SỰ CÔ ĐƠN TRONG TÌNH YÊU

     

Một giữa những tác cồn mà chúng ta có thể cảm nhận thấy khi trải qua đại dịch Covid-19, quan trọng giữa những đợt “giãn cách xã hội”, sẽ là mọi tín đồ dành thời hạn một bản thân nhiều, ở nhà nhiều hơn và cảm thấy cô đơn nhiều hơn.

Bạn đang xem: Sự cô đơn trong tình yêu

Cảm giác này vô cùng dễ ảnh hưởng đến mức độ khỏe lòng tin nếu ko kịp thời điều chỉnh sẽ dẫn đến các hậu quả tâm lý nghiêm trọng.

Bạn gồm đang cô đơn quá mức?

Cô đối kháng là một phần tất yếu đuối của cuộc sống đời thường dù mỗi người bọn họ có thích xúc cảm này hay không. Xúc cảm cô đơn, trống rỗng không những đến khi họ ở một mình mà chúng còn đến trong cả khi ta trọng tâm đám đông. Vớ cả họ đều có nhu cầu bẩm sinh là ước ao muốn kết nối với tín đồ khác. Khi vấn đề này không được đáp ứng chúng ta có thể cảm giác đơn chiếc nhưng thực tiễn đó là những xúc cảm tâm lý khi bọn họ thiếu đi sự kết nối chứ không phải là thiếu đi bạn bên cạnh, và chúng ta không cô đơn như bản thân tưởng.

Tuy nhiên, có một sự biệt lập rõ ràng thân “cô đối kháng tự nguyện” cùng “cô solo bắt buộc”.

*

Trong chúng ta, người nào cũng đã từ bao gồm khoảnh khắc ước ao ở “một mình” để suy ngẫm, nạp tích điện cho phiên bản thân hay dễ dàng và đơn giản chỉ là cần thời gian làm điều gì đó cho riêng rẽ mình. Đây là “sự đơn độc tự nguyện”. Bây giờ chúng ta tạm ngưng kết nối với thế giới bên ngoài, thu bản thân vào nhân loại riêng, ko ai hoàn toàn có thể xâm nhập. Nhưng lại sau 1 thời gian, chúng ta cho phép bạn dạng thân quen dần với việc này và bước sang tâm lý “cô đối kháng bắt buộc”. Điều này hoàn toàn có thể làm tổn hại mang lại sức khoẻ niềm tin của bạn.

Vì vậy, hãy đánh giá 6 vết hiệu sau đây để nhận biết bạn bao gồm đang cô đơn trên mức cần thiết không:

1. Cạnh tranh hòa nhập với môi trường xung quanh

Lin Sternlicht, một công ty trị liệu với đồng sáng lập “Family Addiction Specialist” có trụ sở tại thành phố New York chia sẻ nếu bạn phải nhìn thấy với cảm hứng cô đơn mặc dù đang ở ở kề bên người không giống hoặc trong những mối quan hệ nam nữ thì những xúc cảm “muốn nói” rằng các bạn đang chạm chán vấn đề về mức độ khoẻ niềm tin tiềm ẩn, thiếu đi sự kết nối.

Hãy chú ý vào bên trong phiên bản thân với tự hỏi điều gì đóng góp thêm phần tạo dựng xúc cảm này. Nếu như thiếu liên kết với người khác có thể là bạn đang quá thu bản thân vào trái đất riêng, hãy mở lòng với những người mà các bạn cảm thấy có nhiều điểm thông thường hay những người bạn thấy phù hợp với mình và có cảm giác vui vẻ khi ở bên tín đồ đó.

*

2. Liên tục cảm thấy căng thẳng hơn

Theo Kruti Quazi, chủ tịch lâm sàng của áp dụng trị liệu nhóm ảo Sesh cho biết thêm khi đối mặt với sự “cô 1-1 bắt buộc” các bạn sẽ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi hơn bình thường vì trạng thái nỗ lực hoà nhập với người khác làm các bạn cảm thấy bị kiệt sức. Điều này dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ, hệ thống miễn dịch suy yếu, ko có cảm xúc ngon miệng khi nạp năng lượng và quánh biệt ảnh hưởng đến cảm xúc, tinh thần và thể chất của bạn.

