SƯ PHỤ CỦA TÔN NGỘ KHÔNG

     

*
- Hành trình vượt qua 81 kiếp nàn đi Tây Thiên thỉnh khiếp của thầy trò Đường Tăng đã gặp mặt những vị cao thủ, nhưng không hẳn ai cũng biết được sức khỏe thực sự của họ.

Bạn đang xem: Sư phụ của tôn ngộ không


 

Đứng ở vị trí trước tiên là lão tổ người thương Đề (sư phụ của Tôn Ngộ Không). Vào chương hồi của Tây Du Ký, võ công của các đồ đệ người tình Đề được nhắc đến là khôn cùng đa dạng, bao gồm cao thủ như đái Đạo Đồng ngón thân phun lửa. Ngộ không áp theo Bồ Đề học nghệ không tới 10 năm đã đại náo thiên cung, còn Sư tổ nhân tình Đề tu luyện ngàn năm, công lực cao hơn Ngộ không bội phần.

 

Vị trí vật dụng hai là Trấn Nguyên đại tiên. Có tín đồ nói Trấn Nguyên đại tiên cùng vậy hệ cùng với Ngọc Đế, cũng có người nói Trấn Nguyên đại tiên rất có thể đánh bại được lão tổ ý trung nhân Đề. Ngộ Không, chén bát Giới, Sa Tăng từng vây tấn công Trấn Nguyên đại tiên dẫu vậy không thành, còn bị Trấn Nguyên thu vào ống tay áo Càn Khôn. Tuy nhiên chính Trấn Nguyên đại tiên cũng chính thức mình không làm cái gi được Tôn Ngộ Không, chỉ rất có thể tạm thời giam giữ. Vì thế so về pháp lực thì Trấn Nguyên đại tiên thất bại lão tổ bồ Đề một bậc do lão tổ nhân tình Đề dạy võ đến Ngộ không nên sẽ biết được nhược điểm của Ngộ Không và rất có thể đánh bại.

 

Lão sư vương Ma Đầu xếp ở chỗ thứ ba. Ở một nước nào kia phía Tây Vực, trang bị của bố huynh đệ Tôn Ngộ không trở nên con sư tử tinh lấy mất. Tôn Ngộ không san bằng động sư tử, thế cho nên mà lão ông cha tử lộ diện để trả thù. Thương hiệu ma vương vãi này vào nháy đôi mắt bắt gọn Đường Tăng, chén Giới, Sa Tăng và cha người nhỏ của quốc vương. Tôn Ngộ rủi ro mắn trốn thoát, kế tiếp đành mời người tình Tát xuống mặt hàng phục.

 

Đứng thứ tứ là Nhị Lang Thần. Dịp Nhị Lang Thần chiến tranh với Tôn Ngộ Không, nhìn thì ngang sức ngang tài, bất phân chiến thắng bại nhưng thực chất Nhị Lang Chân Quân đã chiếm ưu gắng hơn. Nhị Lang Quân nghỉ ngơi trong Diễn nghĩa chiến vô phong thần sớm đã trần thế vô địch. Trong game phong thần bảng bao gồm rất không nhiều đối thủ. Lúc giao chiến cùng với Ngộ không cũng năm ưu thế to hơn bởi Ngộ ko ở ráng bị động. Ví như như Ngộ ngần ngừ 72 phép thay đổi thì Nhị trượng phu biết 73 phép trở nên hóa. Không chỉ có vậy Nhị Lang quân bao gồm tới 3 nhỏ mắt, hoàn toàn có thể nhìn thấu thay võ của Ngộ Không.

 

Hạng năm là Hồng Hài Nhi. Kỹ thuật thực hiện khí giới của Hồng Hài Nhi bình thường thế cơ mà Tam muội chân hỏa lại thừa vô địch. Ngộ Không, chén bát Giới, Sa tăng lên bị thiêu rụi dù trước đó lò luyện đơn của Thái Thượng lão quân còn không thiêu bị tiêu diệt được Mỹ Hầu Vương. Trong cả Quan Âm tình nhân tát cũng chỉ hàng phục chứ ko trực tiếp giao chiến với Hồng Hài Nhi.

 

Lục Nhĩ Mỹ Hầu đứng vị trí thứ sáu. Vì sao Lục Nhĩ Mỹ Hầu không thuộc hạng với Tôn Ngộ Không? bởi vì Ngộ không tồn tại gậy Như ý, còn Lục Nhĩ Hầu chỉ việc một cây gậy bình thường đã rất có thể cùng Ngộ không ngang tài ngang sức, võ thuật với Ngộ không mấy ngày tức khắc cũng không phân thắng bại.

