NỘI DUNG DIÊN HI CÔNG LƯỢC

     
giới thiệu tiểu thuyết Diên Hi Công Lược và các nhân vật chính

*
Tác giả:
*
Giọng đọc: Hà Diễm


*

Replay Blog Radio: Tôi viết nỗi đau lên cát – phần 1


Dù ở lứa tuổi nào thì cũng nên ghi ghi nhớ 13 hiệ tượng này nhé bé gái


Photo Story: 9 mẩu chuyện khiến cho bạn buộc phải suy ngẫm


Blog Radio 594: Tháng tư quá ao ước manh để nói ra một lời chân thật


Nếu các bạn yêu thích bộ phim truyện Diên Hi Công Lược và mong hiểu hơn về nội tâm của các nhân vật, bạn cũng có thể nghe trọn bộ tiểu thuyết Diên Hi Công Lược bên trên kênh Youtube yeugogma.vn cùng website gogma.vn.

Bạn đang xem: Nội dung diên hi công lược

Diên Hi Công Lược có thể nói là bộ phim truyền hình cung đấu hot nhất trong năm 2018. Sau khi xem phim, nhiều khán giả vì quá yêu thích mẩu chuyện và những nhân vật đề xuất đã tìm gọi tiểu thuyết để tìm hiểu nội tâm các nhân vật vắt nào? rốt cục thì Ngụy Anh Lạc yêu thương ai? hoàng đế Càn Long tốt Phú liền kề Phó Hằng? Liệu khi đã có tác dụng phi tần ở trong phòng vua, được sống trong nhung lụa, Anh Lạc có dành chút vương vấn như thế nào cho mối tình xưa? Hãy lắng nghe trọn cỗ tiểu thuyết Diên Hi Công Lược bên trên kênh Youtube yeugogma.vn nhằm hiểu hơn về câu chuyện, cũng như xúc cảm của các nhân đồ gia dụng nhé.

Bạn cũng đừng quên đừng ký kênh nhằm không bỏ qua những chương truyện new nhất. Tiểu thuyết Diên Hi Công Lược, phiên phiên bản chuyển thể sách nói sẽ được cập nhật trên kênh Youtube yeugogma.vn với phát lại trên website gogma.vn. Xin mời chúng ta chú ý đón nghe!

Trong video này, bọn họ hãy thuộc nhau tò mò nội dung cuốn tè thuyết cùng những nhân vật thiết yếu nhé!

Diên Hi Công Lược lấy bối cảnh thời công ty Thanh – Trung Quốc, nói về cuộc sống của phụ nữ Ngụy Anh Lạc và quy trình trở thành Lệnh Ý Hoàng Quý Phi - cung phi được sủng ái tuyệt nhất của hoàng đế Càn Long (tên thiệt Hoằng Lịch). Mặc dù cốt truyện có không ít yếu tố hư cấu, mặc dù số phận nhân đồ gia dụng được dựa trên thực sự lịch sử.

*

Các nhân vật chính:

Lệnh phi Ngụy Anh Lạc

Xuất thân bao gồm Hoàng kỳ Bao y, phụ thân Ngụy Thanh Thái - tổng quản Nội vụ phủ. Người mẹ mất khi vừa ra đời, Ngụy Anh Lạc bị phụ thân cho rằng tự khắc mẫu đề nghị thả xuống sông. Chị gái cô là Ngụy Anh Ninh (còn gọi là A Mãn) đã cứu sống và nuôi nấng cô từ bé. Béo lên A Mãn nhập cung làm cho cung người vợ thì đùng một phát bị xử quyết tội bốn thông với thị vệ. Anh Lạc quyết nhập cung điều tra cái bị tiêu diệt của chị.

