NHUNG BAI HAT TRONG PHIM BAY CAO ƯỚC MƠ

     

Dream High kể lại câu chuyện xung quanh 6 bạn trẻ được đào tạo tại trường trung học nghệ thuật Kirin với quyết tâm trở thành ca sĩ. Ước mơ của tuổi trẻ, bay bổng và có phần như mơ mộng hão huyền, nhưng họ đã làm được điều đó với niềm đam mê và lao động miệt mài của họ. Câu chuyện tưởng như dạy dỗ giáo điều, nhưng được xây dựng hấp dẫn trẻ trung, ấm áp và không cảm thấy gượng ép.

Bạn đang xem: Nhung bai hat trong phim bay cao ước mơ

Sáu bạn trẻ ấy, người nào cũng có những khuyết điểm, nhưng có chung một niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình một khi đã tìm ra được ước mơ ấy. Sáu bạn trẻ không ai hoàn hảo nhưng họ đã học được nhiều thứ, đã trưởng thành lên và nhất là đã xây dựng được tình bạn thân thiết và thấu hiểu nhau qua nhiều thử thách. Dream High hấp dẫn bởi tình bạn của họ, và bởi các nhân vật được xây dựng chặt chẽ và tuơng tác qua lại giữa họ rất cân bằng hài hòa. Tuyến nhân vật đồng đều, các bạn trẻ ai cũng có một câu chuyện riêng của mình, họ trưởng thành nhất quán với tính cách, một điều mà ít drama Hàn Quốc nào làm được trong thời gian gần đây.

*
*

Hye Mi (Suzy, nhóm Miss A) tự phụ, lạnh lùng và định kiến ban đầu đã trở thành một Hye Mi biết lo lắng đến bạn bè và hết sức mình làm những gì có thể được để giúp bạn, nhưng vẫn là một Hye Mi kiêu hãnh và tự tin với khả năng của mình.

*
*

Sam Dong (Kim Soo Hyun) nhà quê ngây thơ, tình cảm, hiền lành chân chất lúc trước chưa tìm được ước mơ của mình, lên Seoul cũng chỉ vì tò tò theo đuôi Hye Mi – nay đã trở thành một Sam Dong tự tin biết khai thác tài năng của bản thân, và còn tự tin hơn nữa khi biết hành động để bảo vệ ước mơ của mình – dù đã có lúc tưởng chừng như mất tẩt cả. Nhưng Sam Dong đã vượt qua bất hạnh ấy, và biết đâu lại chẳng chiếm được trái tim của người mình yêu?

*
*

Jin Guk (Taecyeon, nhóm 2PM), chàng trai tốt bụng nhưng cô đơn, nổi loạn dưới con mắt của người cha. Jin Guk, người bạn thời niên thiếu của Hye Mi nay đã tìm lại được tình thương yêu của bố – có lẽ là điều mà Jin Guk cần nhất. Jin Guk chững chạc hơn so với tuổi, lúc nào cũng hết lòng vì bạn. Khi đã xác định được ước mơ của mình là gì, Jin Guk dồn hết tâm sức vào giấc mơ ấy.

*
*

Baek Hee (Eun Jung, nhóm T-ara), cái đuôi của Hye Mi ngày xưa, người lúc nào cũng cảm thấy mình thua kém bạn bè, khi có cơ hội vươn lên lại đi chệch hướng vì tham vọng mờ lý trí. Đã mắc lỗi, đã rơi vào tuyệt vọng. Rất may Baek Hee có thầy cô, có bạn bè bên cạnh, và đã trở lại là một Baek Hee đầy nghị lực, lao động cật lực vì ước mơ của mình.

*
*

Pil Sook (IU), cô bé có giọng hát thiên thần nhưng lại có một ngoại hình bất lợi cho cái nghề ca sĩ thời nay vốn đòi hỏi cả nghe và nhìn. Pil Sook 82 kg ngày xưa đã vắt mình ra mà tập luyện, vì cô bé muốn được đứng trên sân khấu, và vì cô bé muốn mình đẹp lên trong mắt người yêu.

*
*

Jason (Wooyoung, nhóm 2PM) ga-lăng, với bạn gái nào cũng lịch sự, thân thiện. Jason tưởng chừng như không có điều gì phải bận tâm, một người có tinh thần thoải mái được làm công việc mình yêu thích. Nhưng Pil Sook đã sớm khiến Jason hiểu ra rằng, một ước mơ, một hoài bão là điều cần có với tuổi trẻ. Và với tài năng của mình, Jason vững bước cùng các bạn trong giấc mơ của tuổi trẻ.