 

Đứng thiết bị 7 là nhân vật thiết yếu Tôn Ngộ Không. Ngộ không là học tập trò của bồ Đề, học tập được 72 phép phát triển thành hóa, rất có thể cưỡi mây đánh đấm gió, phi được tới 10 vạn 8000 dặm. Từng đại náo thiên cung, hành động với thiên quân vạn mã, chuyển Đường Tăng thuận phòng xuôi gió đi thỉnh kinh.

Xem thêm: Gái Xinh Dj Ny Saki Bikini Khoe Hàng, Ny Saki (Tên Thật Là Huỳnh Kiều Ni)

 

Đại bàng cánh quà Kim Sí Điểu - tam đệ trong bố đại ma vương vãi thống lĩnh núi Sư Đà, kẻ ngang tài ngang mức độ với Ngộ Không đứng thứ 8. Đại bàng cánh vàng rất có thể bay 11 vạn 3000 dặm, từng đại náo điện Phật nghỉ ngơi Tây Thiên. 500 vị La Hán cũng không làm gì được.

 

Ngưu Ma Vương, từng là đại ca kết nghĩa của Ngộ Không, đứng số 9. Con trai Hồng Hài Nhi lợi sợ hãi như vậy, Ngưu Ma vương cũng không còn kém cạnh. Lão Ngưu giao tranh cùng ba huynh đệ Tôn Ngộ ko mấy trăm hiệp không thua. Mặc dù vậy chỉ vị trúng kế vươn lên là về hình dáng con trâu nhưng bị mãng cầu Tra dùng vòng Càn Khôn tấn công ngất.

 

Mặc cho dù tam thái tử na Tra sử dụng vòng Càn Khôn lén đánh ngất xỉu được Ngưu Ma Vương thế nhưng là vì chưng Lão Ngưu vẫn đánh rất rất lâu với Ngộ ko trước đó bắt buộc thể lực đã suy giảm. Võ công của na Tra cũng ko tầm thường. Trong game phong thần diễn nghĩa, mãng cầu Tra đại náo tứ hải, không có đối thủ, cũng giống như như Nhị Lang Thần Dương Tiễn, sau này tiếp sau thiên giới.

 

Đà Tháp thiên vương đứng vị trí thứ 11. Thiên vương vãi Lý Tĩnh so với na Tra thì nhát hơn một chút. Năm đó, khi đàn ông Na Tra thành tiên thì Thiên vương vãi vẫn chỉ cần quan tổng binh nai lưng đường. Sau được Ngọc Đế trọng dụng, phong làm cho đệ độc nhất Nguyên Soái, thống lĩnh tứ thiên môn trăm vạn đại quân.

 

Cửu Đầu Trùng xếp máy 12. Tè Bạch Long võ nghệ cao nghều cũng không sánh được với Cửu Đầu Trùng. Ngộ không không xuất sắc đánh bên dưới nước phải bảo chén Giới đi, tuy nghiên cũng thua thảm sợ trở về. Sau đó phải dùng kế dụ Cửu Đầu Trùng lên bờ, bắt đầu bị Nhị Lang Quân phun chết.

 

Hoàng Bào quái ác (chồn tinh) xếp vị trí cuối. Chén Giới, Sa Tăng hành động với chồn tinh đều bị tóm gọn giữ. Bạch Long Mã hòa mình thành mĩ nữ sát hại cũng ko thành. Tốc độ và làm phản ứng của Hoàng Bào tai ác là đệ tốt nhất ma giới. Nếu không hẳn Ngộ Không mới bị Đường Tăng đuổi đi, khi nghe tin sư phụ chạm mặt nạn thì tưng bừng tức giận, công phu tăng thêm mấy phần thì cũng cạnh tranh mà giết chết được Hoàng Bào tai quái này.

Xem thêm: Các Câu Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Nhân Nghĩa, Ca Dao Tục Ngữ Về Nhân Nghĩa

Thu Vũ


Chuyện ít biết về Tôn Ngộ Không, chén bát Giới, Sa Tăng của "Tây Du Ký"

- "Tây Du ký kết 1986" được phát lại thời gian vừa mới đây vẫn không ngừng tạo đề xuất cơn nóng với khán giả. Sư phụ của Ngộ Không, Trư chén bát Giới, Sa Tăng là chi tiết ít người nghe biết khi theo dõi cỗ phim.