Những đội bóng vô địch euro

     

Euro luôn được biết đến là trong số những giải đấu hấp dẫn nhất vậy giới. Trải qua hơn 60 năm tuổi, người ngưỡng mộ bóng đá đã lần lượt chứng kiến các đội tuyển không giống nhau lên ngôi vị cao nhất giải đấu này. Vậy đó là các đội tuyển nào? Hãy cùng Soi Kèo giỏi điểm lại danh sách những đội vô địch euro trong lịch sử dân tộc từ trước tới lúc này ngay nội dung bài viết dưới đây.


x


Danh sách các đội vô địch euro trong kế hoạch sử

Bóng đá châu Âu đã bao gồm từ rất lâu với nhiều đội láng mạnh tham gia và đạt được không ít thành tích lớn. Đặc biệt nhất chính là mùa giải triệu euro được ra mắt với một công ty vô địch mới. Tiếp sau đây Soi Kèo xuất sắc sẽ chia sẻ danh sách các đội vô địch Euro trong lịch sử dân tộc cho các bạn.

Bạn đang xem: Những đội bóng vô địch euro

Đội tuyển Đức – 3 lần (1972, 1980, 1996)


*

Danh sách những đội vô địch euro trong lịch sử vẻ vang – Đội tuyển chọn Đức


Bên cạnh thành tích 4 lần vô địch giải đấu nhân loại World Cup, thì team tuyển non sông Đức đã có hơn 3 lần đăng quang làm việc giải nhẵn đá châu lục Euro. Trong lịch sử, “Cỗ xe cộ Tăng” đang lên đỉnh vinh quang vào trong thời gian 1972, 1980 và 1996.

Có thể nói, trong số các team vô địch Euro trong lịch sử dân tộc từ trước cho tới nay, Đức là nhóm tuyển có thành tích thi đấu tốt nhất. Khi đội bóng này còn tồn tại đến 3 lần giành ngôi á quân sinh sống giải đấu cao nhất khu vực Châu Âu.

Tại kỳ euro năm 1972 được tổ chức triển khai tại Bỉ, nhóm tuyển Tây Đức đã giới thiệu một cầm cố hệ ước thủ bóng đá năng lực với đầu tàu đó là hoàng đế Franz Beckenbauer. Đội bóng sẽ có thắng lợi chung cuộc 3-0 trước nhóm tuyển Liên Xô vào trận tầm thường kết để chấp thuận lên ngôi vô địch. Đặc biệt, thiết yếu nhờ lứa ước thủ kĩ năng đó vào khoảng thời gian 1974, nhóm tuyển Đức đã vô địch giải đấu World Cup. Biến đổi đội bóng đầu tiên trên nhân loại vô địch triệu euro và bên cạnh đó vô địch World Cup.

Tại kỳ triệu euro năm 1980 được tổ chức tại Italia, đội tuyển Đức đã trở thành đội tuyển đầu tiên ở châu Âu lần trang bị hai vô địch giải đấu này. Vào trận thông thường kết đầy kịch tính cùng hấp dẫn, Đức đang xuất sắc vượt mặt Bỉ với tỷ số chung kết 2-1.

Tại kỳ triệu euro năm 1996 được tổ chức triển khai tại Anh, team tuyển Đức lại một đợt nữa đăng quang giải đấu này sau trận chung kết kịch tính. Giải đấu vô địch Châu Âu lần sản phẩm 10 cũng chính là kỳ phổ biến kết Euro thứ nhất có mang lại 16 team tuyển tham dự. Đặc biệt vào trận chung kết, Đức nên nhờ mang lại bàn thắng vàng đầu tiên của Olivier Bierhoff để có một cú ngược chiếc giành thắng lợi trước cùng hòa Séc cùng với tỷ số 2-1.

Đội tuyển chọn Tây Ban Nha – 3 lần (1964, 2008, 2012)


*

Danh sách các đội vô địch euro trong lịch sử dân tộc – Đội tuyển chọn Tây Ban Nha


Với tần số vô địch cân nhau nhưng Tây Ban Nha chỉ gồm duy độc nhất 1 lần về nhì tại giải đấu Euro. Bởi vì vậy, Tây Ban Nha là nhóm tuyển tất cả thành tích thi đấu xuất sắc thứ 2 vào danh sách các đội vô địch triệu euro trong lịch sử từ trước tới nay.

