Lưu Tuấn Anh Xuân Quỳnh

     

*
Hôm nay 6/10, Google biến hóa logo home với hình hình ảnh cố phụ nữ sĩ Xuân Quỳnh được vẽ lại mừng 77 năm ngày sinh trong phòng thơ.

Bạn đang xem: Lưu tuấn anh xuân quỳnh


Chọn Xuân Quỳnh lần này, Google tiến công giá: Xuân Quỳnh là trong những nhà thơ tiêu biểu vượt trội nhất của văn học vn với những vần thơ nối sát với cái chảy âm nhạc và cuộc sống tinh thần của khá nhiều thế hệ người Việt.

Như vậy, sau vậy nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng cố họa sỹ Bùi Xuân Phái, cố nữ giới sĩ Xuân Quỳnh là danh nhân việt nam thứ 3 cùng là thiếu phụ Việt đầu tiên được Google vinh danh.

Xuân Quỳnh được Goolge vinh danh cùng với hình vẽ khôn cùng đẹp bao bọc là những bé sóng nhỏ dại (Ảnh: Google).

Lưu Tuấn Anh - con trai thi sĩ Xuân Quỳnh chia sẻ, anh cảm xúc rất vinh hạnh khi người mẹ anh được Google lựa chọn và đánh giá sáng loài kiến này của Google không chỉ là là sự ghi nhận đóng góp của bà bầu anh đến văn học việt nam nói riêng hơn nữa đề cao văn hóa Việt nói chung.

Xem thêm: Bên Trong Câu Lạc Bộ Quý Bà Doanh Nhân: Nơi Hội Tụ, Câu Lạc Bộ Quý Bà

Trong sự kiện gần đây về bà bầu mình với tên thường gọi "Đông Mai: Xuân Quỳnh một nửa cuộc đời tôi", nhân dịp giới thiệu cuốn sách Xuân Quỳnh một nửa cuộc sống tôi, lưu lại Tuấn Anh từng khôn xiết xúc đụng khi share về mẹ. Anh viết: "Một ban đêm sâu lắng, đầy ắp mọi tình cảm và ký kết ức về người mẹ tôi qua lời kể của bác Nguyễn Đông Mai, chị ruột của chị em tôi. Bao gồm những mẩu truyện về chị em mà phiên bản thân tôi cũng bắt đầu nghe lần đầu. Cuốn sách “Xuân Quỳnh, một nửa cuộc sống tôi” được các người theo dõi yêu thơ đón nhận nồng nhiệt ngoài mong mỏi đợi. Và tôi lại được nghe giọng của người mẹ như thể bà vẫn ở đó cùng chúng tôi trong khán phòng.

Thật cảm động khi biết dù đang 31 năm, những tình nhân thơ Xuân Quỳnh vẫn tương đối nhiều và khát vọng muốn tìm hiểu về cuộc đời tác giả. Những câu hỏi chưa được trả lời về chị em tôi vẫn còn đó đó và sẽ không khi nào hết. Nhưng hồ hết gì chưng tôi viết lại vào cuốn sách chắc chắn sẽ giúp fan hâm mộ có một chiếc nhìn nhiều diện và sâu sắc hơn về bé người người mẹ tôi và cuộc sống bà. 

Xuân Quỳnh qua lời kể của chị ấy gái vào từng trang sách.

 

Lưu Khánh Thơ, em gái của nhà viết kịch lưu lại Quang Vũ share trên trang cá nhân: "Hôm nay là sinh nhật 77 tuổi của chị Quỳnh. Trong năm này có nhiều tin vui quá. Đà Nẵng thành phố quê nhà của bạn bè mình có thương hiệu đường Xuân Quỳnh rộng đẹp nằm ở Quận Ngũ Hành đánh cùng với đường lưu giữ Quang Thuận, lưu Quang Vũ đã được đặt từ trước đó. Hôm nay Google lại tôn vinh chị Quỳnh trên trang của họ với biểu tượng Sóng và chân dung chị rất đẹp. Cách trên đây mấy năm lúc làm Tuyển tập của chị mình cứ băn khoăn mãi lúc đặt thương hiệu và cuối cùng chọn thương hiệu Không khi nào là cuối bài thơ có khổ cuối chị vốn thích: Sau sông sau biển sau thuyền/ Sau những chân trời bát ngát/ Sau bao điều cay cực nhất/ Anh là hạnh phúc đời em...Vậy là Xuân Quỳnh là người nước ta thứ cha được Google vinh danh sau Trịnh Công sơn và Bùi Xuân Phái". 

Những item của Xuân Quỳnh.

Xem thêm: Top 10 Ca Sĩ Điển Trai Nhất Việt Nam: Vị Trí Số Một Chắc Chắn Xứng Đáng!

Tình Lê


Thực lỗi chuyện Xuân Quỳnh - giữ Quang Vũ rạn nứt tình cảm trước lúc qua đời

Tối 28/8, bà Đông Mai (chị gái của thanh nữ sĩ Xuân Quỳnh) với chủ đề “Xuân Quỳnh một nửa cuộc sống tôi”. Trên đây, chị gái của thanh nữ sĩ đã chia sẻ về lời đồn rạn nứt trong chuyện yêu đương của em gái.