RẮN BÁO THÙ Ở HẢI DƯƠNG

     
sau khi dư luận xôn xang chuyện hàng chục con người trong dòng họLương trú tại xóm Bích Thủy, làng Văn Đức, thị buôn bản Chí Linh, tỉnh hải dương liêntiếp tử vong vày bị "rắn thần" báo thù, PV sẽ về tận nơiđể xác minh vụ việc.

Những ngày ngay gần đây, dư luận xôn xang chuyện hàng chục con người trong cái họLương trú tại buôn bản Bích Thủy, buôn bản Văn Đức, thị làng Chí Linh, tỉnh thành phố hải dương liêntiếp tử vong vì bị "rắn thần" báo thù. PV đang về tận địa phươngđể điều tra, xác minh vụ việc.

Bạn đang xem: Rắn báo thù ở hải dươngTrong vòng gần đầy 3 năm, mẫu họ này đã tất cả 12 fan chết bất thường, chếtvì căn bệnh tật. Quần thể nghĩa trang của chiếc họ lúc nào thì cũng trắng vòng hoa vị ngườitrong chiếc tộc theo nhau chết.

Những tín đồ trong một chiếc họ ngơi nghỉ Thị làng mạc Chí Linh (HảiDương) khi cất mả ngôi chiêu tập tổ, đang bắt hai nhỏ rắn nặng trĩu cả ký lô lên làm… mồi nhậu.

Chiều 17/11, hiệp thương với PV, ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ tịch UBND xãVăn Đức vô cùng áp lực trước thông tin "rắn thần" hại fan tại địa phương. ÔngTuấn xác minh ngay, đây trọn vẹn là lời đồn thổi thất thiệt và đến biết, buôn bản BíchThủy gồm 448 nhân khẩu cùng với 3 loại họ thiết yếu là: Lương, Nguyễn, Đỗ. Trong đó, dònghọ Lương tất cả 7 bỏ ra chiếm phần nhiều dân số của thôn.


Năm 1998, Bích Thủy sẽ được thừa nhận là "Làng văn hóa" tự 2000-2011, họLương tại địa phương trái thực có 14 bạn chết. Song vì sao tử vong do:tuổi cao (3 người), ung thư (2 người), xơ gan cổ chướng vày uống các rượu (4người), TNGT (3 người), đuối nước (1 người) với bị điện giật (1 người)…


Về chuyện "rắn thần" sợ hãi người, Phó trưởng Công an thôn Văn Đức - ông Đồng ThếĐịnh lý giải: Vào khoảng đầu xuân năm mới 2000, chúng ta Lương xã Bích Thủy bao gồm chuyển mộtngôi chiêu mộ tổ (cụ bà) tự cánh đồng về nghĩa trang chiếc họ. Quy trình đào đất để didời mộ, những thợ xây phát hiện nay trong ngôi mộ gồm một bé rắn cạp nia tất cả trọnglượng khoảng chừng 300g cùng một bé rắn hổ với nặng sát 1kg.Rắn hổ mang tiếp nối được đem bán tại chợ Sao Đỏ với cái giá 500.000 đồng. Cánh thợxây đem sở hữu rượu uống. Còn bé rắn cạp nia được ông Lương Văn Điền, một ngườitrong họ mang lại nhà để ngâm rượu. Mặc dù nhiên, do lúng túng rắn ở tuyển mộ rất độc vàthiêng, vợ ông Điền đã buộc ck mang thả ra đồng làng.


Việc gửi mộ diễn ra bình thường, không có gì xứng đáng nói. Các chuyện trở nênphức tạp từ đầu năm mới 2009 khi vợ của ông trưởng họ bị bệnh bất ngờ qua đời. Vinvào cớ đó, một số trong những kẻ đã phao tin rằng loại họ Lương mạo phạm mang đến "cụ rắn thần"nên đã trở nên quả báo…


Lại có người đi xem bói thì được "phán" rằng: Bắt rắn trong tuyển mộ là cấm kỵ dẫnđến bị động mả. Cụ công cụ bà đã về "bắt dần" con cháu xuống âm phủ để phục vụ. Trường đoản cú đây,cả họ Lương, thậm chí còn cả xóm Bích Thủy luôn luôn sống trong không khí thấp thỏm,hoang mang sốt ruột về phần nhiều tai ương sẽ giáng xuống…


Theo ông Lương Văn Tháp, 74 tuổi, một trong những các trưởng ngành của cái họLương, phó ban văn hóa thôn Bích Thủy, xã Văn Đức, từ năm 2006, có khoảng 5-6"đồng cô, đồng cậu" ở những vùng sát bên đã liên hiệp với một số trong những người cuồng tín tạiđịa phương tung tin rằng, vấn đề xây cổng đình cù vào xóm là xui xẻo.


Họ còn "phân tích": 2 ông voi chầu bức cuốn thư trước cửa đình là "rước voivề giầy mả tổ" động mang lại long mạch khiến cho cả làng chạm mặt "đại hạn", làm ăn uống lụi bại,dân làng đề xuất làm lễ cầu siêu, tế lễ thần linh. Rất nhiều người mê tín đã vội vàng tintheo tổ chức triển khai quyên góp tiền, mua hình nhân núm mạng để cúng hóa giải với nấc thutừ 50.000 - 100.000 đồng/hộ.