Ban đầu là cung đàn bà ở Tú phường, sau được Phú Sát hậu phi (Hoàng hậu đầu của Càn Long Đế) quý mến mang đến hầu tại Trường Xuân cung. Cô sáng ý lanh lợi, gan góc sòng phẳng, người không phạm ta, ta không phạm người. Bù lại khuyết điểm lớn số 1 là thù dai với hiếu thắng, gồm ơn bắt buộc trả, gồm thù ắt báo. Hoàng hậu hiểu rõ cung quy, không muốn Anh Lạc bị thù hận che lấp phải hết lòng che chở. Cô ghi nhớ ân tình, thề cả đời làm cho trâu chiến mã hầu hạ.

*

Người đầu tiên Anh Lạc yêu là Phú gần cạnh Phó Hằng - em trai của Hoàng hậu. Từng nghi Phó Hằng là thủ phạm hại chết A Mãn, sau đây biết anh ko liên quan, lại nhiều lần được anh bảo vệ và đối đãi chân thành đề nghị cô rượu cồn lòng. Phó Hằng khôn xiết yêu Anh Lạc, gồm ý thành thân dẫu vậy bị Càn Long chống cấm vày ông cũng rung rộng Anh Lạc. Cô được hoàng hậu thiên vị và Phó Hằng thầm yêu khiến cho Minh Ngọc với Nhĩ Tình - 2 cung chị em thân cận của phi tần ghen tức. Tuy nhiên Minh Ngọc nhận thấy phẩm chất của Anh Lạc đề nghị hóa thù thành bạn, còn Nhĩ Tình ko kể mặt thấu hiểu nhưng bên trong luôn tìm biện pháp hãm hại cô. Về sau, Phó Hằng dứt tình với Anh Lạc nhằm thành thân cùng với Nhĩ Tình khiến cô khổ cực trách cứ. Dù vậy, cô vẫn bàng quan với Càn Long, quyết ko thành người của ông.

Vài năm sau Hoàng thất tử Vĩnh Tông - đàn ông thứ nhị của hiền thê bị Thuần phi phóng hỏa giết chết, Hoàng hậu đau đớn tự sát, Anh Lạc bị đày đến Viên Minh Viên làm cho cung nữ, vĩnh viễn ko được về Tử Cấm Thành. Vốn định yên phận đến khi xuất cung, Anh Lạc vạc hiện người mẹ con Tiên Hoàng hậu thực tế bị hại nhằm mục đích mục đích tranh sủng. Cô gây tuyệt hảo với Sùng Khánh Thái hậu để về Tử Cấm Thành làm cho cung nữ, trả thù mang đến Tiên Hoàng hậu. Càn Long nhân cơ hội ép cô làm cho Quý nhân. Anh Lạc dùng những mánh khóe tranh sủng, khiến cho ông mê đắm để sở hữu địa vị vững chắc. Sau này nảy sinh cảm xúc chân thật, trở thành phi tần Càn Long tin cậy nhất. Trải qua nhiều sóng gió, cô từng bước lên ngôi Hoàng quý phi, tiên phong lục cung thống lĩnh phi tần.

*

Hoàng đế Càn Long (tên thiệt là Hoằng Lịch)

Trong Diên Hi Công Lược, Hoằng kế hoạch được biên kịch xây dựng là một hình mẫu bao gồm diện, không những là vị quân vương tốt nhất anh minh và tốt trị nước, nhưng trong chuyện đối đãi với hậu vợ tần cũng nỗ lực công bằng và tận tâm, chính vì hậu cung ko chỉ đơn giản và dễ dàng là "phi tần", mà cá nhân từng người còn ảnh hưởng đến yếu đuối tố bao gồm trị và sự trung thành của các quan thần giành riêng cho hoàng đế.

