Món Ngon Với Củ Cải Trắng

     

Củ cải trắng được mệnh danh là “nhân sâm trắng” với nhiều tính năng tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách đun nấu củ cải trắng với 17 công thức sau đây nhé.

Bạn đang xem: Món ngon với củ cải trắng


Salad với gỏi củ cải trắngCác món củ cải ngâmCác món củ cải xàoCác món kho làm cho từ củ cải trắngCác món canh nấu bếp từ củ cảiCác món hầm với củ cải trắng

Salad cùng gỏi củ cải trắng

Salad củ cải trắng dưa chuột

Đây là 1 trong món ăn giỏi cho hệ tim mạch và bao gồm cách chế tao khá đối chọi giản. Bước trước tiên là cắt sợi nhỏ tuổi củ cải, rồi thái lát mỏng tanh dưa chuột tiếp nối trộn cùng húng quế, muối nạp năng lượng tinh khiết, đường, tiêu xay. Sau thời điểm củ cải cùng dưa loài chuột đã ngấm gia vị, tiếp tục cho thêm giấm với dầu oliu vào trộn đều. Sau cùng bày thành phẩm ra đĩa trang trí tùy ý với thưởng thức.


*
Trong dưa chuột gồm chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol – 3 lignan có công dụng ngừa ung thư vô cùng tốt, nhất là ung thư vú, phòng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.

Gỏi tôm củ cải trắng

Sơ chế: Gọt không bẩn vỏ, cọ sạch, thái mỏng, bóp muối cà rốt và củ cải trắng; sau đó rửa lại lần hai, để ráo nước. Cho một chút ít nước mắm vào củ cải trắng sau khoản thời gian đã rửa sạch mát rồi đem nuốm ráo, trộn cấp tốc tay; để khoảng tầm 15 phút đến củ cải và cà rốt ngấm nước mắm và mang theo rửa rồi nạm ráo nước thêm lần nữa. Khế xắt miếng mỏng, cọ sạch, chũm ráo. Rau thơm rửa sạch, giảm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái theo từng lát mỏng. Đậu phộng rang vàng, giã sơ (không nát mịn).

Chế biến: nấu chín tôm và thịt, để nguội rồi bổ thành miếng vừa ăn. Trộn phần lớn củ cải trắng, cà rốt, khế, tôm, thịt cho nước mắm ớt chua ngọt. Sau cùng cho thêm một ít rau thơm, đậu phộng, trộn đều một lần tiếp nữa là đã hoàn thành món nạp năng lượng này.

Các món củ cải ngâm

Củ cải trắng ngâm vào trong nước tương

Củ cải trắng đi rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng có kích cỡ vừa ăn. Dìm củ cải white trong nước pha trộn muối khoảng 1 tối (có thể ngâm lâu hơn nếu muốn cải nhanh khô). Sau đó 1 tối vớt củ cải ra cùng vắt sút nước; mang phơi nắng nóng 1 ngày, hoặc rất có thể sấy ở ánh nắng mặt trời 120 độ C trong khoảng 3 – 4 giờ trong lò vi sóng. Chan nước tương và con đường vào chảo, bắc lên phòng bếp với lửa vừa, khuấy đều, đến lúc đường tan không còn thì tắt bếp. Củ cải trắng sau thời điểm phơi xong, lấy xả lại cùng với nước rồi ráng kỹ, để ráo nước rồi cho vô hũ thủy tinh. Tiếp theo, bỏ phần nước tương vẫn nấu vào hũ cho đến khi ngập củ cải. Củ cải ngâm trong nước tương khoảng tầm 1 – 2 ngày là hoàn toàn có thể dùng được.