Xem thêm: Thành Viên Nhóm Nhạc Hkt Sau 13 Năm Bao Nhiêu, Thành Viên Tyty Trong Nhóm Hkt Có Chết Thật Ko


Thậm chí, chúng ta còn chuyển động cả bà Dương Thị Dâu, 70 tuổi, Hội trưởng "hội qui"của buôn bản để tổ chức một lễ bái "hoành tráng" tại đình làng. Tức thì lập tức, bàDâu bội phản đối trò nhảm nhí này do đình làng là nơi rất linh thờ những người dân cócông xây dựng, bảo đảm an toàn quê hương. Khi dấn được tin tức trên, ông Tháp đã kiênquyết bội nghịch đối nếu những thầy cúng cố gắng tình tổ chức triển khai sẽ thông báo cho chính quyền xửlý.


Bẵng đi một thời gian, dư luận địa phương xôn xang về việc mái ấm gia đình ông LươngVăn Tài, SN 1933, có vợ và 3 con trai liên tiếp tử vong. Qua khám phá chúng tôiđược biết, năm 2000, bà Nguyên vợ ông Tài mất do bệnh tật tim kéo dài từ nhiềunăm trước. Năm 2009, anh Lương Văn Ngãi, tín đồ con út ít trong mái ấm gia đình cùng bà xã rasông Bích Thủy bắt rươi, thuyền bị lật khiến cho nạn nhân xẻ xuống nước tử vong.


Tiếp đó, tín đồ con vật dụng của ông Tài là Lương Văn Quảng tử vong bởi bị cảm trongnhà tắm được gia đình mang theo cấp cứu giúp tại khám đa khoa Sao Đỏ rồi đưa lên Hà Nộinhưng vẫn tử vong tiếp đến 11 ngày. New đây, ngày 11/11, fan con sản phẩm 3 của ôngTài là Lương Văn tô cũng ra đi vì mắc bệnh xơ gan cổ trướng do uống nhiều rượu.


Trước việc những người thân lần lượt ra đi, ông Lương Văn Tài bi đát rầu chiasẻ, rượu là quân địch của mái ấm gia đình ông. Hầu hết, bọn ông trong làng rất nhiều nghiện rượudo liên tiếp lênh đênh đánh cá trên sông Đọ Xá... Khi được hỏi về thông tin"rắn thần báo thù" nhỏ cháu trong họ ông cho thấy đây là lời đồn không đúng sựthật. Theo lý giải của ông, "hữu hình vớ hữu họa" nghĩa là cuộc sống đời thường luôn cóquy phép tắc sinh - tử, thịnh - suy chứ không hề có chuyện rắn gặm báo thù.


Cùng chung cách nhìn với ông Tài, ông Lương Văn Tháp còn nói rõ hơn: "Tôi làngười trực tiếp trong câu hỏi bốc và di chuyển mộ chũm tổ về nghĩa trang loại họ theođúng phong tục, tập quán. Chuyện bắt được rắn là có, song những thông tin trênmột tờ báo gần đây có lỗi cấu, không nên sự thật. Tôi cũng có một tín đồ cháuđích tôn mất vì tai nạn thương tâm giao thông.

Xem thêm: Các Lễ Hội Ở Miền Bắc - 7 Lễ Hội Mùa Xuân Nổi Tiếng Ở Miền Bắc


Điều đáng kể là: có tương đối nhiều kẻ xấu tận dụng mê tín, dị đoan, tung tin đồn nhảmnhằm mục tiêu trục lợi như: xem bói, tải mọi bạn góp chi phí lập bầy cúngtế. Buôn bản tôi vẫn hai lần được thừa nhận làng văn hóa truyền thống tiêu biểu. Tôi rất ao ước báochí thông báo để cảnh tỉnh những người dân còn mê tín, dị đoan và để ổn định địnhANTT mang đến thôn làng, không mắc lừa luận điệu của kẻ xấu lao vào việc bái bái tốnkém tiền của, ảnh hưởng tới trung tâm lí, sức khỏe...".


Như vậy, số tín đồ trong bọn họ Lương sinh sống thôn Bích Thủy, xóm Văn Đức, thị xóm ChíLinh, hải dương tử vong vào 11 năm vừa qua chỉ là sự việc trùng hợp thốt nhiên và đềucó nguyên nhân rõ ràng chứ không hẳn "bí ẩn" như đồn thổi. Dư luận sinh hoạt Hải Dươngrất mong các cấp thiết yếu quyền, Công an huyện gấp rút họp dân, thắt chặt và chấn chỉnh lạicác chuyển động tôn giáo, vai trung phong linh tại xóm Văn Đức, ko để phần đông kẻ trục lợi bấtchính tung tin bịa đặt


*
con quay LẠI TRANG CHỦ
bình luận
*