Hoằng định kỳ cơ bản hiểu rõ vị thế của mình: Là vua tất yêu khóc, là vua không thể không giá lùng, là vua chẳng thể yêu - chỉ có thể sủng...Chính bởi vì vậy trong chuyện tình cảm - thiếu nữ nhi tình trường, hắn luôn đưa ra một giới hạn cho phiên bản thân. Có thể nói, người mà Hoằng kế hoạch đối xử thực tình nhất lúc bấy giờ chỉ có vợ Phú gần kề Dung Âm. Hoằng Lịch cùng Phú Sát hoàng hậu có cảm xúc phu thê, thậm chí là đoạn tình yêu này còn có cả thân tình. Tuy vậy vì xảy ra quá nhiều chuyện bất hạnh: nhỏ chết yểu, hậu phi hãm hại, đầy tớ phản bội, hiểu lầm trượng phu, trọng trách ngôi vị hoàng hậu đè nặng lên vai...Sự tuyệt vọng đến cực điểm đã khiến cho hoàng hậu lựa chọn tuyến phố tự vẫn để giải thoát bản thân: Từ quăng quật hoàng cung, từ quăng quật ngôi vị vợ để kiếm tìm lại sự tự do và tra cứu lại thiết yếu mình - một Phú sát Dung Âm thông thường mà thôi!

*

Mất đi Dung Âm, Hoằng Lịch gian khổ tâm can nhưng yêu cầu nuốt nước đôi mắt vào vào vì nhiệm vụ của hoàng đế. May thay, Hoằng lịch đã gặp gỡ được Ngụy Anh Lạc - một nàng nhân " xấu xa, không tuân quy tắc, ham muốn hư vinh, băn khoăn lễ nghĩa" ở trong đôi mắt hắn...Để rồi chính vì sự vô phép vô tắc, ăn luôn nói thật, bản lĩnh kiên cường trong mọi hoàn cảnh của Anh Lạc, đã dần thu hút sự thân thương của Hoằng Lịch cùng phá vỡ nguyên tắc đặc trưng nhất của hắn: Tình yêu dành cho nữ nhân!

Từ ngày gặp gỡ Ngụy Anh Lạc, các quy tắc của hắn đa số bị hòn đảo lộn: chuyên sủng vượt mức, dung túng quá đà, ngoại lệ quá nhiều...Khiến hắn rất nhiều lần cảm giác tức giận cùng xấu hổ với thiết yếu mình, nhưng sau cuối vẫn ko thể thoát khỏi ái tình đối với nữ nhân quan trọng đặc biệt này. Vì nàng, hắn nếm trải được những cảm giác mà trước đó chưa lúc nào có: ghen tuông, nhung nhớ, nhức đớn, lo sợ và thậm chí còn trở đề nghị ấu trĩ chỉ để thử cảm xúc của Ngụy Anh Lạc. Bởi tình yêu thương sâu đậm và sự bao dung vô hạn giành riêng cho nàng, cuối cùng Hoằng kế hoạch cũng cảm hóa được trái tim cứng cỏi và đạt được tình yêu thật tâm của Ngụy Anh Lạc.

Phú gần kề Phó Hằng

Em trai Phú sát Hoàng hậu, được thê thiếp hết mực yêu đương yêu. Phó Hằng xuất thân cao quý, văn võ tuy nhiên toàn, phong hoa hay đại, là phái nam nhân tuyệt vời trong mắt mọi phụ nữ Tử Cấm Thành. Lúc đầu là một thị vệ giá lùng, chỉ lo quốc sự, không xem xét tình cảm phái nam nữ, kim chỉ nam duy nhất là được thăng quan tiến chức. Dù thế thần tử nhưng là em bà xã hoàng đế, Phó Hằng được ra vào trường Xuân cung thăm chị, từ bỏ đó gặp gỡ Ngụy Anh Lạc và phải lòng sự túc trí nhiều mưu, không sợ hãi trời đất của cô. Anh Lạc từng nghi Phó Hằng hiếp dâm chị bởi nhặt được ngọc bội của anh ý trên tử thi A Mãn. Mặc dù nhiên, dù suýt bị Anh Lạc đâm chết Phó Hằng vẫn xác định không sợ A Mãn. Thực tiễn anh biết rõ tín đồ đứng sau vụ này là hoàng thân quốc thích, song không mong mỏi Anh Lạc sở hữu họa buộc phải giấu sự thật.

