Mối Quan Hệ Mập Mờ

     

Giai đoạn thả thính qua lại được cho là thú vị nhất trong tình yêu, nhưng cứ giữ mãi năm này qua tháng nọ mà không tiến tới tình yêu thì sẽ ra sao nhỉ?


Có nhiều lí do để một người thích mối quan hệ "trên tình bạn dưới tình yêu" hơn là chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương. Một phần vì "tính xấu" thích làm người độc thân để tiện đường tìm mối ngon, nhưng cũng có người vì tổn thương (bị bạn trai - bạn gái đá chẳng hạn) lại sợ yêu.

Bạn đang xem: Mối quan hệ mập mờ

Cùng nghe thử xem những người từng có mối quan hệ mập mờ theo kiểu "trên tình bạn dưới tình yêu" có trải nghiệm ra sao nhé.

1.

Câu chuyện của tôi đây: Anh ấy là bạn của anh trai tôi, mối quan hệ của cả hai vẫn chỉ mới ở mức độ "online". Về cơ bản thì, ngoại trừ thêm vào danh sách bạn bè trên MXH và thi thoảng trò chuyện trong nhóm ra, tôi và anh không có gì đặc biệt.

Mãi cho đến một ngày hè nóng đổ lửa vào tháng 6 năm 2018, tôi gửi tin nhắn trong nhóm hỏi thăm mọi người, ai cũng bơ chỉ có anh đáp lại tin nhắn ngay và luôn. Kể từ đó, chúng tôi bắt đầu trò chuyện nhiều hơn. Khi ấy tôi đang nghỉ hè, làm part-time cũng đủ để chi trả khoản tiền ăn và nhà ở, còn anh ấy thì vùi đầu vào thi cử. Cũng không nhớ từ khi nào, tôi và anh thân thiết nữa.


*

Những câu chuyện vu vơ vụn vặt hằng ngày của chúng tôi cứ như vậy diễn ra một cách tự nhiên, kiểu như: Hôm nay làm gì đấy, ăn chưa... Thi thoảng anh sẽ gửi video cho tôi xem, thậm chí còn lặng lẽ đến gặp mà không báo trước. Sau đó là những buổi hẹn hò, chúng tôi đi chơi hoặc mua sắm (đi cùng bạn bè chứ không đánh lẻ nha). Trước đó anh có rủ đi riêng, nhưng tôi từ chối khéo vì sợ... không biết nói gì, không khí sẽ kì cục lắm. Thời gian đó chúng tôi thực sự vui vẻ hạnh phúc, giống như các cặp đang tìm hiểu nhưng chưa bao giờ xác nhận hay chính thức tỏ tình. Tôi và anh ngầm hiểu là cả hai có tình cảm đặc biệt, hơn mức bạn bè dành cho nhau.

Sau đó, tôi chuẩn bị quay lại trường, nghỉ làm part-time và về nhà vài ngày. Trước khi nhập học, anh ấy từng ẩn ý hỏi rằng em có muốn hẹn hò không, tôi chẳng suy nghĩ gì mà nói không ngay lập tức. Rồi như một lẽ tất nhiên, cả hai không còn nói chuyện nữa, mãi cho đến khi thấy anh đăng ảnh cùng bạn gái lên MXH. Tôi hơi hẫng một nhịp, nhưng cũng vào chúc mừng anh.

Đến nay đã gần hai năm, chúng tôi thỉnh thoảng vẫn trò chuyện. Thi thoảng anh vẫn đến tìm tôi để tán gẫu, trong chừng đó thời gian, anh đã quen hết hai người bạn gái. Bây giờ chính tôi cũng tự hoang mang không biết diễn tả mối quan hệ này là thế nào. Anh có một vị trí nào đó trong trái tim tôi, nhưng tiến xa hơn thì không thể. Tôi chẳng hiểu nữa.

Một tháng trước, anh đã gửi cho tôi một video, chú thích của video đó ẩn ý rằng năm 2018 là năm hạnh phúc nhất. Đêm đó tôi thật sự đã mất ngủ. Tôi nghĩ về anh, về mùa hè năm ấy.

2.

Xem thêm: 151 Ảnh Miễn Phí Của Thần Thoại Hy Lạp, Thư Viện Ảnh Thần Thoại Hy Lạp

Mị có một mối quan hệ "trên tình bạn - dưới tình yêu" với một chàng trên mạng. Trước đây cũng từng thích anh ấy chút chút, nhưng anh nói bản thân cũng không rõ "tụi mình như thế nào" nên không rõ về mối quan hệ này nên thôi mị im luôn. Tôi không nói gì cả.

