LĂNG MỘ TỪ HY THÁI HẬU

     

Sau lúc bị bầy đàn đạo tặc quật mồ để cướp bóc và vũ nhục, di thể của trường đoản cú Hi Thái hậu chung cuộc đã ra sao?


Năm 1908, tự Hi Thái hậu qua đời ở tuổi 74. Sau khi tạ thế, vị Thái hậu này được chôn cất tại lăng mộ nằm trong quần thể Thanh Đông Lăng.

Bạn đang xem: Lăng mộ từ hy thái hậu

Tương truyền rằng, số đồ tùy táng nhưng bà sở hữu theo hoàn toàn có thể lên tới giá chỉ trị kếch xù với vô số trân kỳ, dị bảo.

Thế nhưng chính số kho tàng quý giá này đã khiến cho Từ Hi không thể an giấc ngàn thu. Thậm chí, di thể của bà còn trở nên thứ bị rất nhiều kẻ trộm chiêu tập đem ra vũ nhục.

Lăng chiêu tập chôn theo cả kho báu của từ Hi Thái hậu

Tranh chân dung trường đoản cú Hi Thái hậu.

Năm quang Tự thiết bị 34, tự Hi Thái hậu qua đời. Lăng chiêu tập của bà được đặt ở Thanh Đông Lăng, trực thuộc Tuân Hóa (tỉnh Hà Bắc), cách Bắc Kinh khoảng chừng 125km về phía Đông.

Đám tang của vị Thái hậu quyền lực nổi tiếng này sẽ được tổ chức triển khai hết sức trọng thể với chi phí tương truyền lên tới mức cả… hàng ngàn lượng bạc.

Thi hài của bà còn được làm bằng loại gỗ trinh nam siêu đắt đỏ, được đánh son thếp vàng với trang trí vô cùng tinh xảo.

Trước lúc Thái hậu nhập quan, bên phía trong quan tài còn đề nghị trải sẵn 3 lớp gấm quý đan tơ vàng, đi cùng trân châu, độ dày tổng cộng lên tới mức 1 thước.

Vào thời điểm tiến hành khâm liệm, trường đoản cú Hi khoác trên mình cỗ lễ phục dệt bằng tơ vàng, tay thay hoa sen bằng ngọc, chân gác lên dòng ấn ngọc cũng chạm khắc hoa lá sen.

Phía trên thi thể của bà là tấm chăn thêu bộ kinh Đà La Ni cũng tạo nên tác trường đoản cú tơ đá quý và có đính 820 viên trân châu. Điểm xứng đáng nói nằm ở vị trí chỗ, vào lúc đó, từng viên trân châu như vậy được biết đã có mức giá từ 10 tới trăng tròn triệu lượng bạc.

Ngoài những báu vật quý giá nói trên, bên trong quan tài của tự Hi còn vô số các trân bảo được chế tác tác trường đoản cú vàng bạc bẽo đá quý. Số đồ làm cho từ châu ngọc cầu tính hoàn toàn có thể lên tới hơn 700 món.

Chưa tạm dừng ở đó, tương truyền rằng sau khoản thời gian đặt vật dụng tùy táng xong, do thấy quan liêu tài vẫn tồn tại nhiều nơi trống nên các quan lại phụ trách khi đó đã đổ thêm 4 hộp trân châu và 2.200 miếng ngọc thạch các loại. Chỉ riêng số châu báu nhằm "lấp chỗ trống" này đã có giá trị lên đến 130.000 lượng tệ bạc trắng.

Thế những có lẽ rằng Từ Hi nằm mơ cũng quan yếu ngờ được rằng, thiết yếu số kho tàng theo xuống mồ đó lại là tình đầu của thảm kịch khiến bà không thể yên giấc ngàn thu.

Tung tích di thể của từ Hi Thái hậu sau khoản thời gian bị Tôn Điện Anh đạo mộ

Ảnh minh họa: mối cung cấp Internet.

Vào năm 1928, có nghĩa là 20 năm sau thời điểm Từ Hi Thái hậu qua đời, lăng chiêu mộ của bà đã trở nên một lãnh chúa quân phiệt thời Dân quốc là Tôn Điện Anh xâm phạm white trợn.

