Quái Vật Thần Thoại Hy Lạp

     

Những cuộc chiến khốc liệt của các vị thần với rất nhiều con quái thú mạnh nhất thần thoại Hy Lạp đã ra mắt như nỗ lực nào? Hãy thuộc ANB tò mò về rất nhiều con thú vật đáng sợ độc nhất trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp nhé.

Bạn đang xem: Quái vật thần thoại hy lạp

Quái vật mạnh mẽ nhất thần thoại Hy Lạp – Typhon

*

Cha của các loài quái quỷ vật

Những con thú vật mạnh duy nhất trong truyền thuyết – Typhon là bạn con sau cùng của Gaia, thân phụ là Tartarus – thần vực thẳm vô tận. Quái vật Typhon lớn lớn đến mức hai vòng đeo tay ôm được cả cầm cố giới, ngách đầu dậy thì đụng trời, đôi cánh đen vĩ đại che thiếu tính cả ánh nắng mặt trời tạo nên mọi vật âm u như địa ngục, đầu long thì thở ra lửa làm cho mọi vật dụng bốc cháy, bất cứ sinh vật nào cũng phải kinh hãi khi nhìn thấy.

Typhon là 1 trong những con quái vật mạnh nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp với âm mưu lật đổ thần Zeus để đổi mới vua của các vị thần cùng loài người. Sau hai trận đánh đánh nhau long trời lở đất ở đầu cuối thần Zeus và những vị thần khác hợp sức vượt qua được Typhon và nhốt nó bên dưới lòng núi lửa Etna cùng từ đó nó bị nhốt mãi mãi nhưng vẫn còn nung đun nấu ý định trả thù. Typhon được ca ngợi là ” cha của các quái thú ” và là những nhỏ rồng mạnh mẽ nhất trong truyền thuyết thần thoại với mọi lần núi lửa phun trào là hầu như lần trả nủa thần Zeus.

Quái vật lừng danh trong truyền thuyết – Cerberus

*

Loài chó canh cổng địa ngục

Quái vật thần thoại Hy Lạp – Cerberus là chó nghêu ba đầu và là một trong những trong hai hình tượng của vị thần cai quản địa ngục Hades với loại mũ tàng hình. Nhiệm vụ của nó là canh cổng âm phủ để không ai ra được khỏi trên đây với những thiết kế hung tợn với đáng sợ với cha cái đầu, hàm răng dung nhan nhọn, trên cổ với đuôi có rắn rết quấn xung quanh.

Câu chuyện về chó nghêu ba đầu này gắn sát với trọng trách của người nhân vật Hercules. Dù cần trông coi âm ti nhưng Cerberus luôn luôn ao ước tất cả được một cái đầu tín đồ và chứng minh loài chó ngao này có nhiều nhân tính chứ không trọn vẹn là thú.

Xem thêm: Cách Luyện Thiên Linh Cái - Luyện Thiên Linh Cái Là Gì

Hydra –Quái vật hung tàn nhất trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp

*

Con quái thú bất tử nhưng đã bị bại trận bên dưới tay Hercules

Trong số đông con quái thú Hy Lạp thì Hydra là 1 con rồng gồm 7 hoặc 9 đầu cùng là con của Typhon, khi chém đứt 1 đầu của nó thì sẽ sở hữu một đầu khác mọc nạm thế. Nó được nghe biết nhiều nhất chính là con tai ác vật đã bị dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Quái thú nào táo bạo nhất? Hydra được coi là quái vật vong mạng và để giết được nó mất siêu nhiều sức lực lao động và trí khôn.

Việc đánh bại Hydra là điều không thể vì loài này hoàn toàn có thể mọc một thời gian hai dòng đầu khác nắm thế. Bài toán ngửi mùi hăng thối từ bé Hydra cũng đủ làm bị tiêu diệt một tín đồ bình thường. Dựa vào sự lanh lợi và lý tưởng của Hercules với sự hỗ trợ của em bọn họ Lolaus thành công đã làm gục được con thú vật này. Đây cũng là chiến công đẩy đà nhất của Hercules.

Quái thứ có dáng vẻ kì dị – Minotaur

*

Con thú vật có hình thù lạ mắt đầu trườn thân người

Những con quái thú trong truyền thuyết Hy Lạp – Minotaur là con quái thú có hình dáng nửa bạn nửa trườn trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Con quái vật này được xuất hiện là cũng chính vì Minos mong xin làm cho vua xứ Crete yêu cầu ông vẫn xin thần hải dương Poseidon, thần hải dương đã cho một bé bò trắng đẹp tuyệt vời trần để ông chứng tỏ lòng thành của mình. Nhưng do lòng tham nhưng Minos sẽ đem nhỏ bò trả để thế nên Poseidon đang phạt hóa phép bà xã Minos yêu bé bò kia và đưa vào trong một bé bò bằng gỗ để giao phối cùng sinh ra thú vật Minotaur.

Nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi vì Minotaur gieo rắc đến toàn đảo nên vua Minos đã sai bảo làm mê cung với nhốt nó lại. Từng năm, ông đem 7 người nam nhi và 7 cô gái từ Athena vào cho nó nạp năng lượng thịt. Sau đó nhân vật Theseus đã phá hủy con quái ác vật hung ác đó nhờ sự trợ giúp của đàn bà Minos.

Xem thêm: Kìm Hãm Hay Kiềm Chế Hay Kìm Chế Hay Kiềm Chế, Từ Nào Đúng Chính Tả?

Charybdis – thú vật biển

*

Những xoáy nước sinh sống biển là vì con quái vật này tạo thành để hại người

Quái vật dụng trong truyền thuyết Hy Lạp có hình dáng kì dị – Charybdis là con gái của thần biển cả Poseidon và thiếu nữ thần Trái Đất Gaia cùng là con quái vật chuyên hút nước đại dương vào miệng rồi tạo ra những xoáy nước sợ dân thường. Mẩu truyện về Charybdis nối sát với quá trình vượt eo biển lớn đầy trở ngại khi giữa một bên là xoáy nước to con và bên đó là thú vật rắn những đầu Scylla.

Những bé quái vật luôn luôn là hình tượng không thể thiếu trong các câu chuyện truyền thuyết thần thoại Hy Lạp để xem rõ sự đương đầu giữa hai rứa lực chính đạo và tà ác. Qua nội dung bài viết mà ANB phân tách sẻ, hi vọng các bạn đã có thêm tin tức về đều con quái thú đáng sợ trong thời kỳ Hy Lạp cổ với sự chiến đấu quả cảm của các anh hùng. Ngoài ra, nếu chúng ta là người yêu thích mại hiểm và cảm thấy thì hãy nhờ rằng làm visa đi Hy Lạp để tìm hiểu và tò mò thêm những mẩu chuyện thú vị không giống nhé