*
Củ cải có vị ngọt, tương đối cay đắng, tính bình, không độc có tính năng lợi đái kích mê say tiêu hóa, là tương khắc tinh của các bệnh con đường hô hấp, kích phù hợp tiêu hoá…

Củ cải trắng ngâm nước mắm

Sơ chế: Gọt vỏ củ cải trắng rồi đi rửa sạch, thái thành miếng bé dại vừa ăn. Tỏi, ớt bổ thành lát mỏng. Cho củ cải trắng vào tô, cho khoảng chừng 2 muỗng muối vào ướp. Tiếp nối đem phơi củ cải trắng trong tầm 1 ngày (phơi nắng trong điều kiện nhiệt độ khoảng chừng 32 độ C). Chúng ta cũng có thể cho củ cải đã ướp trước đó vào lò sấy 120 độ trong 3 – 4 tiếng, chờ đến khi miếng cải trắng khô lại. Mang lại 2 muỗng muối hạt vào ướp phần củ cải đã cắt miếng bé dại (ướp qua đêm nhằm củ cải mau khô rộng khi phơi).

Chế biến: Đem củ cải phơi nắng trong một ngày hoặc sấy trong lò sấy từ 3-4 giờ ở ánh sáng 120 độ. Trộn 2 thìa canh phệ nước mắm và 2 thìa canh nhỏ dại đường, khấy phần đông và đem các thành phần hỗn hợp đi đun sôi. Lúc mắm đường đã sôi thì tắt nhà bếp và nhằm nguội. Củ cải trắng đã phơi khô lấy xếp vào hũ thủy tinh, tiếp theo sau cho thêm tỏi ớt vào, và ở đầu cuối là đổ nước mắm cho đến khi ngập hết củ cải. Khoảng 1 – 2 ngày sau đó là có thể ăn được.

Củ cải trắng muối hạt chua ngọt

Củ cải trắng, củ cà rốt đem gọt vỏ, cọ sạch tiếp đến cắt thành sợi dài khoảng chừng 5cm. Sau đó cho toàn bộ vào sơn trộn đều cùng 1 muỗng cà phê muối. Ngâm trong tầm 30 phút rồi cọ sạch các thành phần hỗn hợp này cùng với nước và để ráo. Đun đường, nước với giấm gạo trong chảo chống dính cho đến khi đường tan không còn thì tắt bếp, nhằm nguội. Tiếp theo, cho cải trắng, cà rốt đã cắt chỉ vào hũ thủy tinh. Sau đó, cho vô hũ các thành phần hỗn hợp nước đường vào cho đến lúc ngập đều củ cà rốt và củ cải trắng. Tất cả hổn hợp này ngâm trong một vài giờ là rất có thể ăn được.

Các món củ cải xào

*
Trứng con gà là nguồn choline xuất xắc vời, từng quả trứng cất hơn 100mg dưỡng hóa học này.

Củ cải trắng xào trứng

Củ cải cọ sạch, gọt vỏ, bào gai mỏng. Hành khô bóc vỏ, xắt mỏng, phi thơm rồi đến củ cải vào xào; nêm thêm mì chính, bột súp và dầu hào. Khi củ cải xào sắp chín thì đập trứng vào, đảo đều cho đến lúc trứng chín; cuối cùng thêm rau cho nên thái nhỏ, hòn đảo sơ rồi tắt bếp. Món nạp năng lượng này hay được dùng nóng cùng với cơm.

Bao tử cá xào củ cải trắng

Bao tử cá làm cho sạch với ướp cùng gia vị. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành vào chảo, rồi cho bao tử cá vào xào cấp tốc tay tiếp đến trút ra đĩa nhằm riêng. Bước tiếp sau xào chín củ cải. Cuối cùng, đến phần bao tử cá để riêng ra vào xào bình thường với củ cải cho tới khi chín tới, nêm và nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, thêm hành lá vào đảo đều rồi múc ra tô thưởng thức.

Các món kho làm từ củ cải trắng

*
Betaine, một dưỡng hóa học được kiếm tìm thấy trong củ cải white có chức năng hỗ trợ công dụng gan.

Sườn non kho củ cải trắng

Sườn non sơ chế xong đem ướp thuộc 1 chút muối, đường, phân tử nêm, tiêu trong khoảng 30 phút. Tiếp đến cho vào chảo đảo nhanh tay với hành phi tới khi khá xém; nêm lại gia vị rồi thêm nước hàng để chế tạo màu cùng thêm nước white vào nấu ăn kỹ. Đun với lửa vừa cho đến lúc thấy nước khá cạn thì cho củ cải sẽ gọt vỏ, cắt thành từng khúc vào nấu ăn chung. Lúc sườn và củ cải sẽ chín, mang đến hành lá cắt nhỏ, tiêu xay vào và tắt bếp. Món ăn này thường xuyên được ăn với cơm nóng.

