Sư Phụ Tôn Ngộ Không Là Ai

     

Thật ra trong cả 2 bộ Phong Thần và Tây Du Ký đều không nói rõ lai kế hoạch vị này. Chỉ cho biết thêm sư phụ của lão Tôn là Bồ Đề Tổ sư. Vậy người yêu Đề tiên tổ là ai ? 

*

Phủ định cái tên “Bồ Đề Tổ Sư”:

– Bồ-Đề ông cha là để duy nhất vị “thầy” thường xuyên tịnh tu mặt gốc cây bồ-đề.

Bạn đang xem: Sư phụ tôn ngộ không là ai

– người thương Đề tuyệt Bodhi tức là “Giác Ngộ”=> tình nhân Đề tiên nhân là bậc thầy vẫn giác ngộ. Thầy nghỉ ngơi trong Tà Nguyệt Tam Tinh Động, là tách tự từ chữ trung ương của tiếng Trung

Có lẽ, “Bồ-Đề” cũng chỉ là cái danh vị dân gian đặt ra và điện thoại tư vấn cho ông ấy.

Có 3 đưa thuyết thường xuyên được đàm luận trên mạng :

1. Tiếp Dẫn

2. Chuẩn chỉnh Đề

3. Thông Thiên Giáo chủ

Lùi lại 1 chút. Theo thuyết Phong Thần, Tây Du ký kết và một số bộ khác cùng công ty đề, thì “Bố già của những bố già” là Hồng Quân Lão Tổ , coi như đấng về tối cao, chí tôn, trần giới vô địch. Hồng Quân có 6 đệ tử gồm: Lão Tử (Thái Thượng Lão Quân), Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thông Thiên Giáo chủ, Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề và thanh nữ Oa. 

– Tiếp Dẫn là Giáo công ty Tây Phương, tương truyền là hóa thân của yêu thích Ca Mâu Ni(cũng có ý kiến cho Phật mê thích Ca là đời sau của Tiếp Dẫn).

– chuẩn chỉnh Đề là sư đệ của Tiếp Dẫn.

*

Cũng nói thêm, bao gồm thuyết nói Ngọc hoàng thượng Đế là vì Nguyên Thủy Thiên Tôn chỉ định. Nhưng trong Tây Du cam kết thì Nguyên Thủy và Thái Thượng Lão quân lại là cấp dưới của Ngọc Đế. Nói chung chỉ là đưa thuyết thôi.

Quay lại công ty đề. Theo Tây Du Ký, sư phụ của Tôn Ngộ Không cụ thể là fan của Đạo Giáo. Do vậy khó hoàn toàn có thể là 2 vị Tiếp Dẫn, chuẩn chỉnh Đề. 

Khi thầy trò Đường-tăng chuẩn bị cách vào khoanh vùng núi Linh-Sơn để gặp gỡ Phật Như-Lai, yêu cầu băng qua một con sông, thì tất cả 2 ông lão chào thuyền độc mộc xuất hiện chở qua sông. Đó là ông Tiếp-Dẫn đạo nhơnChuẩn-Đề đạo nhơn. Như vậy, làm cho bọn họ có cảm giác rằng ông Chuẩn-Đề chưa phải là ông Bồ-Đề tổ sư, thầy của Tôn Ngộ Không.

Từ đó, nhiều phần đều cho rằng vị sư phụ bí ẩn của Tôn Ngộ Không bao gồm là Thông Thiên Giáo chủ của Triệt Giáo.

Có nhiều bởi chứng cho biết điều này, như :

1. Về đụng cơ : Thông Thiên ý muốn dùng Tôn Ngộ Không nhằm đại náo Thiên Đình, gây nên thiên hạ đại loạn, để báo thù thất bại năm xưa. Trong Tây Du Ký, Thái Thượng Lão Quân và toàn bộ đệ tử Xiển Giáo (Dương Tiễn, mãng cầu Tra, Lý Tịnh…) những là địch thủ của Tôn Ngộ không và đánh nhau long trời lở đất. Thái Thượng còn sử dụng lửa chén bát quái định thiêu bị tiêu diệt Tôn Ngộ Không, càng cho thấy thêm anh Tôn Ngộ Không không hẳn là đệ tử 4 vị kia (đồng minh của Thái Thượng), nhưng mà chỉ hoàn toàn có thể là Thông Thiên – sự đệ và là kẻ địch của Thái Thượng.

