LƯƠNG VĂN HẬU KHI SANG HÀ LAN

     

Đoàn Văn Hậu vẫn không thay đổi khao khát được ngơi nghỉ lại Hà Lan thêm 1 mùa giải để đánh nhau cho một vị trí thiết yếu thức. Thay nhưng, anh rất có thể vấp bắt buộc sự phản bội ứng từ bỏ người ái mộ đội bóng với chính những đồng đội.


Hiện tại, Văn Hậu đang nhận mức lương khoảng 18.000 Euro/tháng sau thuế (khoảng 456 triệu đồng). Mức lương ấy cao thứ 4 tại CLB. Thế nhưng, cả mùa giải, Văn Hậu mới chỉ thi đấu đúng 4 phút trong một trận đấu đã an bài xích tại hớt tóc quốc gia. Nghịch lý xảy ra từ đây.

Bạn đang xem: Lương văn hậu khi sang hà lan

Một cầu thủ đóng góp ít cho đội bóng, mới 21 tuổi, chủ yếu thi đấu mang lại đội trẻ CLB, nhưng lại nhận lương tương đối cao là điều không khó khăn để nhận thấy. Nghịch lý ấy khiến thương vụ Đoàn Văn Hậu nặng nề tránh khỏi những dị nghị.Văn Hậu mới tất cả 4 phút thi đấu mang đến SC Heerenveen trong thời điểm giải đầu tiên ở Hà Lan. Ảnh: Orange Pictures.


HLV Gertjan Verbeek thì chỉ trích chế độ chuyển nhượng của đội bóng cũ. Ông khẳng định Văn Hậu ko đủ trình độ để chơi láng tại Hà Lan, thậm chí là Australia, nơi ông đang làm việc. Trước đó, vị HLV này nhấn mạnh "nếu tôi là giám đốc điều hành SC Heerenveen, Văn Hậu sẽ ko bao giờ được cam kết hợp đồng".

CĐV SC Heerenveen cũng nắm được vấn đề. Họ gọi mức lương Văn Hậu đang nhận là phi lý cùng không tương xứng với phần còn lại của đội bóng.

Báo chí Hà Lan với Việt Nam cùng đặt dấu hỏi về mức lương thật sự của Văn Hậu. Phương án tất cả doanh nghiệp hỗ trợ trả lương đến Văn Hậu được đặt ra nhưng ngay lập tức bị phủ nhận bởi cựu chủ tịch Hà Nội FC, ông Nguyễn Trọng Chiến, tức thì từ tháng 9/2019.

Theo báo cáo tài chính của Hiệp hội láng đá Hà Lan (KNVB), quỹ lương của SC Heerenveen là 12,4 triệu Euro, trong những khi đó lợi nhuận của đội mùa này chỉ là 16,6 triệu Euro. Như vậy, lương của Văn Hậu chiếm tới 3,6% quỹ lương của đội. Trong lúc đó, giá trị anh đem lại chỉ là sự tăng trưởng đột biến về lượng người theo dõi fanpage SC Heerenveen trên Facebook.

Phương án Văn Hậu giảm lương để tiếp tục ở lại Hà Lan thi đấu cũng đi vào ngõ cụt bởi lẽ theo luật, mức lương tối thiểu giành riêng cho cầu thủ tất cả quốc tịch kế bên Liên minh châu Âu từ 20 tuổi trở lên như Văn Hậu đã là 394.616 Euro/năm trước thuế, giảm ko đáng kể so với nhỏ số 450.000 Euro.Nhận lương cao nhưng đóng góp ko được là bao, Văn Hậu có thể phải đối mặt với thực trạng "bằng mặt nhưng không bằng lòng" từ chính những đồng đội trong câu lạc bộ nếu không có lời giải phù hợp thỏa đáng từ ban huấn luyện cùng lãnh đạo đội bóng. Những cầu thủ đóng góp nhiều nhưng nhận được không nhiều hơn Văn Hậu chắc chắn cảm thấy sự thiếu công bằng vào câu chuyện này.

Nhiều cầu thủ châu Á đã để lại dấu ấn ở lục địa già trong hơn 1 thập kỷ qua. Vị thế của trơn đá châu Á cầm cố đổi nhưng sự kỳ thị vẫn luôn âm ỉ chờ ngày khởi phát. Tức thì cả những cầu thủ đã nên danh như Son Heung-min (Hàn Quốc), Shinji Kagawa (Nhật Bản), Wu Lei (Trung Quốc) đã phải chịu sự phân biệt đối xử không mong muốn lúc mới tới châu Âu. Khó khăn khăn chồng chất nặng nề khăn với Văn Hậu nguyên nhân là thế.

Xem thêm: Câu Nói Buồn Về Tình Bạn Bất Hủ Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất, Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Thân

SC Heerenveen là 1 trong những trong 11 cái tên được nhắc đến. Hai giải pháp cấp thiết được đưa ra là chờ viện trợ tài thiết yếu từ bao gồm phủ Hà Lan, cắt giảm lương cầu thủ hoặc kết thúc sớm hợp đồng với những cầu thủ ko cần thiết. Tương lai của Văn Hậu tại SC Heerenveen lại thêm phần lung lay.


*

Những diễn biến trong 1 tuần qua cũng mang lại thấy, báo chí Hà Lan với người hâm mộ SC Heerenveen có chung quan điểm, clb sẽ không giữ Văn Hậu ở lại.

Trong một cuộc khảo liền kề CĐV đội bóng này, hơn 80% mang lại rằng CLB không nên gia hạn hợp đồng với tuyển thủ Việt Nam.

Xem thêm: 60+ Hình Xăm Cổ Chân Cho Nữ, 50+ Hình Xăm Cổ Chân Đẹp Nhất

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra sẽ tất cả cuộc thảo luận với những cầu thủ sắp hết hợp đồng trong tuần này, bao gồm 3 cái thương hiệu là hậu vệ Ricardo van Rhjin, Đoàn Văn Hậu với tiền vệ Alen Halilovic. Vị GĐKT này vẫn đánh giá bán cao Văn Hậu cùng gọi anh là trường hợp đặc biệt.

Trang tin Fean Online thì thẳng thắn đánh giá bán không mấy sáng sủa sủa về việc Văn Hậu được gia hạn hợp đồng: "Dự kiến, clb cũng sẽ nói lời tạm biệt với bộ cha này. Rhjin được thi đấu nhưng không tạo được dấu ấn để trở thành cầu thủ không thể thay thế. Halilovic thì mất quá nhiều thời gian chữa trị chấn thương, còn Văn Hậu mới chỉ chơi 4 phút ở húi quốc gia".


Văn Hậu chăm chỉ tập luyện thuộc đồng đội. Nguồn: SC Heerenveen.