Tuy nhiên, khác với đội tuyển Đức, Tây Ban Nha là team tuyển trước tiên trên thế giới bảo về thành công chức vô địch của bản thân khi bao gồm hai lần tiếp tục vô địch ở các kỳ triệu euro 2008 và 2012.

Khi theo thứ tự trải qua hai thành công ngoạn mục 1-0 trước team bóng Đức cùng 4-0 trước nhóm bóng Ý tại hai trận tầm thường kết kịch tính. Chính vì như thế đội tuyển Tây Ban Nha đã từng đi vào lịch sử hào hùng bóng đá trái đất khi tạo ra sự kỳ tích khi chưa có đội láng nào làm cho được. Xen thân hai lần vô địch giải đấu Euro tiếp tục còn là hớt tóc vô địch kỳ World Cup 2010 của nhóm bóng Tây Ban Nha. Rất có thể nói, đây là chu kỳ thành công xuất sắc của nền soccer Tây Ban Nha khi sử dụng lối nghịch tiki-taka ưa nhìn và cũng đầy hiệu quả.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã có chức vô địch triệu euro lần đầu tiên của bản thân vào năm 1964. Đây cũng chính là kỳ euro thứ hai được ra mắt trong lịch sử hào hùng bóng đá. Được biết trận phổ biến kết triệu euro ở Tây Ban Nha năm đó, đã tất cả hơn 29 team bóng tham gia. Và được thi đấu với nhau theo bề ngoài đấu các loại trực tiếp với lượt đi cùng về cho đến bán kết.

Bốn team tuyển sau cùng tiến win của vòng tầm thường kết sinh hoạt tại giải đấu năm 1964 gồm bao Liên Xô, Tây Ban Nha, Đan Mạch với Hungary. Sau hai chiến thắng đầy ngoạc mục với tỷ số 2-1 trước đội tuyển Hungary vào trận buôn bán kết và đương kim vô địch Liên Xô sinh hoạt trận phổ biến kết. Đội tuyển chọn Tây Ban Nha đã đồng ý lên ngôi vương triệu euro lần thứ nhất trước sự chứng kiến của rộng 79,000 cổ động viên tại sân vận chuyển Santiago Bernabéu ở tp. Hà nội Madrid.

Đội tuyển chọn Pháp – 2 lần (1984, 2000)


*

Danh sách các đội vô địch triệu euro trong lịch sử vẻ vang – Đội tuyển Pháp


Xếp địa chỉ thứ bố trong danh sách những đội nhẵn vô địch triệu euro trong lịch sử vẻ vang bóng đá chũm Giới chính là đương kim vô địch nhân loại – Pháp. Trên vòng chung kết giải đấu Châu Âu vào khoảng thời gian 1984 do chủ yếu đội láng Pháp là nước chủ nhà đăng cai tổ chức triển khai xuất dung nhan giành ngôi vương với người dẫn đầu đó là huyền thoại đá bóng Michael Platini. Cùng với chức vô địch này cũng đánh dấu bóng đá Pháp có danh hiệu lớn đầu tiên.

Tại kỳ triệu euro năm 2000, Pháp với chũm hệ vàng năng lực đã chấp thuận lên ngôi vô địch thế giới World Cup năm 1998 bao gồm nhiều cái tên kiệt suất như Laurent Blanc, David Trezeguet với Zinedine Zidane. Không dừng lại ở đó còn là lần máy hai vô địch làm việc vòng chung kết Châu Âu. Vào trận thông thường kết đầy lôi kéo với đội tuyển Ý, nhóm bóng Pháp buộc phải nhờ đến bàn chiến hạ ở số đông phút bù giờ cuối cùng của mong thủ Sylvain Wiltord để cân đối tỷ số bình thường cuộc. Tiếp nối trong hiệp đấu phụ, team tuyển Pháp đã gồm bàn chiến hạ vàng cùng với cú lội ngược dòng xuất sắc nhờ công của ước thủ David Trezeguet. Hiện nay trận chung kết vào thời điểm năm 2000 của team bóng Pháp với Italia vẫn luôn luôn là trận thông thường kết kịch tính nhất

