PHIM MAIKA CÔ BÉ TỪ TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG

     
"Maika: Cô bé bỏng đến từ trái đất khác" (2022) của đạo diễn Hàm è ra rạp tức thì trước thời gian 1/6 và đang nhận được không ít sự hưởng ứng, ủng hộ từ những nhà làm cho phim và nhà phê bình điện ảnh.

Bạn đang xem: Phim maika cô bé từ trên trời rơi xuống


*
Bộ ba diễn viên nhí Tin Tin, Chu Diệp Anh cùng Lại ngôi trường Phú trong buổi reviews phim tại Hà Nội. (Ảnh: BHD)

“Làm sao để ‘người to thấy ghi nhớ quá, trẻ em thấy giống như quá?’” là tiêu đề bài bác nhận xét của phòng phê bình Lê Hồng Lâm khi viết về “Maika: Cô bé đến từ địa cầu khác.”

Theo cây bút này, một bộ phim truyền hình thiếu nhi khi tạo sự được trẻ nhỏ yêu phù hợp đã là 1 thành công, nhưng rất có thể chạm cho tới trái tim của cả những người dân lớn chính vậy “cả một trời thách thức.”

Phiên bản gốc “Maika: Cô nhỏ xíu từ bên trên trời rơi xuống” là phim truyền hình của Tiệp Khắc, được sản xuất giữa những cuối 70, đầu 80. Cũng trong những năm 80, phim được đưa về việt nam và tạo nên sự tuổi thơ của ráng hệ 7X, 8X.

Trong nhị phiên bạn dạng cũ-mới, cả bộ phim lẫn cô bé Maika đều có rất nhiều sự vắt đổi. Khán giả Đặng Hoàng Hải (47 tuổi, quận trả Kiếm) đã chỉ ra một cụ thể - kia là chiếc áo chùm rộng màu cam mà lại Maika xưa với nay phần lớn mặc vào phim. “Bộ phim chưa hẳn giống bản gốc, tuy vậy tạo cảm giác liên kết cho không chỉ hai ba con tôi, mà hơn nữa giữa bây giờ và 1 thời đã qua hết sức xa,” ông phân chia sẻ.

Giới phê bình cũng có thể có nhiều cảm xúc và dìm xét tích cực đối với bộ phim. Với bên phê bình Lê Hồng Lâm, phim “Maika: Cô nhỏ bé đến từ địa cầu khác” vốn không phải hoàn hảo nhất vì đường nhân vật tín đồ lớn với kỹ xảo không ấn tượng, mặc dù nhiên, ông nhận xét cao là cảm xúc, diễn xuất của cục ba diễn viên nhí cu bự (Tin Tin), Hùng (Lại trường Phú), Maika (Chu Diệp Anh).

“Cậu bé bỏng đóng vai Béo gồm triển vọng biến đổi diễn viên hài do rất duyên. Rỡ ràng đóng bé nhỏ Hùng thì diễn khá tốt về mặt cảm xúc và sự thương tổn của nhân đồ dùng cậu bé nhỏ mất mẹ. Còn cô nhỏ xíu đóng Maika thì như 1 thiên thần nhí new đáp xuống trái đất vậy,” ông dìm xét trên trang cá nhân.


*
Nhà phê bình Lê Hồng Lâm, đơn vị sản xuất-diễn viên Trấn Thành cùng nhà sản xuất-đạo diễn Ngô Thanh Vân phần nhiều dành đa số nhận xét cho "Maika" của đạo diễn Hàm Trần. (Ảnh: Facebook)

Cùng với đó tại việt nam hiện nay, theo nhận xét của ông Lâm, phim điện hình ảnh dành cho trẻ em, lại ở trong thể nhiều loại sci-fi (khoa học viễn tưởng) vốn hiếm hoi và cực nhọc làm. Vị vậy "Maika" của đạo diễn Hàm Trần xứng danh được ghi nhận với ủng hộ để mẫu phim này mau chóng có chỗ đứng trong thị phần điện ảnh Việt.

Xem thêm: Một Đôi Giày Tốt Sẽ Đưa Bạn Đến Những Nơi Tuyệt Vời, “ Một Đôi Giày Tốt Sẽ Đưa Bạn Đến Nơi

“Hãy cho tất cả gia đình bản thân những khoảng thời gian rất ngắn thật sảng khoái với ba bà bầu được sống lại dòng tuổi thơ hồi trước cùng những bé” cũng là chia sẻ của con gái đạo diễn-nhà chế tạo Ngô Thanh Vân.

Bộ phim gợi thiếu nữ đạo diễn sinh vào năm 1979 về tuổi thơ chi chít ngoài cửa ngõ sổ quán ăn xóm để tiếp xem “Maika” của Tiệp xung khắc năm xưa. Với đó, Ngô Thanh Vân cũng đãi đằng sự yêu mếm với kĩ năng của đạo diễn Hàm Trần, fan mà cô thừa nhận xét là 1 nhà có tác dụng phim giỏi của nước nhà.

Nhà sản xuất-diễn viên danh hài trấn thành cũng ko nằm ngoài nhóm phần lớn nhà làm cho phim ủng hộ chiến thắng thiếu nhi Việt riêng lẻ này. Anh nhận định rằng rằng đạo diễn đã kể thành công mẩu truyện về đứa trẻ yêu mẹ qua ngôn từ điện hình ảnh sinh động, logic và tràn đầy cảm xúc, cuốn hút.

Trấn Thành cho thấy thêm anh cũng tuyệt vời với diễn xuất của bộ ba nhí trong phim. “Qua diễn xuất xuất thần của 3 bé, tôi lại càng nể không chỉ có vậy tài chỉ huy diễn xuất của anh ấy Hàm Trần,” Trấn Thành dìm xét.

Trailer phim "Maika: Cô bé đến từ địa cầu khác"


Ra đôi mắt ngay trước Ngày thế giới Thiếu nhi năm nay, "Maika: Cô bé đến từ toàn cầu khác" vốn là phim bởi vì nhà nước đặt hàng, phối kết hợp Nhà chế tạo BHD cùng một vài đơn vị bốn nhân đồng sản xuất.

Xem thêm: Đặt Câu Có Dấu Chấm Than Có Tác Dụng Gì? Đặt Câu Có Dấu Chấm Hỏi, Chấm Than, Dấu Ngoặc

Bộ phim là một trong hai thay mặt Đông nam Á được lựa chọn để trình chiếu tại lễ hội phim Sundance năm nay và nhận được nhiều nhận xét tích cực và lành mạnh từ các nhà chuyên môn quốc tế.

“Tôi nhận biết phim Maika này khác với dòng cũ bởi vì tạo ra siêu nhân nhí mang đến trẻ con," đạo diễn Hàm Trần phân tách sẻ. "Bản thân trên Việt Nam họ có khôn cùng ít hết sức anh hùng. Vậy nên tôi có niềm tin rằng khi khán giả thấy được tạo ra hình của Hùng, bự và Chu Diệp Anh thì sẽ khôn cùng thích thú."

fun789