành vi vi vi phạm pháp, thì việc công an đóng giả để tiếp cận anh ta để điều tra, khai quật thêm thông tin là điều được điều khoản cho phép.

*

Thông cáo báo mạng về vụ bắt duy trì Minh phệ của văn phòng Biện lý quận Cam.

Minh khủng bị kết tội với 3 tội danh. Mức án ví dụ cho từng hành động ra sao?

- nấc án 5 năm 8 tháng theo tôi chỉ cần mức ước tính chứ không hẳn con số thế thể. Vào 3 cáo buộc đối với Minh phệ thì giao hợp với trẻ em là tội cực kỳ nghiêm trọng nhất, hoàn toàn có thể bị phạt tội phạm 3 năm, 6 năm hoặc 8 năm tuỳ theo mức độ phạm tội.

Nếu cơ quan điều tra chứng tỏ được nghi phạm dùng sức khỏe để khống chế, xay buộc nàn nhân để giao cấu thì nút án hoàn toàn có thể tăng lên đến 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm.

Việc hứa hò, chạm mặt gỡ trẻ nhỏ với ý đồ dùng dâm dục do đó tội dịu hơn, hoàn toàn có thể bị phân phát tù từ một năm, 2 năm hoặc 3 năm.

Xem thêm: Lên Tăng Xông Phải Làm Gì - Làm Gì Khi Bị Tăng Huyết Áp Đột Ngột

Nếu tiền bảo hộ thấp anh ta rất có thể bỏ trốn khi tại ngoại

Ngoài phân phát tù, Minh Béo rất có thể bị gửi tên vào hồ sơ tội phạm tình dục. Hiệ tượng này có tác dụng gì?

Cách làm cho này trên thực tiễn chỉ có mức giá trị đối với công dân Mỹ, với có hiệu lực thực thi hiện hành suốt đời. Trên tiểu bang California, giả dụ một fan từng gồm hành vi xâm phạm tình dục, dù dịu hay nặng, thì thông tin của mình sẽ được khắc ghi và mua lên hệ thống mà mọi người đều hoàn toàn có thể truy cập vào.

Mục đích là để thông tin cho người dân địa phương, hoặc hiệu trưởng những trường học, những trung trung khu về con trẻ em, để họ đề phòng và né tránh tuyển dụng những người dân này.

Trong trường vừa lòng của người nghệ sỹ Minh lớn thì việc này sẽ không mang nhiều ý nghĩa sâu sắc lắm. Do giả sử giả dụ anh ta bị toà tuyên có tội, sau khoản thời gian mãn hạn tội nhân thì cũng bị trục xuất về nước cùng việc cấm quay trở lại Mỹ vĩnh viễn.

Toà án xác minh mức tiền bảo hộ 1 triệu USD so với Minh Béo như thế nào?

- Toà án sẽ khẳng định mức tiền bảo lãnh dựa trên 2 yếu tố. Đó là nút độ rất lớn của vi phạm, và tài năng nghi phạm rất có thể bỏ trốn trường hợp được cho tại ngoại.

Với làm hồ sơ của Minh Béo, anh ta bị kết tội xâm phạm tình dục trẻ nhỏ vốn là tội nghiêm trọng. Rộng nữa, Minh bự đến Mỹ với tư bí quyết du khách.

Do vậy, giả dụ mức tiền bảo hộ thấp anh rất rất có thể sẽ tìm giải pháp trốn khỏi Mỹ sau khoản thời gian được trên ngoại. Chẳng hạn như anh có thể nhờ tín đồ quen chở thoát ra khỏi biên giới của Mỹ, trải qua nước không giống rồi trường đoản cú đó bay về Việt Nam nhằm mục đích trốn tránh điều khoản Mỹ.

Xét xử tội xâm phạm tình dục hoàn toàn có thể kéo dài 1 năm

Nếu gia đình có giấy ghi nhận tâm thần thì liệu có phải là yếu tố giảm nhẹ hình phạt?