Đội tuyển chọn Liên Xô – 1 lần (1960)


*

Danh sách các đội vô địch triệu euro trong lịch sử dân tộc – Đội tuyển Liên Xô


Trước lúc Liên Xô bằng lòng tan rã vào khoảng thời gian 1991, thì team tuyển này cũng từng là một thế lực của nền bóng đá trái đất khi có nhiều tài năng. Lịch sử dân tộc đã sớm đứng tên Liên Xô khi đây đó là đội tuyển đăng vương ngôi vô địch nghỉ ngơi giải đấu Euro đầu tiên được ra mắt năm 1960 sau khoản thời gian đã đánh bại đội tuyển chọn Nam tứ trong trận tầm thường kết đầy hấp dẫn. Chắc rằng trong số các nhóm vô địch Euro trong lịch sử từ trước cho tới nay, nhóm tuyển Liên Xô được rất nhiều người ái mộ yêu thích nhất.

Trong lịch sử hào hùng của giải bóng vô địch Châu Âu ở cấp đội tuyển, Liên Xô còn có đến 3 lần giành được ngôi Á Quân ở trong thời hạn 1964, 1972 và 1988. Tuy nhiên, sau khi Liên bang Xô Viết xác nhận tan tan năm 1991, thành tích tranh tài của team tuyển Nga đã dần đi xuống. Đội tuyển Nga từ năm 1991 cho đến lúc này chỉ tất cả thành tích cực tốt đó là vào đến vòng bán kết ở phổ biến kết kỳ euro năm 2008.

Đội tuyển Italia – 1 lần (1968)


*

Danh sách những đội vô địch euro trong lịch sử hào hùng – Đội tuyển Italia


Đất nước Ý hiện giờ cùng Đức là 1 trong trong hai đội tuyển vô địch triệu euro với các kết quả thi đấu rất tốt ở đa số vòng chung kết giải đấu nhân loại với 4 lần vô địch. Mặc dù nhiên, trong lịch sử hào hùng giải đấu vô địch Châu Âu, đội tuyển Ý bắt đầu chỉ gồm duy nhất 1 lần lên ngôi vô địch vào khoảng thời gian 1968 khi triệu euro được tổ chức triển khai ngay bên trên chính tổ quốc hình loại ủng.

Italia năm đó đã có chiến thắng kịch tích với tỷ số chung kết 2-1 trước team tuyển Nam bốn cũ. Đặc biệt, trong hành trình đăng quang ngôi vị tối đa của Italia, đội tuyển đang vượt qua Liên Xô ở vòng bán kết bằng bề ngoài ngẫu nhiên tung đồng xu chưa từng xảy ra trong lịch sử. Sau này, nhóm tuyển Italia đã tất cả thêm nhị lần giành được ngôi vị Á Quân ngơi nghỉ kỳ Euro trong các vòng thông thường kết vào thời điểm năm 2000 với 2012.

Xem thêm: Mua Máy Đo Đường Huyết Ở Đâu Tphcm, 5 Địa Chỉ Bán Uy

Đội tuyển chọn Tiệp khắc – 1 lần (1976)


*

Danh sách những đội vô địch euro trong lịch sử – Đội tuyển chọn Tiệp Khắc


Cũng giống hệt như Liên Xô và Nam tư cũ, đội tuyển Tiệp khắc trong lịch sử vẻ vang bóng đá quả đât cũng là địa điểm tập hợp không ít tài năng. Đặc biệt, sống vòng chung kết Euro vào khoảng thời gian 1976, team tuyển Tiệp khắc đã gồm chức vô địch giải đấu Châu Âu đầu tiên sau khi 1 loạt cú sút luân lưu 11m với nhóm tuyển Đức.