*

Dream High là bộ phim lấy đề tài ca nhạc, mà chi tiết hơn là dòng K-Pop của Hàn Quốc, nên dĩ nhiên qua cả bộ phim bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều các bài hit của các nhóm nhạc, của các ca sĩ nổi tiếng bên Hàn. Thẳng thắn mà nói thì nhạc của phim dễ nghe, rất thu hút, tuy nhiên chỉ có một phong cách chứ không có tính đa dạng. Nhưng bạn đừng để ý đến tôi, tôi xem Dream High với con mắt của một khán giả xem phim truyền hình chứ không phải với cái tai của một khán giả yêu thích các ban nhạc Hàn Quốc. Nói vậy chứ dạo này cũng mở OST của Dream High lên nghe suốt.

Dream High có một kịch bản chặt chẽ, và được dàn dựng cẩn thận, chuyên nghiệp, thật xứng đáng với mức độ đầu tư mà KeyEast, JYPE, và CJ Media bỏ ra. Diễn xuất thiếu kinh nghiệm của các bạn trẻ idol được đạo diễn xử lý một cách khéo léo, cùng với biên kịch cao tay cho mỗi bạn một mảnh đất riêng để phát triển tính cách, lại được tài năng ca hát và vũ đạo của các bạn trẻ bù vào, đã khiến các nhân vật xuất hiện rất tự nhiên, rất dễ thương và đáng yêu. Không có một nhân vật nào trong Dream High khiến tôi phải nhướng mắt vò đầu bứt trán bực bội vì sự vô lý cũng như cường điệu hết. Thực ra thì thi thoảng cũng có vài chi tiết, một nhân vật này nhân vật nọ, lúc này lúc kia khiến mình khó chịu, nhưng tổng thể toàn bộ phim thì những chi tiết ấy không đáng là bao, đều bị cái đẹp của tuổi trẻ cuốn phăng đi hết.

Xem thêm: Lịch Sử Hình Thành Công Ty Điền Quân, Công Ty Điền Quân

*

Dream High cho tôi thấy lại mình của tuổi trẻ, với những mơ ước và những hoài bão mộng mơ, những lạc quan yêu đời. Những ước mơ thời tuổi trẻ, và cả bây giờ cũng là những điều rất nhỏ bé đơn giản. Có những mơ ước đạt được, có những mong muốn không vượt qua được, mỗi giai đoạn lại có một ước mơ khác nhau. Nhưng bạn hãy cứ mơ đi, và hành động để biến giấc mơ ấy thành sự thực. Một ước mơ dù là nhỏ bé hay cao cả đều là những khát vọng sống của mỗi người. Dream High không cần phải gồng mình truyền tải thông điệp ấy, mà chỉ kể lại câu chuyện của các bạn trẻ, được sự dìu dắt của những thầy cô có tâm huyết, hiểu nghề, hiểu người, những câu chuyện hừng hực niềm tin và tình cảm trong sáng của tuổi trẻ đã truyền niềm vui cho tôi.

*

—–

SPOILER

Còn vài ngày nữa thì tập cuối cùng – tập 16 – mới được phát sóng. Hai câu hỏi lớn nhất còn lại là – ai sẽ là K?

Và Hye Mi sẽ có kết thúc với ai?

*

Thành thật mà nói thì tôi không thực sự quan tâm đến chuyện tình cảm trong phim, vì các bạn còn quá trẻ – nếu theo đúng độ tuổi của phim thì vẫn chỉ là bậc trung học – còn sớm để nói đến một kết thúc happy ending cho chuyện tình yêu.

*
*

Dĩ nhiên tôi không quên cặp Pil Sook – Jason rất dễ thương, và hai bạn ấy có khả năng duy trì tình cảm lâu bền và tiến xa hơn nữa. Nhưng chuyện tình cảm tay ba Sam Dong – Hye Mi – Jin Guk không rõ ràng như vậy, và đây cũng không phải là chủ đề chính của phim. Chủ đề chính của phim là ước mơ của tuổi trẻ, và đi cùng ước mơ ấy là tình cảm bạn bè, tình yêu nam nữ. Với nhịp điệu của Dream High, tôi hoàn toàn hài lòng nếu phim có một kết thúc mở trong chuyện tình cảm của ba nhân vật chính.

Dĩ nhiên, bạn thừa biết là tôi thiên vị Sam Dong, hơn nữa diễn biến ở hai tập 13 và 14 đã khẳng định tình cảm của Hye Mi với Sam Dong. Đến thời điểm này chắc chắn một kết thúc của Hye Mi bên cạnh Jin Guk là điều hoàn toàn không xảy ra. Chỉ còn là câu hỏi liệu Hye Mi có công khai tình cảm của mình với Sam Dong hay bộ phim sẽ có kết thúc mở, Hye Mi vẫn giữ quan hệ bạn bè với cả hai chàng trai đáng mến của cô bé? Tôi không thực sự quan tâm, chỉ biết là các bạn trẻ ấy đã học được cách vượt qua nỗi buồn, và có tình bạn bên mình để cùng sẻ chia.

