Top 23 sân khấu 126 lịch diễn tới này hay nhất 2022

     

TTO - Đại diện sảnh khấu 126 cho thấy thêm liveshow Lời tình ngày đông của Đàm Vĩnh Hưng (tối 17-12) là sô diễn lớn cuối cùng của sân khấu này sau 30 năm hoạt động, năm sau 126 đã được dịch chuyển sang rạp Đại Đồng (Cao Thắng, Q.3, TP.HCM)


Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc đánh trên sân khấu 126 của sô Lời tình mùa đông hôm 17-12. Ngọc Sơn cũng chính là danh ca từng là "bá chủ" của sảnh khấu 126 khoảng chừng 20 năm về trước - Ảnh: ZEE

Sân khấu 126 được thành lập vào năm 1986 với thương hiệu gọi đầy đủ là sân khấu ước Vồng 126. Cuối tháng 12 này, sảnh khấu sẽ tổ chức triển khai kỷ niệm thành lập 30 năm. Theo kế hoạch nơi đây vẫn là nhà ga của tuyến Metro bắt buộc sân khấu bắt buộc di dời, hiện tại vẫn chưa xuất hiện kế hoạch rứa thể, chỉ biết là đã xảy ratrong năm 2017.

Bạn đang xem: Top 23 sân khấu 126 lịch diễn tới này hay nhất 2022

Sân khấu 126 sau di dời dự kiến sẽ được xây mới với tám tầng lầu trên diện tích s 2000 m2 với nhiều công năng và không hề mô hình quanh đó trời.

126 là 1 trong hai sân khấu ca nhạc ko kể trời lớn số 1 tại tp.hồ chí minh (cùng cùng với Trống Đồng) với mức độ chứa khoảng chừng 2500 vị trí ngồi. Đây là vị trí biểu diễn quen thuộc, gắn sát với những nghệ sĩ nên danh ở thành phố sài thành từ mấy chục năm qua, từ bỏ ca sĩ, hài, cải lương, ảo thuật, xiếc...

Xem thêm: Tân Sinh Hot Nhất Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh Cựu Sinh Viên Nổi Bật Thành Công

Cùng với Trống Đồng, 126 là nơi đưa nghệ sĩ trẻ, vui chơi giải trí đến gần hơn với khán giả, góp thêm phần làm bệ phóng vào sự nghiệp của họ. Bởi vì vậy thông tin sân khấu có khả năng sẽ bị phá bỏ, di dời khiến cho giới nghệ sĩ và người theo dõi không khỏi chạnh lòng, nuối tiếc nuối.

Với “ông bầu” Hoàng Tuấn, cách đó chừng trăng tròn năm, 126 là thánh con đường của âm nhạc, ca sĩ nào cũng muốn hát vì chưng nơi đây sáng đèn mỗi đêm. “24 năm trước, ca sĩ nào chưa lừng danh mà hy vọng vào 126 hát rất cạnh tranh khăn. Ngày xưa Đan trường đi hát chỉ được 25.000 đồng nhưng kế tiếp cát-xê vọt thẳng lên bố triệu đồng” ông kể.

Ông Hoàng Tuấn cũng thai chọn đến 126 là sảnh khấu ca nhạc có giá thoải mái nhất thành phố sài thành khi chỉ cách 100.000 đồng là hoàn toàn có thể được xem “cả đống” ngôi sao 5 cánh biều diễn vào một đêm. Vậy nên đó cũng là sân khấu trả thù lao cho ca sĩ bèo tuyệt nhất mà bất kể ca sĩ nào ý muốn thành danh ở miền nam bộ cũng cần trải qua thời kỳ hát lót bọt bèo ở đây.

Ca sĩ Vi Thảo thổ lộ: “Tôi cũng có hát làm việc sân khấu này vào thời điểm năm 2000, thù lao bao gồm 30.000 đồng. Đến xếp hàng chờ tới lượt hát vì quá nhiều ca sĩ. Chuẩn bị lên hát nhưng ca sĩ ngôi sao sáng tới đòi hát trước thì yêu cầu nhường ngay, bao gồm bữa không được hát nhưng cũng nhận được nhận lương... Nhưng mà hổng vui”.

Xem thêm: Thực Đơn Cho 7 Ngày Đầu Tiên An Dặm Nên Cho Bé An Gì, Hướng Dẫn Về Lần Đầu Tiên Cho Bé Ăn Thức Ăn Đặc

Không ca sĩ nào không có kỷ niệm và quyến luyến với sân khấu 126. Dẫu vậy ca sĩ Phương Thanh cho rằng: “Dù nuối tiếc nuối cũng phải gật đầu bởi cần thiết giữ mãi hầu như hình hình ảnh của thừa khứ khi xã hội vạc triển. Yêu thì yêu nhưng lại cứ chú ý cảnh trời mưa mà lại cả ca sĩ lẫn khán giả đều ướt nhẹp thì cũng ngán trinh nữ lắm!”. “

Ngay khi tin sảnh khấu 126 sẽ di chuyển được xác nhận, cũng có tin cho hay “người anh em” của 126 là Trống Đồng cũng được mua lại ngóng ngày “hóa kiếp”.Như vậy, bên trên trục đường cách mạng tháng 8 đông đúc sống động sau này sẽ chỉ còn mỗi sảnh khấu ca nhạc Lan Anh, lúc này cũng đang khá đìu hiu.