QUÁI VẬT TRONG THẦN THOẠI HY LẠP

     

nhỏ mãng xà Hydra có tên đầy đủ là Lernaen Hydra, có nghĩa là "Hydra vùng Lernaean". Vùng đầm lầy ở trong Lernaean đó là nơi cư trú của cô gái quái này. Vày đó, nhiều nơi call nó với thương hiệu viết tắt là Hydra.

Bạn đang xem: Quái vật trong thần thoại hy lạp

Thêo đái sử, Hydra là phụ nữ của thú vật biển trăm đầu trăm đuôi Typhon với "nữ chúa của muôn chủng loài quái vật" Ekhidna. Nhờ bài toán là bé của một đôi bạn trẻ quái thứ hủy diệt, Hydra cũng hội tụ những điểm lưu ý sức khỏe mạnh đáng sợ hãi từ trong ra ngoài.Tương truyền, Hydra sống trong thâm tâm một ao nước ở Hy Lạp nhưng đáy hồ nước thông với địa ngục. Huyết của nó có chứa chất độc hại và hơi thở của nó có mùi hôi đến mức hoàn toàn có thể làm bị tiêu diệt người. Theo truyền thuyết, việc vượt mặt Hydra là điều không thể bởi nếu như chặt mất một trong những chiếc đầu của chính nó thì có nghĩa là sẽ bao gồm hai chiếc đầu khác mọc lên nạm thế. Vào 9 chiếc đầu của nó, lại có một chiếc đầu bất tử, bất hoại, không thể tiêu diệt bằng bất cứ thứ vũ khí nào.

Nữ thần Hera nuôi chăm sóc Hydra để tiêu diệt người hùng Heracles - người con riêng của thần Zeus. Để hoàn thành chiến công này, Heracles dùng mưu kế mỗi lần chặt đầu chấm dứt là châm đuốc vào phần dưới cổ vừa bị chặt. Cuối cùng, Hydra đã biết thành tiêu diệt không hề sót cái đầu nào. Trận đánh của Herecles còn có sự trợ giúp tâm đắc của bạn cháu trai Iolaus, một hero của thành Thebes, fan chuyên cưỡi xe ngựa rong ruổi cùng các cuộc chiến của Hercules.

Thương tiếc nuối con quái vật mà bản thân nuôi dưỡng, phái nữ thần Hera bèn sở hữu xác của Hydra lên trời. Đây là cách phân tích và lý giải của fan Hy Lạp xưa về xuất phát chòm sao Hydra (Trường Xà), chòm sao lớn số 1 trên thai trời. Một vệ tinh thoải mái và tự nhiên của sao Diêm vương cũng được lấy tên là Hydra.

Xem thêm: Hot Boy Việt Nam 10X - Trai Đẹp Việt Nam 10X

2. MedusaNgày xửa ngày xưa, Medusa là một phụ nữ có nhan sắc diễm lệ cùng xinh đẹp. Thanh nữ rất mực tôn kính phụ nữ thần Athena cùng lọt vào mắt xanh của vị thần biển cả cả Poseidon. Dù phái nữ đã không đồng ý nhưng vị thần vẫn quyết theo đuổi cùng điều này khiến cho nàng chạy vào thường thờ của phụ nữ thần Athena với hy vọng được che chở. Nhưng mà đáng bi ai là cô bé thần làm cho ngơ, nhằm mặc mang đến Medusa bị Poseidon hãm hiếp (có dị bạn dạng lại kể cô bé đáp lại Poseidon với hai fan đã ân ái trong đền thờ nữ giới thần Athena).

Vì tức giận trước hành vi làm vấy dơ đền thờ của mình, con gái thần Athena sẽ trừng phạt Medusa thay vị Poseidon. Thần trở thành Medusa thành những thiết kế gớm ghiếc với mái tóc rắn, tay làm bằng đồng đúc với móng sắc đẹp hơn dao. Tính từ lúc đó Medusa trở thành nữ quỷ khủng khiếp, chuyên đi làm hại người, tuy thế tuyệt nhiên không đe dọa đến những người phụ nữ.Một dị phiên bản khác lại đề cập rằng, lúc đầu Medusa là một cô nàng vô cùng xinh đẹp với mái tóc dài óng ả. Vì thiếu tôn trọng với Athena, thiếu phụ bị thiếu nữ thần biến chuyển mái tóc của bản thân thành rắn với khiến bất cứ sinh đồ dùng nào Medusa bắt gặp bị hoá thành đá.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bán Kết Bóng Chuyền Nữ Vào Vòng Chung Kết, Tag: Lịch Thi Đấu Bóng Chuyền

Medusa còn lộ diện trong truyền thuyết thần thoại về người anh hùng Perseus khi đại trượng phu bị giao cần đi giết nữ thú vật này. Cô gái thần Athena đã trao cho phái mạnh một tấm khiên bảo vệ. Lúc giao chiến cùng với Medusa, Perseus chỉ nhìn vào hình ảnh phản chiếu của Medusa với nhờ đó cắt được đầu quái quỷ vật. Nhắc cả sau khoản thời gian đã chết, chiếc đầu của Medusa vẫn tồn tại ma thuật hóa đá. Người hùng Perseus đã dùng loại đầu của Medusa nhằm trừng phạt những kẻ thù của chàng.


Những loài quái thú kỳ tai ác trong truyền thuyết thần thoại châu Á
Theo Trí Thức trẻ

Copy link