Sau đó, "ông nội" này kể với mị là ngoài đời có nhiều cô theo đuổi ổng lắm. Cái màu mị thấy nghi nghi rồi nghen, nhưng cũng để im xem gã này tính giở trò gì. Hoá ra sau đó, anh trai bắt đầu luyên thuyên là gần đây có mấy em gái hay kết bạn, kết bạn xong thì có nhờ vả "sửa đề tiếng Anh". Anh hỏi mị: Nên làm gì em nhỉ? - Mị trả lời: Sao cũng được! Nhiêu đó thôi ổng nghĩ tui ghen?Ngoài tính tự luyến vô duyên kể trên, thì thật sự thì nhìn ảnh đại diện, vẻ ngoài trông cũng xinh trai, múi "si cu la" nổi rần rần. Lâu lâu rảnh rỗi call video, khoe cơ bụng, rồi khoe đang hít đất này nọ. Hỏi mị thích mùi hương nào rồi mua xịt theo ngay lập tức. Nhưng kì lạ ở chỗ, anh ta không chịu gặp mị ở ngoài, anh nói là chỉ muốn yêu qua mạng. Anh nói từng có bạn gái rồi nhưng cô ta rắc rối nên chia tay. Mị thì nghĩ anh bao biện thôi, theo profile trên MXH nhà tôi với anh cũng gần.

Cho đến một ngày, mị thấy "ông nội" hay chat với mị đang nắm tay một anh trai khác đang đi ở trung tâm thương mại. Hoá ra "trên tình bạn dưới tình yêu" là tình chị em à?

Đừng ai thả haha nhé, mị đủ buồn rồi!

3.

Tôi, 23 tuổi, giáo viên mầm non. Anh ấy, 25 tuổi, là một huấn luyện viên thể hình. Chúng tôi gặp nhau vì thuê cùng toà nhà, nhưng giờ giấc làm việc khác nhau nên ít gặp. Sau này mới biết lúc đó anh đã có bạn gái nhưng sắp chia tay. Lần đầu tiên cả hai nói chuyện là vì trời mưa, tôi quên mang ô, đang nán lại trú mưa. Anh hỏi tôi có muốn đi cùng về không, trời vẫn mưa to nên tôi cũng không từ chối đi cùng.

Sau lần đó, tôi thấy anh này ổn phết, tiếp xúc nhiều hơn thì biết gã này đang độc thân. Không lâu sau, anh HLV bắt đầu rủ đi ăn tối và xem phim, tôi cảm nhận thấy mối quan hệ của cả hai rất mơ hồ. Thật lòng tôi thấy anh đối xử tốt với mình, nhưng lại băn khoăn có nên tiếp tục mối quan hệ mập mờ này nữa không.

Xem thêm: Top Những Ca Sĩ Đẹp Trai Nhất Việt Nam Là Ai? Top Những Ca Sĩ Đẹp Trai Nhất Việt NamTôi nghĩ có lẽ sau khi chia tay, anh cần một khoảng thời gian độc thân để nhìn lại mình. Bởi đây là sự tôn trọng với một mối quan hệ vừa kết thúc. Nhưng có khi anh chỉ muốn có người giúp mình vơi bớt nỗi buồn sau khi chia tay. Vì vậy tôi đã lựa chọn xem xét thái độ của anh với người khác. Nếu như với những cô gái khác cũng tốt bụng quan tâm như vậy, có lẽ chúng tôi chỉ là những người bạn mà thôi. Vì vậy, tôi nghĩ thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất. Ai cũng muốn nghiêm túc trong tình cảm, mong gặp được người mình yêu và bày tỏ tấm chân tình, điều này thật tuyệt nhưng chúng ta cũng phải học cách tự bảo vệ mình.

Nhưng mà... tôi bận quá nên cũng chẳng có thời gian soi mói chuyện anh ấy với cô gái khác nữa. Thế nên cứ trên tình bạn dưới tình yêu thế này đây.

4.

Yêu nhau 3 năm, cuối cùng vì mâu thuẫn nên cũng chia tay, câu trả lời anh ấy đưa ra là bố mẹ không đồng ý một cô con dâu tương lai như tôi. Sau đó, tôi có níu kéo mong cả hai quay lại, câu trả lời của anh là chuyện này không hoà giải được. Tôi rất buồn nhưng không muốn chia tay, tôi sợ... nếu tan vỡ thì sợ không còn liên lạc được với nhau nữa, hơn nữa, anh là mối tình đầu.

Bây giờ thi thoảng anh vẫn hay nhắn tin, lễ lộc tặng hoa như bình thường, thậm chí chúng tôi vẫn... với nhau. Nhưng hỏi có quay lại không thì anh từ chối. Kể chuyện này cho bạn, cô ấy mắng tôi rất thậm tệ. Mọi người cho tôi lời khuyên được không?

(Bên dưới rất nhiều bình luận mắng chửi tương tự cô bạn thân dành cho nhân vật)Tạm kết

Nhiều người bây giờ thay vì yêu đương nghiêm túc, công khai người yêu, họ chọn cách mập mờ trong mối quan hệ. Họ có không chỉ một, mà là rất nhiều những người mà theo họ là "trên tình bạn dưới tình yêu". Nhưng mà, thời gian cho tuổi trẻ thực sự rất ngắn, vậy nên tốt nhất hãy sớm cho phép mình dọn dẹp những cảm xúc yêu đương mơ hồ mà tập trung vào sự nghiệp, vào một người bạn cho là xứng đáng.

Đương nhiên lúc đầu sẽ không thoải mái, muốn nhắn tin cho đối phương, muốn chia sẻ tất cả những gì mình nghe thấy, có khi bỏ dở những dòng tin nhắn muốn tỏ tình rồi lại xoá đi hết. Những cảm giác như thế sẽ sớm qua thôi. Cho đi là phải nhận về, chứ ai cho không biếu không ai cái gì, nhất là tình cảm!