Lê Công Tuấn Anh Chết Như Thế Nào

     
Nỗi niềm “Tay quỷ trung tâm Phật” và những điểm thiếu minh bạch nghề pháp y- (Kỳ 7): Cây đắm say ở Bình Hưng Hòa với nỗi ảm đạm lần giám định chết choc của Lê Công Tuấn Anh
(PLVN) -Sự ra đi bất thần của nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh vào thời điểm năm 1996 là một trong những cú sốc lớn so với người ái mộ cả nước cũng giống như để lại cam kết ức nặng nề quên đối với giám định viên pháp y vẫn trực tiếp thẩm định tìm vì sao cái chết của anh.

Bạn đang xem: Lê công tuấn anh chết như thế nào


*
chết choc của diễn viên Lê Công Tuấn Anh tạo xôn xao dư luận một thời.

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh (1967-1996) là người gốc Huế, xuất hiện và béo lên ở sài Gòn. Năm 10 tuổi, anh vẫn phải tận mắt chứng kiến sự đổ vỡ hôn nhân gia đình của thân phụ mẹ. Khi phụ vương qua đời, người mẹ đi thêm bước nữa, anh bước đầu cuộc sống lang thang, bán báo dạo, đánh giày... Nhằm kiếm cơm ăn uống qua ngày. Năm 12 tuổi, Lê Công Tuấn Anh được đưa vào trường giáo dục thiếu niên 3, được học văn hóa truyền thống và học tập nghề. Sau đó, Lê Công Tuấn Anh được một fan cô ruột đón về đơn vị nuôi dưỡng.

Dù gia cảnh nghèo khó, tuy thế cô của anh ý vẫn lo mang đến anh ăn học tử tế. Nhờ vào vậy, năng khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ của anh bao gồm điều kiện biểu lộ và được thầy Lê Bình dìu dắt, rồi được nữ nghệ sĩ Kim cưng cửng phát hiện năng lực và nhận làm cho học trò. Tiếng tăm của Lê Công Tuấn Anh đích thực tỏa sáng, trở thành hiện tượng trong giới điện hình ảnh khi tham gia vai diễn chưng sĩ quang đãng “Đông ki sốt” trong bộ phim truyền hình “Vị đắng tình yêu” của đạo diễn Lê Xuân Hoàng.

Ca giám định khó quên

Chiều về tối cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tuyền - thời đặc điểm đó là thẩm định viên trưởng tổ chức triển khai Giám định Pháp y tp.hồ chí minh nhận thông tin sẽ cùng thay mặt Viện Kiểm sát, cảnh sát điều tra, Công an quận 10, Phòng khoa học hình sự Công an tp.hồ chí minh tham gia chất vấn tử thi nhằm tìm tại sao tử vong của phái mạnh diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Theo hồ sơ thẩm định mô tả tín đồ cháu ở thuộc nhà khi phát hiện thấy nam diễn viên chết giả xỉu, mặt bê bết máu sẽ chạy ra bên ngoài hô hoán với nhờ mặt hàng xóm gửi Lê Công Tuấn Anh vào cơ sở y tế cấp cứu. Cơ hội đầu, thấy bên trên trán anh bao gồm hai lốt chấn thương, ngày tiết ra không hề ít nên các bác sĩ sơ cứu vớt chẩn đoán người mắc bệnh bị gặp chấn thương sọ não với được chuyển sang bệnh viện 115 vào tầm khoảng 13h20’.

Do chẩn đoán ban đầu là gặp chấn thương sọ não yêu cầu Bệnh viện 115 đến hồi sức cung cấp cứu với chụp chiếu khám nghiệm nhưng kết quả cho biết không bao gồm chấn yêu mến sọ não. Đến 14h Lê Công Tuấn Anh được chuyển về chống hồi sức thì nôn thốc, ói tháo, trong dịch nôn có thuốc tân dược.


*
Kết quả thẩm định pháp y đã xóa chảy sự nghi hoặc trong lòng người hâm mộ về tử vong của tín đồ nghệ sĩ.

Căn cứ theo làm hồ sơ của cơ sở y tế khi Lê Công Tuấn Anh cung cấp cứu với vết bị ra máu trên trán, thẩm định viên Nguyễn Thanh Tuyền đã để mắt tới rất tỉ mỉ từng vết tích trên thi thể phái nam diễn viên.

