Quan Hệ Cha Mẹ Kế

     

Việc bé xíu V.A. 8 tuổi nghỉ ngơi TPHCM bị fan tình của tía bạo hành một lần nữa khiến cho cho dân mạng lên giờ và quan ngại với quan hệ mẹ kế - nhỏ chồng. Và e ngại cũng là điều đúng khi mà vô cùng nhiều thảm kịch đã xẩy ra do sự bái ơ hờ hững của chính bố ruột hoặc bà bầu ruột.

Bạn đang xem: Quan hệ cha mẹ kế

Tuy nhiên, không phải tất cả mối quan liêu hệ mẹ kế con ông chồng đều xấu, hay hầu hết ông bố dượng đều có thể xâm hại con riêng của vợ.

*
Giá mà tình yêu trong bức hình này là thật, thì bi kịch đã không xảy ra với bé V.A.

Tôi cũng từng là người mẹ kế, cũng bắt buộc công dìm một điều, mẹ kế nhỏ riêng là một mối dục tình đầy mẫn cảm và không còn đơn giản. Lúc tôi mang chồng, con gái riêng của anh cũng đã 15 tuổi, chỉ nhỏ hơn tôi 10 tuổi. Shop chúng tôi cũng không gọi nhau là dì - nhỏ mà là chị - em, vì công ty chúng tôi là bạn trước đó. Thiệt ra, cả ba shop chúng tôi đều ko câu nệ chuyện điện thoại tư vấn nhau là gì, tôi lúc đó cũng còn vượt trẻ, chưa làm mẹ càng không dám gánh vác một trọng trách quá lớn.


*

Bé vẫn sinh sống với mẹ, thời khắc tôi sinh con, thỉnh thoảng nhỏ bé có tơi chơi với em và ở lại. Công ty chúng tôi vẫn xưng hô là chị - em vày đã thân quen như thế, chỉ khác là giờ nhỏ bé đã là chị của bé tôi.

Thời gian lâu năm trôi qua, cho đến một ngày tất cả một người bầy bà nhắn tin cho nhỏ xíu và xưng là cô. Thời đặc điểm đó tôi cũng biết chồng có fan khác, nhưng vì chưng là chuyện của bạn lớn, tôi không nhắc với bé.

Nào ngờ cô ta lại tìm đến con nhỏ nhắn - một đứa trẻ khi ấy còn không đủ 18 tuổi. Tôi giận khủng khiếp, nhưng không hẳn vì giận cô ta, tôi giận anh, vẫn để cô ta lôi con nhỏ nhắn vào chuyện này.

Sau này, các sự việc tiếp tục xảy ra khiến tôi chú ý ra anh là 1 người phụ vương tồi, anh không tồn tại trách nhiệm với nhỏ và cũng không đảm bảo được con. Anh chỉ đon đả đến bản thân, chỗ nào nhẹ nhàng, phấn kích thì anh đang chọn.

Xem thêm: 99+ Hình Ảnh Gái Xinh, Hot Girl Hàn Quốc Đẹp Nhất 2021, Hình Ảnh Hot Girl Hàn Quốc Xinh Nhất

Điều tôi bất thần nhất là cô nhỏ bé ngày nào không thể là bé bỏng nữa. Em gửi cho tôi coi hình chụp tin nhắn với cô bồ của chồng tôi. Tôi rất kinh ngạc vì sự khỏe mạnh và cứng rắn của em. Em trả lời cô kia siêu lễ phép, rằng chuyện tín đồ lớn em không biết, nhưng làm gì cũng phải nhớ tạo điều kiện cho ba nuôi nhị em (là hai bé của tôi).

Có phần nào đó, tôi nể phục em, ở chiếc tuổi của em, chưa kiên cố tôi đối xử được như thế. Sau này, lúc ly hôn, tôi vẫn liên hệ với em, shop chúng tôi vẫn gặp nhau, vẫn truyện trò vẫn vui vẻ, dù không còn mối quan tiền hệ như trước nữa.

Tất nhiên, ông chồng cũ của mình không vui khi chúng tôi thân thiết cùng với nhau, với cô bà xã mới của anh ấy càng không vui. Nhưng chúng tôi không quan tâm, em đã và đang lớn, sẵn sàng tốt nghiệp đại học, nên bố em nói gì cũng phải e dè, cũng chính vì em có suy xét riêng với không thể dùng quyền của tín đồ lớn mà áp dụng em.

Có tín đồ quen hỏi thăm tôi rằng sao rất có thể giữ được một mọt quan hệ xuất sắc với con riêng ông xã cũ như vậy? Tôi cũng lừng khừng tại sao, chắc rằng chúng tôi bao gồm hơn 10 năm quen thuộc biết, ban đầu cũng chỉ mong muốn là bạn nên chân thành làm bạn. Em tất cả chuyện gì cũng kể tôi nghe, dù vô cùng ngại với mẹ và bố. Em ao ước chọn ngành học, tôi cũng ủng hộ em, cổ vũ em. Tôi nghĩ đó là vấn đề mà đầy đủ người chúng ta có thể dành mang đến nhau.

Khi ly hôn, tôi chưa xuất hiện ý định bước tiếp vào một trong những mối quan hệ mới. Do điều đặc biệt nhất cùng với tôi bây chừ là các con tôi. Người rất có thể bước vào cuộc sống của chị em con tôi chắc hẳn rằng phải là người yêu thương các con tôi. Có thể không bắt buộc là yêu thương thương bọn chúng như cha con, vì điều ấy phải tới từ hai phía.

Nhưng tối thiểu phải là tín đồ lớn biết tôn kính trẻ nhỏ, biết xem bọn chúng là bạn lớn thu nhỏ, nghĩa là chúng được quyền bao gồm suy nghĩ, tư duy và tình yêu của riêng biệt mình.

Chân thành là vấn đề tối thiểu cho bất kỳ mối quan hệ nào, dù cho là với ai. Sinh sống với nhau lâu dài, hẳn điều gian sảo đều bộc lộ, chỉ có bạn vô trọng điểm hoặc biết hết nhưng cố ý lờ đi mới làm cho một đứa trẻ con bị tấn công đập, bạo hành.

Xem thêm: Máy Ép Chậm Là Gì? So Sánh Máy Ép Chậm Và Máy Ép Nhanh Hay Tốc Độ Chậm?

Phải chi, khi cha mẹ chia tay, phần đa đứa trẻ sẽ sở hữu được thêm một người cha và một người bà bầu chứ chưa hẳn gánh chịu thêm bi kịch.