Xem thêm: Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon - Tổng Hợp 15 Món Ngon Từ Lạp Xưởng Vô Cùng Hấp Dẫn

Lấy nguyên nhân là "diễn tập quân sự", Tôn Điện Anh sẽ dẫn theo trực thuộc hạ của bản thân mình đến khai thác Thanh Đông Lăng nhằm cướp tách bóc châu báu, cổ vật. Và lăng tuyển mộ với vô số châu báu ngà ngọc của trường đoản cú Hi đó là mục tiêu số một của bầy chúng.

Thậm chí, đám chiêu tập tặc này còn trắng trợn cùng ngang nhiên tới mức cần sử dụng thuốc nổ nhằm phá tung cửa vào của lăng mộ.

Sau lúc vơ vét châu báu ngọc ngà bên trong, số đông kẻ này đã chú ý tới chiếc cỗ áo quý giá chỉ của Tây Thái hậu và sử dụng búa để tiến hành cậy mở.

Thế dẫu vậy ở vào thời gian nắp cỗ ván được mở ra, tất cả đều cực kỳ sửng sốt với kinh hãi khi phát hiện: tử thi của từ Hi Thái hậu không còn bị thối rữa.

Tương truyền rằng sống vào thời điểm đó, tuy vậy đã được mai táng tới 2 thập kỷ, tuy vậy di thể của bà vẫn chu toàn và nhộn nhịp như khi còn sống.

Sau khi cướp sạch kho báu bên trong quan tài, những kẻ đạo tuyển mộ đã cậy há miệng của trường đoản cú Hi cùng lấy đi viên dạ minh châu có giá trị liên thành trong đó.

Tuy nhiên cũng đúng vào khi này, một cảnh tượng gớm hoàng đang diễn ra. Di thể của tự Hi trước đó vẫn nguyên vẹn như lúc còn sống, chỉ vào chớp mắt vẫn khô quắt với trở bắt buộc sậm màu.

Tranh minh họa: mối cung cấp Internet.

Có giai thoại giữ lại rằng, sau màn gớm hãi này, đám tín đồ của Tôn Điện Anh đang lôi trường đoản cú Hi thoát khỏi quan tài, rước đi chiếc áo dệt bằng tơ rubi của bà và sử dụng roi quất vào di thể của Thái hậu thừa cố.

Chưa dừng lại ở đó, tương truyền rằng để mang đi viên dạ minh châu trị giá bán nghìn tỷ bên trong miệng trường đoản cú Hi, Tôn Điện Anh còn sai thuộc hạ dùng lưỡi lê để... Giảm khóe miệng của bà.

Thậm chí tới thời điểm rời đi, bè bạn đạo tuyển mộ này cũng không để lại di thể vào thùng mà cứ bỏ mặc ở đó.

Và tới khi hoàng đế cuối cùng ở trong phòng Thanh là Phổ Nghi cho tất cả những người tới Thanh Đông lăng, thi hài của từ bỏ Hi được phát hiện trong triệu chứng co quắp, mốc meo và chỉ còn lưu lại trên bạn một mẫu quần duy nhất.

Cũng phải cho tới lúc này, tự Hi Thái hậu bắt đầu được táng một đợt nữa tại quần thể Thanh Đông lăng.

Xem thêm: Tập Tay Trước Với Tạ Đơn Như Thế Nào Cho Đúng? 5 Bài Tập Tay Trước Với Tạ Đơn Hiệu Quả Nhất!

Cho tới ngày nay, mỗi khi nhắc cho tới giai thoại nói trên, không ít người dân vẫn tin tưởng rằng nếu năm xưa từ Hi ko sống xa hoa, hoang giá tiền thì có lẽ di thể của bà đang không phải chịu đựng sự vũ nhục thê thảm tới vậy.


Thế giới
4 kiến thức của trường đoản cú Hy Thái hậu khiến cho người hầu tởm sợ, điều cuối giải thích vì sao thái giám Lý Liên Anh được độc sủng
*
Gửi bài viết
Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/di-the-tham-hai-cua-tu-hi-thai-hau-sau-khi-bi-be-lu-trom-mo-ton-dien-anh-vu-nhuc-162211702091259215.htm