Những mối quan hệ không rõ ràng

     

(Dân trí) - Đó là 1 trong mối dục tình lãng mạn không xác định và không tồn tại sự cam kết. Quan hệ mập mờ có thể không có cạm bả nhưng chắc chắn không bình thường.

Bạn đang xem: Những mối quan hệ không rõ ràng


Hầu hết những quan hệ mập mờ (thuật ngữ giờ đồng hồ Anh là "situation ship") đều bao gồm một số hiệ tượng thân mật về thể xác, dẫu vậy nó không những là một cuộc chạm mặt gỡ về phương diện tình dục thông thường.

Khác với mối quan hệ "Friends with benefit" (bạn tình), khi nhưng mà cả phía 2 bên đều gật đầu tránh phát sinh tình cảm, các mối quan liêu hệ phệ mờ tất cả ranh giới thường ít rõ ràng hơn. Một hoặc cả hai bạn đều hoàn toàn có thể đang hóng xem liệu quan hệ có trở nên tráng lệ theo thời gian hay không.

Mối quan hệ bự mờ có thể không tất cả cạm mồi nhử nhưng chắc chắn rằng không bình thường. (Ảnh: NBC News).

Thế nào là 1 mối quan hệ bự mờ?

Không phải ai cũng tán thành với đa số định nghĩa về có mang của một quan hệ mập mờ. Dưới đó là một vài vệt hiệu cho thấy thêm có thể nhiều người đang trải qua quy trình "trên tình bạn, bên dưới tình yêu".

Thứ nhất, các bạn chỉ đầu tư ở cùng người đó trong ngắn hạn hoặc vào phút chót. Những người dân có quan hệ mập mờ có xu thế lập planer hàng ngày, thậm chí còn là vào phút chót. Nếu khách hàng cảm thấy khó đưa ra kế hoạch cho tuần tới, thì đó hoàn toàn có thể là tín hiệu của một quan hệ mập mờ.

Thứ hai, thiếu hụt tính tốt nhất quán. Đối cùng với một côn trùng quan hệ, tần suất giữa các cuộc gặp gỡ gỡ diễn ra thường xuyên hơn và tăng lên theo thời gian. Ngược lại, những người có mối quan hệ mập mờ tất cả thể gặp gỡ nhau không thường xuyên xuyên. Có thể bạn gặp mặt người đó mỗi tuần một lần trong một vài tuần, rồi đùng một phát không nghe thấy bất cứ thông tin gì từ họ trong 3 tuần tiếp theo.

Thứ ba, các bạn không cảm thấy kết nối về khía cạnh tình cảm. Một vài người miêu tả mối quan liêu hệ bự mờ kha khá hời hợt. Hoàn toàn có thể là bạn biết hầu hết thứ cơ bạn dạng về cuộc sống đời thường của fan kia, chẳng hạn như thức ăn mến mộ hay những chuyến đi của họ. Nhưng chúng ta thực sự chưa cởi mở với nhau hầu như điều thâm thúy hơn, và các bạn không dựa vào người kia để cung cấp tinh thần.

Thứ tư, họ có thể cũng đang gặp mặt gỡ tín đồ khác. Hoàn toàn có thể họ sẽ ám chỉ về cuộc sống hẹn hò bận bịu với gần như từ ngữ như chưa chuẩn bị để định hình hay giữ cho các lựa chọn của họ cởi mở. Vào một mối quan hệ mập mờ, chúng ta cũng có thể sẽ cảm xúc không chắc chắn vì chưa hiệp thương về câu hỏi "Liệu hai người có phải bạn duy duy nhất của nhau không?".

Họ chưa ra mắt bạn với mái ấm gia đình và bạn bè. Chúng ta có xu hướng đi dạo với nhau tiếp tục hơn không? giả dụ họ không nuốm đưa bạn vào những kế hoạch của họ, ngoài tán tỉnh và hẹn hò và tình dục thì đó hoàn toàn có thể là một quan hệ mập mờ.

