Các phiên bản “tây du ký”, “thiên long bát bộ” bị ném đá

     

"Tây du ký" đính với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Nhưng những nhà tiếp tế đã đổi khác nội dung cùng tính phương pháp nhân vật khiến người xem đi từ bất ngờ đến tức giận.

Bạn đang xem: Các phiên bản “tây du ký”, “thiên long bát bộ” bị ném đá


Tây du ký dựa vào tiểu thuyết của Ngô quá Ân nói về hành trình dài thỉnh kinh của tư thầy trò Đường Tăng thuộc Tôn Ngộ Không, Trư chén Giới, Sa Tăng. Trong quy trình này, họ gặp phải những gian nan, trắc trở, chiến đấu với rất nhiều yêu quái.

Vì những lần chiến đấu với yêu quái là một trong kiếp nạn, là không gian để các nhà chế tạo phim sáng sủa tạo. Mặc dù nhiên, chưa phải phiên bạn dạng Tây du ký nào thì cũng làm bằng lòng khán giả. Nhiều phiên bản làm biến hóa chất tác phẩm, cung ứng cẩu thả, biến hóa nhân vật dụng đến không sở hữu và nhận ra.

Tây du ký hậu truyện (2000)

Hai phiên phiên bản này đều vì chưng Tào Vinh vào vai Tôn Ngộ Không. Nam diễn viên từng bị chê là "Tôn Ngộ không xấu nhất màn ảnh". Các tác phẩm của diễn viên này cũng không được nhận xét cao về khía cạnh nội dung.

Tây du ký hậu truyện (2000) có nội dung ban đầu từ sau khoản thời gian thầy trò Đường Tăng sẽ đắc đạo thành tiên, đem được chân kinh. Mặc dù nhiên, trên tiên giới xảy ra những cuộc chiến giữa các vị thần.

Kịch bạn dạng phim sáng chế rất nhiều cụ thể mới khiến cho khán giả khó gật đầu ví dụ như Phật Tổ cũng biết yêu, có quan hệ tình cảm với Bích Du Tiên Tử và Bạch Liên Hoa. Phật Tổ Như Lai viên tịch, phần đông các vị tiên phật vào địa ngục, đại ma đầu Vô Thiên lợi dụng thời cơ thống trị tam giới. Lúc này, thầy trò Đường Tăng một đợt tiếp nhữa tập phù hợp với nhiệm vụ giải cứu thế giới.

*

Những cải biên lố bịch của bộ phim truyện khiến khán giả phẫn nộ với phản ứng dữ dội.

Năm 2020, Tào Vinh liên tục thực hiện tại phần 2 với tên gọi Định hải thần châm. Trong các số ấy Tề Thiên Đại Thánh nghêu du tứ hải, trải qua yêu thương hận tình thù vùng nhân gian, cũng có các trận chiến với yêu thương ma.

Tào Vinh học tập phong cách hài "vô li đầu" của Châu Tinh Trì, đem những mẩu truyện vui nhỏ, đông đảo lời châm biếm làng hội để triển khai điểm nhận về nội dung. Tuy nhiên, QQ review kịch phiên bản phim lộn xộn, hỗn loạn, kỹ xảo cảm giác kém.

Tề Thiên Đại Thánh (2002)

Trong bạn dạng này Trương Vệ Kiện vào vai Tôn Ngộ Không. Phái nam diễn viên từng khiến cho dấu ấn với vai vua khỉ trong phiên bạn dạng của TVB năm 1996, mà lại sang mang đến tác phẩm này, phần đa sự chuyển đổi quá lố về nội dung khiến Tề Thiên Đại Thánh (2002) biến hóa thất phẩm.

*
*

Tôn Ngộ Không liên tiếp được ghép cặp cùng với Bạch Cốt Tinh.

Trong đó, Tôn Ngộ Không không hề là một chú khỉ tinh nghịch, thông minh cương trực mà trở nên đào hoa, bao gồm 3 tình ái cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và yêu tinh nhện. Xung quanh ra, phim còn có cụ thể Na Tra xuất hiện cùng Tôn Ngộ Không, trở thành chúng ta "nối khố", sư phụ võ thuật với robot vũ trụ... Phần lớn tình huyết cải biên khiến khán giả thất vọng.

