Nhược Điểm Của Kính Ortho-K

     

Cận thị vẫn trở nên thịnh hành hơn đáng chú ý trong 30 năm qua, theo thống kê, hiện nay tại có tầm khoảng 2,6 tỷ người trên thế giới mắc cận thị (hơn 1 phần ba tổng số lượng dân sinh thế giới). Vào một nghiên cứu cách đây không lâu của các chuyên gia, cầu tính đến năm 2050, một nửa dân số quả đât sẽ mắc cận thị, có nghĩa là khoảng 4.9 tỉ người. Những số lượng này cho thấy cận thị là 1 vấn đề khá cực kỳ nghiêm trọng trên toàn cầu.

Bạn đang xem: Nhược điểm của kính ortho-k


Trong hơn đôi mươi năm, Ortho-K là một trong những trong những cách thức kiểm soát vấn đề cận thị hiệu quả nhất. Lúc cận thị trở nên phổ biến hơn, bề ngoài điều chỉnh này vẫn trở nên đặc biệt quan trọng hơn so với bệnh nhân ở toàn bộ các chỗ trên thế giới.

Orthokeratology, giỏi Ortho-K , là việc sử dụng kính áp tròng cứng có phong cách thiết kế đặc biệt để định hình lại tạm thời giác mạc và nâng cấp thị lực. Nó hệt như việc chỉnh nha đến mắt của khách hàng và việc kiểm soát và điều chỉnh thường được đối chiếu với đeo niềng răng. Phần lớn các kính ortho-K được đeo vào đêm tối để định hình lại bề mặt trước của đôi mắt trong khi chúng ta ngủ. Thừa trình nâng cấp thị lực rất có thể bị đảo ngược tuy vậy cũng có thể được gia hạn nếu bạn liên tiếp đeo kính theo chỉ dẫn.


Ortho-K được sử dụng để điều chỉnh một số loại tật khúc xạ gồm viễn thị, loạn thị và đa số là cận thị. Cận thị cũng rất có thể được điều chỉnh bằng kính gọng, kính áp tròng thường thì hoặc các loại phẫu thuật khúc xạ.

Ortho-K trong khi còn được lời khuyên để điều hành và kiểm soát cận thị mang lại trẻ em. điều hành và kiểm soát cận thị là quá trình sử dụng một số cách thức để tinh giảm sự tăng thêm và cải tiến và phát triển độ cận thị ở trẻ nhỏ vượt qua một mức độc nhất định, thường là -5.00D (theo tổ chức triển khai Y tế nhân loại WHO, cận thị trường đoản cú -5.00 trở lên được xem như là độ cận thị cao) cùng với mục đích để hạn chế tỉ lệ những biến triệu chứng gây gian nguy xảy ra cùng với độ cận thị > -5.00 độ như bong võng mạc, thoái hoá hoàng điểm vày cận thị,...


Giác mạc là một cấu tạo hình vòm vào suốt sống phía trước mắt, có chức năng giúp hội tụ ánh sáng sủa vào võng mạc – vùng mừng đón ánh sáng ngơi nghỉ phía sau đôi mắt của bạn. Màng mắt chiếm khoảng 2/3 công suất quy tụ của mắt, đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc giúp chúng ta nhìn rõ vật. Những kính Ortho – K hoạt động bằng phương pháp làm đổi khác hình dạng giác mạc, dẫn đến chuyển đổi cách ánh sáng bị quy tụ khi bước vào mắt. Hầu như các kính chỉnh hình này được đeo qua đêm khi ngủ, túa ra vào ban ngày. Phần nhiều kính này này là mọi kính cứng, thấm khí, đủ chắc chắn là để định hình lại giác mạc và có thể chấp nhận được oxy trải qua để mắt bạn luôn khỏe mạnh.


Kính áp tròng cứng

Để gắn kính Ortho-K , các chuyên gia nhãn khoa sẽ chụp hình bạn dạng đồ với đo những thông số mặt phẳng giác mạc của bạn bằng phương pháp sử dụng một dụng cụ gọi là màng mắt kế và sau đó thiết kế một kính đơn nhất cho đôi mắt của bạn. Quy trình đo này sẽ không tiếp xúc và cũng không đau. Phiên bản đồ địa hình giác mạc cho biết thêm hình dạng với các thông số đường cong của giác mạc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ảo Thuật Với Giấy Thành Tiền Siêu Đơn Giản

Khi cởi kính Ortho-K vào buổi sáng, giác mạc vẫn bị đánh giá trong một khoảng thời hạn và tật khúc xạ của người sử dụng được điều chỉnh mà không bắt buộc đeo kính. Ví như bạn ngừng sử dụng kính vào ban đêm, giác mạc của bạn sẽ trở lại hình dạng ban sơ và tật khúc xạ sẽ quay trở lại. Bởi vì đó, bạn phải liên tục sử dụng kính để đã đạt được hiệu quả.