Bạn cảm giác bối rối. Với một vài người, tiến độ đầu của cuộc gặp gỡ và hẹn hò là khoảng thời gian thú vị. Những người dân khác thì links mối quan liêu hệ bự mờ với sự run sợ và bối rối. Vấn đề thiếu lý thuyết rõ ràng hoàn toàn có thể là tại sao dẫn mang đến căng thẳng, nhất là khi bạn có tình cảm với người kia.

Bạn không nghĩ các bạn có tương lai. Hoàn toàn có thể bạn cảm thấy thờ ơ với người kia, hoặc các bạn không đích thực nghĩ rằng bạn thậm chí muốn bao gồm một mối quan hệ chắc chắn rằng với họ. Nếu như bạn không thực sự thấy phiên bản thân với những người ấy hoàn toàn có thể bên nhau lâu dài, thì đó rất có thể là một quan hệ mập mờ.

Ví dụ về một quan hệ mập mờ

Mối quan liêu hệ béo mờ có rất nhiều dạng. Ví dụ điển hình như hoàn toàn có thể lối sống hiện tại của chúng ta chỉ là tạm thời thời. Bạn cũng có thể đang đi phượt nước kế bên hay học ở địa điểm mà bạn dự định sẽ rời đi. Bạn có thể sẽ hẹn hò thông thường mà không có dự định ban đầu điều gì đó nghiêm túc.

Nếu bạn vừa chuyển mang đến một thành phố mới, thì chúng ta có thể thấy việc gặp gỡ và hẹn hò là cách hối hả nhất để chạm chán gỡ với hòa nhập với những người mới. Trong vô số trường hợp, tán tỉnh và hẹn hò còn thuận tiện hơn cả câu hỏi kết các bạn với những người dân mới.

Xem thêm: Cách Download Tài Liệu Miễn Phí Trên Slideshare, Access Denied

Có thể lý do cho một quan hệ mập mờ của doanh nghiệp là một lần chia ly gần đây. Nếu khách hàng và nửa cơ của bạn gần đây đã kết thúc một quan hệ lâu dài, nghiêm túc, có lẽ không bắt buộc thời điểm cân xứng để cam kết cho một quan hệ mới.

Trong hầu hết trường hòa hợp khác, một mối quan hệ mập mờ nảy sinh xuất phát điểm từ 1 mối quan liêu hệ thường thì hoặc tình một đêm với những người mà bạn do dự rõ. Bạn có thể đang ngóng để hiểu fan ấy rõ hơn.

Phải làm những gì khi vướng vào trong 1 mối quan hệ mập mờ?

Không phải toàn bộ những quan hệ mập mờ phần lớn xấu. Y như những quan hệ khác, mối quan hệ mập mờ cũng có ưu và nhược điểm.

Và nếu như, bạn không may vướng vào trong 1 mối quan hệ đẳng cấp "anh trai mưa, em gái mưa" thì nên nhớ rằng:

Thứ nhất, các bạn biết rõ bạn thích điều gì và không muốn điều gì. Nếu khách hàng đang trong một mối quan hệ mập mờ, thì hãy dành chút thời gian để nghĩ về về khía cạnh lợi và hại đối với cá thể bạn. Bạn sẵn sàng gật đầu gì với không sẵn sàng gật đầu gì?

Mối quan liêu hệ khủng mờ có phù hợp với bạn hay không còn nhờ vào vào không hề ít yếu tố, bao hàm giá trị, nhu cầu hiện tại và mục tiêu vĩnh viễn của bạn.

Hãy ghi nhớ rằng chúng ta cũng có thể biết nhiều hơn về những điều mà bạn có nhu cầu từ một quan hệ lãng mạn bằng cách biết được điều mà bạn không muốn. Điều này không có nghĩa là bạn đề nghị ở vào một quan hệ mập mờ mà khiến bạn căng thẳng mệt mỏi và lo lắng quá mức.

Nếu bạn có nhu cầu nhiều rộng thế, thì bạn có thật sự muốn điều này cùng với những người này không? dựa vào những gì mà các bạn đã thấy cho đến nay, liệu họ tất cả phải là 1 người bạn đời tri kỷ tôn trọng và sẵn sàng hỗ trợ hay không?