Xem thêm: Ngày Về Nhà Mới Cúng Những Gì, Mâm Cúng Nhà Mới Gồm Những Gì Với Cách Cúng


Cách đun nấu củ cải trắng kho thịt ba chỉ

Rửa sạch sẽ thịt cha chỉ, nhằm ráo nước, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với nước gia vị trong vòng 10 phút. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, trộn cùng với một không nhiều muối trong 30 phút; rồi mang đi rửa sạch lại với nước cho hết mặn. Đun tất cả hổn hợp dầu ăn, đường, khuấy đều, khi đường gửi sang màu sắc cánh con gián thì cho hành khô thái mỏng tanh vào xào thơm; tiếp đến cho tiếp thịt ba rọi vào xào cùng. Khi thịt gửi tái, cho củ cải vào xào. Trong quá trình nấu duy trì nước ngập củ cải và thịt. đun nấu với lửa nhỏ dại đến khi thịt cùng củ cải mềm (khoảng trăng tròn – 30 phút). Có thể cho thêm ít ớt, tiêu vào món giết mổ kho ví như thích ăn uống cay.

*
Không nên ăn thịt con gà với lá tởm giới vì khi sử dụng chung sẽ tạo ra chứng đầy bụng, khó tiêu.

Cá bội nghĩa má kho củ cải trắng

Củ cải cọ sạch, gọt bỏ vỏ, cắt miếng dài hoặc khoanh tròn, độ dày vừa phải không thật mỏng; dìm củ cải trong vòng 2-3 giờ với muối mang lại cải mềm cùng ra bớt chất đắng; tiếp đến đem cọ lại cùng với nước những lần mang lại hết mặn. Cá bạc đãi má có tác dụng sạch, chia thành hai. Ướp cá với đường, bột ngọt, muối, nước color kho, nước mắm, phía đầu hành lá băm nhỏ, tiêu. Ướp khoảng tầm 30 phút. Cho dầu vào chảo tốt nồi kho, làm cho nóng dầu rồi mang đến cá vào kho trong vài phút để thịt thăn lại và có màu sắc đẹp; thường xuyên cho thêm củ cải vào cùng với cùng 1 ít nước. Nêm nếm gia vị, thêm vài ba tép tỏi, củ hành, ớt vào kho cùng. Kho cho đến lúc thấy cá đang chín thì tắt bếp.

Thịt kê kho củ cải muối

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp con kê với đường, bột ngọt, nước color kho, nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm. Củ cải muối rửa sạch, thái lát vừa, dìm với nước muối đến ra hóa học đắng chát rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần, nạm ráo nước. Phi thơm hành tỏi, sau đó cho củ cải vào xào vài ba phút. Xào săn kê và kho mang lại khi gồm màu đẹp nhất thì thêm vào cho ít nước với củ cải vào kho cùng. Nêm lại gia vị, kho cho đến khi gà chín thì tắt bếp.

Các món canh nấu ăn từ củ cải

Canh kim chi củ cải

*
Kim chi bao gồm chứa những loại vi trùng thuộc đội Lactobacillus, đấy là nhóm vi khuẩn hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch đến cơ thể.

Canh kim đưa ra củ cải có xuất phát ở Hàn Quốc. Món này được chế biến qua 2 bước 1-1 giản, thứ nhất phi thơm tỏi băm, rồi xào thêm cùng nấm hương, gia vị; kế tiếp cho nước vào đun sôi. Nước sôi thì bỏ thêm kim chi và củ cải đã cắt thành từng khúc vào, sau khoảng chừng 3 phút bỏ thêm hẹ, nêm và nếm gia vị phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Món nạp năng lượng này vừa ngon lại dễ thực hiện, đồng thời cũng tốt nhất có thể cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.