Thật ra, so đẳng cấp, chỉ cần Thái Thượng giỏi Nguyên Thủy Thiên Tôn, thậm chí là là môn đệ 2 ông này như Thái Ất,… cũng trị được Tôn Ngộ Không, vậy lý do phải cất công mời Phật Tổ ? làm thịt khỉ phải phải tới dao phẫu thuật trâu ? cụ thể Thái Thượng Lão quân biết sau sườn lưng Tôn Ngộ không tồn tại cao thủ “bảo kê”, chưa phải dễ đối phó.

2. Vì sao khi Tôn Ngộ ko ‘quậy’ thiên đình, các vị thần (Phong Vân Lôi Vũ, Nhị Thập bát Tú, …v.v) đều tránh mặt, khiến cho dân Xiển Giáo ứng phó ? tài năng là các vị thần này (đa số rất nhiều là môn sinh của Thông Thiên, do tử chiến mà lên Bảng Phong Thần) hiểu ra Tôn Ngộ không là tiểu sư đệ của chính bản thân mình nên tránh mặt, sợ đề xuất cảnh con gà nhà đá nhau.

3. Trong số vị Giáo chủ, riêng biệt Thông Thiên thừa nhận đệ tử rất thoáng. Không xét lý lịch. Từ dân lông bông, lông lá, gồm sừng tua vảy phần đa nhận. Vày vậy lông lá như Tôn Ngộ ko là phù hợp (Các Giáo nhà khác nhấn đệ tử cực kỳ nghiêm, làm sao là lý kế hoạch trong sạch, căn cơ đạo hạnh, …v.v).

4. Tôn Ngộ Không có không ít điểm giống như Viên Hồng, fan đứng đầu Mai sơn Thất quái quỷ và cũng chính là đệ tử Triệt Giáo.

Xem thêm: Trung Tâm Bảo Hành Samsung Gò Vấp, Ho Chi Minh, Hồ Chí Minh 700000, Vietnam

 Có thể Tôn Ngộ ko là Viên Hồng tái sinh, bay ra từ “Sơn hà xã tắc đồ” của Thái Thượng thời trước.

5. Trên tuyến đường đi thỉnh kinh, khi gặp yêu quái lắp thêm dữ (vốn là vật cưỡi của các vị Tiên trong Xiển Giáo, cơ mà cũng chính là đệ tử của Thông Thiên bị đánh bị tiêu diệt trong cỗ Phong Thần) thì gần như là Tôn Ngộ Không gần như … tấn công thua. Đơn giản do anh khỉ vốn là sư đệ của họ. Làm sao đánh lại những sư huynh tu luyện trước y cả nghìn năm.

***

Tây phương giáo chủ bao gồm tông giáo là Phật giáo, không dừng lại ở đó là người lãnh đạo, từ trên đầu đã cố định rồi. Thích ca mâu ni, A Di đà phật, Dược Sư lưu Li quang đãng vương phật là bố nhân vật số một số ít 2 số 3 công ty Phật, cùng Phật giáo không còn có chuyện thành phật rồi mà lại đi ẩn cư. Rộng nữa, Phật giáo thu đồ vật đệ khôn cùng nghiêm, căn cốt xuất thân siêu trọng yếu, đa số đều là những bậc đại hiền xuất xắc quốc vương vãi thiên tử, cùng lắm cũng là gã thứ tể phóng dao quay đầu có tính giáo dục cao như vậy, chứ đâu đi thu một nhỏ khỉ làm cho học trò?