Thứ hai, hãy biết phân biệt mối tình dục lành mạnh. Bạn nên ưu tiên quan hệ với người khiến cho bạn cảm giác dễ chịu. Một quan hệ lành táo tợn không độc nhất vô nhị thiết yêu cầu chung thủy một vợ một ông chồng hay thậm chí là là cam kết theo lẽ truyền thống, tuy thế nó đề nghị được xây dựng dựa trên sự tiếp xúc cởi mở, tin tưởng, tôn trọng với thân thiết.

Thứ ba, hãy lưu giữ rằng các bạn có quyền biến đổi suy nghĩ. Ví dụ là các phẩm chất này sẽ không dễ biến chuyển hiện thực chỉ sang 1 đêm. Với một số trong những người, mối quan hệ mập mờ là 1 trong những điểm xuất phát không tồn tại đe dọa. Bao gồm cả khi nó cân xứng với chúng ta bây giờ, nó cũng hoàn toàn có thể không còn tương xứng với các bạn trong một vài ba ngày, tuần xuất xắc tháng tới.

Cuối cùng, hãy nỗ lực giao tiếp, chuyện trò cùng nhau. Điều đặc trưng mấu chốt là bạn cần giữ đến việc tiếp xúc cởi mở, của cả khi là mối quan hệ thông thường. Nếu như khách hàng không hài lòng khi phần nhiều thứ ko được xác định, đừng hi vọng rằng nửa cơ sẽ hiểu rằng cảm nhấn của bạn.

Liệu một mối quan hệ mập mờ có thể trở thành mối quan hệ bình thường hay không?

Nếu ai đang trong một quan hệ mập mờ nhưng bạn hi vọng nó đã trở nên tráng lệ hơn, chúng ta cũng có thể sẽ băn khoăn lo lắng rằng câu hỏi nói với nửa kia cảm nhận của chúng ta thì sẽ khiến họ loại bỏ mất.

Đây là 1 trong rủi ro chính đáng, nhưng nó cũng chính là rủi ro chắc hẳn rằng đáng đồng ý nếu các bạn thực sự hình dung một tương lai với người kia. Vì tác dụng sức khỏe lòng tin của chính bạn, chúng ta nên trung thực nhất hoàn toàn có thể với bọn họ về cảm thấy của bạn.

Bạn không thể kiểm soát cách bạn kia cảm giác được. Hãy cho họ chút thời gian để suy xét và xử lý đông đảo gì bạn nói. Hãy lưu giữ rằng tất cả khi chúng ta đáp lại tình yêu của bạn, côn trùng quan hệ rất có thể sẽ không biến thành điều nào đó lãng mạn hơn chỉ với sau một đêm. Vớ nhiên, giả dụ họ không có cảm hứng giống bạn hoặc quan hệ không hề thay đổi theo thời gian, đã đến khi để ngừng nó.

Làm cầm cố nào để xong xuôi một quan hệ mập mờ

Sự thành thật là cách tốt nhất khi kể đến việc ngừng một mối quan hệ mập mờ. Trường hợp nó không cân xứng với bạn, hãy vì bạn dạng thân bạn bằng phương pháp nói với người kia rằng bạn có nhu cầu bước tiếp. Cũng giống như như vậy nếu như nửa tê muốn tráng lệ hơn còn bạn thì chưa sẵn sàng.

Xem thêm: Cảm Âm Tây Du Ký ) Sheet - Đường Chúng Ta Đi (Nhạc Tây Du Ký) Sheet

Bạn sẽ truyền tải thông điệp này như thế nào - qua tin nhắn, smartphone hay thẳng - là tùy thuộc vào bạn. Với những quan hệ ngắn hạn, thông thường thì một tin nhắn ngắn, đi thẳng vào vấn đề là đã đủ. Sản xuất đó, việc phân biệt những "báo cồn đỏ" có thể giúp các bạn tránh lâm vào cảnh tình trạng tương tự.