Cách nấu ăn canh củ cải trắng làm bếp hàu

Hàu bóc tách vỏ, rửa sạch mát với nước muối hạt loãng cùng để ráo. Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông dày khoảng chừng 0.5cm. Hành lá cắt nhỏ. Đun sôi nước và nấu củ cải với lửa vừa vào 5 phút cho đến khi củ cải mềm. Tiếp đến cho thêm hàu vào, rồi nêm nếm muối, tiêu, hương liệu gia vị cho phù hợp khẩu vị. Liên tiếp đun sôi, không đậy nắp cho đến lúc hàu chín thì cho thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

*
Vitamin B12 có trong hàu, là chăm sóc chất đặc biệt quan trọng để bảo trì hệ thần ghê được khỏe khoắn mạnh.

Canh củ cải trắng thịt bằm viên

Trộn hầu như hành lá băm nhuyễn, tròng trắng trứng, dầu mè, nước tương, muối, đường, bột bắp vào thịt con lợn bằm cùng hương liệu gia vị rồi nắn lại member tròn vừa ăn. Tiếp theo, đung nóng nước cần sử dụng ( rất có thể là nước dùng gà, nước cần sử dụng rau củ, nước cần sử dụng xương heo…) rồi cho thịt viên vào đun nấu chín; sau cùng cho củ cải trắng cắt từng khúc một vào với đun thêm trong 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trước lúc tắt bếp.

Các món hầm cùng với củ cải trắng

*
Đuôi heo có tác dụng bổ khí, chăm sóc huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm…

Cách đun nấu củ cải white hầm giết mổ gà

Dùng cánh con gà hoặc đùi con gà đã lọc bỏ xương, thái thành miếng vừa ăn uống rồi ướp thêm gia vị, tiêu xay. Lúc thịt sẽ ngấm gia vị, cho gà vào áp chảo xém các mặt rồi thả vào nồi nước thổi nấu chín mềm. Trong những khi chờ thịt gà chín, mang củ cải gọt vỏ, rửa sạch sẽ và giảm khúc; ngâm nấm hương trong nước nóng, đậu Hà Lan rửa sạch. Khi gà hơi mềm thì đến rau củ vào nấu ăn cùng; thêm xì dầu, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn; đun cùng với lửa bé dại cho cho đến khi rau củ chín mềm rồi đến hành lá vào. Củ cải hầm thịt kê là món ăn hoàn toàn có thể giúp tẩm bửa sức khỏe cho người lớn tuổi.

Canh đuôi heo hầm củ cải

Đuôi heo, củ cái rửa sạch, sơ chế, chặt khúc vừa ăn. Hầm nhừ đuôi heo thuộc vài lát gừng và gia vị kế tiếp cho củ cải vào nấu bếp cùng. Khi hỗn hợp đã chín nêm và nếm lại gia vị, thêm chút tiêu, hành lá nhằm tăng hương vị cho món canh.

Cách nấu củ cải trắng hấp sò điệp

*
Một thực đơn 84 gram sò điệp cung ứng gần đôi mươi gram protein với ít hơn 100 calo.Rửa sạch cùng ngâm sò trong nước cho đến khi mềm. Củ cải trắng cắt khúc dài khoảng chừng 3cm. Sau đó, dùng thìa hoặc hiện tượng tạo hình khoét một lỗ tròn nhỏ ở giữa củ cải; đặt sò điệp đã ngâm mượt vào lỗ vẫn khoét.Đem hấp củ cải sẽ nhồi sò điệp khoảng chừng 20-30 phút, xong để ra đĩa. Luộc sơ cải thìa trong khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra xếp phổ biến trong đĩa cải hấp sò điệp. Đun sôi nước cùng nước tương với 1 không nhiều rượu; kế tiếp cho nước bột ngô vào rồi tắt bếp.Đem rưới phần nước sốt này ra dĩa củ cải sò điệp sẽ hấp với thưởng thức.

Xem thêm: Lời Phát Biểu Của Họ Nhà Trai Trong Lễ Cưới, Tìm Hiểu Bài Phát Biểu Họ Nhà Trai Trong Lễ Cưới

Củ cải nhiều vitamin, acid folic và nhiều chất phòng ung thư khác. Cùng bổ sung dưỡng hóa học cho bữa cơm mái ấm gia đình với 17 cách nấu củ cải trắng trên phía trên nhé.