Đặc biệt người hùng đã mang lại chức vô địch của team tuyển Tiệp tự khắc năm đó chính là Antonin Panenka. Lịch sử một thời bóng đá tín đồ này năm đó đã tung ra cho người ái mộ một đẳng cấp sút phạt thường rất bắt đầu lạ. Đó chính là một cú sút bóng vào vị trí trung tâm khung thành vừa đủ sắc sảo mà cũng đủ cạnh tranh để vượt mặt thủ môn đối phương. Đặc biệt, đến nay cách sút bóng đỉnh điểm này của ông vẫn được tương đối nhiều cầu thủ soccer tái hiện với họ đã sử dụng tên ông để gia công tên điện thoại tư vấn cho của kỹ thuật sút penalty này.

Sau này, lúc Tiệp xung khắc được tách bóc thành hai nước là cùng hòa Séc và Slovakia. Thành tích thi đấu cực tốt của nền đá bóng Tiệp tương khắc cũ sẽ được thừa nhận khi cộng hòa Séc một đợt tiếp nhữa giành được ngôi vị Á Quân năm 1996.

Đội tuyển chọn Hà Lan – 1 lần (1988)


*

Danh sách những đội vô địch euro trong lịch sử dân tộc – Đội tuyển chọn Hà Lan


Từ trước tới nay, đội tuyển Hà Lan luôn luôn nhận được không ít sự yêu thích của cổ cồn viên phụ thuộc vào lối chơi bóng tấn công tổng lực đẹp mắt mắt. Tuy nhiên, Hà Lan có một lần duy nhất lên ngôi vô địch euro năm 1988. Tại giải bóng năm đó, team tuyển “Cơn lốc màu domain authority cam” đã mang lại vòng bình thường kết Châu Âu với cỗ 3 lịch sử một thời người cất cánh Hà Lan gồm Frank Rijkaard, Marco Van Basten cùng Ruud Gullit.

Tại trận phổ biến kết, Hà Lan vẫn có thành công chung cuộc 2-0 trước Liên Xô. Đặc biệt, với cú volley vào góc hẹp bên cạnh đó đã được ấn định tỷ số của mong thủ Van Basten năm đó. Và cũng đó là một giữa những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử dân tộc các vòng chung kết Euro. Có thể nói, Hà Lan là đội tuyển có phong cách thi đấu đẹp mắt nhất vào danh sách những đội vô địch triệu euro trong lịch sử từ trước tới nay.

Đội tuyển chọn Đan Mạch – 1 lần (1992)


*

Danh sách những đội vô địch euro trong lịch sử vẻ vang – Đội tuyển chọn Đan Mạch


Có lẽ team tuyển Đan Mạch năm 1992 chính là đội đặc biệt quan trọng nhất vào danh sách những đội trơn vô địch Euro. Đáng lẽ, Đan Mạch dường như không được gia nhập vòng tầm thường kết bởi vì họ đã bị loại bỏ trước đó. Tuy nhiên, team tuyển Nam bốn đã không tham gia được vòng tầm thường kết được tổ chức ở Thụy Điển do binh lửa xảy ra.

Ngay lúc được tham dự vòng thông thường kết giải đấu vô địch Châu Âu bằng tấm vé vớt ko tưởng, team tuyển Đan Mạch đã phê chuẩn viết lên một câu chuyện cổ tích đời thường xuyên đẹp không kém gì các câu chuyện trong phòng văn khét tiếng Andersen. Đội tuyển Đan Mạch vẫn lần lượt tiến công bại các ông lớn của quả đât Anh, Hà Lan, Pháp.

Như một thùng dung dịch nổ, đội tuyển Đan Mạch đang lầm lũi tiến vào trận phổ biến kết và vượt qua đương kim vô địch kỳ World Cup là Đức cùng với tỷ số chung kết 2-0 đầy thuyết phục. Bao gồm lẽ, cùng với kỳ tích của Đan Mạch tại kỳ euro 1992 đã tạo ra một cú sốc vô cùng lớn trong lịch sử hào hùng bóng đá nạm giới. Cho tới nay, Đan Mạch vẫn được hotline với người ngưỡng mộ biết mang lại với cái brand name “thùng thuốc nổ” Đan Mạch dựa vào chiến tích lẫy lừng nhằm đời năm 1992.