Hơn nữa, Phật giáo nổi tiếng là đối đãi với quản chế đệ tử vô cùng nghiêm khắc, Kim thiền tử chỉ phạm một tội nhỏ dại đã bị lấy đi body toàn thân pháp lực, bị phân phát nhập cõi trần tu lại mười kiếp, còn Tôn Ngộ ko thì tội hạnh chết giả trời, Phật môn tổ sư làm sao mà dung mang đến được? giả dụ như người yêu Đề là Phật giáo đại giáo công ty hóa thân, thì Tôn Ngộ Không đã sớm bị tước chiếm pháp lực rồi.

***

Vậy chúng ta lần lượt hỏi:

Tiếp Dẫn là ai?

Ông ta là A Di Đà Phật nắm trong tay Tây thiên cực lạc núm giới! Tiếp Dẫn có nghĩa là tiếp dẫn linh hồn tiến nhập vào quả đât cực lạc.

Vậy chuẩn chỉnh Đề là ai?

Ông ta là Dược sư lưu lại li quang đãng vương phật chưỡng quản trái đất lưu li ở Đông phương! Nhân vày ông ta khai tích ra giáo khu ở Đông thổ, cho nên vì vậy công danh new to dày như vậy! Sao lại biến thành Bồ đề lão tổ được?

Trong điển tịch của Phật giáo, Thích ca mâu ni khôn cùng ít khi rời khỏi tây thiên đi truyền giáo, và mọi công tác làm việc truyền giáo ví dụ đã do Đông Tây phương nhì vị giáo chủ phụ trách rồi.

Như vậy tiến thêm một cách nữa nói, mặc dù Tiếp Dẫn là Như Lai, vậy chuẩn Đề là nhân vật sản phẩm công nghệ hai chẳng còn ngờ vực gì nữa chính là A Di Đà Phật. Và hai vị này hầu như là người duy trì riêng biệt tự của Phật giáo, tất yêu truyền loàn pháp lực mang lại một nhỏ khỉ.

Cho nên, Bồ Đề lão tổ quan trọng là nhân vật trong Phật giáo!

Vậy ông ta là ai?

***

Sư phụ của Tôn Ngộ không – và đúng là người trong Đạo giáo!

Sư phụ của bé khỉ Tôn Ngộ không xuất thân trường đoản cú Đạo giáo, vì võ công của Tôn Ngộ Không ví dụ là võ thuật của Đạo giáo! Bảy mươi hai phép thần thông thay đổi là giỏi học Đạo giáo, chuẩn chỉnh Đề làm thế nào mà tất cả được?

Như vậy, nếu còn muốn tìm sư phụ của Tôn Ngộ Không, chỉ có thể hướng vào Đạo giáo mà tìm!

Và Đạo giáo bao gồm 3 vị giáo chủ:

Lão tử

Tức Thái thượng Lý lão quân. Ông ta là đại đệ tử của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Nhân giáo. Ông ta đang 3 lần hạ sơn giúp đỡ Xiển giáo đánh lui Triệt giáo. Cùng ông ta vẫn từng nhất khi hóa tam thanh, vượt qua Thông Thiên giáo chủ. Vào Tây Du Ký, ông ta ở Ly Hận thiên cung, là một trong ba vị giáo công ty của tam thanh giáo – hỗn nguyên giáo tổ thái thượng đạo tổ, hotline tắt là Thái thượng lão quân.

Nguyên thủy thiên tôn

Nguyên Thủy thiên tôn là nhị đồ vật đệ của Hồng Quân lão tổ, chưởng quản Xiển giáo. Đệ tử của ông ta hết sức nhiều, trong đó có rất nhiều kỳ danh dị sĩ, ví dụ như Văn Thù, Phổ Hiền, quan tiền Âm cha vị tình nhân tát, cùng vậy lưu tôn phật trong quá khứ thất phật đã có lần là môn nhân môn đồ của ông ta. Còn Dương Tiễn, na Tra, Lý Tịnh các là vật tôn của ông ta. Sau đó, ông ta thành chủ yếu của Tam thanh giáo. Trong Tây Du ký, ông ta là Ngọc thanh thánh địa tiên thiên giáo tổ.

