Làm Gì Để Hoa Ly Nở Nhanh

     

Cây hoa ly là cây cối có giá trị cao hơn nữa so với các loài hoa không giống vào phần nhiều ngày tết. Để cây hoa ly nở đúng vào lúc tết ko nở sớm rộng hoặc nở muộn hơn thế thì người trồng hoa ly cần phải có các giải pháp kỹ thuật và tương tự như cách chăm sóc cây hoa ly đúng kỹ thuật. Nội dung bài viết dưới đây để giúp đỡ cho bà bé hiểu thêm về cách chăm lo cây hoa ly vào dịp tết.

Bạn đang xem: Làm gì để hoa ly nở nhanh

*

Kìm hãm cây hoa lỹ đến cây nở hoa đúng thời điểm tết

1. Cách giam cầm hoa ly nở mau chóng trước tết

Để cây ly nở đúng thời gian tết khi chạm mặt thời tiết bất lợi nhiệt độ ngày nắng nhiều năm dễ khiến hoa nở sớm hơn vào thời điểm tết, cũng chính vì vậy bà nhỏ cần để ý những giải pháp sau:

- Nhiệt độ:

+ đa số cây hoa chưa lên màu, độ lâu năm nụ từ bỏ 3-4 centimet nhà sân vườn cần kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng sủa và ánh sáng ngày. Làm xuất sắc thì khỏang 20% vườn cửa ly hoàn toàn có thể khắc phục được và sẽ nở đúng thời gian tết nguyên đán.

+ Để bớt được ánh nắng mặt trời bà con nên thực hiện che lưới black để hạ nhiệt độ vào ban ngày. Tuy nhiên bà bé nên chăm chú che vào đều ngày có nhiệt độ cao, còn ban đêm nhiệt độ trong sân vườn xuống thấp, mát từ bây giờ không buộc phải che phủ lưới đen. Vị phủ lưới đen vào ban đêm sẽ giống hệt như lớp màng tủ nhiệt độ sẽ không còn tỏa ra bên phía ngoài được, khi đó nhiệt độ trong vườn tăng sẽ giúp đỡ nụ hoa trong vườn nhanh chín hơn.

*

- Nước tưới:

+ ko kể ra, bà nhỏ cũng cần để ý đến lượng nước tưới mang đến cây vào thời điểm này. Ở thời khắc cây nhanh chín bà con nên tiêu giảm tưới nước, nhằm vườn hoa đề nghị khô cạn nước trong sân vườn rồi bắt đầu tưới nước lại đến cây.

+ lưu lại ý: không nên tưới nước vào chiều tối, bởi ban ngày vườn ly vẫn hấp thụ tia nắng mặt trời, nếu như tưới nước sau lúc này, nước sẽ tạo thành một tờ màng giữ nhiệt độ lại, đất nóng cây đã sinh trưởng sinh thực hết sức nhanh. Do vậy chỉ nên lấy nước tưới bề mặt cho cây vào buổi sáng.

+ Với phương án này rất có thể hạn chế được 30-40% cây hoa sẽ nở sớm.

- Bón phân:

+ bên cạnh đó chế độ phân bón cũng phải thay đổi hợp lý cũng hoàn toàn có thể hãm sút được sự sinh trưởng của cây hoa ly. Tránh việc bón các phân 1-1 cho cây hoa ly trong quá trình này duy nhất là phân kali để giúp cho quá trình hoa chín sớm hơn và nở cấp tốc hơn 7-10 ngày. Bên cạnh đó bà con rất có thể tăng lượng đạm lên mang lại cây tuy nhiên trong giai đoạn sau khoản thời gian phân hóa hoa trả chỉnh, tuyệt vời nhất không yêu cầu bón phân vào thời gian cuối vụ cho cây.

*

Hạn chế bón phân Kali mang đến cây hoa ly vào thời hạn hoa chuẩn bị nở

+ vấn đề bón phân NPK tổng hợp bằng phẳng vẫn đề xuất được bổ sung cập nhật để bảo đảm an toàn nụ hoa vẫn phát triển tốt, bảo đảm cho cây ly khỏe mạnh mạnh, cánh hoa dày color đẹp hơn.