Xem thêm: Nhóm Nhạc Snsd Bao Nhiêu Tuổi, Tiểu Sử Nhóm Nhạc Snsd Hàn Quốc

*

Phó Hằng luôn bảo đảm Anh Lạc thoát khỏi nguy hiểm từ các trận đánh cung đình, bất chấp thân phận Bao y của cô cơ mà xin hiền thê ban hôn. Anh Lạc đáp lại thực lòng mặc mang đến Càn Long ngăn cấm. Trong khi Hoàng hậu mê man vì bổ cầu thang trên Ngự Cảnh đình, Anh Lạc bị Càn Long giam vào thiên lao vày tội bốn tình cùng với Phó Hằng. Để cứu giúp Anh Lạc, Phó Hằng miễn cưỡng thành hôn thuộc Nhĩ Tình theo trách nhiệm của Càn Long, dẫn cho hiểu lầm thâm thúy với cô. Dù mang Nhĩ Tình, anh vẫn đam mê tình với mình Anh Lạc. Về sau phu thê bất hòa, Phó Hằng ra quyết định tham gia cuộc chiến Kim-Xuyên, mục đích sau khoản thời gian trắng trận đã lại xin thánh thượng ban hôn mang đến Anh Lạc. 3 năm sau anh lập được đại công, vào cung dìm thưởng thì biết Anh Lạc vẫn là Lệnh phi được Càn Long sủng ái, lòng ân hận hận khôn nguôi.

Hoàng hậu Phú ngay cạnh Dung Âm

Xuất thân Mãn Châu Tương Hoàng kỳ, trực thuộc tộc Phú sát thị danh giá, vợ kết tóc của Càn Long, cũng là tín đồ ông nặng nề tình nhất. Dung Âm nữ tính hiền thục, trung tâm sáng như ngọc, Càn Long còn yêu cầu nói "không search được ngẫu nhiên điểm xấu nào". Cùng với phi tần, bà thân thiết che chở như tỷ muội, đặc biệt là Thuần phi, thong thả phi (sau là Kế Hoàng hậu) cùng Du quý nhân. Cùng với hài tử trong cung, bà đối đãi không khác nhỏ ruột dù phiên bản thân gặp phải xấu số mất con.

Dung Âm bi lụy cái bị tiêu diệt của nam nhi đầu là Hoàng nhị tử Vĩnh Liễn nên lạnh nhạt hoàng đế, không thiết cai quản hậu cung. Sau thời điểm Phó Hằng hóa giải hiểu lầm bằng phương pháp cho biết năm Vĩnh Liễn 1 tuổi đã có Càn Long kín phong Hoàng thái tử, thể hiện mong muốn cao chết giả trời đối với vị đích tử này, bà quá qua nỗi đau, đem lại phong thái, góp Càn Long cai quản tốt hậu cung.

*

Dung Âm chạm mặt Ngụy Anh Lạc trong sự kiện sinh thần, tuyệt hảo vì cô ăn nói linh hoạt, cách xử trí tình huống khôn khéo nên cho hầu trong Trường Xuân cung. Bà hết sức thương Anh Lạc: dạy dỗ cô chữ viết và bí quyết đối nhân xử thế; thấy Anh Lạc rắp tâm trả thù thì răn dạy cô buông quăng quật để sống thanh thản; xung quanh ra bỏ mặc mọi khiển trách của Càn Long để che chở cô, bởi vì trong mắt Dung Âm, một Anh Lạc ăn thuần nói thẳng, vô lo vô nghĩ là toàn bộ những gì bà mong ước trở thành, song bị cung quy trói chặt cần phải cẩn trọng hành vi, tiếng nói và lễ pháp.

