Mưa Sao Băng 12/8

     

Trong tháng 8 này, tình nhân thiên văn đã được ngắm nhìn 4 hiện tượng kỳ lạ thiên văn kỳ thú. Trong đó, hiện tượng lạ đáng chú ý nhất là mưa sao đổi ngôi Perseids diễn ra vào ngày 12 - 13.8 cho tới đây.

Bạn đang xem: Mưa sao băng 12/8


Hình ảnh mưa sao băng. Ảnh: AFP.

Theo Hội Thiên văn hà nội HAS, từ bỏ nay cho đến khi kết thúc tháng 8.2021 đã ghi thừa nhận 4 hiện tượng lạ thiên văn kỳ thú. Mưa sao sa Perseids (còn hotline là Anh Tiên) là giữa những trận mưa sao băng đẹp nhất năm, với tần suất lên đến mức 60 vệt sáng từng giờ tại cực điểm sẽ ra mắt vào giữa tháng.

Trăng mới vào trong ngày 8.8

Mặt trăng đã ở cùng hướng cùng với trái đất cùng mặt trời. Hiện tượng này xẩy ra lúc 13h51 UTC (tức 20h51 tiếng Việt Nam). Đây là khoảng tầm thời gian tốt nhất trong tháng để quan sát số đông vật thể mờ như là dải ngân hà và những cụm sao vì chưng không bị tác động bởi tia nắng của phương diện trăng.

Mưa sao đổi ngôi Perseids vào ngày 12 - 13.8

Mưa sao sa Perseids là giữa những trận mưa sao băng đẹp tuyệt vời nhất năm, cùng với tần suất lên tới mức 60 vệt sáng mỗi giờ tại cực điểm. Những sao băng Perseids có bắt đầu từ sao thanh hao Swift-Tuttle, được phân phát hiện vào khoảng thời gian 1862.

Perseids danh tiếng bởi một số trong những lượng béo những vệt sao băng sáng trên thai trời. Mưa sao đổi ngôi thường diễn ra hằng năm từ 17 cho 24 mon 8. Cực lớn trong năm 2021 sẽ diễn ra vào tối 12 rạng sáng sủa ngày 13 tháng 8.

Trăng lưỡi liềm thời điểm đầu tháng sẽ vướng lại một bầu trời tối, tạo đk cho bài toán quan sát vào khoảng thời gian nay. địa điểm quan sát tốt nhất có thể là làm việc những khoanh vùng tối sau nửa đêm.

Sao Mộc ở chỗ xung đối vào trong ngày 19.8

Hành tinh khổng lồ này sẽ tại đoạn gần cùng với trái khu đất nhất và bề mặt của nó đã sẽ làm phản xạ trọn vẹn ánh sáng phương diện trời về phía trái đất. Sao Mộc đang sáng tốt nhất tại thời điểm đó trong năm và rất có thể được quan cạnh bên suốt đêm.

Đây sẽ là khoảng chừng thời gian tốt nhất để chụp cùng ngắm sao Mộc cùng với đông đảo vệ tinh của nó. Một loại kính thiên văn kích cỡ trung bình sẽ giúp người xem thấy các sọc mây của sao Mộc. Một cặp ống nhòm xuất sắc sẽ cho phép bạn bắt gặp bốn vệ tinh lớn nhất của sao Mộc, lộ diện như là đa số đốm sáng cạnh bên hành tinh này.

Xem thêm: Lan Truyền Loạt Ảnh Tịnh Thất Bồng Lai Bị Đập Phá, Tịnh Thất Bồng Lai Bị Đập Phá

Trăng tròn vào trong ngày 22.8

Mặt trăng sẽ ở chỗ đối diện với trái đất cùng mặt trời. Bề mặt của mặt trăng đang phản xạ trọn vẹn ánh sáng khía cạnh trời về phía trái đất.

Xem thêm: Lời Chúc Ngày Quốc Tế Đàn Ông Hài Hước, Chùm Ảnh Ngày 6/4

Hiện tượng này xảy ra lúc 12h02 UTC (tức 19h02 giờ Việt Nam). Lần trăng tròn này cũng rất được biết cho với tên khác như trăng cá tầm, trăng ngô Xanh tốt trăng Ngũ Cốc, trăng xanh.