Vậy còn ai là K? Dream High thực sự đã xây dựng rất tốt những yếu tố, những phỏng đoán cho ngôi sao tương lai này. K có thể là cả nhóm sáu người, dù đến cuối tập 15 thì tôi nghĩ điều này không xảy ra. Vậy K có lẽ là một trong bốn người, Hye Mi, Jin Guk, Baek Hee hoặc Sam Dong? Bốn bạn trẻ này bạn nào cũng có đủ yếu tố làm nền để trở thành K.

*

Dreaming – Kim Soo Hyun

Nhưng xin được đoán, Sam Dong – chàng trai nhà quê, một tài năng âm nhạc hiếm có, dù đang có vấn đề về thính giác nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường biểu diễn, chàng trai ấy sẽ là K. Và Hye Mi cũng sẽ khẳng định tình cảm của mình với Sam Dong. Vì sao ư? Vì Hye Mi là một cô bé can đảm. Một khi đã hiểu rõ được tình cảm của mình với Sam Dong, tôi tin là Hye Mi sẽ không lẩn tránh nó, nhất là khi cô biết rằng tình cảm của Sam Dong không thay đổi.

Xin được nói rõ thêm một chút về những chuyển biến trong tình cảm của Hye Mi vì tôi đọc thấy khá nhiều fan Guk-Mi cho rằng đó là sự thay đổi đột ngột.Không phải thế, tình cảm của Hye Mi với Sam Dong đã diễn ra từ từ, những chi tiết nhỏ đã rải rác đây đó từ những tập trước chứ không phải là đùng một cái mới diễn ra ở cuối tập 14 như nhiều bạn phàn nàn. Jin Guk có thể là người bạn cũ thời niên thiếu của Hye Mi, và cô bé cũng có tình cảm đặc biệt với Jin Guk, khi Jin Guk luôn động viên và là chỗ dựa tinh thần cho Hye Mi. Nhưng tình cảm với Sam Dong không đột ngột xảy ra, mà đó là tình yêu phát triển từ tình bạn, khi mà cả hai cùng nhau trưởng thành, cùng vượt qua những khó khăn từ lớp thực nghiệm cho đến lúc được vào lớp chính thức. Jin Guk là kỷ niệm tươi đẹp của tuổi thơ, là tình bạn của tuổi thanh niên. Nhưng Sam Dong mới là người cùng Hye Mi trải qua những vui buồn và cùng nhau luyện tập, cùng nhau trưởng thành. Cả hai cùng dựa vào nhau, cùng giúp đỡ nhau, vô hình chung đã tạo nên một thế giới riêng của thời hiện tại, nơi mà Jin Guk không cùng chia sẻ kỷ niệm. Dĩ nhiên nếu giữa Hye Mi và Jin Guk có một tình yêu chín chắn và sâu đậm thì những khoảnh khắc của Hye Mi – Sam Dong dù có nhiều mấy đi nữa cũng không xen vào được. Nhưng Hye Mi – Jin Guk chỉ mới là tình cảm đầu đời, chỉ mới là thích chứ chưa được thử thách, nụ hôn cũng chưa phải là tất cả. Tình cảm của Hye Mi tới Sam Dong cũng chưa phải là tình cảm chín muồi nhưng đã được xây dựng trên sự tin tưởng lẫn nhau, phát triển từ tình bạn, cùng nhau vượt qua khó khăn. Đến một lúc nào đó bạn gái chợt giật mình nhận ra mọi tin vui và nỗi buồn mình đều muốn chia sẻ với người kia, ngỡ ngàng khi nhận thấy người bạn trai ấy chững chạc và giỏi giang hơn mình tưởng gấp nhiều lần. Thế là từ tình bạn từ từ chuyển sang sự khâm phục, cảm mến, …,và rồi yêu lúc nào không hay. Dĩ nhiên để chuyện hai người có tiến xa hơn nữa hay không, sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong tương lai. Nhưng cho một cái kết hợp lý, tôi tin rằng Hye Mi sẽ mạnh dạn thừa nhận tình cảm của mình với Sam Dong.

Xem thêm: Tủ Lạnh Hitachi R-Vg400Pgv3, Nơi Bán Tủ Lạnh Hitachi Rvg400Pgv3 (R

*

Năm 2018

*

K là ai? Mọi người có nhìn thấy ở tấm ảnh dưới đây có 3 đồ vật trên bàn trước khi K ra biếu diễn tại giải Grammy không?

*
———————————————————

Hye Mi trong buổi biểu diễn của chương trình riêng thứ 100 của cô, thầy cô, bạn bè thân thiết, em gái Hye-sung đều có mặt

*
*

*
*

*
*

Hye Mi hát tặng bài Only Hope cho một người bạn không có mặt tại khán phòng đêm nay, người bạn đang đi trên một con đường cô độc.

*

Bài hát ấy khẳng định lời hứa mà hai người đã trao nhau trước khi người ấy lên đường theo đuổi giấc mơ âm nhạc