Dung Âm hạ có mặt Hoàng thất tử Vĩnh Tông - đích tử sản phẩm công nghệ hai của Càn Long. Hoan hỉ không lâu thì tối giao thừa Vạn cát tường thuộc trường Xuân cung bị cháy, Thất A Ca bị tiêu diệt trong biển khơi lửa. Oằn oại nỗi đau mất con, phu quân bên gối thiếu hiểu biết mình, cộng thêm Nhĩ Tình vào cung bịa chuyện cái bầu trong bụng là của Càn Long do được sủng hạnh trong khi say rượu, khiến bà uẫn ức nhảy đầm thành cao từ vẫn. Trước khi chết bà gỡ bỏ lụa là trang sức, từ vứt ngôi vị thê thiếp để trở về làm Phú giáp Dung Âm bình thường.

Nhàn phi – Kế cung phi Huy Phát na Lạp Thục Thận

Xuất thân cao quý Mãn Châu Tương Lam kỳ, trực thuộc tộc Huy Phát mãng cầu Lạp thị. Bên cạnh Phú tiếp giáp Dung Âm, Thục Thận là nữ giới nhân tuyệt nhất thật lòng thiệt dạ cùng với Càn Long. Lúc còn là rảnh phi, tâm ý bà không được Càn Long mảy may quan tâm, tuy vậy bà vẫn thủ phận thủ thường, thêu giày thêu áo cho chồng, đồng ý bị đơn côi không hề than vãn.

Thục Thận từng là người nhân hậu độ lượng, công chổ chính giữa liêm chính. Sau khi mái ấm gia đình lâm vào cảnh hoạn nạn, bên tan cửa nát, em trai mắc bệnh qua đời, người mẹ phẫn uất tự vấn, Thục Thận từ bỏ bạn dạng tính lương thiện, trở phải mưu mô quỷ kế, từ cường tự thủ, sẵn sàng chuẩn bị làm hại fan khác để đảm bảo chính mình. Bà rắp trung ương trả thù, khiến những kẻ từng giày xéo mình cần chết không nhắm mắt.

*

Sau lúc Phút Sát hoàng hậu qua đời, bà được phong Hoàng quý phi Nhiếp lục cung sự. Sau khi mãn tang, bà chấp nhận sách phong Kế Hoàng hậu. Trước mặt những người, bà luôn tỏ ra bàng quan không tranh sủng, dẫu vậy sau sống lưng ngấm ngầm tạo thành sóng gió hậu cung, kích cồn tranh đấu giữa các phi tần. Càn Long so với bà tất cả tình nghĩa, mặc dù nhiên phụ thân bà bị vu vạ tội tham nhũng, hiền thê hết lời van xin tuy vậy Càn Long ko thể điều tra vì Thái hậu cho rằng sự vấn đề liên lụy những quan viên trong triều, thà để bạn vô tội mất mát còn rộng làm cực nhọc hoàng đế. Mãng cầu Nhĩ tía bị ban chết, Thục Thận mất đi người thân trong gia đình duy nhất, kiên quyết trả thù Thái hậu, song đối với Càn Long thì hận cần yếu giết vị ông là trượng phu bà yêu nhất. Bà dựng chuyện ly loại gián tình chủng loại tử 2 người, song việc này được Ngụy Anh Lạc hóa giải.

Xem thêm: Thanh Xuân Như Cơn Mưa Rào, Mà Ai Cũng Muốn Được Ướt Thêm 1 Lần

Bạn vừa lắng tai phần trình làng tiểu thuyết Diên Hi Công Lược và các nhân đồ vật chính. Mời bạn đón nghe phần 1 của cuốn tiểu này được công chiếu lúc 21h chủ nhật trên kênh Youtube yeugogma.vn cùng được tái phát trên website gogma.vn. Đừng quên nhấn đăng ký kênh nhằm không bỏ dở những radio mới lôi cuốn nhất. Chương trình được tiến hành bởi Hằng Nga cùng nhóm thêm vào Blog Radio, qua giọng đọc Hà Diễm. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.