Tây du ký phiên bạn dạng đài tách Giang (2009)

Đây có thể coi là phiên bạn dạng nhận những lời phê bình duy nhất của khán giả từ sinh sản hình nhân vật, nội dung đến diễn xuất của dàn diễn viên. Trong phim Tôn Ngộ không có mối tình cùng với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng phải lòng yêu tinh nhện, Đường Tăng và đàn bà vương cô gái Nhi quốc gặp gỡ và hẹn hò trên thuyền rồng, gắng tay nhau, Trư chén Giới thì chạm mặt đâu yêu đó.

Xem thêm: Sửa Dáng Đi Gù Lưng Tôm Là Gì ? Cách Chữa Gù Lưng Hiệu Quả Cho Người Lớn

*

Tôn Ngộ Không mê mệt Bạch Cốt Tinh vào phim.

Tạo hình yêu tinh của phim quá xứng đáng sợ, không cân xứng với đối tượng người sử dụng trẻ em. Trong lúc đó, sức khỏe của Tôn Ngộ Không giảm sút, đại chiến kém hơn Na Tra.

Đặc biệt, phim xây dựng những cảnh tình cảm quá đà. Như lúc Tôn Ngộ Không hóa thành Đường Tăng để bả yêu quái, Tôn Ngộ Không để quái yêu có tương đối nhiều hành động tình yêu với bản thân rồi new ra tay. Tạo thành hình của các nhân thiết bị nữ cũng trở nên đánh giá chỉ là nóng rộp quá mức.

Điều người theo dõi không thể gật đầu được là vấn đề đưa các ngôn ngữ tiến bộ vào một bộ phim truyền hình cổ trang thần thoại, 1-1 cử vào một phân cảnh, Tôn Ngộ ko nói: "Để đương đầu vì tự do thoải mái và hòa bình, tôi tất yêu từ bỏ trách nhiệm của mình".

Ba phiên bản Tây du ký của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì cũng là bạn rất tâm huyết với chủ thể Tây du ký, ông từng tiến hành Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký mối tình ngoại truyện 1: sản phẩm ma thiên (2013), Tây du ký ái tình ngoại truyện 2 (2017).

*

Đại thoại tây du từng bị chê vị cải biên quá nhiều.

Các thành phầm này có lợi nhuận cao lên tới mức hàng tỷ NDT mặc dù nội dung vấp nên nhiều ý kiến trái chiều. Vào Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ không tồn tại mối tình khắc cốt ghi chổ chính giữa với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du ký ái tình ngoại truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng góp nhân đồ vật phản diện, gian ác cùng cực. Sang trọng phần 2, sư phụ có võ và thường xuyên tấu hài.

Những sự đổi khác về văn bản và tính cách nhân vật của Châu Tinh Trì ko được khán giả ủng hộ. Nhiều người đi xem vì thương yêu cách gây cười cợt của vua hài Hong Kong, nhưng tiếp nối lại thất vọng vì gần như mảng miếng nhạt, thiếu điểm nhấn.

*

Yêu tinh nhện ăn mặc phản cảm, câu chữ thiếu xúc tích là điểm yếu của Tây du ký: Đại chiến động bàn tơ (2020).

Sau đó, sư phụ giúp Tề Thiên Đại Thánh ra khỏi núi, thậm chí là còn ban tên Tôn Ngộ không cho đại trang bị đệ. Tuy thế vốn dĩ bài toán ban thương hiệu Tôn Ngộ ko là của nhân tình Đề sư tổ. Thậm chí còn trước đó, người thương Tát cũng đã gọi thương hiệu Tôn Ngộ Không tuy nhiên Vương Tinh vẫn bố trí tình ngày tiết thiếu xúc tích và ngắn gọn này vào phim.

Sau quá trình thu dấn thêm 2 môn đồ nhàm chán, tứ thầy trò gặp mặt kiếp nàn tại Động Bàn Tơ. Cố gắng nhưng, theo văn bản vở kịch, Tôn Ngộ không tồn tại sức mạnh dạn rất nhát cỏi, bị hồ ly tinh nhện lấn vào trong bụng. Cả quy trình là Đường Tăng, với sức mạnh vô địch tiến công bại những yêu quái, thậm chí còn Trư bát Giới cũng có tương đối nhiều phép thuật hơn Tôn Ngộ Không.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Đẹp Nhất Thế Giới Khiến Các Boss Phát Cuồng

Các tác phẩm khác như Đại thoại Tây du: Yêu fan một vạn năm (2016), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: tía lần tấn công Bạch Cốt Tinh (2016)... Cũng dìm nhiều chủ kiến phê bình về nội dung và sản xuất hình.