Đội tuyển chọn Hy Lạp – 1 lần (2004)


*

Danh sách những đội vô địch euro trong lịch sử – Đội tuyển chọn Hy Lạp


Sau hơn 12 năm mẩu truyện cổ tích Andersen đời thường của team tuyển Đan Mạch. Hy Lạp đã và đang tái hiện nay lại câu chuyện đó nghỉ ngơi kỳ euro năm 2004 được tổ chức triển khai tại bồ Đào Nha. Đội tuyển Hy Lạp năm 2004 đã có được dẫn dắt bởi đào tạo viên trưởng Otto Rehhagel cùng với lối chơi bóng phòng vệ phản công khôn cùng hiệu quả. Đội trơn này cũng lầm lũi tiến mang lại trận chung kết sau khi đã vượt qua ngoạc mục lần lượt những ông to như Pháp, Tây Ban Nha và Công hòa Séc.

Trong trận bình thường kết, Hy Lạp chạm mặt đội tuyển nước gia chủ Bồ Đào Nha năm đó. Vẫn giữ nguyên lối nghịch bóng thực dụng trong veo cả giải bóng, Hy Lạp sẽ giành thành công cuối cùng 1-0 vị công của mong thủ trung phong Angelos Charisteas nhằm giành được ngôi vị cao nhất Châu Âu.

Chiến tích này đội tuyển Hy Lạp cũng được giới nhận định kèo bóng đá đánh giá là tương đối bất ngờ. Cũng chính vì thế mà lại Hy Lạp đã có mặt trong danh sách các đội vô địch euro trong lịch sử hào hùng từ trước tới nay.

Đội tuyển ý trung nhân Đào Nha – 1 lần (2016)


*

Danh sách các đội vô địch triệu euro trong lịch sử hào hùng – Đội tuyển người tình Đào Nha


Đương kim vô địch Châu Âu bây giờ chính là team tuyển người thương Đào Nha. Kỳ euro năm năm 2016 là giải đấu thứ nhất được Liên đoàn soccer châu Âu – UEFA đã bằng lòng tăng số team bóng lên thành 24.

Bên cạnh đó, trong khoảng đấu bảng áp dụng thêm luôn thể thức mới đó đó là sẽ giành một tờ vé vào vòng sơ loại trực tiếp đến đội tuyển xếp địa điểm thứ 3 có thành tích tốt nhất. Đội tuyển người tình Đào Nha sau sự dẫn dắt của ngôi sao 5 cánh nổi giờ Christiano Ronaldo, đó là đội tuyển được vào vòng sơ loại trực tiếp nhờ vào tấm vé này.

Đội tuyển cứ lầm lũi vượt qua nhiều địch thủ lớn trong tầm đấu một số loại trực tiếp để rồi tiếp đến được tiến chiến thắng vào trận chung kết với chủ nhà Pháp. Bởi pha lập công của cầu thủ trung phong dự bị Eder ngay phần lớn phút ở đầu cuối của hiệp đấu phụ máy 2, đội tuyển tình nhân Đào Nha đã và đang chính thức bước tới ngôi vương Châu Âu.

Đặc biệt, trong số đội bóng vô địch euro trong lịch từ trước tới nay, team tuyển ý trung nhân Đào Nha đó là đội bóng quan trọng trong xuyên suốt giải đấu khi chúng ta luôn hoàn thành trận láng trong 90 phút thừa nhận với tỷ số hòa. Chỉ gồm duy độc nhất vô nhị trận đấu buôn bán kết khi đối đầu với đội tuyển xứ Wales, Ronaldo và các đồng đội của chính bản thân mình giành được chiến thắng sau trận đấu thiết yếu thức.

Xem thêm: Các Loại Ngũ Cốc Lợi Sữa Tốt Nhất, Nhiều Mẹ Tin Dùng, Bột Ngũ Cốc Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Có Tốt Không

Như vậy Soi Kèo Tốt đang vừa share đến bạn đọc danh sách những đội vô địch triệu euro trong lịch sử dân tộc từ trước tới nay. Hi vọng với những tin tức này của chúng tôi, các bạn sẽ có thể nhiều kiến thức, những tay nghề soi kèo Euro, tin tức giải đấu thu hút nhất địa cầu này. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web gogma.vn để update cho bản thân thêm nhiều kiến thức và kỹ năng bóng đá có ích nhé.