- Bảo quản lí hoa vào kho lạnh:

Việc gửi hoa ly vào kho giá cần tiến hành trước khi hoa lên màu, để đảm bảo được nụ hoa vẫn đẹp. Nếu nụ hoa đang lên màu sắc mới đem vào kho lạnh lẽo để bảo vệ thì sẽ khiến nụ hoa có khả năng sẽ bị quăn, cánh hoa mỏng, hoa nở kém.

Xem thêm: Đắp Mặt Bằng Sữa Tươi Không Đường Đông Đá Lên Mặt, Sau 1 Tuần Da Trắng Hồng

Bảo cai quản hoa sinh hoạt kho giá buốt cần chú ý đến ánh nắng mặt trời ánh sáng. ánh sáng trong kho giá cần bảo trì phù phù hợp với giai đoạn phát triển của cây. Trường hòa hợp vận chuyển tới các vùng lạnh hơn bà con nên mang đến những vùng tất cả khí hậu dưới 15oC và né tránh làm đến nụ hoa bị tổn thương.

2. Kinh nghiệm tay nghề chuyển hoa ly vào chậu và chăm lo trong ngày tết

2.1. Cách trồng hoa ly vào trong chậu

- Từ phần đông cây hoa ly vào vườn, bà con nên triển khai đánh cây vào chậu trước lúc đem bán để cây có giá trị cao hơn so với nhằm cây hoa ly thô mang đi bán.

- Bà bé tùy nằm trong vào 2 lần bán kính chậu mà bao gồm thể cấu hình thiết lập trồng số lượng kilomet trong chậu không giống nhau theo ý thích. Một chậu hoa có đường kính 50cm hoàn toàn có thể trồng con đường 5 cành ly vào chậu.

- trước khi trồng cây ly vào chậu bà con phải cho một lớp khu đất dày 5-10cm vào chậu làm cho lớp đất giữ được nhiệt độ cho cây với bền hoa. Phải dàn phần đa lớp đất mặt đáy chậu, ấn nhẹ nhằm lớp đất không thật xốp. Sử dụng thuổng nhỏ tuổi để tiến công rễ cây ly, cần đào dịu nhàng và sâu xuống hết đáy bầu để không trở nên đứt bộ rễ của cây. Đánh cây phương pháp gốc 5 cm, sâu 10-15cm.

*

Trồng chậu cây hoa ly vào chậu tùy thuộc form size chậu

- Bà con nên triển khai đánh 5 cây ly vào chậu tiếp đến sắp xếp cây, nên được đặt cây tối đa ở thân và bốn cây thấp rộng ở bao bọc để tạo hình chóp, như vậy hoa sẽ phân bố đều và ưa nhìn hơn. Sau khi sắp xếp hoa hoàn thành bà con bỏ thêm 1 lớp đất vào chậu cho đến lúc đầy, sau đó dùng tay ấn nhẹ xung quanh gốc cây để giữ lại cây thẳng đứng.

2.2. Chăm sóc chậu hoa ly giữa những ngày tết

- Để bồn hoa ly rất có thể tươi lâu với bền hoa hơn vào rất nhiều ngày tết. Bà bé ban ngày nên đặt chậu hoa ly vào vào nhà để cây tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho cây hoa cấp tốc nở và héo cây. Ban đêm nên đưa chậu ra ngoài hè, ban công nhằm cây có thể hứng hồ hết giọt sương với không khí lạnh tiêu giảm việc nở thừa nhanh.

*

Đặt bồn hoa ly vào nhà để giữ lại bền hoa

- trong khi bà bé nên để ý đến chính sách tưới nước mang lại cây hoa ly. Trước lúc đem chậu vào nhà bà con buộc phải tưới cho chậu hoa ly lượng nước bé dại và giải pháp 5-6 ngày đề nghị tưới nước cho chậu hoa một lần. Tưới nước 2-3 lần là cây hoa ly nở hết, do đó sẽ khiến cho hoa nở số đông và bền hoa hơn.

Xem thêm: Tri Kỷ Khác Giới La Gì - Ranh Giới Mong Manh Của Tình Tri Kỷ

- Nếu âu yếm chậu ly tốt và đúng kỹ thuật, một chậu ly hoàn toàn có thể chơi bền được vào 2 tuần. Trên đấy là kỹ thuật kìm hãm hoa cùng cách âu yếm hoa ly vào thời gian tết. Chúc bà nhỏ mùa bội thu.