TẠI SAO GỌI LÀ NGA NGỐ

     

Từ dòng thời 80-90 khi tôi còn sống sinh hoạt CCCP thì cái từ “Nga ngố” đang được người việt ta sử dụng, trù trừ nó đã lộ diện từ bao giờ, chỉ hiểu được lúc đó đang trở thành câu cửa ngõ miệng của cùng nhà ta.

Bạn đang xem: Tại sao gọi là nga ngố

*

Bài viết thể hiện mắt nhìn và văn phong riêng biệt của tác giả Lê Thắng, một người việt đã có rất nhiều năm sinh sống ngơi nghỉ nước Nga tiến độ 1980 – 1990.

Ngược lại thì tín đồ Nga gọi Cộng nhà ta bằng câu chẳng nhẹ nhàng gì “Đồ khôn vặt”, chắc chắn ai đó đã từng sống thời kia thì đều đã trở nên người Nga gọi như thế, ko trước khía cạnh thì cũng sau lưng.

Những năm 80-90 của cầm cố kỷ trước, thời kỳ của xuất khẩu lao động, hàng vạn lao động nước ta từ trẻ cho gần già bằng mọi cách đổ bộ sang CCCP, từ bây giờ hàng hóa tiêu dùng cá nhân ở nước Nga chủ yếu là từ sản tự tiêu, cũng chính vì thế người việt ta khuân qua như thế nào ống son, chì kẻ mi mắt, mẫu nhẫn dở hơi. Nào quần lót, áo thun, váy đầm bò, váy si, áo phao, quần bò cho tới đồng hồ năng lượng điện tử phân phát nhạc ò í e, hay dòng Citizen xoàn chóe, hoặc loại SK khổng lồ dày cộp. Trong cả bột nghệ, bột ca-ri tha sang cũng rất được giá.

Với bạn Nga toàn bộ những máy này như một chuẩn mực new của cuộc sống cá nhân, tích góp tiền lương sở hữu cho được cái quần Jean, khoác trên bản thân cái áo thun cá sấu, tay đeo đồng hồ thời trang điện tử, bước tới xe buýt, tàu năng lượng điện thấy chững chàng làm sao. Các thiếu nữ Nga vắt cho được cỗ váy bò, váy đầm si, thêm chiếc xi-líp bông hồng, mặt tô điểm thêm lớp phấn hồng, môi đỏ chót son Thái, ngươi mắt xanh biếc lớp chì dởm. Vậy là đủ để đồng nghiệp thán phục, người yêu ngẩn ngơ vì thanh nữ quá model.

Xem thêm: Lại Thêm Cải Tiến Cho Chữ Quốc Ngữ Cải Tiến, Có Cần Cải Cách Chữ Quốc Ngữ

Phải chăng bởi những quá kinh ngạc với những chiếc mới của sản phẩm & hàng hóa tư bạn dạng dỏm mà bạn Nga bị bọn họ gọi là “Nga ngố” không?

Còn người việt nam chúng ta, thời kia trong nước là thời bao cung cấp vô cùng cạnh tranh khăn, cái gì cũng thiếu thốn, ước muốn duy nhất là được thay đổi đời lúc đặt chân lên CCCP. Sản phẩm & hàng hóa gia dụng của Nga thời ấy những và bán tốt giá khi về tới Việt Nam, bởi vì thế mà bất kể thứ gì thường dùng thì cộng ta khuân tất, tất cả khi cả quầy hàng cũng bị quét sạch.

Mình đang từng tận mắt chứng kiến người Nga trợn tròn ánh mắt Cộng nhà ta khuân cả xe hơi hàng về ốp, nói bình thường là quét sạch, vét sạch phần đa gì có thể đóng sản phẩm về nước. Xếp sản phẩm là văn hóa của bạn Nga, ấy vắt mà cộng ta chỉ việc một vài người đứng trước là anh em cứ chen vào, đôi lúc Nga với cộng đánh chửi nhau chí chóe chì do sự chen ngang này.

Có lẽ cũng chính vì những câu hỏi như trên mà bạn Nga call ta là “đồ khôn lỏi” chăng?

Kể ra thì rất là các chuyện, dẫu vậy theo suy nghĩ của cá nhân tôi thì chính người việt nam ta đã tạo nên những hình hình ảnh xấu trong nhỏ mắt bạn Nga, dòng nghèo khó, sự không hiểu nhiều luôn làm bọn họ hèn đi trong bé mắt của họ.

Xem thêm: Nội Dung Phim Vân Tịch Truyện (Legend Of Yun Xi), Nội Dung Phim Vân_Tịch_Truyện

Còn bạn Nga chẳng qua do nền tài chính thời đó chưa open nên vật gì xa xỉ cũng thiếu, cũng hiếm bởi vì thế họ khát khao được tiếp cận những thời trang mới để làm đẹp bạn dạng thân mà lại thôi chứ chúng ta đâu gồm “ngố” chút nào.