“Khám nghiệm cho thấy thêm vết chấn thương trên trán Lê Công Tuấn Anh chẳng thể dẫn cho tới tử vong. Có công dụng sau khi uống thuốc, anh đã biết thành vật vã không còn quản lý được hành động rồi đập đầu vào tường. Trên tín đồ nam diễn viên cũng không thấy gồm dấu dấu nào của bài toán bị ảnh hưởng ngoại lực gây gặp chấn thương nội tạng bên trong dẫn mang đến tử vong. Hơn nữa, lúc mổ phần nội tạng vẫn còn đấy nhiều viên thuốc chưa tan hết. Nắm nên, phần đa suy đoán thuở đầu của tôi địa thế căn cứ từ công dụng mổ thẩm định pháp y cũng như kết phù hợp với ghi chép của cơ sở y tế lúc cấp cứu và lời đề cập của bạn nhà các dồn về mang thuyết Lê Công Tuấn Anh đang tự tử bằng thuốc” - bác bỏ sĩ Tuyền mang lại biết.


Để khẳng định được chất gây tử vong tất cả trùng khớp với yếu tố của dung dịch trị sốt rét thu giữ tại hiện trường giỏi không, tự tay giám định viên Nguyễn Thanh Tuyền đang trích xuất mẫu nội tạng của nàn nhân để gửi ra hà nội thủ đô thực hiện thẩm định hóa pháp search độc chất vì tại thời điểm cách đó 20 năm tổ chức triển khai Giám định pháp y thành phố hồ chí minh chưa đủ điều kiện giám định.

Người triển khai giám định hóa pháp search độc hóa học của vụ việc Lê Công Tuấn Anh tự sát là giám định viên Đào Trọng Phúc – nguyên Trưởng phòng Độc hóa học của Viện Pháp y quốc gia. Bàn bạc với phóng viên, ông Phúc mang lại biết, đúng là tại thời khắc ấy ông Phúc có thực hiện một trong những mẫu thẩm định độc hóa học để search ra nguyên nhân tử vong, nhưng tất cả các hồ nước sơ hầu hết được mã hóa ngay số nên ông lần chần mẫu nào là của Lê Công Tuấn Anh.

Sau này tác dụng giám định pháp y được cơ quan điều tra chào làng cho thấy hóa học gây tử vong mang đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh trùng khớp với nhân tố của dung dịch trị sốt giá Quinine Sulfate gồm tại hiện trường. Như vậy, phái mạnh diễn viên sẽ tự tử chứ không bị sát hại như nhiều tin đồn thổi đoán trước đó.

Xem thêm: Súng Đo Nhiệt Độ Hồng Ngoại Là Gì? Loại Nào Tốt, Giá Rẻ? Máy Đo Nhiệt Độ Hồng Ngoại

Kỷ niệm ảm đạm của người bác sĩ pháp y

Giám định viên Nguyễn Thanh Tuyền theo nghề bác bỏ sĩ pháp y sẽ mấy chục năm. Trong cuộc sống làm nghề của mình, ông đã từng qua không hề ít ca giám định cực nhọc quên với một trong số đó là ca giám định tìm nguyên nhân tử vong của phái mạnh diễn viên điện hình ảnh Lê Công Tuấn Anh.

Sau khi thẩm định trên tử thi, giám định viên Nguyễn Thanh Tuyền cho biết thêm ông đã thuộc cơ quan khảo sát đến căn nhà thuê của nam giới diễn viên nhằm khám nghiệm.

“Tôi là tín đồ mê phim ảnh nên mấy phim mà nam diễn viên này đóng đều phải sở hữu xem, thay nên lúc tới căn nhà nhỏ dại nằm sâu trong con hẻm đường sơn Hiến Thành, tôi cũng không nghĩ là một diễn viên khét tiếng lại gồm cuộc sống bần hàn quá nấc tưởng tượng như thế.

Tôi nhớ, trong đơn vị chẳng có vật dụng gì đáng giá không tính chiếc tivi, đầu máy video, một sản phẩm cassette và hai cái quạt bàn cũ kỹ. Nhà không tồn tại tủ đựng áo quần nên xống áo phải treo trên tường, cũng không tồn tại giường ngủ. Trên đây, cơ quan điều tra và tôi vạc hiện một số trong những vỉ thuốc đã uống không còn hoặc sẽ uống dở, vương vãi một số thư từ trên nền nhà. Tôi phát hiện nay thư tuyệt mệnh Lê Công Tuấn Anh để lại. Đến đây, shop chúng tôi đã bao gồm cơ sở để mang ra kết luận nguyên nhân chết choc của phái mạnh diễn viên tài ba năm đó.

