NGƯỜI TÌNH CỦA TẦN THỦY HOÀNG

     

rất nhiều giai thoại về chuyện phòng the của Tần Thủy Hoàng tại cung A Phòng mãi mãi hấp dẫn.

Sử sách ghi cung A Phòng, hay nói một cách khác là cung A Bàng là 1 trong cung điện vì chưng Tần Thủy Hoàng xây làm chỗ nghỉ non mùa hè, nằm trong địa phần thành Tây An, bờ sông Vi, cách trung tâm tp Tây An (tỉnh Thiểm Tây) ngày nay khoảng 13km về phía Tây.

Bạn đang xem: Người tình của tần thủy hoàng

Việc xuất bản được bước đầu vào năm 212 trước Công Nguyên. Song tính đến ngày nay, dấu vết duy nhất còn sót lại của dự án công trình này chỉ với vết tích của sân trước cung điện.

Di chỉ cung A phòng ở thị xã Tam Kiều, Tây An cùng với diện tích lên đến mức 60 nghìn mét vuông.

Cung A Phòng đi vào sách sử, bởi nó được ghi thừa nhận là nơi lưu lại vàng bạc, châu báu cũng tương tự hàng ngàn vạn mỹ người vợ mà quân Tần cướp được trong trận chiến tranh đoạt được 6 nước chư hầu.

Người ta mách nhau, vàng bạc trong cung điện chất như núi, còn mỹ bạn nữ có cả vạn người. Chuyện chống the theo phong cách đế vương, tính ngông và đam mê ái tình, vàng tệ bạc đã biến cung điện này trở thành điểm đến thường xuyên của Thủy Hoàng.

Vậy vì sao nơi này lại trở thành nỗi hận ngàn đời của Tần Vương?

"Anh hùng nặng nề qua ải mỹ nhân", đó có lẽ là câu châm ngôn đúng với mọi kiếp đời, kiếp người, cùng Tần Thủy Hoàng chưa phải ngoại lệ. Theo sách sử ghi chép lại, câu chuyện tình lãng mạn giữa Tần vương với người con tín đồ của một lương y nước Triệu với tên A chống là nguyên nhân cơ phiên bản hối thúc Tần vương vãi xây dựng hoàng cung này.

Chân dung hoàng đế Tần Thủy Hoàng.

Hai bạn quen biết nhau từ lúc Tần Doanh chủ yếu - thương hiệu của Tần Thủy Hoàng - còn sinh sống Hàm Đan, kinh thành nước Triệu. Lúc Tần vương trở về Hàm Dương, kinh thành nước Tần thì A chống cũng theo thân phụ đến say mê Dương tìm kiếm hoa kim cúc nhằm chế dung dịch trường sinh. Nhị người chạm mặt nhau ở chỗ này và dưới danh nghĩa anh thợ mộc, Doanh chủ yếu ngỏ lời mong mỏi kết hôn thuộc A Phòng với được cô nhận lời.

Tưởng như cái kết viên mãn sẽ tới thì câu chuyện yêu đương này đến tai Thái hậu Trịnh Cơ, người hy vọng Tần Thủy Hoàng rước công chúa một nước khác nhằm liên bang chủ yếu trị. Thiết yếu bà và fan tình - tướng tá quốc Lã Bất Vi đã các lần âm mưu giết A Phòng.

Tạo hình A Phòng cùng Tần Thủy Hoàng bên trên phim ảnh.

Xem thêm: Đồ Đôi Dành Cho Bạn Thân - Áo Đôi Dành Bạn Thân Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Trong bối cảnh rối ren vùng nội cung nước Tần, các nước Triệu, Sở, Ngụy, Vệ,… tìm đủ mọi phương pháp để ám gần cạnh Tần Doanh Chính.

Chuyện kể bao gồm công chúa nước Triệu mang tên ngôi trường Lạc tất cả dung mạo tương đương hết A Phòng yêu cầu đã đóng giả A chống rồi được chuyển vào cung nhằm mục tiêu ám cạnh bên Tần Doanh Chính. Trùng hợp thay, đám cận về của Đồng Thái thú - gần gụi của Thái hậu - tưởng nhầm cô là A Phòng đề nghị đã ra tay giết thịt hại.

Tần Doanh chính tưởng ngôi trường Lạc là A Phòng đề nghị vô cùng đau đớn, ông lấy thi hài công chúa này vào một quan tài bởi pha lê rồi chờ bạn mang thuốc cho cứu chữa.

Trong khi đó, A chống thật sự lại bị các nước chư hầu khống chế, cho uống dung dịch mất tâm trí và tận dụng cô để giết hại Tần Doanh bao gồm thêm lần nữa.

Mọi chuyện chỉ dừng lại khi Hoa Dương Thái hậu - bà của Tần Doanh chính - hát lại bài hát mà họ từng hát với nhau lúc xưa.A phòng tỉnh cơn mê cùng đôi uyên ương đã nhận ra nhau.

Bức họa "Lửa thiêu cung A Phòng".

Khi Tần Doanh Chính đưa ra quyết định đi lấn chiếm các nước khác nhằm mục đích thống tốt nhất Trung nguyên, A Phòng vày không khuyên ngăn được nên quyết định tự vẫn. Tần Thủy Hoàng hôm nay vô cùng đau khổ, ông quyết thống duy nhất cho bởi được Trung Hoa, lên ngôi hoàng đế rồi xây dựng hoàng cung mang tên A chống để tưởng niệm người tình năm xưa.

Chính sửlẫn dã sử đều nhận định rằng Tây Sở Bá vương Hạng Vũ đó là người đã ra lệnh thiêu đốt trụi cung A Phòng, vài ba năm sau thời điểm cung này hoàn thành. Cung A chống bị nung nấu "lửa cháy cha tháng ko tắt".

Xem thêm: Diễn Viên Karen Nguyễn Và Bạn Trai Doanh Nhân, Diễn Viên Karen Nguyễn Cưới Chồng Doanh Nhân

Cái chết của fan mình yêu, đa số trò vui xả stress kinh rượu cồn đất trời tuy nhiên không thể làm nguôi ngoai tình cũ đã biến đây trở thành một niềm uất hận bắt buộc nào nguôi của Tần ThuỷHoàng, cho tới khi vị vua tàn bạo số 1 lịch sử nước trung hoa này qua đời.