- tác dụng chứng nhận tâm thần là một yếu tố bào chữa mà quy định Mỹ chấp nhận. Mặc dù nhiên, tôi nhận định rằng với một người trước đó chưa từng có lịch sử hào hùng về bệnh án này, lại là nghệ sĩ lừng danh ở Việt Nam, được mời sang trọng Mỹ vận động nghệ thuật thì bài toán “chạy” để sở hữu được giấy ghi nhận tâm thần là điều không khả thi.

Việc tìm bác bỏ sĩ dám chứng nhận việc này cũng là điều rất khó. Nếu công dụng chứng nhấn do bác bỏ sĩ nước ta cấp thì toà án Mỹ sẽ không tin và không chấp nhận.

Nếu chúng ta mời được một chưng sĩ tín đồ Mỹ dám ra toà để khẳng định nghi phạm bị tâm thần, trong những khi anh ta không như vậy, thì đó cũng là điều nguy nan với sự nghiệp của chưng sĩ ấy. Họ sẽ không còn dám tiến công đổi uy tín và tương lai công việc và nghề nghiệp vào trường hợp này.

Nếu chế độ sư biện hộ cảm thấy hành vi phạm luật của bị cáo thiết yếu cứu vãn, thì sự việc có thể ngừng sớm hơn, khoảng 3 tháng cho 6 tháng.

Quá trình khảo sát xét xử một vụ xâm phạm tình dục trên Mỹ kéo dài bao lâu? những cơ quan tiền lãnh sự vn ở Mỹ rất có thể hỗ trợ gì mang lại Minh Béo?

- Đa số những vụ xét xử tội xâm phạm tình dục có thể kéo dài khoảng tầm 1 năm. Cơ mà nếu phương pháp sư bào chữa cảm thấy hành vi vi phạm của bị cáo tất yêu cứu vãn, thì sự việc có thể ngừng sớm hơn, khoảng tầm 3 tháng đến 6 tháng.

Theo công pháp quốc tế, ban ngành lãnh sự của một nước không tồn tại quyền can thiệp vào quá trình tố tụng, xử lý hình sự sinh hoạt nước khác. Nếu một công dân Mỹ cho Việt Nam, vi phạm pháp luật thì bạn đó có khả năng sẽ bị trừng phát theo quy định Việt phái nam và chính phủ nước nhà Mỹ cũng thiết yếu can thiệp.

Nếu lời tuyên án được cho là quá vô lý hoặc quá nghiêm khắc, ban ngành lãnh sự hoặc cơ quan ban ngành một nước có thể lên tiếng. Mà lại đó chỉ là hành động mang ý nghĩa sâu sắc về phương diện ngoại giao nhiều hơn.

Diễn phát triển thành vụ việc

Minh phệ tên thiệt là Hồng quang đãng Minh, 39 tuổi.

- Ngày 20/3, Minh Béo chat chit cùng một đội nhóm vũ công trong một công tác tìm kiếm năng lực do đài phạt thanh địa phương ở Hunting Beach tổ chức.

- Ngày 23/3,Minh phệ bị buộc tội quan hệ bằng miệng với một nhỏ nhắn trai, lúc cậu bé bỏng đến tham gia buổi tuyển chọn chọn. Ngay lập tức sau đó, nàn nhân đã report vụ vấn đề với Sở cảnh sát Garden Grove (GGPD).

- Ngày 24/3,một nhân viên GGPD đã đóng mang vai thiếu niên 14 tuổi với liên lạc với Minh Béo, tuy vậy song với quy trình điều tra. Minh khủng bị buộc tội cố gắng chạm chán gỡ với thiếu hụt niên này (thực tế do công an đóng giả) với ý định tiến hành hành vi dâm ô. Ngay lập tức lập tức, GGPD bắt duy trì bị cáo.

- Trưa 28/3,anh trai Minh Béo thỏa thuận em bị cảnh sát Mỹ bắt duy trì trênZing.vn.

Xem thêm: Top 10 Vận Động Viên Giàu Có Nhất Thế Giới (2021) ❇️ Top Vozz ❇️ Top Vozz ❇️

- Ngày29/3,văn chống biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông tin "Minh bự bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: quan lại hệ đường miệng với trẻ em em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi và chạm chán gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.