Thời điểm bọn chúng tôi công bố kết luận điều tra, người thân, bạn bè, người ngưỡng mộ của phái mạnh diễn viên sẽ òa khóc. Tất cả đều nuối tiếc thương cho sự dại dột, khốn cùng của một diễn viên tài ba đã tìm đến cái chết trong giỏi vọng. Bản thân tôi dù đang kinh qua không hề ít vụ việc, những cái bị tiêu diệt thương tâm, nhưng trong thâm tâm cũng cảm thấy ngậm ngùi tiếc thương cho một năng lực sớm tắt” – ông Tuyền bùi ngùi kể.


Những chuyện kỳ cục quanh đám tang người nghệ sĩ

Trong mẩu truyện của mình, giám định viên Nguyễn Thanh Tuyền còn nói đến một vụ việc nữa cũng tương quan đến cái chết của Lê Công Tuấn Anh. Đó là cây tê mê một gốc hai thân xanh giỏi tại tha ma Bình Hưng Hòa.

Trước đó, khi Nghĩa trang Bình Hưng Hòa new thành lập, cùng với tư giải pháp là giám định viên trưởng tổ chức triển khai Giám định Pháp y TP.HCM, ông Tuyền đã xin cùng với thành phố được cho phép xây một phòng lạnh giữ giàng tử thi cùng phòng mổ trong khuôn viên nghĩa trang.

Cùng thời hạn này, được sự gật đầu của Ban cai quản nghĩa trang, tự tay ông Tuyền đang trồng một cây say đắm tại sảnh nghĩa trang. Khi diễn ra đám tang của Lê Công Tuấn Anh, cây ham mê này cũng được 5-6 năm với khá to. Bởi thế, những người ngưỡng mộ nam diễn viên tham dự đám tang bởi không còn vị trí đã leo cả lên cây khiến thân cây không chịu được sức nặng đã chẽ thân ra làm cho đôi.

“Cứ tưởng sau cú bóc đôi thân kia cây si vẫn chết, nhưng quái dị thay cây không bị tiêu diệt mà từ đó lại tách bóc thành nhì ngọn cây riêng biệt, gồm chung một cội nom siêu đẹp. Sau này này mỗi khi có vấn đề đến Bình Hưng Hòa, quan sát vào cây, tôi lại lưu giữ một ca giám định bi hùng trong cuộc đời làm nghề của mình” – ông Tuyền nói lại.

Mới đây, vào show truyền hình ký ức náo nức phát bên trên VTV3, những nghệ sĩ gia nhập đã tìm tới những mảng màu đáng nhớ về Lê Công Tuấn Anh.

Nghệ sĩ Hồng Vân kể khi ấy cô chỉ nặng 53kg cùng vào vai tiên cá, nhưng bạn diễn Lê Công Tuấn Anh cần thiết bê nổi vì sức mạnh quá yếu, cô trách các bạn diễn: “Không được ăn nhậu nữa thì mới có thể có mức độ khỏe thao tác chứ”. Đáp lại, Lê Công Tuấn Anh lại nói: “Nhà mình những sách lắm, nếu có chuyện gì thì Vân đừng khiến cho ai khác vứt sách của chính bản thân mình đi”. Không ngờ một tuần sau thì Lê Công Tuấn Anh mất.

Xem thêm: Các Loại Rau Tốt Cho Bà Đẻ, Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Được Rau Gì

Trong tang lễ, Hồng Vân các lần đến Chùa Xá Lợi nhưng bắt buộc nhìn tận mắt người các bạn diễn vị anh đã bên trong linh cữu. Đêm ấy trong giấc ngủ, Hồng Vân mơ thấy Lê Công Tuấn Anh mặc áo rubi và di động mình dẫn đi. Sáng hôm sau thời điểm Hồng Vân hỏi hầu hết nghệ sĩ tham gia khâm liệm thì được biết, và đúng là Lê Công Tuấn Anh được liệm trong mẫu sơ mi màu quà như trong niềm mơ ước Hồng Vân chú ý thấy.