Ortho-K có liên quan đến việc tăng nguy hại nhiễm trùng (viêm giác mạc do vi khuẩn). Trẻ em và thanh thiếu niên khi áp dụng ortho – k phải hết sức thận trọng và gồm sự giám sát và đo lường kĩ của bạn lớn, vì chưng những đối tượng người tiêu dùng này ít có ý thức giữ lau chùi tay cùng kính. Vị vậy, bạn thân/cha mẹ phải luôn giám sát và đo lường và hướng dẫn con trẻ của mình mình sử dụng kính đúng với lý giải từ các chuyên gia nhãn khoa.

Nhiễm trùng mắt hoàn toàn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, tác động xấu đến thị lực. Bởi đó, đấy là một giữa những lý do rất quan trọng đặc biệt để xem thêm ý loài kiến ​​bác sĩ nhãn khoa/khúc xạ nhãn khoa nếu như bạn đang lưu ý đến sử dụng Ortho-K .


Phẫu thuật khúc xạ chỉ được các bác sĩ để ý đến khi bạn tối thiểu 18 tuổi, hoặc gồm độ khúc xạ ổn định định trong một khoảng thời hạn xác địnhNó không gây ra một số trong những biến bệnh sau phẫu thuậtCả hai mắt được tiến hành cùng nhau (thay vì giải pháp nhau vài tuần hoặc vài tháng)Hiệu quả của kính Ortho-K rất có thể đảo ngược được (Lasik thì không!).Ortho-K rẻ hơn xứng đáng kể cùng không tác động đến những phẫu thuật không giống trong tương lai.
Kính áp tròng cứng

Tầm nhìn xuất sắc mà không buộc phải đeo kính gọng hoặc kính áp tròng vào ban ngàyKính hoàn toàn có thể được đổi khác tùy theo từng ngườiQuá trình đeo kính ko tạo xúc cảm đauCó khả năng điều hành và kiểm soát cận thị cho trẻ emTuân thủ tiến trình tháo lắp, dọn dẹp kính đồng nghĩa tương quan với cực kỳ ít nguy cơ tiềm ẩn biến chứng

Bạn phải tiếp tục tái khám để bảo đảm an toàn sức khỏe mạnh mắt luôn tốtBạn phải bảo trì việc đeo kính hoặc giác mạc đang tái quay trở về hình dạng ban đầu, độ cận thị sẽ trở lại như cũHiệu trái của kính khác nhau ở từng ngườiBạn phải luôn tuân thủ theo phía dẫn của chuyên gia để đạt tác dụng tốt nhất

Hiện nay, Phòng xét nghiệm Đa khoa quốc tế gogma.vn sử dụng Gòn bao gồm gói Ortho - K - một nhiều loại kính áp tròng cứng, có thiết kế đặc biệt nhằm đeo vào đêm tối - là một hiệ tượng tác cồn nhẹ để thay đổi hình dáng vẻ của giác mạc, mà không khiến ra tổn thương trên giác mạc. Vị thế, khi đã áp dụng Ortho - K, bạn cận thị sẽ ao ước “gắn bó” với cặp kính đặc trưng này thọ dài.

Đối tượng cân xứng để làm phương pháp Ortho-K :

Người bị cận thị (dưới 10 độ) không kèm hoặc kèm loạn thị từ bỏ 3 độ trở xuốngTrẻ em dưới 18 tuổi không đủ độ tuổi nhằm phẫu thuậtNgười chưa xuất hiện tiền sử phẫu thuật cận thị hoặc những loại phẫu thuật đôi mắt khácNgười không tồn tại các bệnh lý về mặt phẳng nhãn cầuCó thời hạn tái đi khám theo dõi.

Xem thêm: Cách Làm Củ Hành Tím Ngâm Nước Mắm, Cách Muối Dưa Hành Bằng Nước Mắm

Ưu điểm khi sử dụng kính Ortho-K:

Thị lực được nâng cấp mà không cần phải mang kính gọng xuất xắc kính tiếp xúc xuyên suốt cả ngàyThị lực cải thiện trong vài ngày giỏi vài tuần sau thời điểm sử dụng kính Ortho-KCách áp dụng nhanh chóng, dễ dàng, bình an và hiệu quảThuận tiện, dễ chịu và thoải mái và hoàn toàn có thể ngưng sử dụng bất cứ bao giờ bạn muốnCó thể thực hiện trên cả trẻ em và tín đồ lớnĐáp ứng nhu cầu các bước đòi hỏi không sở hữu kính như: phi công, cảnh sát, diễn viên, đi lại viên chuyên nghiệp...Lựa chọn tối ưu cho những người không thích với kính gọng và không thích phẫu thuật hoặc không cân xứng với phẫu thuậtSử dụng solo giản, kết quả tối ưuƯu điểm của Ortho-K so với mổ xoang cận thị:Không can thiệp mang đi những tế bào và mô của giác mạcCó thể ngăn ngừa cận thị tiến triển.

gogma.vn