3. Trở ngại trong việc kết nối với mọi người so với trước

Quazi phân tách sẻ, nếu bạn cảm thấy ko thể kết nối với những người khác ở cấp độ sâu hơn mặc dù trước đây chúng ta làm điều này không thực sự khó thì đây rất có thể là một tín hiệu của một vấn đề lớn hơn. Điều này cũng hoàn toàn có thể đúng nếu như khách hàng đang gồm có kết nối mang lại bạn cảm xúc “bề mặt” và luôn cảm thấy thật ra chẳng ai hiểu mình.

4. Mở ra những triệu chứng thứ nhất của căn bệnh trầm cảm

Susan Harrington, một bên trị liệu hôn nhân và gia đình ở Louisiana đến biết: sự cô đơn kéo dài thường đi đôi với trầm cảm. Một số trong những hiểu hiện nay chung bạn cũng có thể nhận ra như: suy nghĩ tiêu cực, thay đổi không thể phân tích và lý giải được trong kinh nghiệm ngủ và ẩm thực ăn uống hay dễ cáu kỉnh, có cảm hứng tội lỗi, nói và dịch rời chậm hơn…

5. Nhìn nhận mọi thứ theo cách tiêu cực

Khi gặp gỡ phải phần đa điều khó khăn trong cuộc sống, hầu hết chúng ta chọn một kiến thức không giỏi để “tiếp thêm sức mạnh” với đối phó với vụ việc đó. Một trong những ví dụ điển hình bạn cũng có thể thấy kia là ăn uống quá nhiều, hút thuốc, uống nhiều bia rượu giỏi lạm dụng hóa học kích thích…

Sternlicht cho biết những hành vi trên đóng vai trò như một nguyên tắc đối phó, làm tê liệt xúc cảm “đơn độc” với giúp ta kết nối với một nhân cách khác bên trong mình thay vị một ai đó. Phân tích đã chỉ ra rằng rằng xúc cảm cô solo là trong số những nguyên nhân chính khiến cho một người bị nghiện một thiết bị gì đó. Nếu bạn có những biểu lộ trên hoặc có hành vi không lành mạnh để đối phó với sự cô đơn, đây có thể là một tín hiệu “cảnh báo” đến một vấn đề lớn hơn.

Xem thêm: Lớp Học Tiếng Anh Cô Lê Na Và Những Lùm Xùm Tai Tiếng, Tiếng Anh Lena

6. Ban đầu có cân nhắc tự tử

Nghe thật xứng đáng sợ, mà lại theo nỗ lực vấn sức khỏe tâm thần và chuyên viên chấn thương sinh sống Florida - Mary Joye: đỉnh điểm của việc “cô solo bắt buộc” có thể dẫn bọn họ đến những thắc mắc tiêu cực như “ tại sao tôi lại ở đây?” hoặc xem xét “Tôi không thích trở thành trọng trách cho bất kỳ ai”. Những để ý đến cuối thuộc này rất đặc trưng và bắt buộc được chăm chú vì bọn họ thường nói hồ hết lời này lúc ta cảm thấy hy vọng tự tử.

Nếu xuất hiện những suy nghĩ này thì hãy tương tác ngay với chuyên gia sức khỏe trung khu thân hoặc đường dây cung cấp sức khỏe niềm tin để được hỗ trợ ngay.

Chúng ta không đơn độc như mình nghĩ

Tìm kiếm trợ giúp từ các chuyên gia sức khoẻ tâm thần khi cô đơn quá mức cho phép là một trong những cách cực tốt và cần thiết nhất. Kề bên đó, bạn cũng có thể làm một số điều sau đây để bớt thiểu cảm giác đơn độc hay trực.

