SINH MỆNH (PHIM TRUYỀN HÌNH)

     

có nhiều câu hỏi tác động đến tưởng tượng của người theo dõi về tập phim mà biên kịch và đạo diễn của "Life" vẫn vẫn nợ tín đồ xem câu trả lời.

Khán giả của phim truyền ảnh Hàn Quốc đã mất xa kỳ lạ gì với đề tài y khoa. Đây là thể nhiều loại phim đã có từ lâu và hiện tại vẫn sẽ là không khí dồi dào cho các biên kịch cách tân và phát triển ý tưởng của mình. Bối cảnh y khoa được thực hiện một bí quyết rất nhiều dạng. Những nhà biên kịch thường thêm thắt vào những yếu tố vốn ở trong về thể loại khác ví như trinh thám, ly kỳ, hành động, lãng mạn nhằm mục tiêu giúp cho người theo dõi dễ tiếp cận hơn với đề bài tưởng như khô khan này. Tuy nhiên, trong bối cảnh đề tài y khoa đang dần trở bắt buộc bão hoà như vậy, một tập phim đi trái lại xu thế bằng phương pháp bám gần kề vào thực tiễn như dự án công trình Life (Sự Sống) của đài jTBC rất có thể lại trở thành một chiếc tên không giống lạ.Bạn sẽ xem: Sinh mệnh phim truyền hình


*

Lấy bối cảnh tại một bệnh viện thuộc ngôi trường đại học, Life là câu chuyện xoay quanh những biệt lập trong quan điểm hành nghề của những bác sĩ. Chưng sĩ Ye Jin Woo (Lee Dong Wook) là 1 trong những chàng trai thì thầm lặng, luôn luôn đặt công việc lên bậc nhất và không nhiều khi tham dự vào những vấn đề ngoài lề. Trong những khi đó, Goo Seung Hyo (Jo Seung Woo), người có quyền lực cao mới chỉ định của bệnh dịch viện, lại là người ưu tiên quyền lực tối cao và may mắn tài lộc lên trên hết. Qua nhị tập đầu tiên, rất có thể thấy ý vật của biên kịch Lee Soo Yeon là khiến cho hai nhân đồ dùng này làm trọng tâm của câu chuyện. Giả dụ như Ye Jin Woo thường xuất hiện với bộ áo blouse trắng, thái độ êm ấm và an toàn thì Goo Seung Hyo luôn xuất hiện thêm trong cỗ suit black tuyền, tạo ấn tượng là một con người hờ hững và đầy tham vọng.

Bạn đang xem: Sinh mệnh (phim truyền hình)

Life là kiểu dáng phim mang tính phản biện thôn hội cao, khiến cho thông điệp đi trước nội dung chứ không vội vã xả thân những yếu hèn tố hút khách bên ngoài; đi thẳng vào các góc khuất nóng nực trong xã hội hiện nay thực bằng sự mát rượi của một mũi dao phẫu thuật mổ xoang đầy thiết yếu xác, thực tiễn và không lãng mạn. Ngay lập tức từ đầu, bộ phim truyền hình cũng ra tín hiệu trước cho khán giả rằng mình cũng "không nên dạng vừa" bởi lời phân bua nửa như mong mỏi cảnh báo: "Mọi ngôn từ trong phim chỉ với hư cấu, ví như có mở ra ở xung quanh đời thì chỉ là vì sự trùng hợp".


*

Life ban đầu bằng cái chết đầy mờ ám của vị Viện trưởng đương nhiệm nhưng các cốt truyện về sau thì không còn đi theo vị trí hướng của một câu truyện trinh thám ly kỳ giật gân. Bạn dạng thân biên kịch Lee Soo Yeon bảo rằng cô đã viết kịch bản bộ phim dựa vào những gì đang biết về những vấn đề mà ngành y tế đang cần đối mặt, ra mắt thường xuyên trong môi trường làm việc của những bác sĩ. Điều này làm cho không khí của Life rất thực tiễn và nghiêm túc.


*


*

Tuy nhiên, phong cách kể chuyện này cũng làm cho Life trở đề xuất vô thuộc nặng nề hà và nặng nề tiếp cận với người theo dõi đại chúng. Tương tự như kịch phiên bản truyền hình đầu tay Secret Forest, biên kịch Lee Soo Yeon không muốn tham gia ngay từ mọi tập đầu tiên mà để cho mối nạt doạ thực sự từ từ xuất hiện ở những tập sau. Tuy nhiên nếu như Secret Forest vẫn lôi cuốn từ các tập đầu dựa vào hàm lượng kỹ năng về lĩnh vực điều tra phá án thì nghỉ ngơi Life không có một yếu hèn tố như thế nào đứng ra để đáp ứng thị hiếu khán giả.

Xem thêm: Vui Sao Khi Chớm Vào Hè - Mầm Non Vườn Cổ Tích Biên Hòa

Bộ phim quá tập trung vào các cụ thể thể hiện tại tính chuyên môn, sinh sản ra cảm hứng đơn điệu và giống hệt như chỉ đang nỗ lực bê hiện tại thực cuộc sống vào vào phim chứ không cần chú trọng đến khâu sáng tạo và cách tân và phát triển câu chuyện. đôi lúc Life y hệt như là một bộ phim truyện tài liệu dành cho các bác bỏ sĩ chứ không hẳn là giành riêng cho khán giả. Chưa kể nhịp phim chậm trễ và mệt mỏi khiến cho tất cả những người xem tốn không hề ít năng lượng để triệu tập theo dõi cốt truyện câu chuyện.

Về mặt diễn xuất, hiện nay rất khó khăn để đánh giá được phần biểu thị của Lee Dong Wook và Jo Seung Woo là xuất sắc hay xấu. Ngoài gợi nhắc từ sản xuất hình và một vài đưa ra tiết nhỏ dại lẻ vô hại, bộ phim truyện khắc hoạ đậm chất ngầu và cá tính của nhì nhân vật dụng khá mờ ảo. Khán giả chưa biết lý do tại sao mình bắt buộc ủng hộ Ye Jin Woo tuyệt ghét Goo Seung Hyo. Hồ hết tranh cãi trình độ chuyên môn trong phim tất cả độ nghiêm trọng như thế nào? chiếc chết bí hiểm của Viện trưởng sinh sống đầu phim có liên quan gì tới các việc sẽ diễn ra? có rất nhiều câu hỏi ảnh hưởng đến tưởng tượng của người theo dõi về bộ phim mà biên kịch và đạo diễn vẫn đang nợ bạn xem câu trả lời. Vì vậy nên có thể nói rằng Life sẽ là bộ drama Hàn để cho khán giả phải mệt mỏi nhất thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Em Bé - Những Câu Nói Hay Về Trẻ Em

Life hiện đang rất được phát sóng vào sản phẩm Hai và thứ tía hàng tuần trên đài jTBC. Phim cũng rất được trình chiếu tại quốc gia ngoài Hàn Quốc trải qua dịch vụ coi phim trực tuyến đường Netflix.