Thông thiên giáo chủ

Thông thiên giáo nhà là đồ đệ sản phẩm ba của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Triệt giáo. Đệ tử của ông ta nhiều nhất trong bố người, và đa số là để ý đến lượng, không để ý đến chất. Mà lại ông ta cũng là người hiến đâng không ít đến cung đình, ví như 28 vị tinh tú thủ hạ của ngọc đế, Lôi công năng lượng điện mẫu, những vì tinh tướng… ngoài ra đều là đệ tử của ông ta. Thông thiên giáo công ty nghe lời sàm ngôn; của bọn chúng đệ tử, lập ra Tru tiên với Vạn tiên trận, ngăn đường tiến của Khương Tử Nha, tiếp đến phải nhờ đến tứ đại giáo chủ đồng trọng điểm hiệp lực bắt đầu phá trận này. Ông ta là vị giáo chủ sau cuối trong tía vị Tam Thanh giáo chủ, tên gọi khá đầy đủ là Thượng thanh thánh địa thông thiên giáo tổ Linh bảo thiên tôn.

Trong Tây Du Ký, Nguyên Thủy thiên tôn và Thái thượng lão quân mở ra trong tứ thế đối lập với Tôn Ngộ Không, như vậy cho biết hai người này sẽ không thể nào là sư phụ của Tôn Ngộ không được. Như vậy, tài năng duy nhất còn lại, vị giáo chủ sau cùng của Tam thanh giáo – Linh Bảo thiên tôn – đó là sư phụ của nhỏ khỉ thích ăn trộm này!

*
Nguyên nhân như thế nào Linh Bảo thiên tôn thu Tôn Ngộ Không có tác dụng đồ đệ?

Tuyệt đại thủ đoạn đằng sau nhân đồ dùng Mỹ hầu vương!

Trong Phong Thần bảng, rất có thể thấy Linh Bảo thiên tôn là 1 trong những kẻ kiệt ngạo bất tuần, và pháp lực cực kì cao thâm. Vào cuộc quyết chiến buổi tối hậu, hình như một mình ông ta đối địch cùng với tứ đại giáo nhà cùng tiến công hội đồng. Hơn nữa, đồ đệ của ông ta rất đặc biệt, pháp lực cao siêu cũng nhiều. Cùng điểm quan trọng tượng trưng mang đến nhân vật này bao gồm là quan niệm Hữu giáo vô loại: ngẫu nhiên đệ tử tất cả xuất thân có phẩm tính gì, chỉ cần phải có chút tâm linh là ông ta có thể dạy được, rõ ràng là một ông thầy xuất dung nhan còn hơn hết Vạn núm sư biểu Khổng thần tiên – Đây là điểm sáng đột xuất rất khác hoàn toàn của vị giáo công ty này so với các vị giáo công ty khác, ngẫu nhiên đệ tử nào, trường đoản cú rùa đen thỏ đế voi già sư tử ông ta đa số dạy được. Cho nên vì vậy giáo chúng đệ tử của Triệt giáo vô cùng nhiều, nhưng lại cũng là nguyên nhấn để cho tố hóa học của môn đồ không đều, thiện ác hỗn tạp, bổ sung cập nhật cho đủ số mà unique bị hạ thấp.

Trong lúc đó khi xét đến 4 giáo nhà khác, thì Thái thượng lão quân với Nguyên thủy thiên tôn chỉ dạy tổng số có 12 vật dụng đệ. Còn Tây phương giáo phái, quy củ thu môn đệ quá nghiêm, con số hạn chế. Cùng trong việc phân tranh của bố vị giáo nhà của Đạo giáo trong phong thần bảng thực tế là xuất phát điểm từ quan niệm bất đồng về hữu giáo vô nhiều loại (dạy được thì không khác nhau ai xuất thân trường đoản cú đâu cả, thu làm đồ đề tất) cùng nghiêm phương pháp tuyển chọn (Muốn làm đồ đệ của ta bắt buộc xuất sắc, cần hợp quy cách new được chọn!). Sau này, khi nhì vị Thái Thượng cùng Nguyên Thủy bị lâm vào tình thế thế hạ phong, cho nên vì thế phải thông đồng với Tây Phương giáo vừa đến trung hoa truyền giáo, mượn nước ngoài lực để vượt mặt sư đệ của mình!

