LẨU SA TẾ UYÊN ƯƠNG

     

Những ngày cận Tết ngơi nghỉ Bình Thuận là lúc bọn họ cảm nhấn được hương vị của ngày tiết trời tương đối se lạnh. Và lúc này, nhiều người dân lại bước đầu thèm dòng không khí ấm áp sum vầy bên nồi lẩu khói nghi ngút. Đặc biệt là món lẩu uyên ương khác biệt với hai một số loại nước cần sử dụng đựng thông thường trong một nồi phân tách đôi. Tượng trưng đến hai thái cực âm dương trong bát quái đồ, đó là một nét văn hóa truyền thống lâu đời đến tự nền siêu thị nhà hàng Trung Hoa.

Bạn đang xem: Lẩu sa tế uyên ương

1. Lẩu uyên ương là gì?

*
*
*
*
*
Quán Ốc đồng giá – Lẩu uyên ương tự chọn ở Phan Rí Cửa

Uyên ương hình dạng Hoa truyền thống

Vì món lẩu uyên ương này được nghe biết là nguồn gốc từ người Hoa đề xuất kiểu chế biến truyền thống cuội nguồn vẫn được thực khách ưu thích nhiều hơn. Nồi lẩu mang hương vị gốc khi một bên là nước kê hầm nấu bếp với các loại rau nấm có vị ngọt thanh. Một mặt khác vẫn là việc cay nồng thêm xuyết ớt nhồi thịt, đậu phụ chiên, đậu hũ non.

Uyên ương kiểu Nhật

Cũng là 2 phần nước lẩu khác nhau nhưng lẩu uyên ương hình trạng Nhật lại sở hữu đậm phong thái của xứ Phù tang. Công ty yếu được làm từ các nguyên liệu thân thuộc như làm thịt bò, gà, cá, rau xanh củ. Nhưng lại đã cho ra nước dùng bao gồm vị lạ miệng rộng với vị tương, cà ri, vị chua cay được bào chế theo phong thái ẩm thực Nhật Bản. Thường xuyên thì lẩu uyên ương sẽ sở hữu một loại nước con gà thanh ngọt cùng một loại nước cay.

Xem thêm: Ngủ Trưa Bao Lâu Thì Tốt Nhất: 20 Phút, 30 Phút Hay 60 Phút?

Uyên ương Tứ Xuyên

Khi bạn đã đi vào với xứ sở của hương vị cay nồng Tứ Xuyên thì sẽ càng không thể nào bỏ qua mất món lẩu uyên ương upgrade này được. Lẩu được làm bếp từ hat hoa tiêu thơm nức, gừng nồng nóng và ớt khô cay xé. Nồi lẩu sẽ gồm một bên nước sử dụng kiểu Tứ Xuyên cay nồng cùng một mặt là phần nước súp thanh, ngọt của bò, gà, sườn heo hầm kĩ. Ăn cùng với những món rau, nấm hết sức đa dạng.

Xem thêm: Cận Cảnh Đám Cưới Quý Bình Với Bạn Gái Doanh Nhân, Chuyện Tình Của Quý Bình

Uyên ương Mông Cổ

Đây chắc hẳn rằng là cái thương hiệu lạ với rất nhiều người. Đúng với đặc thù của nước du mục Mông Cổ, lẩu uyên ương được chế biến hoàn toàn từ thịt rán non với bò. Nồi lẩu được ship hàng sẽ có 2 phần chính. Phần nước ngọt đậm vị thuốc sắc hơn, được hầm từ xương cùng các loại thảo mộc như táo apple đỏ, kỷ tử, tỏi. Phần nước cay thì được chế tao dinh dưỡng với kĩ lưỡng, khi không những là vị ớt đặc thù nữa, cơ mà ở trong còn tồn tại thêm thảo quả, đại hồi, quế, phân tử xuyên tiêu, ớt… Đậm hóa học thảo nguyên hoang dã.

Tùy theo khẩu vị cùng nguồn nguyên liệu sẵn gồm ở địa phương, mỗi chỗ sẽ đổi khác món lẩu uyên ương theo mỗi phương pháp khác nhau. Vày vậy, bạn đừng quá kinh ngạc nếu thấy lẩu uyên ương nào kia không y hệt như mình biết.

Trong làn sương nghi ngút, nồi lẩu 2 chống với 2 màu nước khác biệt nhau cùng vô vàn mọi món ăn cùng khác đầy cuốn hút sẽ là lựa chọn hàng đầu của gia đình, nhóm các bạn hay các cặp đôi bạn trẻ đang yêu. Vị lẩu uyên ương hoàn toàn có thể thỏa mãn tất cả khẩu vị của đông đảo thực khách nên bạn không cần lo lắng đâu nhé!