1. Luyện tập giao tiếp trực tiếp

Judy Ho – Nhà tâm lý học thần ghê lâm sàng và pháp y mặt khác là giáo sư tại Đại học Pepperdine cho biết thêm đôi cơ hội trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy khó nói ao ước muốn của chính mình với mọi người nhưng giao tiếp đó là chìa khoá để chúng ta tồn tại và cải tiến và phát triển trong thôn hội ngày nay.

Hãy hiệp thương và share những ước ao muốn của bản thân với những người xung quanh, lắng tai những share và góp họ đã có được mong mong muốn của bản thân vào phạm vi kỹ năng của bạn. Việc này giúp chúng ta cải thiện trung tâm trạng cùng cảm thấy cuộc sống của có ý nghĩa hơn ngay cả khi đã buồn, bên cạnh đó còn giúp chúng ta cảm thấy xuất sắc hơn về bạn dạng thân.

*

2. Tiêu giảm sử dụng mạng xã hội

Với sự cải tiến và phát triển vượt bậc của mạng internet ngày nay, phần đông người dễ dãi kết nối cùng nhau qua những trang mạng làng hội. Chỉ cách một vài lần chạm là các bạn đã tiếp cận cuộc sống của đa số người. Đôi lúc chúng ta cảm thấy tủi thân khi tự so sánh bản thân với bất kì một ai không giống vì chúng ta cảm thấy họ tất cả một cuộc sống hạnh phúc hơn, họ có nhiều người ở cạnh bên hơn, bọn họ có những người dân bạn thật sự đọc họ hay đơn giản họ được là thiết yếu mình…Tất cả những việc này rất có thể thúc đẩy xúc cảm cô đối kháng bên trong, khiến bạn tự xây “bức tường” để ngăn cách bạn dạng thân với làng hội.

Đó là chưa tính trên những trang mạng thôn hội có khá nhiều thông tin “nuôi dưỡng” sự cô đơn như các bộ phim, bài hát, hình ảnh với nội dung buồn bã trong tình cảm, vấp té trong cuộc sống… khiến cảm xúc cô đối kháng càng có cơ hội bùng lên táo tợn mẽ. Đôi lúc các bạn nên giảm bớt sử dụng mạng xóm hội, dành thời gian để âu yếm và yêu thương thương bản thân bản thân hơn. Vị mỗi một tín đồ trong bọn họ là một thành viên riêng biệt, toả sáng theo phong cách riêng phải không đề xuất ngưỡng mộ cuộc sống thường ngày của fan khác.

3. Luôn luôn nhớ rằng các bạn không đối chọi độc

Mỗi khi chạm mặt khó khăn, bọn họ hay thuyết phục bản thân rằng tình huống ta đang chạm mặt phải là độc nhất vô nhị và những người xung xung quanh chẳng ai hoàn toàn có thể hiểu được. Bây giờ bạn đã tập trung vượt mức vào bản thân. Nên hãy bước ra khỏi “bức tường” phân làn bạn với nhân loại để nhận ra ngay hôm nay có tương đối nhiều người thân yêu đang sẵn sàng hỗ trợ bạn. đưa sự triệu tập từ bạn dạng thân sang bạn khác để dấn ra có tương đối nhiều người đang chạm mặt khó khăn tương tự bạn, hoàn toàn có thể họ đang ngóng sự giúp đỡ từ bạn.

Xem thêm: Cách Dụng Filter Trên Teams Bằng Điện Thoại, Hướng Dẫn Thêm Filter Khi Sử Dụng Microsoft Teams

Bạn không khi nào đơn độc và cảm thấy “một mình” trong nhân loại này vì ở kề bên bạn luôn luôn có những người dân thân yêu, đầy đủ người sát cánh đồng hành vì một cuộc sống đời thường tốt rất đẹp hơn. Tình thân thương là giành cho tất cả các người, tình thân thương sẽ che đầy những khoảng trống trong lòng, tiếp thêm sức mạnh cho mình vượt qua số đông khó khăn, thử thách.