Để cả tư vị giáo chủ có hiềm khích này đi dạy 1 con khỉ, có công dụng không? new hỏi là đã có ngay câu trả lời.

Xem thêm: Gà Tre Nấu Món Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa

Còn Thông thiên giáo chủ thua quy ẩn, thì án chiếu đậm chất ngầu của ông ta, ông ta có chịu đựng phục không? xuất xắc là ngầm làm cho một bài toán gì đó, lấy ví dụ như như dạy con khỉ bao gồm linh tính trời sinh này chẳng hạn, để minh chứng ông ta vẫn tồn tại?

Hơn nữa, lấy võ lực cùng phép thần thông ban cung cấp cho một con khỉ còn đầy dã tính, ông ta có nghĩ mang lại hậu quả gì không?

Kỳ thiệt ông ta sớm suy nghĩ ra rồi, và đó chính là điều ông ta muốn: ông ta ước ao Tôn Ngộ không quậy cho thiên hạ đại loạn! Ông ta ao ước báo phục, báo phục sự bất công đã khiến ông ta diệt giáo, báo phục và phá nát cái đơn côi tự của Thiên giới kia!

Việc có tác dụng này cũng tương tự giao một cây súng chuyên dùng làm xung phong đầy uy lực cho 1 đứa bé con, kết quả thật cực kỳ nghiêm trọng. Hơn nữa, không dạy đạo đức phẩm chất, ko luận xuất thân, ko giảng đạo lý nhân sinh, chỉ dạy pháp lực… thì cụ thể là ý niệm mang tính rực rỡ của Thông thiên giáo chủ khi thu vật đệ! Và ngoài dụng vai trung phong này của ông ta, ai lại đi làm việc cái chuyện cực kì nguy hiểm đó?

Còn Như Lai cần sử dụng trụ đè Tôn Ngộ Không trong trận chiến cuối cùng, thực chất là bề nổi của tảng băng ngầm phía sau: đó là cuộc trận chiến lần sản phẩm công nghệ hai giữa tứ vị giáo nhà liên thủ đối phó và áp dụng Thông thiên giáo chủ! bởi với điểm đạo hạnh của Tông Ngộ Không, Thái thượng hay Nguyên thủy tinh trong quân tùy nhân tiện ra tay là đã thu thập hắn rồi, còn đi thỉnh Như Lai có tác dụng gì? Chỉ bao gồm Thông thiên giáo công ty ngấm ngầm phía sau, mới để cho đất trời nghiêng ngả như thế, mới khiến hai vị sư huynh cảm giác không đủ sức phòng trả, phải cần có viện binh!

Và Tôn Ngộ Không có thể tung hoành thiên giới, là do sau sống lưng con khỉ này có hậu đài! Uy phong của sư phụ Thông Thiên giáo chủ vẫn còn, cho nên hai mươi tám bởi vì tinh tú, Lôi công năng lượng điện mẫu, phổ thiên tinh tế cùng những chiến tướng thiên giới đều nhận biết vị tè sư đệ này, với mọi fan đều nhắm mắt… chuyển tay nhường mang đến cậu em nhấn tới!

Nếu không, Tôn Ngộ ko khi rối loạn thiên cung, kẻ xuất lực chưa phải chỉ là đông đảo chiến tướng tá xuất thân ngoại trừ Triệt giáo, ví dụ như Nhị lang thần Dương Tiễn và cha con Thác tháp Lý Tịnh cùng Tam thái tử na Tra? Thông Thiên giáo chủ mượn thời điểm Tôn Ngộ Không tạo cho thiên hạ đại loạn, nói ko chừng đang nhân thời cơ đó liên kết các đệ tử cũ lại ngơi nghỉ trong giáo, toan tính tạo cho thiên hạ loạn hơn, lật đổ chơ vơ tự thiên giới! Và bởi vì Thiên giới kịp lúc phát hiện đại thủ đoạn này, cho nên vì vậy Thái Thượng và Nguyên Thủy new quả đoán bỏ qua mất mặt mũi, đi thỉnh ngay viện binh từ tây phương giáo, cùng trấn áp sự bạo loạn này khi nó vừa manh nha!

