Tại sao không nên sạc pin đầy 100

     

Sạc pin không nên cách hoàn toàn có thể khiếnpin điện thoạicủa các bạn hư hại, giảm tuổi thọ và thậm chí là làm lỗi thiết bị. Dưới đó là những sai lạc dễ phạm phải khi sạc sạc pin và phương pháp sạc sạc đúng cách.

Bạn đang xem: Tại sao không nên sạc pin đầy 100


Người sử dụng smartphone có hầu như thói thân quen xấu mà chúng ta không ngờ tới, khiến cho pin của smartphone chịu “áp lực” không nhỏ tuổi dẫn mang lại làm giảm tuổi thọ.

*
Dưới đây là những sai lầm phổ biến của đa số người sử dụng smartphone, kèm theo lời khuyên để bọn họ có kiến thức sạc sạc và quan tâm điện thoại tốt hơn.

Sạc pin qua đêm

Không phải ngẫu nhiên mà fan ta gọi điện thoại cảm ứng thông minh là điện thoại thông minh, bọn chúng quả thực thông minh hơn các dòng điện thoại cảm ứng trước đây cực kỳ nhiều. Khi được sạc pin đầy, chúng sẽ từ bỏ biết ngưng quá trình sạc, và pin không còn được sử dụng từ khi sạc đầy cho tới khi các bạn rút sạc pin ra.

*
Tuy nhiên điều này không tức là bạn để điện thoại sạc hàng đêm, vì một cốc nước đầy cũng cần yếu đầy thêm được nữa. Thêm nữa, bạn ta chứng tỏ được rằng pin điện thoại cảm ứng sẽ gồm tuổi thọ dài thêm hơn nữa khi mức năng lượng thường trực nằm trong khoảng 40-80%.

Xem thêm: Công Thức Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Dầu Hào, Dầu Hào Là Gì

Cố pin đầy 100% pin

“Pin Lithium Li-on không đề xuất sạc đầy 100%” nghe có vẻ như lạ, nhưng những nhà nghiên cứu và phân tích tại đại học Battery khẳng định. Trên thực tế, tốt nhất không đề nghị sạc đầy pin, chính vì sạc đầy sẽ để cho pin chịu đựng “áp lực”, nhiều ngày pin bị “chai”, hết sức nhanh giảm tuổi thọ.

*
Các chuyên gia đề nghị, pin điện thoại sạc cho tới 90% là xuất sắc nhất. Có thể đề nghị này đối với số đông mọi người sẽ không còn khả thi, đến nên chỉ việc nhớ pin sạc pin trong một lát. Một ngày sạc những lần để giúp đỡ pin bao gồm tuổi lâu cao hơn. Nếu bạn có nhu cầu smartphone hoạt hễ cả ngày, thì thỉnh phảng phất hãy pin pin mang đến nó nhé.

Gần hết pin mới cắm sạc

*
Nhiều bạn vẫn duy trì thói quen thuộc chỉ sạc khi điện thoại cảm ứng còn một vài ba % sạc nhưng điều này không đúng. Sạc pin trên các điện thoại ngày ni sử dụng technology lithium-ion nên bao gồm tuổi thọ pin sạc - xả hết sức tốt. Trong đk dùng thông thường, pin hoàn toàn có thể kéo lâu năm từ 3 mang lại 5 năm. Vấn đề để cạn pin rất có thể khiến thiết bị hoạt động thiếu ổn định định, thậm chí là gây lỗi pin.

Không gỡ bao da, ốp sườn lưng hay vỏ điện thoại thông minh ra khi sạc pin

*
Nhiệt lượng lan ra khi pin sạc cũng tác động tới tuổi lâu của pin và các linh phụ kiện khác vào máy. Lúc sạc pin nếu cảm thấy smartphone nóng lên, họ nên tháo vứt ốp sườn lưng gắn trên điện thoại thông minh (nếu có). Do vậy sẽ làm cho điện thoại mát hơn.

Xem thêm: Những Bài Thơ Chế Về Tình Yêu Hay, Hài Hước Nhất Mạng Xã Hội Câu Like

Không tắt năng lượng điện thoại

*
Theo các nhà nghiên cứu, để tối ưu thời lượng pin trên những smartphone thì bạn nên tắt điện thoại thường xuyên, tốt nhất là khi chuẩn bị đi ngủ, hoặc không nhiều nhất 1 tuần 1 lần. Điều này sẽ không chỉ có lợi cho sạc pin mà còn khiến cho cho những thành phần không giống trong điện thoại thông minh như RAM, CPU, GPU v.v... được nghỉ ngơi. Nếu bởi lí do gì này mà bạn không ao ước tắt máy, chỉ việc thường xuyên khởi đụng lại máy cũng sẽ đóng góp phần phục hồi thời lượng pin đến nó.