Nếu không, Tôn Ngộ Không mặc dù có quá lợi hại, cùng không đề xuất Như Lai đề xuất dẫn theo chư phật đầy trời mang đến tiếp viện? Lực lượng võ trang cường đại này đó là dùng để uy hiếp những cựu giáo đồ kiệt ngạo bất tuần của Triệt giáo! Là để đặc trưng lực lượng khiến cho Thông Thiên giáo chủ biết khó mà lui!

Chúng ta rất có thể thấy trong chuyến hành trình thỉnh kinh, dọc con đường Tôn Ngộ Không gặp phải nan đề, đi kiếm sư phụ mà lại sư phụ chẳng chịu ra mặt? (Đoạn Tôn Ngộ Không có tác dụng đổ cây nhân sâm). Sư phụ của Tôn Ngộ Không thuở đầu chẳng qua là áp dụng hắn như một con cờ, cùng ông ta chung cuộc chỉ là người thất bại sau đó 1 đại thủ đoạn lật trời khuấy đất mà lại thôi!

Một số điểm cũng cần được nói thêm để bằng chứng cho đánh giá trên, đó là lúc đọc Tây Du Ký, mọi bạn đều không ít cảm thừa nhận và ngạc nhiên vì sự tiền hậu bất nhất trong võ thuật của Tôn Ngộ Không. Thời gian đại náo thiên cung, Tề Thiên đại thánh trong khi là vô địch thiên hạ, nhưng lý do khi đối địch với những tiểu hồ ly trong quá trình đi thỉnh tởm lại hổ hang thủ xấu hổ cước, bó tay bó chân? Thường bắt buộc bị tiến công te tua rồi chạy đi cầu cứu viện. Thực chất của chuyện này là gì?Chúng ta tổng kết và liệt kệ một số lý do như sau:

1. Đa số võ công của Tôn Ngộ không tồn tại lực đả kích thuộc hàng khôn cùng cao, tốc độ siêu cấp, thiên về giáp lá cà chứ không chủ yếu về ma pháp. Thủ đoạn kungfu của Tôn Ngộ Không đa phần là thủ đoạn pk du kích. Trong những khi đó, chiếc Đường Tăng buộc phải chẳng qua là chiếc nhục thuẫn bao gồm lực phòng thủ cao. Về góc nhìn này Tôn Ngộ ko căn bạn dạng là một bảo tiêu chưa phù hợp cách!

2. Thực lực chân thực của Tôn Ngộ ko chẳng bắt buộc là tấn công khắp dương gian không đối thủ, nguyên nhân chủ yếu để hắn rất có thể quậy tưng bừng là những sư huynh sư tỷ bên trên thiên giới nể tình đồng môn, nể khía cạnh sư phụ đứng sau lưng hắn, vì vậy không nỡ ra tay hạ sát.

3. Sau 500 năm bị núi đè, bị bỏng dầu; cùng bị nung vào lò chén quái, bị đủ số đông khốc hình sau thời điểm bị bắt đã khiến cho Tôn Ngộ Không tác động tới võ công!

4. Yêu quái thường rất lợi hại, có lẽ là bởi vì xuất thân của chúng bất phàm. Nếu phát âm kỹ chiến vô phong thần diễn nghĩa, quý vị vẫn thấy vật dụng cưỡi của người tình tát thiệt ra là sư huynh đệ của người, chỉ là do chiến bại bắt đầu khuất phục cầu được làm vật cưỡi nhằm sống… Mấy con hồ ly tinh này pháp lực tất nhiên tương đồng với những vị người yêu tát này, đương nhiên là hơn hẳn con tiểu hồ ly tinh Tôn Ngộ không chỉ là có ko tới một nghìn năm đạo hạnh. Hình như còn bao gồm siêu v.i.p thủ ví như đại bàng tương đương với pháp lực của Như Lai, thì Mỹ Hầu vương vãi không làm miếng mồi ngon là xuất sắc lắm rồi!